Bác sĩ châm cứu, cấy chỉ Lê Hữu Tuấn – Đôi tay vàng chữa bệnh xương khớp – bách châm, bách trúng 

Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, người đã có nhiều đóng góp cho nền Y học nước nhà. Không chỉ có kiến thức y học chuyên sâu, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn sở hữu đôi bàn tay vàng ứng dụng các liệu trình không dùng thuốc chữa bệnh như châm cứu, cấy chỉ, điện châm, xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh xương khớp. 

Gần 40 năm cống hiến, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã đồng hành cùng hàng nghìn người gặp vấn đề xương khớp như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp,… để “quẳng đi nỗi đau”, trở về với cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. 

Miệt mài học tập, nghiên cứu về xương khớp và các liệu trình không dùng thuốc đã làm nên danh tiếng của vị bác sĩ giỏi

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về Y học, là hậu duệ đời thứ XVIII của Danh y Lê Hữu Trác, từ nhỏ bác sĩ Tuấn đã được tiếp xúc, cảm nhận được những giá trị thiêng liêng của lương y – người dành cả tâm huyết chữa bệnh cứu người. Đặc biệt hơn, lớn lên khi đất nước mình còn hoạn nạn, khó khăn trong tiếng bom đạn, bác sĩ càng trân quý hơn với các phương pháp chữa bệnh chính bằng Y học cổ truyền thời đó. 

Có tình yêu bất diệt với Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn đã theo học tại trường Đại học Y Hà Nội. Sau nhiều năm nỗ lực vừa làm, vừa học hành, tu bổ kiến thức, ông tốt nghiệp bác sĩ chuyên cấp II, hệ chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội. 

Cùng với sự chăm chỉ, miệt mài để có kiến thức sâu rộng, tay nghề uyên thâm, bác sĩ Lê Hữu Tuấn bén duyên với lĩnh vực chữa bệnh không dùng thuốc trong Đông Y như cấy chỉ, châm cứu, cứu ngải, điện châm, xoa bóp – bấm huyệt,… Các kỹ thuật này còn được gọi là phương pháp vật lý trị liệu. 

Vốn là bác sĩ có kiến thức về bệnh học và các lý luận chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uyên thâm, bác sĩ Tuấn có thêm nền tảng vững chắc để chinh phục các phương pháp này, đem tới cho hàng nghìn người bệnh hy vọng mới. Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn am hiểu sâu sắc về các huyệt đạo, đường kinh lạc bên trong cơ thể. Nhờ đó, bác sĩ có thể chọn đúng huyệt, triệt đúng căn nguyên gây bệnh xương khớp. 

Mặc dù là bác sĩ bác sĩ Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn vẫn luôn không ngừng tìm hiểu, cập nhật các kiến thức mới nhất để nghiên cứu, phát triển các kỹ thuật cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Bác sĩ Tuấn đã đồng hành cùng với thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương phát triển ứng dụng bài bản trường phái Tân Châm của “Vua châm cứu” Tài Thu kết hợp đề tài NCKH về 12 cặp huyệt Nguyên của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh. Nhờ đó, các kỹ thuật cấy chỉ, châm cứu mà bác sĩ Tuấn áp dụng có hiệu quả cao gấp 4 – 5 lần và giảm đau rõ rệt so với phác đồ thông thường. 

Trên nhiều đầu báo chính thống, bác sĩ Tuấn nhận được nhiều lời khen có cánh như “đôi bàn tay vàng quẳng đi nỗi đau xương khớp”, “bác sĩ vì nhân dân”, “bác sĩ ưu tú mang nhiều trái ngọt nhờ vật lý trị liệu, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc”,… 

Trên nhiều group, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã và đang đồng hành cùng bác sĩ Tuấn cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với bác sĩ Tuấn rất nhiều. 

Với những sự nỗ lực và thành quả đáng ghi nhận đó, bác sĩ Tuấn vinh dự nhận được nhiều giải thưởng vinh danh của các tổ chức và nhà nước, điển hình phải kể đến như: 

 • Năm 2003, bác sĩ được trao danh hiệu “Hải Thượng Lãn Ông” vì những đóng góp cho công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn giá trị Y dược cổ truyền. 
 • Năm 2010, được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, công nhận cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. 
 • Bác sĩ đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu phác đồ chữa bệnh xương khớp bằng các liệu trình chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ,… cũng như phác đồ kết hợp nhiều phương pháp. 
Bác sĩ Tuấn được mệnh danh là chuyên gia xương khớp đầu ngành với hơn 40 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Tuấn được mệnh danh là chuyên gia xương khớp đầu ngành với hơn 40 năm kinh nghiệm

Là một người bác sĩ chữa bệnh cứu người, “chữa lành” được các vết sẹo sức khỏe cho người dân, nhận được tình yêu mến của họ cùng với các ghi nhận của các cơ quan, tổ chức là THÀNH QUẢ ĐÁNG QUÝ, DANH TIẾNG ĐÁNG TRÂN TRỌNG mà bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã và đang có được. 

Chia sẻ về cơ duyên và lý do bác sĩ Tuấn say mê, dành trọn tâm huyết với Y học cổ truyền, đặc biệt chữa bệnh xương khớp nhờ cấy chỉ, châm cứu và các kỹ thuật vật lý trị liệu khác, ông cho biết: 

“Có thể nói rằng, xương khớp là bệnh lý mà bất cứ người nào cũng sẽ mắc phải, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh xương khớp càng lớn. Hầu hết khi ở giai đoạn đầu, giai đoạn cấp tính, người bệnh thường chủ quan, lơ là dùng tạm một số loại thuốc Tây y giảm đau, chống viêm,… Tuy nhiên, các loại thuốc này có nguy cơ gây nhiều tác dụng phụ đến gan và cơ thể, và trị được gốc bệnh hay không lại là nỗi băn khoăn lớn của ngành Y tế. 

Khi là bác sĩ Y học cổ truyền, tôi càng mong muốn nghiên cứu và tìm các phương pháp chữa bệnh xương khớp một cách TOÀN DIỆN NHẤT, hạn chế tác dụng phụ của thuốc hoặc các phương pháp trị liệu. Châm cứu, cấy chỉ, hoặc các liệu trình vật lý trị liệu hoàn toàn dựa trên căn cứ khoa học, nguyên tắc của Y học cổ truyền: 

 • Khai thông kinh lạc, phá vỡ ứ tắc để giảm đau, giảm chèn ép, giúp người bệnh dễ chịu hơn.
 • Kích thích sản sinh và tái tạo năng lượng tại chỗ, tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể trạng toàn diện.

Các phương pháp trị liệu không dùng thuốc của Đông y này có hiệu quả chậm, từ từ nhưng phục hồi được chức năng và bồi bổ xương khớp. Với một số đầu bệnh ở giai đoạn đầu, phương pháp này có thể chữa khỏi hoàn toàn. Với các thể bệnh đã nặng hơn, chữa bệnh không dùng thuốc tác động vào đúng căn nguyên và phục hồi từ từ, giúp giảm mức độ nặng của bệnh, ngăn ngừa bệnh trở nặng ở mức tốt nhất mà không gây tác dụng phụ”.

Bác sĩ khám chữa bệnh khoa học, tâm huyết 

Không chỉ dày công nghiên cứu nhiều phương pháp, phác đồ chữa bệnh xương khớp một cách bài bản, toàn diện, bác sĩ Tuấn còn là người rất cẩn thận, tỉ mỉ, bắt bệnh giỏi và hết lòng tâm huyết. Những đức tính trân quý này của ông được thể hiện qua cách mà ông làm việc, thăm khám và chữa trị bệnh xương khớp cho người dân mỗi ngày.

Mỗi bệnh nhân khi tới thăm khám sẽ được bác sĩ hỏi bệnh kỹ lưỡng, xem phim chiếu chụp cẩn thận. Điều này giúp bác sĩ Tuấn xác định đúng căn nguyên gây bệnh là gì, từ đó đưa ra phác đồ phù hợp cho hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, thăm khám sức khỏe cẩn thận còn giúp bác sĩ đánh giá được tình hình thể trạng của từng người, lựa chọn được phác đồ an toàn nhất cho bệnh nhân. 

Tiếp đó, bác sĩ sẽ dặn dò kỹ lưỡng kỹ thuật viên đưa bệnh nhân đi chuẩn bị quần áo, trang thiết bị y tế. Trước mỗi lần trị liệu, bác sĩ mặc đồ bảo hộ y tế, đeo bao tay và sát khuẩn sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bác sĩ thao tác nhanh nhạy, xác định đúng huyệt đạo và thực hiện đúng kỹ thuật, nhờ đó giảm cảm giác khó chịu và đảm bảo an toàn cho người dân. 

Sau mỗi buổi trị liệu, bác sĩ Tuấn đều dành thời gian tư vấn thêm các biện pháp chăm sóc, theo dõi sức khỏe, cho bệnh nhân cả số điện thoại cá nhân để có vấn đề gì thì liên hệ ngay. 

Hiện nay, bác sĩ Tuấn có thể thăm khám và chữa trị nhiều đầu bệnh về xương khớp, có thể kể đến như:

 • Bệnh thoái hóa khớp
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Viêm khớp
 • Tê bì chân tay
 • Chèn ép dây thần kinh 

Nỗ lực mang đến kiến thức bảo vệ, chăm sóc xương khớp cho cộng đồng 

Không chỉ chú trọng phát triển chuyên môn, tay nghề trong chữa bệnh xương khớp bằng châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp – bấm huyệt, bác sĩ Tuấn còn dành thời gian quý giá của mình để thăm khám, chữa bệnh xương khớp miễn phí cho bà con. Ngoài ra, bác Tuấn còn nhiệt tình tham dự các buổi chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người dân như: 

 • Hướng dẫn các bài tập xương khớp như đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm,… 
 • Hướng dẫn cách xoa bóp, day ấn huyệt chữa bệnh đau khớp chân
 • Chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng, lối sống để bà con bảo vệ và nâng cao sức khỏe xương khớp

Chia sẻ về các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Bà con mình mắc bệnh xương khớp nhiều, đặc biệt là tầm trung tuổi trở lên. Chính vì vậy, phổ cập kiến thức tự chăm sóc sức khỏe xương khớp, cách giúp bà con giảm nhẹ bệnh là điều quan trọng mà bác sĩ chúng tôi nên thực hiện. Điều này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho người dân mà còn góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho nền y tế nước nhà.Tôi mong rằng sẽ có điều kiện và thời gian để hỗ trợ bà con nhiều hơn nữa. Tôi cũng rất biết ơn các đơn vị, tổ chức và tập thể đã đồng hành cùng tôi trên chặng đường này”.

Trong các chuyến chia sẻ với bà con về kinh nghiệm chăm sóc, tự nâng cao sức khỏe xương khớp cho mình, bác sĩ Tuấn ân cần như một người thầy giáo. Bất cứ ai chưa hiểu rõ cách thực hiện, có câu hỏi cần giải đáp, bác sĩ Tuấn sẵn sàng cầm tay chỉ việc, chia sẻ cho tới khi bà con hiểu tường tận. 

Bác sĩ Tuấn hướng dẫn người dân cách day ấn huyệt chữa xương khớp tại nhà
Bác sĩ Tuấn hướng dẫn người dân cách day ấn huyệt chữa xương khớp tại nhà

Nói về Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn, không ít bác sĩ đã từng làm việc cùng, học viên của ông dành những lời “khen ngợi” hết lòng. Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh:

Bác sĩ Tuấn là người thầy thuốc tài ba, ưu tú và rất được lòng cả đồng nghiệp lẫn bệnh nhân. Bác giỏi cả về các lý luận Đông y, am hiểu về các bài thuốc chữa bệnh và tay nghề châm cứu, cấy chỉ, điện châm,… rất giỏi. Đặc biệt trong lĩnh vực xương khớp, bác sĩ đã có nhiều năm nghiên cứu về bệnh học, cơ sở căn nguyên, các phác đồ thuốc và vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, bác sĩ Tuấn làm việc khoa học, chỉn chu, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Bởi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng đó, bác sĩ Tuấn đã vang danh trong giới, nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp, ban lãnh đạo bệnh viện và bệnh nhân trên toàn quốc. 

Bác sĩ xương khớp quẳng đi cơn đau nhức cho hàng nghìn bệnh nhân

Trong gần 40 năm qua, bác sĩ Tuấn đã và đang đồng hành cùng không ít người dân gặp các vấn đề xương khớp. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn đề cao chữ “Tâm” của người thầy thuốc, sẵn sàng đồng hành cùng bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh, hết lòng cứu chữa dù chỉ có những tia hi vọng mong manh. Ông đã không ít lần tự mình trăn trở, ngồi nghiên cứu, tìm cách thay đổi liệu trình, kỹ thuật cấy chỉ, kết hợp các phương pháp để lựa chọn được phác đồ phù hợp nhất với người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm khả năng tái phát tối đa cho bệnh nhân. 

Nghệ sĩ Phú Thăng, người được bác sĩ Lê Hữu Tuấn đồng hành với những cơn đau lưng, đau lan xuống cả 2 chân thoát vị đĩa đệm L4,L5 chia sẻ: 

“Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là người trực tiếp thăm khám cho tôi tại trung tâm Đông Phương Y Pháp, tôi thấy quá trình thăm khám hay điều trị bác sĩ Tuấn làm rất cẩn thận, tỉ mỉ, sau đó đưa ra phác đồ cho tôi. Tay nghề của bác sĩ chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt nên tôi không đau, không chảy máu. 

Sau cấy chỉ cũng không có biểu hiện gì bất thường. Hơn nữa, tôi còn rất ấn tượng vì sự vui tính của bác sĩ. Mỗi lần đến cấy chỉ, tôi đều thấy thoải mái vì những câu chuyện vui, những lời động viên, chia sẻ. Thế nên tôi không bị căng thẳng gì, an tâm trị liệu”.

Xem ngay video: Hành trình bác sĩ Tuấn “THĂM KHÁM, CHỮA TRỊ” THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỦA NGHỆ SĨ PHÚ THĂNG”.

Anh Nguyễn Tiến Phú vô cùng biết ơn bác sĩ Tuấn đã tận tình tư vấn, giúp đỡ mình khỏi đau cổ vai gáy, đau lưng nhờ châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, cứu ngải:

“Bác sĩ Tuấn là Phó giám đốc trung tâm Đông phương, đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề nên mình yên tâm lắm. Bác sĩ hỏi thăm ân cần, hỏi đến đâu trúng đó mà. Mình không hề nghĩ trị liệu đau vai gáy lại cần khám kỹ vậy vì trước đó mình đi mát xa cho đỡ đau thì có được vậy đâu, vào mát xa vài chục phút rồi ra thôi. 

Vì ca bệnh của mình nhẹ nên bác sĩ sẽ không trực tiếp làm mà hướng dẫn cho kỹ thuật viên thực hiện. Tuy nhiên, bác thăm khám kỹ, lựa chọn đúng phác đồ, theo sát mình lắm. Kết quả là chỉ sau liệu trình 7 buổi, mình đã khỏi đau mỏi vai gáy rõ rệt ấy. Buổi cuối cùng mình trị liệu tại Trung tâm, bác sĩ Tuấn cũng đã khám lại và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà”. 

Một số phản hồi từ người bệnh khi đến Đông phương Y pháp chữa bệnh xương khớp bằng cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. 

ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TUẤN THĂM KHÁM VÀ CHỮA CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP, LIÊN HỆ NGAY HOTLINE 0974573434

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *