Tại Nơi Ấy Tôi Đã Trưởng Thành … Như Thế!

Tại Vietmec, hành trình dù chỉ gần 1 năm thôi, nhưng tôi nhận ra mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, đó không phải việc tôi trở thành “ông nọ, bà kia” hay nói về những điều lớn lao mà tôi biết nghĩ về những điều nhỏ bé. 

Mùa đông năm 2019, giữa tiết trời se se lạnh khi Hà Nội dần chớm đông, khi tôi đang loay hoay tìm kiếm bến đỗ mới cho mình thì cũng chính lúc này tôi và Vietmec “nên duyên”. Tôi đâu hay rằng bước ngoặt cuộc đời mình bắt đầu từ đây – Nhiều màu xanh và hy vọng hơn. 

Vietmec cho tôi cảm giác thân thuộc của người một nhà

Nếu ai đó hỏi tôi ấn tượng nhất về Vietmec là gì, thì tôi mạnh dạn nói rằng: Đó là sự Bao Dung. 

Chúng ta vẫn thường biết rằng sẽ dễ dàng biết bao khi đón nhận những người giống mình, nhưng rất khó để đón nhận những người khác mình. Và tôi nhận ra mình khác mọi người, tôi là người miền Trung. 

Với một cô gái miền Trung như tôi khi một mình ra thủ đô hoa lệ đôi khi việc hòa nhập vào một môi trường mới cũng còn nhiều loay hoay và ít sự đón nhận. Tôi dần quen với những câu nói: Em người Hà Tĩnh à, em nói khó nghe quá. Em nói gì chị nghe không rõ, Người Hà Tĩnh sao ra Hà Nội chi cho xa vậy em, …. 

Tôi những tưởng chuyện đó lại một lần nữa lặp lại tại Vietmec. Nhưng không, Vietmec không như vậy. Mọi người chào đón tôi bằng thái độ cởi mở, tích cực, thậm chí còn động viên, chia sẻ … và cũng không ít lần bao dung, bao dung cho đứa trẻ còn non nớt trong suy nghĩ, bao dung cho người nhân viên còn nhiều thiếu sót trong công việc, bao dung cho người em đôi khi còn có những bốc đồng trong cuộc sống và sự khác biệt từ bên trong. 

Hành trình dù chỉ gần 1 năm thôi, nhưng tôi nhận ra mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, đó không phải việc tôi trở thành “ông nọ, bà kia” hay nói về những điều lớn lao mà tôi biết nghĩ về những điều nhỏ bé. 

Từ 1 đứa trẻ bốc đồng, tôi biết kiềm chế tốt hơn cảm xúc của mình, biết hạ cái tôi xuống để hiểu được rằng mình là ai và đang ở đâu. Từ một người rất khó khăn trong việc nhận lỗi, tôi đã biết nói câu xin lỗi, nhận lỗi sai về mình. Từ một người sống thiên về cá nhân và có đôi phần “ái kỉ”, tôi biết yêu thương và quan tâm đến cảm xúc của mọi người nhiều hơn. Tôi biết chính lại Cavat cho đồng nghiệp trong lễ chụp ảnh, tôi biết nhường một chiếc bánh cho đồng nghiệp khi buổi chiều ghé thăm, tôi biết đến sớm hơn để chuẩn bị cho một ngày làm việc tốt hơn, … Tuy chỉ là những điều nhỏ bé, nhưng đó là những viên gạch nhỏ góp vào hành trình trưởng thành của tôi. 

Vietmec không chỉ giúp tôi phát triển bản thân mà còn cho tôi tiếng cười

Người ta vẫn thường nói rằng: Từ 22-30 tuổi, không quan trọng bạn làm cho công ty nào, mà quan trọng sếp bạn là ai. Giai đoạn này thay vì tìm cho mình một công ty lớn thì hãy tìm cho mình những người dẫn đường có TÂM và có TẦM. Và may mắn khi trước ngưỡng 30 tôi có được cả 2: 1 công ty có TẦM và những người sếp có TÂM. 

Nhưng cái giá của trưởng thành đôi khi không chỉ là mồ hôi mà còn là những giọt nước mắt: “Nếu các em còn tiếp tục làm việc với thái độ như vậy thì anh sẽ ngừng hợp tác ngay lập tức” – Câu nói của sếp Tân đã làm bộ phận content của chúng tôi vừa ấm ức nhưng lại vừa thức tỉnh. Ấm ức vì lỗi không hoàn toàn do mình, buồn vì sếp không nhìn nhận đa chiều hơn. Rồi những giọt nước mắt rơi … Nhưng khi bình tâm trở lại tôi nhận ra rằng mình đã sai, đã quá trẻ con, dù ở góc độ nào đi chăng nữa nếu lúc đó tôi và team của mình cố gắng hơn, nỗ lực hơn, chỉnh chu hơn trong công việc thì đâu có mắt xích nào bị lỗi, sẽ đâu còn những lời trách mắng. Nhưng cũng nhờ những lời trách mắng đó đã giúp tôi hiểu ra rằng, nếu mình chỉ làm việc với thái độ nửa vời thì cũng chỉ nhận được những kết quả nửa vời. Chỉ khi mình dành hết sự tâm huyết và nỗ lực hết mình thì mình mới nhận được kết quả và sự ghi nhận xứng đáng. 

Giờ đây khi đang ngồi nhìn lại hành trình mà tôi đã đi qua tại ngôi nhà Vietmec, tôi nhận ra mình đã trưởng thành cả bên trong và bên ngoài: Cả trí tuệ lẫn thể chất. Tôi không chỉ cứng cáp hơn trong công việc thông qua những buổi đào tạo chia sẻ, mà ngay cả thể chất cũng khỏe mạnh hơn. Tôi đã và đang vượt qua giới hạn bản thân nhờ những buổi luyện tập thường xuyên đi bộ và tập Squat cùng đồng đội Weup++ mỗi ngày. 

Những buổi đào tạo, chi sẻ đã giúp tôi trưởng thành hơn trong công việc

Tại Vietmec, tôi đã trưởng thành như vậy đấy, chỉ là từng bước, từng bước một lột xác trở thành một phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua. Giờ đây tôi biết mình là ai, hành trình tiếp theo của mình là gì, sứ mệnh của mình là gì? Và tôi hiểu ra rằng tìm về bản ngã của mình, hiểu tiếng lòng và hiểu chính bản thân cũng là một sự thành công lớn. 

So với hành trình 10 năm mà các sếp trong ban lãnh đạo và các anh chị đã dày công gầy dựng bao năm qua thì đóng góp của tôi chỉ như là một giọt nước giữa đại dương mênh mông, nhưng tôi nguyện là một giọt nước giữa đại dương mênh mông đấy.

Ngày hôm nay, tôi, chúng ta cùng nhìn lại hành trình đã đi qua của Vietmec Group với sự hy sinh của gần 500 trái tim cùng hòa chung 1 nhịp. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài lời chúc: Chúc thuyền trưởng – Chủ tịch Nguyễn Văn Bằng luôn vững tay chèo để chèo lái con tàu Vietmec Group ra khơi và hiên ngang trước bão tố và thách thức. Chúc Vietmec Group sẽ trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về y dược và truyền thông, công nghệ đúng như ý nguyện và mong mỏi của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên. Hành trình này sẽ còn nhiều chông gai, nhiều gian khổ nhưng với ý chí kiên cường và tinh thần kiên định tôi tin chắc ngày đó sẽ đến rất gần. 

Những đợt gió mùa thu nhẹ nhàng đung đưa cành lá, trong tôi vang vọng khúc hát khải hoàn: 

 

Tôi bước vào mùa thu Hà Nội 

Gió đưa hương hoa sữa ngọt ngào 

Dưới góc phố tôi thấy mình nhỏ bé 

Trước cuộc đời, trước những khát khao 

****

Con thuyền lớn xuôi mái chèo chào đón 

Vietmec đây, niềm ao ước mong chờ 

Một thập kỷ vươn mình trong bão tố 

Hiên ngang, ngẩng đầu, bứt phá thành công 

****

Thảm gai nào chẳng đạt đỉnh vinh quang

Khi 500 trái tim cùng chung nhịp đập 

Hóa khó khăn, bão tố thành hy vọng 

Đón sóng đại dương, Vietmec vươn mình 

****

Vietmec trong không khí tưng bừng 

Sinh nhật hân hoan, nụ cười chiến thắng 

Sẽ tiếp tục ra khơi vượt sóng

Cùng nhau bay xa, cùng nhau trưởng thành! 

Vietmec Group – Nơi chúng con trưởng thành!

Người dự thi: VM09 – Phan Thị Dương, đơn vị Phòng truyền thông Văn Phòng Tập Đoàn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android