Học viện Vietmec tổ chức khóa học: Hệ thống kiến thức chuyên môn & Hướng nghiệp miễn phí cho sinh viên y khoa

Ngày 26/04/2021, Học viện Vietmec – Vietmec Academy thuộc Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group đã tổ chức thành công khóa học hệ thống kiến thức chuyên môn và hướng nghiệp miễn phí dành cho tất cả các sinh viên y khoa của các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Khóa học “Hệ thống kiến thức chuyên môn và hướng nghiệp cho sinh viên y khoa” dưới sự dẫn dắt và giảng dạy trực tiếp của giảng viên, bác sĩ Trần Hải Long, Phó giám đốc Học viện Vietmec; Trưởng khoa Cơ Xương khớp Hệ thống YHCT Đỗ Minh Đường; Trưởng văn phòng đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc; Chuyên gia đào tạo kiến thức chuyên môn, kiến thức kê đơn… cho các phòng khám, nhà thuốc đông y như: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc; Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, Viện da liễu Hà Nội – Sài Gòn; Hệ thống bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital…

Ngay sau khi thông tin khóa học “Hệ thống kiến thức chuyên môn và hướng nghiệp cho sinh viên y khoa” được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường Y Dược trên địa bàn Hà Nội như: trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội…

Chỉ chưa đầy 1 tuần đăng tải, khoá học đã có hơn 30 sinh viên Y5, Y6 của các trường đăng ký tham dự. Điều bất ngờ hơn là tối ngày 26/04 mặc dù thời tiết Hà Nội mưa lớn nhưng các học viên vẫn đến tham dự buổi học rất đông đủ. 

Trong 3 giờ đồng hồng diễn ra buổi học, hàng loạt các kiến thức y khoa đã được giảng viên, bác sĩ Trần Hải Long lần lượt hệ thống lại một cách logic, đầy đủ và vô cùng thực tế như: 

  • Y học hiện đại: Sinh lý, Sinh lý bệnh, Bệnh lý các hệ cơ quan như hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hoá…
  • Y học cổ truyền: Lý, Pháp, Phương, Dược

Ngoài ra, giảng viên, bác sĩ Trần Hải Long còn chia sẻ về các kinh nghiệm từ quá trình khám và điều trị bệnh thực tế tại các bệnh viện, phòng khám mà chính bác sĩ là người đã trực tiếp gặp và xử lý. Từ đó giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức thực tiễn và không bị ngợp với những khác biệt khi học lý thuyết và thực hành thực tế trong quá trình khám và chữa bệnh. 

Cũng trong buổi học, các sinh viên đã thể hiện rất rõ sự hào hứng về những kiến thức của buổi học. Rất nhiều các vấn đề về bệnh cũng như cách làm thế nào để xử lý các tình huống bất ngờ trong quá trình khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân đã được các sinh viên đặt ra cho giảng viên, bác sĩ Trần Hải Long và được bác sĩ giải đáp vô cùng thuyết phục. 

Cuối cùng, sau khi đã hệ thống lại một lượt các kiến thức cần thiết cho sinh viên, Phó giám đốc Học viện Vietmec, bác sĩ Trần Hải Long còn đưa ra những định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong ngành y cho các sinh viên khi ra trường. 

Bác sĩ Trần Hải Long nói: “Thực tế hiện nay mỗi năm có khoảng 300.000 sinh viên ra trường. Tuy nhiên có đến 200.000 sinh viên thất nghiệp hoặc làm không đúng ngành. Trong khi nguồn nhân lực về lĩnh vực y dược lại đang thiếu rất nhiều. Xảy ra tình trạng này một phần là do các bạn sinh viên chưa định hướng rõ được nghề nghiệp của mình sau khi ra trường. Nhiều sinh viên còn ảo tưởng về vị trí của mình trong khi năng lực, kinh nghiệm làm việc thực tế chưa có dẫn đến tình trạng chán nản, bỏ việc sau một thời gian ra trường”.

Cũng theo Bác sĩ Trần Hải Long, sinh viên trường y sau khi ra trường đừng ngại lăn xả để trau dồi cho mình những kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước và thực tế. Đồng thời bác sĩ cũng giới thiệu cho các sinh viên một loạt các công việc để có thể trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và hành trang để sẵn sàng trở thành một bác sĩ thực thụ. 

Học viện Vietmec là nơi chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về y học cổ truyền không chỉ cho nội bộ Tập đoàn Vietmec mà còn cho các đơn vị y học trên cả nước. Là địa chỉ hội tụ đội ngũ giảng viên hàng đầu về các lĩnh vực, đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực YHCT. Hiện Học viện Vietmec cung cấp rất nhiều các khóa học cho sinh viên và những nhà quản trị trong lĩnh vực y dược. Xem chi tiết các khoá học của Học viện Vietmec Tại Đây!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android