Gửi Tôi – Cậu của tuổi 25: Bài dự thi đạt giải 3 cuộc thi “Tôi trong Vietmec và Vietmec trong tôi 2021”

Cậu bây giờ đang ở đâu? Có còn giữ lời hứa ngày ấy cách đây 4 năm không? Tôi vẫn còn nhớ và mong rằng cậu cũng không quên!

22 tuổi cái tuổi chông chênh cơ hội rất nhiều nhưng thách thức cũng rất nhiều. Chúng ta đã trải qua tuổi ấy như thế nào vậy? Tôi không quên và mong rằng cậu cũng vẫn nhớ những ngày ấy. Tôi và cậu đã cùng đi qua những ngày nắng, bên nhau những ngày mưa, những lúc mất phương hướng, những lúc nghi ngờ bản thân và quyết định của chính mình. Nhưng có lẽ ông trời luôn ưu ái cho tôi rất nhiều đã cho tôi 1 công việc tôi luôn mong ước, cho tôi những người đồng nghiệp tuyệt vời và cấp trên luôn truyền cảm hứng cho tôi. Trong một buổi  đào tạo tôi được hỏi “ lý do thay đổi bản thân bạn là gi? Bạn đã bao giờ đặt mục tiêu cho mình chưa?” Khi được hỏi câu ấy tôi nhớ đến lời hứa với cậu vào ngày mùa đông lạnh giá năm 2019 ấy? Hình ảnh người mẹ tần tảo cố gặng nuôi chị em chúng tôi ăn học, tai nạn nằm viện trong lúc đi làm trong lòng vẫn có suy nghĩ “ cố gắng vất vả đến lúc cái Tươi ra trường” câu nói lúc ấy khiến tôi tự hứa với bản thân và hứa với cậu “ sẽ trở thành người khiến bố mẹ tự hào” không biết bây giờ cậu đã thực hiện được lời hứa ấy chưa và tôi đang cố gắng thực hiện lời hứa ấy.

 Năm 2020 là một năm đáng nhớ trong cuộc đời tôi vì đây là năm tôi lấy được bằng tốt nghiệp sau 3 năm cố gắng và hơn hết tôi có những người bên cạnh tuyệt vời. Đối với người chưa có kinh nghiệm khi mới ra trường nhưng may mắn được nhận vào làm việc tại bệnh viện quân dân 102. Tại đây tôi học hỏi rất nhiều điều và khiến tôi thay đổi rất nhiều chỉ sau hơn 1 tháng làm việc. Chắc chắn cậu sẽ mừng cho tôi vì bên cạnh tôi có những người đồng nghiệp luôn giúp đỡ, chỉ bảo, động viên tôi trong mọi hoàn cảnh, có một người chị già tuy nghiêm khắc nhưng luôn luôn che trở, bảo ban tôi và ủng hộ chúng tôi. Team Tây y của chúng tôi cũng giống như 1 gia đình vậy, có lẽ mọi người cùng độ tuổi và tính cách giống nhau nên luôn xem nhau như anh chị em tâm sự, chia sẻ và giúp đỡ nhau rất nhiều cả về chuyên môn lẫn cuộc sống. Tôi cũng may mắn vì không chỉ được làm việc với các bạn trong cùng đơn vị mà còn được làm việc cùng với đơn vị khác trong cùng tập đoàn VIETMEC. Thời gian này tôi học hỏi được rất nhiều từ các anh chị ở phòng khám FAVINA đã chỉ bảo tận tình và giúp đỡ tôi để tôi hoàn thiện bản thân hơn và tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn mọi người trong VIETMEC cũng giống như 1 đại gia đình và tôi cũng chính là một thành viên của gia đình nhỏ trong đại gia đình.

Cậu bây giờ ra sao? Đã trở thành một phần không thể thiếu của VIETMEC hay đã rẽ sang một hướng mới hay một công việc mà cậu chẳng bao giờ ngờ tới? Mong rằng cậu vẫn giữ được nhiệt huyết của những ngày đầu chúng ta vào VIETMEC không  vì những khó khăn mình gặp phải mà từ bỏ hãy xem đó là thử thách và là nguồn động lực khiến bản thân vượt qua. Tôi mong rằng tôi và cậu vẫn giữ vững quyết tâm “ Bạn làm được tôi cũng làm được” để vượt qua mọi thử thách bước tới ngày mai tươi sáng. Cậu năm 25 tuổi đã hoàn thành ước mơ của tôi chưa? Đã đạt được những mục tiêu mà bản thân đặt ra chưa? Tôi đang từng bước cố gắng để đạt được ước mơ của bản thân mình và đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân cố gắng phấn đấu cho tương tai của tôi và cậu. Tôi vẫn đang cố gắng học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn của bản thân cũng những kỹ năng và mong rằng cậu vẫn luôn trau dồi kiến thức và đừng bao giờ ngừng việc học. Công việc hiện tại ở VIETMEC tôi học hỏi được rất nhiều từ những người xung quanh và cấp trên của tôi. Vốn nghĩ rằng khi làm việc chỉ cần làm tốt công việc của mình ở một vị trí cố định là được nhưng khi được tiếp xúc với văn hóa đa nhiệm của tập đoàn tôi đã thay đổi và nhận ra rằng mình còn có thể làm tốt nhiều vị trí khác nữa, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như hoàn thiện bản thân hơn nữa. Những buổi đào tạo hàng tuần hay những buổi họp giúp tôi có thêm những kiến thức những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Tôi và cậu sẽ bước tiếp và đồng hành cùng VIETMEC trong tương lai để trở thành một phần không thể thiếu, một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời tôi. Sẽ bước tiếp gắn bó, đồng hành và góp công sức của mình cùng bệnh viện 102 để hướng tới mục tiêu phát triển bệnh viện  hơn nữa đưa bệnh viện quân dân 102 tới mọi miền tổ quốc và là đơn vị luôn tiên phong đi đầu trong tập đoàn. Cậu vẫn sẽ ở đây cùng tôi chứ? Cùng tôi xây dựng , cùng tôi trưởng thành, cùng tôi đóng góp công sức phát triển đưa VIETMEC đến mọi người mọi nhà.

  Cho dù cuộc sống có sóng gió hay ngọt ngào thì mong cậu hãy bước tiếp vì mọi thứ trên đời đều có ý nghĩa của nó. Tôi và cậu hãy hứa với nhau cùng nhau cố gắng cùng nhau phát triển bản thân hoàn thành mục tiêu và mong rằng bạn sẽ cùng tôi tiếp tục gắn bó với con đường mình đã chọn – VIETMEC.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android