5 tháng đã đủ để tôi hiểu về đồng nghiệp của mình?

Trong cuộc sống của mỗi người, gia đình, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp…là những mối quan hệ không thể thiếu để cuộc sống trở nên cân bằng và trọn vẹn và tôi cũng không là ngoại lệ. 

Bước ra khỏi cánh cổng trường đại học chuyên ngành xét nghiệm, với mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blu trắng, được áp dụng những kiến thức của mình vào công việc và hơn nữa là có thể chăm sóc sức khỏe cho mọi người và những người thân yêu. 

Thế nhưng không phải ai ra trường cũng tìm cho mình được một công việc tốt, theo thống kê thì đâu đó khoảng 60% sinh viên ra trường đang đi làm trái ngành. Tôi mất một thời gian khá dài để đi tìm kiếm một công việc phù hợp, một môi trường mà ở đó bản thân có thể phát triển. Favina chính là điểm đến mà bản thân tôi thật sự tâm đắc, hay nói cách khác Favina là “cái duyên”. 

Bước vào môi trường mới, ai cũng mang cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm và mang tâm trạng “không biết đồng nghiệp có tốt không, có thân thiện không?” Không thiếu những trường hợp “ma cũ bắt nạt ma mới”, hoặc là không thèm nói chuyện, không hợp tác, hoặc không tạo điều kiện cho người mới trong công việc. Sẽ là may mắn nếu bạn gặp được những người đồng nghiệp thân thiện, tốt bụng, luôn sẵn sàng chào đón bạn, hướng dẫn cho bạn những việc bạn còn chưa rõ trong công ty, có thể chia sẻ với họ những buồn vui trong cuộc sống, cùng nhau đi ăn những món ăn hay coi những bộ phim sau giờ làm. 

5 tháng là quãng thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn để có được những trải nghiệm và những ấn tượng  về những người đồng nghiệp của tôi. Sau đây là những chia sẻ thật lòng và ngắn gọn nhất về một số đồng nghiệp của mình:

  • Sếp Lan Anh: thực sự nể phục vì thấy sếp nói gì cũng đúng.
  • Sếp Cường:  Cái gì khó nhất không làm được thì cứ gọi cho anh! Văn hóa đa nhiệm thì anh đứng số 1 tại phòng khám. Từ quản lý kiêm lễ tân kiêm kỹ sư điện nước, việc trong phòng khám từ lớn đến nhỏ cứ có lỗi xảy ra lại “ GỌI ANH CƯỜNG”
  • Chị Huyền – Lễ tân: Lúc nào cũng chị béo, chị không ăn cơm đâu, bữa chỉ 3 thìa cơm nhưng cốc trà sữa size L thì chỉ 30s.
  • Thùy Linh – Tiểu phẫu: Một trong số nhân sự cứng của phòng khám, làm gì cũng nhanh, mình chưa “ load” xong nó đã làm xong rồi. Rất có trách nhiệm trong công việc.
  • Đặng Nga – Ngoại: Mọi người gọi em là cô bé thời tiết, còn chị nghĩ em là thời tiết miền Nam. Miền Bắc thời tiết thay đổi theo mùa còn miền Nam nó là theo ngày luôn ý. Nói vậy, nhưng em là một cô gái tốt bụng, có tinh thần trách nhiệm với công việc và là một cô bé có cá tính thẳng thắn.
  • Bạn Nga – Thuốc: Cô gái chăm chỉ –  không thể tin được nhưng nó là sự thật. Tháng nào ngày công của bạn ý đều là 30 công trở lên. Thật sự đáng ngưỡng mộ!
  • Bạn Xuyến – Phòng sản: mình hay gọi là Xuyến sản phụ khoa, ưu điểm của bạn này là đã thẳng tính lại hay nói to. Nhược điểm là ngang như cua bò… 
  • Chị Hà – Điện tim: Mình cứ gọi là Trưởng phòng điện tim là chị lại cười sằng sặc, cho mình vài quả đấm rồi đi luôn “ mày cứ nói đểu chị…”
  • Em Lan – Phòng nội: Cô bé cá tính, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao
  • Chi – Phòng nội soi tai mũi họng: Lầm lì, ít nói, nhưng rất hiểu chuyện và  ham học hỏi

Mỗi người một tính cách, mỗi người một công việc, và chúng tôi đang cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, giúp đỡ và hỗ trợ nhau để hoàn thành tốt các công việc được giao. 

Cảm ơn những người đồng nghiệp của tôi, những người giúp mỗi ngày làm việc của tôi là mỗi ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android