Một bước làm Sếp – Tưởng khó mà dễ tại Vietmec Group

Hầu hết nhân viên khi làm việc tại công ty đều mong muốn công việc thuận lợi, đạt hiệu quả cao, có cơ hội thăng tiến.  Để từ một nhân viên lên Sếp không phải là điều dễ dàng, trong bó đuốc chọn cột cờ, không phải ai cũng được vinh hạnh đó. Nhưng tại Vietmec Group, việc làm lãnh đạo, làm Sếp tưởng khó mà lại dễ. Ban Tổng Giám đốc luôn tạo cơ hội cho nhân viên được làm việc, được cống hiến, được ghi nhận và được trao quyền, kể cả làm đối tác hợp tác. Chỉ cần bạn có nỗ lực và có khả năng, Sếp sẵn sàng mời bạn làm quản lý.

 
Tại Vietmec Group, các Sếp chuẩn bị cho Nhân viên làm quản lý như thế nào?

Nhân viên luôn được chia sẻ tầm nhìn, mục tiêu, đường lối phát triển của tập đoàn:

 Nếu bạn vào một cơ quan nhà nước nào đó, bạn còn trẻ, bạn mới được nhận vào làm thì thời gian bạn được lên vị trí quản lý là vô cùng xa vời. Bạn phải có quan hệ, có ô dù, có thâm niên, được cơ cấu trước và vô vàn lý do nữa bạn mới được xét lên Sếp.

Ở Vietmec Group, ngay từ khi mới nhận vào thử việc, Ban lãnh đạo đã chia sẻ cho bạn tầm nhìn, mục tiêu đường lối phát triển của Tập đoàn và luôn coi bạn là mắt xích quan trọng trong bộ máy đó. Khi thấy được “TẦM” của doanh nghiệp, bạn cũng đã có thể xây dựng cái “ TẦM” của chính bản thân bạn như giá trị cốt lõi mà Tập đoàn luôn nhấn mạnh, đề cao. Việc bạn là mắt xích nhỏ hay mắt xích quan trọng là tùy thuộc vào bạn. Ban Giám đốc luôn chờ đợi bạn có kế hoạch để từ là mắt xích nhỏ thành mắt xích lớn, từ nhân viên thành quản lý.

 – Nhân viên được tin tưởng, đánh giá cao và trao quyền trong công việc: 

Khi nhận bạn vào thử việc, làm việc tại Tập đoàn là Ban lãnh đạo đã đánh giá cao bạn, tin tưởng bạn sẽ trở thành một nhân viên tinh nhuệ. Tất cả nhân viên đều có cơ hội như nhau, được đánh giá cao như nhau. Việc bạn trở thành thế nào là tùy thuộc vào chính bạn. Khi Sếp bất ngờ với sự bứt phá của bạn, điều đó tỉ lệ thuận với cơ hội cho bạn lên làm quản lý. Đừng bao giờ để Sếp thất vọng khi đã lựa chọn bạn vào làm việc giữa vô vàn ứng viên khác. Hãy khẳng định cái tầm của bản thân mình, để trở thành mắt xích lớn kết nối các mắt xích khác.

–  Nhân viên được đào tạo định kỳ: 

Để trở thành quản lý, chỉ có chuyên môn giỏi là chưa đủ. Tất cả những con người  thành công bậc nhất đều là những người có khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Và không ai tự nhiên biết hết mọi công việc. Chính vì vậy, Ban Giám đốc luôn có những buổi đào tạo định kỳ cho nhân viên có ý thức tốt, đạt hiệu quả cao trong công việc. Những buổi đào tạo hàng tuần này sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng cho một nhà quản lý tương lai. Được tham dự lớp đào tạo này là bạn đang từng bước, bước đi trên con đường làm sếp đó.

– Nhân viên được khen thưởng và bổ nhiệm. 

Tinh thần xả thân cho công việc của bạn sẽ được ghi nhận qua hiệu quả công việc và được Ban giám đốc đánh giá cao. Ở Vietmec Group, những con người như vậy ngay lập tức sẽ  được khen thưởng và “ngắm” vào các vị trí quản lý cao hơn.

5 lời khuyên để sớm trở thành lãnh đạo tại Vietmec Group 

Chắc hẳn ai cũng có mong muốn được khẳng định bản thân, có cơ hội thăng tiến cho riêng mình. Vậy làm thế nào để nhanh chóng đạt được mục tiêu đó? 5 lời khuyên vàng cho bạn

  • Luôn có tâm niệm làm việc cho chính mình:  Rất nhiều người đi làm khi được giao thêm việc thì phản ứng đầu tiên là phản đối. Bạn phải hiểu rằng tất cả sự trưởng thành, hiệu quả công việc đều do làm việc chăm chỉ mà có. Bạn làm việc cho công ty nhưng mang lại cho mình những kỹ năng, kiến thức mà không trường lớp nào dạy được cho bạn. Thực sự bạn đang làm việc cho chính mình đó, nếu vì một lý do nào mà bạn không đồng hành cùng công ty  nữa thì thứ quý giá nhất bạn mang đi chính là kiến thức đã bạn đã được trang bị trong suốt quá trình làm việc của mình. Nó sẽ giúp bạn thành công trong những chặng tiếp theo của cuộc đời.
  •  Làm đa dạng công việc để trở thành một nhân viên đa nhiệm:  Thực tế chứng minh tất cả những người thành công lớn đều là những người có khả năng làm việc đa nhiệm. Mọi người thường lo lắng làm nhiều việc sẽ  làm giảm hiệu quả công việc, dễ nhầm lẫn và sai sót. Tuy nhiên, chúng ta làm nhiều việc và từng việc một chứ không nhảy cóc đang làm việc này dở lại làm sang việc khác. Hãy đặt cho mình kế hoạch làm việc theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý…  thật cụ thể và chia nhỏ đầu việc và phải bám sát kế hoạch. Chỉ khi làm đa nhiệm, có những kỹ năng tổng hợp, bạn mới có thể làm tốt vị trí lãnh đạo.

  • Không ngừng học hỏi, hoàn thiện các kỹ năng để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc: Không ai tự nhiên đã giỏi mọi việc. Ngay bản thân những người giữ vị trí cao nhất tại Tập đoàn  Vietmec Group vẫn ngày đêm sắp xếp thời gian để đi học. Còn bạn, bạn còn trẻ bạn muốn lên làm Sếp thì càng phải chú ý học tập, hoàn thiện kỹ năng cho mình.  Cái này bạn phải tự làm, Ban Giám đốc Vietmec luôn tạo điều kiện học tập cho bạn, còn bạn là người phải biết rõ nhất mình cần học những gì và thực hiện luôn.
  •  Luôn có tinh thần gắn kết đồng nghiệp, đặt lợi ích chung lên trên: Khi bạn làm quản lý bạn không thể làm một mình, sẽ phải có những con người  dưới quyền giúp bạn hoàn thành công việc. Nếu bạn không có tinh thần gắn kết thì đó sẽ là một đội nhóm rời rạc làm việc không hiệu quả. Bạn là quản lý bạn phải đặt lợi ích của tập thể  lên trên lợi ích của bản thân, khi đó bạn mới gắn kết được những con người chung đội nhóm nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Sẵn sàng dấn thân, tự tin vào bản thân mình: Bạn đã nỗ lực công việc, bạn sẵn sàng dấn thân, bạn đã đạt thành tích tốt và Sếp tin tưởng giao cho bạn vị trí quản lý. Còn chần chờ gì nữa, hãy tự tin nhận nhiệm vụ và làm Sếp thôi.

Bài và ảnh: Lananhnt

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android