Bác sĩ Đông Phương Y Pháp – Chuyên gia chữa liệt dây thần kinh số 7 cho hàng nghìn bệnh nhân

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp từ lâu đã được biết tới là BÀN TAY VÀNG, CÂY KIM BẠC của Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu Việt Nam chữa các bệnh lý về thần kinh, xương khớp, tai biến rất mát tay. Trong đó nổi bật phải nhắc tới thành công trong chữa trị các bệnh lý liệt dây thần kinh số 7 bằng sự kết hợp đa phương pháp trị liệu, chuyên sâu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,….

Để cung cấp thêm thông tin hữu ích nhất cho quý độc giả, nhóm phóng viên của Vietmec đã tìm hiểu và chia sẻ trong bài viết sau. Mời bạn đọc theo dõi!

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp – Bàn tay vàng cấy nên điều kỳ diệu cho bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 khiến khuôn mặt của người bệnh bị lệch sang 1 bên, ảnh hưởng cả thẩm mỹ lẫn sinh hoạt và sức khỏe. Cũng chính bởi đó, khi được chữa trị khỏi, có không ít bệnh nhân đã dành những lời cảm ơn, những chia sẻ sâu sắc nhất dành tặng cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đầu ngành tại Đông Phương Y Pháp. 

Theo đó, chúng tôi đã tìm hiểu về những “nhân chứng sống” và các câu chuyện hạnh phúc đã THOÁT KHỎI Liệt dây thần kinh số 7 nhờ ĐÔI BÀN TAY VÀNG và SỰ TẬN TÌNH, TÂM HUYẾT của đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp. 

Cô Phạm Hương Thanh – Hành trình 20 ngày “phục hồi khuôn mặt” liệt 7 đến 95%

Theo chia sẻ của cô Thanh, vì bị trúng gió nên cô bị liệt dây thần kinh số 7 dẫn tới liệt 1 bên mặt, mắt không thể nhắm lại được và trào nhiều ra ngoài. Cùng với đó, cô gặp khó khăn khi ăn uống do khó cử động vùng cơ mặt. 

Tin tưởng tay nghề và kiến thức của bác sĩ Trung tâm Đông Phương Y Pháp nên gia đình cô Thanh hoàn toàn nhất trí và đồng ý trị liệu. Nhờ gia đình con gái cô ở Hà Nội nên việc đi chữa trị hàng ngày thuận tiện hơn. Qua 10 ngày đầu trị liệu, tình trạng liệt dây thần kinh số 7 của cô Thanh đã cải thiện rõ rệt, tình trạng lệch miệng đã đỡ hẳn. Sau hơn 20 ngày được bác sĩ, kỹ thuật viên tại trung tâm tận tình, chu đáo và hết mình cứu chữa, cô Thanh chia sẻ đã khỏi đến hơn 90% tình trạng liệt 1 bên mặt so với thời điểm đầu tiên bị. 

Đã từng trải qua cảm giác bất lực khi không thể nhắm mắt hay nước mắt cứ trực trào, 1 bên mặt bị liệt hẳn, cô Thanh vui mừng và hạnh phúc vỡ òa khi kết thúc liệu trình trị liệu. Cũng ở buổi cuối cùng trị liệu, cô Hương Thanh đã gửi gắm những lời cảm ơn chân thành thành cùng đánh giá cao về đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp, những bàn tay vàng đã tạo nên điều kỳ diệu, mang sức khỏe, hạnh phúc, nụ cười tròn trên môi cho cô Thanh. 

Cô Hương chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 nhờ biết tới đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp
Cô Hương chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 nhờ biết tới đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp

Cô Đỗ Thị Lá vỡ òa hạnh phúc khi lấy lại được khuôn mặt tự nhiên: 

Hay như câu chuyện của cô Đỗ Thị Lá, tình trạng liệt một bên mặt nặng nề khiến cô khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Cô từng mất ăn, mất ngủ lo lắng và tìm cách chạy chữa. Khi may mắn được biết tới bác sĩ Xuyên tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp, cô được bác sĩ tư vấn và lên phác đồ trị liệu, chỉ sau 20 ngày khuôn mặt đã hết bị lệch, trở lại bình thường hoàn toàn. 

Cùng nhiều câu chuyện, trường hợp khác cũng rất ý nghĩa và ấm áp, các bệnh nhân từng trải qua liệt dây thần kinh số 7 đã được chữa khỏi hoàn toàn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp. 

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp – Xứng danh “CHUYÊN GIA CHỮA LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7” 

Qua quá trình tìm hiểu, nhóm phóng viên của Vietmec đã có cơ hội biết tới thêm 1 địa chỉ khám chữa bệnh Y học cổ truyền, vật lý trị liệu uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi. Bác sĩ trung tâm Đông Phương Y Pháp được biết tới là những cây đa, cây đề với nhiều thành tích nổi bật, từng công tác tại các bệnh tuyến trung ương, có thể kể đến như: 

1 –  Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Bác sĩ Phương từng có kinh nghiệm chuyên sâu trong chữa trị liệt dây thần kinh số 7, đã từng thành công rất nhiều ca bệnh từ khó đến nặng khi còn công tác tại các bệnh viện công lớn. Tại Đông Phương Y Pháp, bác sĩ Phương cũng là vị danh y được bệnh nhân yêu quý, luôn cố gắng nỗ lực vì người bệnh và hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên nâng cao tay nghề.

2 – Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Phó Giám đốc chuyên môn Đông Phương Y Pháp. Bác sĩ Tuấn là danh y Y học cổ truyền thế hệ đầu tiên, đã có hơn 40 năm say mê cống hiến. Bác sĩ Tuấn cũng là gương mặt vàng có nhều thành tích nổi bật trong chữa trị liệt dây thần kinh số 7, am hiểu sâu rộng về huyệt đạo, kinh lạc, phác đồ điều trị đa dạng.

3 – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp chi nhánh phía Nam: Bác sĩ Hương Lan cũng là danh y nổi tiếng MÁT TAY chữa các bệnh thần kinh, xương khớp bằng các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Với chứng liệt dây thần kinh số 7, bác sĩ Lan đã đồng hành và chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân khu vực phía Nam.

Theo chia sẻ của bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp), liệt dây thần kinh số 7 là bệnh lý nghiêm trọng, gây ra các triệu chứng méo miệng và liệt mặt. Hội chứng này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống như khó khăn trong ăn uống, nói chuyện, nhắm mở mắt mà còn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng về sau.  Tuy vậy, bệnh lý này có thể can thiệp và chữa khỏi nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm và đúng phác đồ. Nếu phát hiện trong tuần đầu tiên, hầu hết các ca bệnh phục hồi đến 90%. 

Dây thần kinh số 7 chạy nông nhất ở vùng mặt và chạy song song với mạch máu. Khi thời tiết thay đổi đột ngột, lạnh thì mạch máu co lại, máu lưu thông kém không đủ nuôi dưỡng nên gây liệt dây thần kinh số 7. Với kiến thức sâu rộng về Lý luận y học cổ truyền, có tay nghề uyên thâm nhiều năm, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã đồng hành cùng với các cộng sự để nghiên cứu, tìm ra bí quyết THÀNH CÔNG chữa trị liệt dây thần kinh số 7 theo phác đồ ĐA TRỊ LIỆUCHUYÊN SÂU. 

ĐA TRỊ LIỆU – Loại bỏ căn nguyên, điều trị triệu chứng và phục hồi dây thần kinh số 7 

Tại trung tâm Đông Phương Y Pháp, các bác sĩ ứng dụng đa kỹ thuật trị liệu như châm cứu, thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, các bác sĩ sẽ có phác đồ phù hợp nhất, trong đó châm cứu là kỹ thuật chính được áp dụng. 

 • Châm cứu: Là kim chỉ nan được bác sĩ ưu tiên hàng đầu trong chỉ định liệt dây thần kinh số 7  giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc và kích thích các dây thần kinh bị liệt từ từ khôi phục lại. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, châm cứu đúng cách và từ sớm có khoảng 90% bệnh nhân hồi phục. 
 • Thủy châm: Khi bị nhiễm lạnh (nhiễm phong hàn) dây thần kinh trên bề mặt dễ bị tổn thương và trở nên yếu nhất, việc bổ sung vitamin vào giai đoạn này giúp nuôi dưỡng tế bào dây thần kinh tốt hơn.  Đồng thời, tiêm trực tiếp vitamin vào các huyệt đạo cũng giúp kích thích tế bào thần kinh số 7 bị liệt, phục hồi nhanh chóng hơn. 
 • Cấy chỉ: Đưa các sợi chỉ catgut vào bên trong cơ thể, nuôi dưỡng đồng thời kích thích tế bào bị liệt. 
 • Xoa bóp bấm huyệt: Tác động lực vào vùng cơ, thần kinh bị liệt, ứ trệ khí huyết để làm lưu thông. Bên cạnh đó, xoa bóp, bấm huyệt còn có vai trò nuôi dưỡng tế bào thần kinh số 7, ổn định trương lực cơ mặt, cho da mặt không bị chảy sệ và co cơ. 
 • CỨU NGẢI: Cứu ngải là biện pháp dùng hơi tinh dầu từ cây ngải cứu, có tác dụng khu phong, trừ hàn, chống viêm rất tốt. Với chứng liệt dây thần kinh số 7, cứu ngải giúp đuổi tà phong hàn – căn nguyên chính gây tổn thương đồng thời giảm tình trạng viêm dây thần kinh. 
Áp dụng phương pháp đa trị liệu với cơ chế 3 tầng HỒI PHỤC TOÀN DIỆN
Áp dụng phương pháp đa trị liệu với cơ chế 3 tầng HỒI PHỤC TOÀN DIỆN

Với mỗi từng phương pháp trị liệu ở trên, bác sĩ Đông Phương Y Pháp sẽ xác định đúng huyệt đạo, vị trí thực hiện và thao tác khoa học, bài bản. Các kỹ thuật trên được phối chế một cách bài bản, khoa học theo ĐÚNG PHÁC ĐỒ điều trị liệt dây thần kinh số 7. Các phương pháp này không chỉ giúp điều trị loại bỏ căn nguyên gây bệnh, điều trị triệu chứng bị liệt, bị viêm dây thần kinh số 7 mà còn giúp BỒI BỔ, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG tự nhiên của dây thần kinh. Từ đó, người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Chia sẻ về phác đồ và kinh nghiệm chữa liệt dây thần kinh số 7 THÀNH CÔNG trên nhiều diện bệnh khác nhau, Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương chia sẻ: 

“Với chứng liệt dây 7, chữa trị càng sớm càng tốt, làm thế nào để chức năng của dây thần kinh số 7 nhanh hồi phục để tránh bệnh nặng hơn và gây ra các biến chứng liên quan tới mắt. Để làm được điều này, hội đồng chuyên môn tại Đông Phương Y Pháp đã cùng nhau nghiên cứu, thảo luận và thực thi rất nhiều bệnh nhân. 

Chúng tôi kết hợp kinh nghiệm dân gian cùng với Tinh hoa y học cổ truyền chữa bệnh không dùng thuốc (hay còn gọi vật lý trị liệu Đông y) để lựa chọn các phương pháp. Các kỹ thuật châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, cứu ngải, cấy chỉ… sẽ được ứng dụng linh hoạt trên từng người khác nhau, trong đó CHÂM CỨU là kỹ thuật cốt lõi nhất.

Hiện nay, tại trung tâm Đông Phương Y Pháp, chúng tôi áp dụng CHÂM CỨU theo trường phái Tân châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu, sử dụng các cây kim dài, nhỏ có tác dụng liên huyệt và xuyên huyệt vừa giúp nâng cao hiệu quả cao gấp 4 – 5 lần đồng thời giảm đau rõ rệt. Đặc biệt lưu ý, bác sĩ thực hiện trị liệu phải xác định đúng vị trí huyệt đạo, thao tác đúng kỹ thuật thì bệnh cảnh sẽ tiến triển nhanh chóng”. 

Bác sĩ Doãn Hồng Phương - giám đốc Chuyên môn Đông Phương Y Pháp, BÀN TAY VÀNG chữa liệt dây thần kinh số 7
Bác sĩ Doãn Hồng Phương – giám đốc Chuyên môn Đông Phương Y Pháp, BÀN TAY VÀNG chữa liệt dây thần kinh số 7

Trị liệu chuyên sâu cho từng người bệnh – HIỆU QUẢ NHANH, ngừa tái phát 

Với chứng liệt dây thần kinh số 7, người bệnh càng được chữa trị từ sớm và phục hồi càng nhanh sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như: viêm giác mạc mắt, dây thần kinh bị tổn thương nặng nề. Bên cạnh đó, dây thần kinh bị tổn thương rất nhạy cảm, cần được BẢO VỆ 1 cách đặc biệt nhất. 

Tuy nhiên, theo quan điểm Đông Y, mỗi bệnh nhân là một cơ địa khác nhau, thể trạng và có đáp ứng khác nhau. Chính vì vậy, đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp đã luôn sẵn sàng áp dụng chữa bệnh theo luận chứng HẠ CHẤM, 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân. Từ đó, mỗi người bệnh có 1 phác đồ trị liệu riêng biệt, được tư vấn các thông tin sức khỏe để nâng cao đề kháng riêng biệt. 

Hiện nay, chúng tôi áp dụng quy trình thăm khám – trị liệu – chăm sóc khép kín, đảm bảo người bệnh được chăm sóc tốt nhất trong suốt thời gian trị liệu: 

 • Bước 1 – Bệnh nhân được thăm khám, kiểm tra sức khỏe: Khám và kiểm tra sức khỏe trước trị liệu rất quan trọng, điều này giúp bác sĩ đánh giá căn nguyên gây bệnh, đánh giá tình trạng sức khỏe, từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ phù hợp chuyên sâu cho từng nguyên nhân và chuyên biệt cho từng bệnh nhân. Nhờ đó, hiệu quả chữa trị liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp đảm bảo AN TOÀN, HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN nhất. Tại đây, mỗi người bệnh được thăm khám từ 30 phút đến 1 tiếng, bác sĩ áp dụng cả kỹ thuật Đông y (vọng văn vấn thiết) lẫn Tây y (các kết quả xét nghiệm). Chẩn đoán theo hình thức này có độ chính xác cao hơn so với phương pháp Đông y thông thường. 
 • Bước 2 – Tiến hành trị liệu theo phác đồ ĐA TRỊ LIỆU với bác sĩ giỏi: Tùy theo từng trường hợp bệnh, bác sĩ sẽ có kế hoạch trị liệu phù hợp. Với mỗi phác đồ, bệnh nhân được giải thích chi tiết, rõ ràng từng kỹ thuật trị liệu. 
 • Bước 3 –Theo dõi, chăm sóc bệnh nhân sau khi trị liệu: Kết thúc buổi trị liệu, mỗi bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nghỉ ngơi từ 15 – 30 phút. Bác sĩ sẽ theo dõi để đánh giá tình hình sức khỏe ổn định thì mới chỉ định cho bệnh nhân về nhà. 
 • Bước 4- Bác sĩ tư vấn chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng tại nhà: Sau buổi trị liệu, mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám tư vấn chế độ ăn uống, cách sinh hoạt tại nhà để nâng cao sức khỏe, hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất. 

Quy trình khám chữa bệnh khoa học chặt chẽ không chỉ giúp bác sĩ chủ động và phát huy được hết các điểm mạnh của từng phương pháp trị liệu mà còn tạo sự an tâm, tin tưởng vì có bác sĩ đồng hành trong suốt đợt trị liệu. 

Không chỉ là những thầy thuốc có tay nghề cao, bác sĩ Đông Phương Y Pháp còn là những vị danh y giàu lòng nhân hậu, luôn hết lòng tận tâm vì người bệnh. Thấu hiểu được nỗi đau, sự lo lắng bất an, đặc biệt là những người mắc liệt dây thần kinh số 7, bệnh đến đột ngột, gây ảnh hưởng cả sức khỏe và thẩm mỹ nên các bác sĩ luôn dành thời gian để trò chuyện, lắng nghe những băn khoăn của người bệnh. Từ đó, bác sĩ cùng với bệnh nhân, người nhà có cách chăm sóc phù hợp, đảm bảo an toàn nhất.

Trong quá trình thực hiện trị liệu, các bác sĩ luôn cần mẫn, tỉ mỉ chú ý từng thao tác nhỏ, không chỉ là đúng kỹ thuật mà còn “đúng điểm chạm” để giúp người dân cảm thấy thoải mái nhất.

Qua tìm hiểu, Vietmec nhận thấy rằng bác sĩ Đông Phương Y Pháp không chỉ  có trình độ chuyên môn giỏi, kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên sâu về liệt dây thần kinh số 7 mà còn là những người thầy thuốc y đức, luôn nỗ lực hết mình vì người bệnh. Vì vậy, quý độc giả có thể hoàn toàn tin tưởng để các bác sĩ tại đây bảo vệ sức khỏe cho chính mình hoặc người thân. Chúc quý độc giả luôn mạnh khỏe, bình an.

Thông tin liên hệ Đông Phương Y Pháp – Trung tâm vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng

Website : https://www.dongphuongyphap.com/

Facebook: https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt

Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội – 0974573434
 • Cơ sở 2: Số 7 ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0974 026 239 
 • Cơ sở 3: 145 Hoa Lan, Phường Phú Nhuận, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh – 0983146145 

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Sáng từ 8h30 – 12h, chiều từ 13h30 đến 17h30

 

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *