Tình đồng nghiệp: Một người bạn tốt giống như một ngày nắng đẹp!

“Một người bạn tốt cũng giống như một ngày nắng đẹp, có thể lan tỏa ánh sáng tới khắp mọi nơi.” Đến với Quân Dân 102, nơi đây cho tôi cảm giác thân thương, gần gũi như nhà của mình vậy. Ở đây có những con người, sau đây tôi mạn phép được gọi là những “đồng nghiệp” hết sức dễ thương! Những ngày làm việc tại Quân Dân là ngần ấy ngày tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau.

Chắc rằng không phải riêng tôi hay riêng bất cứ ai khác khi đã làm việc tại Quân Dân 102 cũng có cảm xúc giống nhau với nhiều cảm nhận qua những ngày tháng gắn bó cùng nhau. Tuy đôi chân tôi bước còn chập chững, chưa vững chắc trong hành trình phát triển cá nhân và đơn vị nhưng trong tôi lúc nào cũng vững vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp cùng tiến, cùng vượt để đạt mục tiêu phía trước. Những đồng nghiệp gắn chặt với nhau không chỉ bằng những cái vòng tay siết chặt mà là những sợi dây tình cảm vô hình hợp cùng một đội. Nó đã tạo ra trong tôi một khoảnh khắc rất Quân Dân không thể bỏ lỡ được đó là “Tình đồng nghiệp”. 

Mỗi người làm việc tại đây đều mang mỗi nét, mỗi tính riêng của cá nhân, nhưng lại mang cái chung rất gần của Quân Dân và khi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe, để chia sẻ…để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những bộn bề lo toan thì tất cả là sự cảm thông, sự chia sẻ. Ngồi bên tôi là bạn, là những người đồng nghiệp, những người cùng nhau nhìn lại chặng đường đi qua và tháo gỡ vướng mắc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu Doanh Số mới. Đồng nghiệp ở quanh tôi là những người bạn tốt, người cùng tôi giải quyết những vấn đề, cùng nhau xây dựng. Tuy không là một sự tuyệt đối nhưng những Đồng Nghiệp của tôi có thể tin tưởng để nghe lời khuyên, sẻ chia cùng nhau những nỗi buồn, cổ vũ khi ta không tự tin, bỏ qua những lỗi lầm mà ta mắc phải và giúp đỡ ta một cách chân thành, không đòi hỏi hay toan tính. Và tôi may mắn khi có được những người đồng nghiệp như thế.

Dù mới làm việc tại Quân Dân 1 thời gian ngắn những quãng thời gian đó đối với tôi là hết sức ý nghĩa và không lãng phí thanh xuân!

Nhắc về đồng nghiệp,…

Đầu tiên, tôi muốn kể đến bạn Thương Thương, bạn là người đầu tiên nhấc máy gắn kết tôi đến với Quân Dân 102 nói riêng và VMG nói chung. Thương là người phụ trách tuyển dụng nhân sự tại Tập Đoàn Vietmec và tôi được biết Thương khi tới Quân Dân 102 phỏng vấn, và rồi như 1 lẽ cơ duyên nào đấy, chúng tôi được làm việc cùng tại cùng 1 đơn vị. 

Thương là người nhẹ nhàng, tình cảm, luôn lắng nghe đồng nghiệp – điểm này có thể xem là vì “nghiệp vụ” mà như vậy. Tuy không làm chung 1 tính chất công việc nhưng tôi và Thương đã có những khoảng thời gian trò chuyện, tâm sự với nhau những giờ tranh thủ nghỉ trưa hay lúc tan làm. Điều làm tôi mến bạn ấy là sự chân thành mà tôi cảm nhận được, đặc biệt cũng là 1 con “Nghé” như tôi. Cảm ơn bạn đã nhấc máy kết nối cho mình cơ hội đến Quân Dân để được trở thành bạn của bạn và có những đồng nghiệp tuyệt vời khác!

Tiếp theo, các bạn có đoán được tôi muốn nhắc đến ai không?

Đó chính là Chị Kim Thoa – Trưởng ban CTXH, là người chị, người “đồng nghiệp” đầy thương hiệu và uy tín…

Lần đầu gặp chị trong buổi phỏng vấn, tôi vẫn ấn tượng bởi 1 người có giọng nói dễ thương, trìu mến và hết sức chân thành. Ở chị, tôi thấy được nguồn năng lượng hào sáng và quả thực, cho đến khi bước chân đến làm việc tại Quân Dân 102, dưới sự quản lý trực tiếp của chị, tôi được học hỏi nhiều điều, được lớn lên từng ngày và hơn cả, chị sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ bất cứ khi nào chúng tôi có những trăn trở trong lòng, đặc biệt tôi cũng học được cách cười nhiều hơn với mọi người, mọi sự vật sự việc…. Cảm ơn chị vì những ngày tháng sáng đêm xa gần đồng hành bên em!

Tiếp đến, tôi sẽ kể đến Chị Thanh Hằng – Tổng Giám đốc đơn vị

Chị là người mà tôi cảm thấy hết sức bí ẩn vào buổi đầu tiên đến làm việc cho đến tận bây giờ vẫn vậy. Tôi vô cùng quý mến và cảm thán cách làm việc cũng như những chia sẻ về cuộc sống của chị. Trong tôi, chị là người lặng lẽ, nhẹ nhàng, tình cảm, giản dị và toát lên vẻ đầy uy lực. Tại nơi bạn làm, việc chia sẻ với Sếp những câu chuyện cá nhân liệu có thực sự được thoải mái hay thường sẽ là giấu đi vì khó nói, vì sự xa cách không? Với tôi thì không, Chị không ngại ngần đón nhận những tâm tư nhỏ bé của nhân viên mà chị sẵn sàng chia sẻ cũng như hỗ trợ điều đó. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy tại đây thân thương, gần gũi đến vậy, là lý do mà tôi mạn phép được gọi Sếp chính là 1 “đồng nghiệp” của tôi!

Và… không ai khác, người tôi muốn nhắc đến ngay bây giờ đó chính là Chị Ngụy Hiền – GĐ điều hành đơn vị

Ngày trước tôi hay nghe tại nơi làm việc khác kể rằng, sợ Sếp lắm, sợ người điều hành lắm, không gần gũi được… Còn với tôi thì không, chắc các bạn cũng đoán được rồi đó, thật may mắn Sếp của tôi hiện tại đều hết sức gần gũi và năng lượng. Chị Hiền – hay còn gọi cách khác là “Chị Hìn”, chị nồng cháy sức trẻ đôi mươi, chị ấm áp sẻ chia, chị năng lượng và nhiệt huyết… Trông chị có vẻ nhỏ bé mà sức hổng nhỏ bé đâu nha cả nhà…!

Kể đến người chị – “cô gái màu đỏ” trong mắt tôi..

Đó là chị Phạm Ngọc. Chị là Trưởng bộ phận Kế toán – Lễ tân, nhiều người bảo: “Người làm bộ phận đó sẽ khô khan và cau có vì lúc nào đầu cũng như dây đàn vì nghiệp vụ kế toán mà…” Vậy mà theo tôi thấy thì không, chị là người vui tính, tạo tiếng cười, hết sức ân cần và ghi dấu ấn trong mắt tôi với những bộ đồ màu đỏ hoa phượng… Cảm ơn chị đã mang đến những màu sắc độc đáo nhé! 

Những người đồng nghiệp tiếp theo tôi muốn nhắc đến..

Đó là chị Trang – Thư ký xinh đẹp, nhiệt tình; anh Trung – thành viên Ban CTXH ham học hỏi, tư duy sáng tạo – người cũng hỗ trợ tôi nhiều từ những ngày đầu chập chững chưa rõ ngỏ về – công việc; Chị Bưởi – Team Đông Y – người tiềm tàng kho tàng bài thuốc đông y, chị Hoài Phương nhẹ nhàng; anh Duy CTXH chịu khó… Rồi tất cả các bạn đồng nghiệp khác cùng đơn vị với tôi đều vô cùng tuyệt vời và hàm chứa mỗi người một sức mạnh tiềm tàng riêng.

Dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chưa đủ trải nghiệm để khẳng định một điều gì cả. Nhưng tôi tin rằng dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa, bạn chỉ cần một trái tim chân thành và ấm áp, bạn cũng sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống này. Bạn và tôi hãy cùng tin như thế nhé! Và hãy cùng tôi cảm nhận về tình cảm đồng nghiệp tại Quân Dân 102.

Tôi yêu lắm cái bắt tay siết chặt, cái chào đồng chí và cái nhìn thân thiết. Những lúc tôi hạnh phúc nhất thì niềm vui luôn được nhân lên gấp bội, bởi những tiềng cười, những lời chúc tốt lành. Lúc tôi gặp khó khăn nhất, buồn nhất cũng là lúc các đồng nghiệp mình đến kịp lúc và chia sẻ kịp thời, nỗi buồn ấy dần tan biến qua từng cử chỉ, từng lời động viên, từng ánh mắt nhìn quan tâm của đồng nghiệp bên cạnh. Những đồng nghiệp đã dạy cho tôi biết rằng: “Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là hãy đi xuyên qua nó”. Động lực ấy đã khiến tôi vượt qua vì xung quanh tôi là những đồng tuyệt vời.

Thời gian tôi làm việc tại đây chưa dài lắm, nhưng nơi đây đã là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm…Nó như một chuyến đi dài để gặt hái được nhiều điều trong cuộc sống, đó là 1 ý nghĩa thật, cảm xúc thật. Tôi nhất định tin rằng mình cũng sẽ cùng Quân Dân trải qua không phải 1 năm, 2 năm mà nhiều hơn thế. Và cũng sẽ cùng những đồng nghiệp, cùng ngồi chung đại gia đình này để nhìn lại và cùng kể cho nhau nghe chặn đường đã cùng nhau bước tới. Tôi cũng sẽ cùng những đồng nghiệp mình sẽ nhìn về tương lai cùng nhau bước trên sự nghiệp sắp tới. 

Có thể nói, hiếm khi có được môi trường phá tan được khoảng cách giữa Sếp với nhân viên, giữa các đồng nghiệp các Phòng Ban với nhau. Nhưng tại Quân Dân 102, tôi tìm thấy sự gần gũi, ấm áp phá tan điều đó và sự trân quý này còn cao cả hơn là tôn nghiêm rào cản gắn kết trái tim đến với trái tim!

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn tất cả “đồng nghiệp” của em đã luôn kề vai sát cánh và cho em có cơ hội đến bên Quân Dân 102!

Trân trọng./.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android