Cây xanh “Vietmec” – Hành trình 10 năm gieo trồng

Chặng đường 10 năm không quá dài cũng không quá ngắn, nhưng đủ để khiến cho người trồng cây qua bao mùa thu hái, cũng có thể khiến cho 1 cái cây bị quật ngã bởi giông tố. Ấy vậy nhưng, Vietmec – Tập đoàn Y dược hàng đầu Việt Nam vẫn mạnh mẽ vươn mình phát triển. Cây có vững là nhờ gốc rễ vững, và nhờ công vun trồng, chăm bón đúng cách của người trồng có tầm, có tâm.
Một người anh, người sếp, người thầy của tôi – Anh Nguyễn Văn Hoàng từng chia sẻ: Với anh, ME như một chuyến xe và anh luôn tìm kiếm những con người cùng đi chuyến xe đó, cùng mục tiêu, trùng định hướng.
Còn với tôi, ME nói riêng và Vietmec nói chung lại giống như một… CÁI CÂY.
10 năm trở về trước, với chí lớn cùng ý tưởng táo bạo, Ban lãnh đạo đã ươm mầm những “hạt giống” đầu tiên. Để rồi 10 năm sau nhìn lại, chúng ta đã có chỗ đứng riêng giữa Rừng cây rộng lớn. Và chắc chắn, Vietmec sẽ có 1 CÁNH RỪNG của riêng mình.
Hành trình “gieo hạt”, “ươm mầm” tuy trải qua nhiều chông gai, trắc trở, nhưng nhờ công chăm sóc, đồng CHÍ, đồng LÒNG, cây xanh Vietmec vẫn đang ngày một phát triển, vươn mình lớn lên. “Cành nhánh” của cây ngày càng mở rộng, đến nay đã được 15 đơn vị thành viên trên khắp cả nước.
Hơn 500 CBNV – Chính là những chiếc lá non, hoa nhỏ, cành bé, làm nên sức sống của cây mẹ.
Cây xanh thì lá mới xanh
Dẫu có lìa cành vẫn hướng về cây
 Cùng nhau vun đắp dựng xây
Bỏ công chăm sóc ta gây nên rừng.
Đồng hành cùng ME và Vietmec đến nay đã gần 3 năm. Trên chặng đường cùng phát triển, tôi luôn ĐƯỢC, chứ không mất. “Cây mẹ” đã cấp dưỡng cho tôi những nguồn sống, những giá trị giúp tôi ngày càng hoàn thiện, trưởng thành. Quá trình LỚN LÊN tuy cũng có những khó khăn, áp lực, có những lúc nước mắt rơi lặng lẽ, nhưng trên hết, mẹ cây vẫn luôn dang tay BAO BỌC, CHE CHỞ cho những vấp ngã – bài học cho tôi mỗi lần trưởng thành.
Từ khi còn là 1 chồi non, giờ đây, tôi có thể TỰ HÀO mình đã trở thành một chiếc lá, cành cây của Medinet, góp phần nối dài tán cây của Vietmec. Bước chuyển mình này tôi có được, là nhờ sự dìu dắt của những “cây đại thụ” ME, anh Hoàng, anh Tân – những người luôn tạo điều kiện, định hướng cho chúng tôi trong từng bước đi.
10 năm phát triển, Vietmec và các đơn vị đã và đang góp sức vào sứ mệnh “ươm mầm sự sống”, giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân. Được trưởng thành cùng Vietmec và nhìn thấy cái TÂM, cái TẦM của Ban lãnh đạo Tập đoàn, tôi chỉ có 1 từ: CẢM PHỤC!
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Vietmec, tôi xin gửi đến Ban lãnh đạo và toàn bộ anh chị em Tập đoàn một vài dòng thơ, gửi gắm những tâm tư, tình cảm trong suốt những năm gắn bó:
MẦM XANH
***
Non xanh bé xíu hạt mầm
Ấp ôm nhiệt huyết âm thầm chồi lên
10 năm giông gió sấm rền
10 năm gốc rễ vững bền thâm sâu
Vươn mình ngạo nghễ năm châu
Cây xanh Vietmec – Cây cầu “thọ khang”
15 “cây nhánh” hiên ngang
Cho cây dược liệu, thuốc thang xây đời
Cành cao tán rộng muôn nơi
Gieo mầm sự sống, gieo đời tiếng thơm
Côn trùng sâu hại đáng gờm
Tấn công sao được những “chòm lá non”
500 chồi lá, búp tròn
Mẹ cho dinh dưỡng tươi ngon mỗi ngày
Cho dù trời đất đổi thay
Mẹ cây vẫn cứ dang tay ôm chầm
Anh em cố gắng dựng xây
Nắng lên quang hợp đơm đầy hoa tươi
Chớp mắt đã nửa đôi mươi
Tâm tình cây lá người người khắc ghi
Cho dù lúc thịnh, lúc suy
Dù cho sôi sục, hiểm nguy cận kề
Cây luôn giữ vững 5T
Trí Tâm Tầm Tốc Thịnh rê~ tôn thờ
Cành cây, hoa lá mong chờ
“Mẹ cây” hiện thực giấc mơ thành rừng.
***
Lời cuối cùng, xin chúc cho Vietmec và toàn thể anh chị em trong Tập đoàn ngày càng phát triển, trường thành, nhiệt huyết hơn nữa, cùng nhau xây dựng 1 rừng cây xanh Vietmec: VƯƠN CAO NGẠO NGHỄ – GIỮA ĐỜI MÊNH MÔNG.
Người dự thi: VM41: Nghiêm Huyền Linh – Đơn vị ME

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android