Nhân sự đa nhiệm – Nền tảng thành công tại Vietmec Group

Đã bao giờ bạn từng nghĩ sẽ gắn bó cả đời với công việc mình đã  chọn rồi lại nhận ra công việc đó không phù hợp với mình? Đã bao giờ bạn thấy bất ngờ về chính bản thân mình khi làm tốt một việc bạn chưa từng làm? Đã bao giờ bạn tự thử thách bản thân bằng việc bắt đầu một công việc mà mình chưa từng được đào tạo hay chưa từng nghĩ sẽ làm nó? Ở Vietmec Group chúng tôi luôn cho bạn cơ hội được khám phá và thử thách bản thân mình. Nhân sự đa nhiệm là nền tảng giúp mỗi nhân viên trưởng thành và thành công tại Vietmec Group.

Nhân sự đa nhiệm là gì?

Nhân sự đa nhiệm được hiểu là khả năng của Nhân sự làm nhiều việc, xử lý nhiều vấn đề trong một thời điểm nhất định.

Hiện nay rất nhiều người nói đến việc đa nhiệm công việc như một điều cần tránh, là một sai lầm do làm nhiều việc một lúc sẽ dẫn đến mất tập trung, giảm trí nhớ, dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Tuy nhiên thực tế chứng minh những người thành công nhất trên thế giới đều là những người có khả năng làm việc đa nhiệm với hiệu quả tuyệt vời.

Image result for Ä‘a nhiệm trong công việcỞ Vietmec Group, làm việc đa nhiệm không phải là cùng một lúc giải quyết chồng chéo nhiều công việc mà là mỗi nhân sự được thử thách ở nhiều mảng công việc khác nhau để mỗi thành viên đều là những nhân viên tinh nhuệ, được  khám phá bản thân và phát huy năng lực tối đa.

Trong giá trị cốt lõi mà Vietmec Group xây dựng, chữ “ TẦM” được nhấn mạnh. TẦM nhìn của lãnh đạo, chiến lược phát triển của công ty cũng như cái TẦM của nhân viên luôn được chú trọng. Làm việc đa nhiệm giúp nhân viên  xác định được tầm của mình trong công việc, trong công ty. Từ đó là nhân tố để trở thành cán bộ quản lý cùng xây dựng tầm nhìn cho Doanh nghiệp.

Làm thế nào để trở thành nhân viên đa nhiệm ở Vietmec group?

Người ta hay nhắc nhiều đến sự tiêu cực của việc làm việc đa nhiệm mà không nhìn vào thực tế mỗi con người đều có khả năng vô cùng lớn cần được khám phá. Không nhân sự nào khởi đầu đã được đào tạo để thành nhân viên đa nhiệm, hầu hết qua quá trình thực tế làm việc, va chạm, yêu cầu của công việc, mỗi nhân viên có cơ hội để thể hiện khả năng của mình.

Ở Vietmec Group nhân sự không bắt buộc phải trở thành nhân viên đa nhiệm nhưng được trao cơ hội để thử thách khẳng định bản thân mình. Nếu bạn nhất định lựa chọn chỉ làm một công việc như thỏa thuận bạn đầu, bạn vẫn được làm công việc như vậy nhưng sẽ không có cơ hội ngạc nhiên về chính bản thân mình.

Ai nói Điều dưỡng không thể viết content?

Không chỉ được trao cơ hội,  các thành viên tại Vietmec Group còn được Ban lãnh đạo và các đồng nghiệp hướng dẫn, đào tạo để bạn có thể làm tốt những công việc bạn chưa từng làm. Tất nhiên, thành công hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính bạn .

Và tin tôi đi, bạn không thể là quản lý khi bạn không phải là một nhân sự đa nhiệm. Ở các vị trí cao, bạn giỏi một chuyên môn nào đó là rất tốt  nhưng không phải là yếu tố quyết định để bạn thành công trong công tác lãnh đạo. Thay vào đó bạn cần được trau dồi những kỹ năng tổng hợp như quản trị nhân sự, sắp xếp công việc, nắm rõ về tài chính, kiểm tra, giám sát, đào tạo là yếu tố giúp bạn thành công trong công việc của mình.   

Nói cách khác, việc cho cơ hội để bạn làm nhân sự đa nhiệm là Ban lãnh đạo Vietmec Group đang trao cơ hội để bạn bước lên nấc cao hơn trong sự nghiệp của bạn. Nhưng làm thế nào để trở thành nhân sự đa nhiệm thành công?

Mách nhỏ cho bạn 3 yếu tố hàng đầu để trở thành một nhân sự đa nhiệm tuyệt vời tại Vietmec Group:

  • Đừng đóng khung mình ở một công việc cố định nào cả!

Khả năng của mỗi người  là vô hạn, hãy tìm cho mình chìa khóa để mở kho khả năng đó của bản thân. Đừng nghĩ tôi học Kế toán tôi chỉ làm Kế toán nội bộ, Kế toán thuế được thôi; đừng nghĩ tôi học báo chí, hàng ngày tôi chỉ ngồi viết bài, ai bảo tôi xin vào Lễ tân, trợ lý BS… mà tôi không thể viết bài, xây dựng kế hoạch kinh doanh?

Bạn Lan Nguyễn, cách đây 4 năm khi mới vào Tập đoàn bạn được nhận để làm công việc viết Content và phụ trách đội Content của một Công ty thành viên. Bạn Lan chia sẻ với chúng tôi, viết bài là đam mê từ nhỏ của bạn, khi được nhận làm việc tại công ty liên quan đến viết lách, bạn vô cùng hào hứng. Tuy nhiên sau một năm làm việc ở vị trí đó, bạn Lan đã được trao cơ hội và thử thách ở vị trí mới như một nhân viên kinh doanh: Khảo sát thị trường, lên kế hoạch kinh doanh, phát triển Dự án… và hiện tại Lan Nguyễn đã là một trong những đội ngũ cấp trung của Tập đoàn phụ trách nhiều Dự án quan trọng.

  • Tập trung cao độ vào từng công việc được giao.

Không tránh khỏi việc được giao nhiều việc cùng một thời điểm sẽ dễ khiến bạn dễ phân tâm, không tập trung. Lời khuyên cho bạn là hãy tập trung vào từng đầu công việc một, đừng nhảy cóc việc này sang việc khác. Một ngày, một tuần, một tháng.. có thể  số lượng đầu công việc của bạn không hề nhỏ nhưng điều kiện tiên quyết để giải quyết là hãy tập trung cao độ và giải quyết lần lượt từng việc một, hết việc này đến việc khác để không bỏ sót cũng như không việc nào hoàn thành cả.

  • Chia nhỏ đầu công việc theo ngày  để bạn biết bạn đã làm đến khâu nào trong kế hoạch lớn. Chia càng nhỏ đầu công việc khiến bạn càng càng dễ quản lý tiến độ và hoàn thành đúng hạn với hiệu quả cao nhất. Chia càng nhỏ, càng chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thiện nó một cách nhanh hơn

Và dù bạn có là nhân sự đa nhiệm tốt như thế nào đi chăng nữa, hãy là người tốt nhất, giỏi nhất ở một mảng công việc nào đó.

Ở Vietmec Group, nhắc đến ai đó mọi người nhắc luôn đến công việc họ là tốt hơn so với người khác: bạn Trang cắm hoa đẹp, bạn Thùy nói Tiếng anh chuẩn, bạn Xuân viết bài sáng tạo, bạn Hương như MC chuyên nghiệp, bạn Quỳnh cái gì cũng biết…  

 Đừng để bạn nhạt nhòa không ai nhớ tên, khi nhắc đến bạn không để lại ấn tượng gì cho đồng nghiệp lãnh đạo. Ở Vietmec bạn luôn được học hỏi thêm về chuyên môn của mình và trao cơ hội để làm nhân sự đa nhiệm. Đừng ngần ngại khi được giao nhiệm vụ mới vì khi đó Ban lãnh đạo đang đánh giá cao bạn đó!

 Bài và ảnh: Lananhnt

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android