Đông trùng hạ thảo loại nào tốt – Top những loại trùng thảo phổ biến nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo là loại biệt dược tiền tỷ vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Để đánh giá loại nào tốt cần dựa trên 2 hàm lượng dược chất Codycepin và Adenosin. Để hiểu rõ đông trùng hạ thảo loại nào tốt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây với sự tư vấn từ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược dân tộc.

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Chuyên gia đầu ngành YHCT
Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Chuyên gia đầu ngành YHCT

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt – Phân loại theo hình dạng, chế phẩm

Trên thị trường hiện nay đang có khoảng 5 dạng phổ biến, mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng dựa trên mục đích sử dụng của mỗi người. Tiêu chí để đánh giá đông trùng hạ thảo tốt gồm: Hàm lượng Codycepin từ 169 – 250mg và Adenosin từ 100 – 120mg trở lên trên 100g đông trùng được xem là chất lượng tốt và mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe người sử dụng. 

Ngoài ra đông trùng hạ thảo tốt còn là khi được nhập khẩu hoặc sản xuất từ một đơn vị uy tín, chất lượng. Dưới đây là 5 loại đông trùng hạ thảo tốt nhất được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp:

Gợi ý đông trùng hạ thảo loại nào tốt – Trùng thảo nguyên con

Hiện nay trên thị trường đông trùng hạ thảo nguyên con được phân thành 2 loại là đông trùng hạ thảo nguyên con tây Tạng tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy ký chủ nhộng tằm. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Với loạiđông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Tây Tạng, đây là loại dược liệu quý hiếm và khan hiếm nhất trên thị trường. Dược liệu chỉ được tìm thấy ở những cao nguyên Tây Tạng, chân dãy núi Himalaya. Hằng năm sản lượng khai thác được chỉ khoảng 70 – 80Kg. Sản lượng thấp nhưng nhu cầu sử dụng của con người vô cùng cao, khiến mức giá có thể lên tới hàng tỷ đồng/ kg.

Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo nguyên con dồi dào và rất tốt cho sức khỏe
Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo nguyên con dồi dào và rất tốt cho sức khỏe

Hàm lượng dưỡng chất quý hiếm trong đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng ở mức rất cao được xem là tiêu chí để đánh giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam. Trong 100g đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chứa hàm lượng Cordycepin đạt mức 169 – 250mg.

Trước những tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo Tây Tạng mang lại, loại “thần dược” này ngày càng bị làm giả nhiều nhằm mục đích trục lợi. Người tiêu dùng không chỉ khó khăn trong việc đặt mua còn tiềm ẩn nguy cơ mua nhầm hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm

Đây là loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy bằng cách cấy chủng nấm Cordycep Militaris vào cá thể nhộng tằm đã được tuyển chọn trước đó, đảm bảo không sâu bệnh. Phần lớn các đơn vị sản xuất và nuôi trồng tại nước ta đều đang nuôi cấy đông trùng hạ thảo ký chủ trong điều kiện môi trường nhân tạo, phòng thí nghiệm. Hàm lượng Cordycepin và Adenosin chỉ ở mức 60 – 70% so với tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ thương hiệu Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ thương hiệu Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Tại Việt Nam, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đang là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hiện nay cung cấp đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN, cho hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội.

Đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm được nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN cho ra hàm lượng dưỡng chất cao VƯỢT TRỘI, sánh ngang sâu vàng Tây Tạng. Sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt, được cơ quan có thẩm quyền đánh giá chất – Khẳng định là đơn vị uy tín cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi trồng uy tín số 1 hiện nay. Người dùng liên hệ hotline 096.171.6466 để được chuyên gia đầu ngành tư vấn và hướng dẫn sử dụng trực tiếp.

Đông trùng hạ thảo sợi nấm

Đây là loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên nguồn cơ chất, tuỳ từng đơn vị sản xuất sẽ sử dụng cơ chất khác nhau. Trong đó duy nhất có Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng cơ chất hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu từ Đức. Đây là nguồn cơ chất cho hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và không đơn vị nào trên thị trường áp dụng được do yêu cầu về chi phí, khoa học kỹ thuật. 

Đông trùng hạ thảo sợi nấm có màu vàng cam, hàm lượng Cordycepin và Adenosin cũng tương đối cao, dùng để ngâm rượu, pha trà uống, nấu cháo,… tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Dược liệu dùng được cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, phụ nữ, nam giới, người cao tuổi,….

Đông trùng hạ thảo sợi nấm - Sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay
Đông trùng hạ thảo sợi nấm – Sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Là sản phẩm được tạo thành từ trùng thảo nguyên con kết hợp một số dược liệu quý khác. Sản phẩm đông trùng hạ thảo nước sẽ đảm bảo được tỷ lệ thành phần dinh dưỡng mang tới nhiều giá trị cho sức khỏe.Đặc biệt, áp dụng công nghệ bào chế tiên tiến, đông trùng hạ thảo ở dạng nước còn rất dễ dàng sử dụng ngay, không cần lích kích chế biến.

Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu đông trùng hạ thảo dạng nước. Mỗi thành phẩm lại được đóng gói, gia giảm thành phần tùy theo mỗi nhà sản xuất.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là Yến chưng đông trùng hạ thảo. Sở dĩ là loại đông trùng hạ thảo dạng nước này được tin dùng nhiều và đánh giá cao về hiệu quả bởi yến là một dược liệu quý hiếm, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe khi được chưng cùng đông trùng hạ thảo sẽ gấp bội phần công dụng. 

Thêm vào đó, yến chưng rất dễ sử dụng, lại dùng được cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ mang thai. Mỗi ngày một hũ yến chưng đông trùng hạ thảo là cách để tăng cường sức khỏe giúp việc học tập và công việc được giải quyết thuận lợi. 

Sản phẩm Yến chưng Đông trùng hạ thảo Vietfarm được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhất hiện nay
Sản phẩm Yến chưng Đông trùng hạ thảo Vietfarm được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Đây là chế phẩm được tinh chiết từ nấm đông trùng hạ thảo khô. Sợi nấm được nghiền nhỏ thành dạng bột mịn, khi sử dụng chỉ cần hoà tan cùng nước ấm và một chút mật ong. Dược liệu dễ hoà tan, thích hợp với những người bị vấn đề về tiêu hoá. 

Khi được hòa tan, các dưỡng chất nhanh chóng thẩm thấu vào cơ thể, phát huy tác dụng, tích cực đến sức khoẻ của người sử dụng. Đông trùng hạ thảo dạng bột rất dễ bảo quản, có thể hạn chế được vi khuẩn nấm mốc xâm nhập. Sản phẩm được đóng gói tiện lợi, phù hợp mang theo bên người sử dụng.

Rượu đông trùng hạ thảo tốt cho sinh lý

Rượu đông trùng hạ thảo cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá là tốt nhất điều chế từ đông trùng hạ thảo nhiều người tin tưởng và sử dụng hiện nay. Đặc biệt với nam giới, rượu đông trùng hạ thảo không chỉ tăng cường sức khoẻ còn giúp nâng cao sinh lực, bổ thận, tráng dương. 

Những nam giới trung niên đang gặp khó khăn trong chuyện chăn gối có thể sử dụng hằng ngày theo liều lượng nhất định để dần cải thiện. Tuy nhiên, hiện nay thị trường rượu đông trùng hạ thảo rất đa dạng với nhiều đơn vị cung cấp, nhiều loại, nhiều thành phần, người dùng có nhu cầu cần lựa chọn thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng. 

[pr_middle_post]

Trùng hạ thảo dạng túi lọc

Hay còn được biết tới là trà đông trùng hạ thảo. Thành phần của sản phẩm có thể là độc vị đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc cũng có thể kết hợp thêm một số vị thảo mộc khác như: lạc tiên, trà nhài hay linh chi đỏ.Trà túi lọc đông trùng hạ thảo rất thích hợp sử dụng hàng ngày để duy trì sức khỏe, giữ thần thái và khí sắc tốt.

Do được chế biến ở dạng túi lọc nên bạn không mất nhiều thời gian để pha hãm trà. Đông trùng hạ thảo dạng túi lọc có thể sử dụng thay cho trà bình thường.

NHẬN NGAY TƯ VẤN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM TỐT NHẤT

Đông trùng hạ thảo của nước nào tốt nhất hiện nay

Ngoài phân loại theo dạng chế phẩm thì nguồn gốc của đông trùng hạ thảo cũng là một tiêu chí phổ biến được người dùng quan tâm khi mua chọn sản phẩm.Nếu phân loại theo nguồn gốc trùng thảo, hiện trên thị trường phổ biến 2 sản phẩm: đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng, đông trùng hạ thảo nhân tạo của Hàn Quốc và Việt Nam.

Mỗi sản phẩm này lại có những ưu – nhược điểm riêng biệt, người dùng có thể xem xét, cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xếp vào hàng “tiên dược” với muôn vàn tác dụng cho sức khỏe con người. Đây cũng chính là quê hương và nơi sinh sống duy nhất của loại đông trùng hạ thảo tự nhiên, không tìm thấy ở bất kỳ nơi khác. 

Loại có nguồn gốc từ Tây Tạng chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhưng vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, khỏ tìm
Loại có nguồn gốc từ Tây Tạng chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhưng vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, khỏ tìm

Các cao nguyên Tây Tạng thuộc chân dãy núi Himalaya, tại đây điều kiện khí hậu và địa hình vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ âm hàng chục độ C, lạnh giá, mưa tuyết, hệ sinh thái chủ yếu là cây thực vật mọc sát mặt đất. Dưới điều kiện này, đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển, sản sinh dược chất quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người, phòng tránh nhiều căn bệnh. 

Tuy nhiên cũng chính vì điều kiện khắc nghiệt, nhu cầu sử dụng của con người cao, việc khai thác gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể đông trùng ngày càng khan hiếm hơn. Đó là lý do vì sao đông trùng hạ thảo tây Tạng được gọi là “biệt dược tiền tỷ”.

Xem thêm:Hành trình khắc nghiệt tìm kiếm Đông trùng hạ thảo Tây Tạng trên nóc nhà cao nhất Thế giới

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là dạng trùng hạ thảo nhân tạo, nuôi cấy trong môi trường nhà kính được chăm sóc kỹ lưỡng, kiểm định nghiêm ngặt.Một số tác dụng của trùng thảo Hàn Quốc gồm: hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan tới gan, thận, mật; chống lão hóa, tăng cường sinh lý, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi,…

Vì thế, nếu bạn thắc mắc đông trùng hạ thảo loại nào tốt hiện nay thì đông trùng hạ thảo Hàn Quốc cũng là một gợi ý không tồi.Các chế phẩm trùng hạ thảo Hàn Quốc được đóng gói đẹp mắt nên rất thích hợp làm quà biếu. Mức giá của sản phẩm cũng rẻ hơn so với trùng thảo Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam – Gợi ý số 1 cho đông trùng hạ thảo nào tốt nhất

Việt Nam hiện nay là 1 trong 6 nước trên thế giới đã áp dụng thành công nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Các chế phẩm trùng thảo được sản xuất tại Việt Nam bao gồm: Dạng tươi, dạng khô, dạng viên, dạng túi lọc,… phục vụ mọi nhu cầu của người dùng Việt.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam - Gợi ý vàng cho đông trùng hạ thảo loại nào tốt
Đông trùng hạ thảo Việt Nam – Gợi ý vàng cho đông trùng hạ thảo loại nào tốt

Ưu điểm

 • Do là sản phẩm được sản xuất trong nước nên chi phí để sở hữu không quá đắt đỏ so với sản phẩm nhập khẩu
 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng được nuôi cấy trong môi trường khép kín, áp dụng kỹ thuật chăm sóc đúng quy chuẩn và được kiểm định chất lượng.
 • Nguồn gốc rõ ràng, dễ dàng truy xuất trong trường hợp cần thiết
 • Nhà sản xuất có thể tư vấn trực tiếp giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất

Hiện nay đơn vị đáp ứng đủ mọi tiêu chí khắt khe nhất của Bộ Y tế và được khách hàng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao về đông trùng hạ thảo phải kể tới đơn vị Đông trùng hạ thảo Vietfarm (Trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc)

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM – ĐƠN VỊ CUNG ỨNG TRÙNG THẢO CHẤT LƯỢNG SỐ 1 VIỆT NAM 

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin CAO NHẤT thị trường, chất lượng tương đương với “sâu vàng” khai thác từ cao nguyên Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền
Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền

Được nhiều kênh truyền thông báo chí, kênh truyền hình Quốc Gia như Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, đài ANTV, báo Lao Động, báo Pháp luật, báo Sức khỏe đời sống, báo VTC News, báo Gia đình,…

Xem thêm: Phóng sự Hội thảo đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam trên kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành quả từ đề tài chuyên sâu của Viện nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phát triển.

Đông trùng hạ thảo dưới sự bảo trợ chuyên môn của đơn vị uy tín
Đông trùng hạ thảo dưới sự bảo trợ chuyên môn của đơn vị uy tín

Sử dụng chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 Nhật Bản, được kiểm định bởi ngân hàng sinh vật NBRC:

✅Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị DUY NHẤT nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN tại Việt Nam. Trùng thảo sau giai đoạn hình thành sợi thể trong phòng thí nghiệm được trang bị công nghệ hiện đại được chuyển nuôi trồng tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Đông trùng hạ thảo Vietfarm - Đơn vị duy nhất thành công với kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên
Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị duy nhất thành công với kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên

Nơi đây có điều kiện khí hậu nhiều nét tương đồng với cao nguyên Tây Tạng. Khí hậu tại Mẫu Sơn quanh năm lạnh giá, nhiệt độ mùa hè cũng không quá 15 độ C, địa hình cao hơn 1500m, chưa có sự tác động của con người. Trùng thảo được sinh trưởng 100% tự nhiên, không sử dụng hóa chất, hấp thụ tinh túy thiên nhiên, bị thúc ép sản sinh hàm lượng hoạt chất quý ở mức cao nhất.

✅Nguồn cơ chất từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu từ Đức giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia đánh giá, hạt đại mạch cho hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu dưỡng chất, vitamin, chất xơ giúp đông trùng được phát triển tốt hơn cho sợi nấm to đều, béo mập. Cùng với đó, chủng nấm được cấy trên cơ chất nhộng tằm sống, được tuyển chọn chặt chẽ đầu vào, đảm bảo khoẻ mạnh, không sâu bệnh. 

✅Quy trình nuôi trồng chuẩn hoá, tối ưu từng bước, dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia đầu ngành.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN của Vietfarm
Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN của Vietfarm

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công ĐTHT bán tự nhiên chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện cung cấp đa dạng các chế phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Điển hình như:

 • Đông trùng hạ thảo sấy đông khô sợi nấm.
 • Đông trùng hạ thảo kỉ chủ nhộng tằm.
 • Trà túi lọc đông trùng hạ thảo Bách Tuệ An.
 • Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm.
 • Rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm
Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

100% sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP, thiết kế sang trọng, tích hợp mã QR. Người dùng có thể lựa chọn các chế phẩm để làm quà tặng gửi bạn bè, người thân, doanh nghiệp vào những dịp lễ tết, đặc biệt quan trọng. Đây chắc chắn là món quà sức khoẻ phù hợp, thiết thực và ý nghĩa nhất để dành tặng mọi người. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó có không ít là các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng như NS Công Lý, NS Thanh Tú, NS Thanh Hiền, NS Kim Xuyến, NS Văn Báu, NS Phú Thăng,…

NS Văn Báu và bí quyết cải thiện thoát vị đĩa đệm khỏe mạnh mỗi ngày từ Đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm 

Cô Bích Thuận sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm cho cả nhà

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm chất lượng tương đương đông trùng hạ thảo Tây Tạng được hàng triệu người tiêu dùng “săn lùng”

Không chỉ được khách hàng cá nhân sử dụng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn được nhiều đơn vị lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp vào các dịp quan trọng. Điển hình như kỷ niệm 10 năm thành lập tập đoàn Y dược Vietmec, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp hơn 300 set quà gửi tặng cán bộ nhân viên. Ngoài ra Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn đồng hành của giải đấu Kenichi của Tập đoàn GolfGroup Việt Nam. 

Người dùng khi đặt mua Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ được nhận hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Các chuyên gia, bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, tư vấn cho người dùng cách dùng, liều lượng cho phù hợp với từng đối tượng để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. 

Người dùng nhận được nhiều quyền lợi khi mua hàng tại Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Người dùng nhận được nhiều quyền lợi khi mua hàng tại Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hiện nay Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã có hệ thống 15+ cửa hàng, đại lý trên toàn quốc. Bạn đọc có thể tìm hiểu và nhận tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu qua các thông tin sau:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Websitehttps://dongtrungvietfarm.com/

FanpageĐông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline096.171.6466

Lưu ý cần nhớ trong quá trình mua và sử dụng đông trùng hạ thảo

Để có được sản phẩm tốt, tận dụng hết dược tính cao quý của biệt dược tiền tỷ này, người dùng cần ghi nhớ những điều sau đây:

 • Nên dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Mặc dù mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên người dùng không được lạm dụng. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 2 – 4g tùy theo thể trạng, độ tuổi, sức khỏe của mỗi người.
 • Khi chế biến đông trùng hạ thảo không nên sử dụng nồi từ thép, gang,… vì có thể làm biến đổi hoặc mất đi một số chất dinh dưỡng. Thay vào đó, nồi gốm sứ, hoặc thủy tinh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người dùng.
 • Không nên đun, sắc trùng hạ thảo trong thời gian dài ở nhiệt độ cao. Để giữ lại được toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất bạn chỉ nên đun khoảng 1 – 2 tiếng.
 • Cần bảo quản sản phẩm cẩn thận để tránh nấm mốc, vi khuẩn. Tốt nhất dù ở thể khô hay thể tươi bạn cũng nên bảo quản đông trùng hạ thảo trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Một số đối tượng có cơ địa nhạy cảm như: Phụ nữ có bầu, đang trong chu kỳ kinh nguyệt; trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, người mắc bệnh khô máu,… không nên sử dụng đông trùng hạ thảo bởi có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn.
 • Ngoài ra người bệnh cũng nên xem xét, đánh giá về sức khỏe của mình để lựa chọn cách chế biến đông trùng hạ thảo cho phù hợp. Ví dụ đàn ông muốn tăng sinh lý có thể dụng rượu trùng thảo, phụ nữ muốn giữ gìn nhan sắc có thể uống trà đông trùng hạ thảo mỗi ngày; người vừa ốm dậy có thể dùng cháo đông trùng,…
 • Tuy đông trùng hạ thảo được xem như biệt dược tiền tỷ vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng đây chỉ là sản phẩm bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ trị bệnh chứ không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh được.

Như vậy qua đây người dùng có thể tự trả lời cho mình đông trùng hạ thảo loại nào tốt. Mỗi nhu cầu, mỗi điều kiện kinh tế chúng ta sẽ có các lựa chọn khác nhau để mang lại lợi ích tốt nhất.

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android