Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng – International Nurses Day 2021

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5/1965 – 12/05/2021, BLĐ Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các cán bộ, nhân viên điều dưỡng trong Tập đoàn nói riêng và những người làm điều dưỡng trong ngành Y tế nói chung. 

Nhân kỷ niệm 56 năm ngày Quốc tế Điều Dưỡng. Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group, ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể những người đang làm công tác y tá, điều dưỡng trong Tập đoàn nói riêng và ngành y tế nói chung: 

Điều dưỡng, một nghề vất vả nhưng đầy tinh thần phụng sự, vinh quang và tự hào. Thay mặt BLĐ Tập đoàn Vietmec, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đang làm công tác y tá, điều dưỡng trong Tập đoàn Vietmec Group nói riêng và ngành Y tế nói chung. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, chiến thắng đại dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng!”.

Ngày 12/05 hàng năm được Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng lựa chọn là ngày Quốc tế Điều dưỡng – International Nurses Day. Đây cũng chính là ngày sinh của bà Florence Nightingale – Người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Một người sinh ra trong một gia đình giàu có ở Ý và có liên hệ cao cấp trong chính phủ Anh quốc nhưng đã không ngại khó, không ngại khổ. Thậm chí đã dành cả cuộc đời và tình yêu thương của mình để chăm sóc và giúp đỡ những người nghèo, những người thương, bệnh binh tại các bệnh viện trên thế giới. 

Ngày 12/05/1965 ngày Quốc tế Điều dưỡng – International Nurses Day chính thức được Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng lựa chọn làm ngày Quốc tế Điều dưỡng để tôn vinh, tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale. Đồng thời cũng là khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà Bà đã xây dựng.

Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng đến tất cả những người đang làm công tác y tá, điều dưỡng tại Việt Nam và Thế giới nhân ngày đặc biệt này. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android