Đồng nghiệp của tôi: Viết tặng em – Người đồng nghiệp tốt của tôi

Chắc rằng với bất cứ ai khi đã cùng nhau gắn bó trong một tập thể đều có những tình cảm qua những ngày tháng cùng nhau làm việc, cùng vượt mọi trở ngại, khó khăn trong công việc để đạt mục tiêu chung. Vì thế những người bạn đồng nghiệp luôn có ý nghĩa đặc biệt, gắn bó với nhau không chỉ qua những giao tiếp hàng ngày mà bằng những sợi dây tình cảm vô hình, đó là “tình đồng nghiệp”. Trong một tập thể chắc chắn rằng mỗi người mỗi nét, mỗi cá tính riêng, nhưng khi đã lắng nghe, chia sẻ,… để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những lo toan bộn bề của cuộc sống thì tất cả như là những người thân yêu trong một gia đình lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của tôi về “tình đồng nghiệp” mà tôi đã có sau 2 tháng gắn bó tại ngôi nhà chung Vietmec Group này nhé!

Nhà thuốc Nam Gia truyền Đỗ Minh Đường với lịch sử hơn 150 năm

Ở môi trường công việc nào cũng vậy, luôn có những con người đi trước làm chúng ta phải dõi theo kính trọng. Hôm nay, tôi xin viết về một người như vậy.

Tôi vào làm việc tại Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường tính đến nay đã được 2 tháng. Thời gian không nhiều lắm nhưng cũng đủ lâu để tôi quen và biết đến hầu hết mọi đồng nghiệp ở thành phố Hà Nội này. Tôi là một người con ở miền Trung vùng đất cằn đá sỏi Quảng Bình, tôi đã từng là một viên chức nhà nước ở huyện nhà, công tác trong ngành Y nói chung và môi trường nhà nước nói riêng cũng đã được 5 năm. Và rồi tôi tự quyết định cho bản thân mình một cơ hội mới để bản thân có thể cố gắng nhiều hơn nữa, phát triển hơn nữa và rèn luyện con người đứng đắn, chỉnh chu, trưởng thành hơn nữa. Tôi đã quyết định viết đơn xin nghỉ việc và rời khỏi môi trường nhà nước để lên thành phố Hà Nội và tìm kiếm cho bản thân mình một môi trường làm việc có thể đem đến cho mình động lực để bản thân mình phát huy hết những kỹ năng của bản thân, một cơ hội để mình phát triển hơn nữa và nhiều hơn nữa cho hiện tại cũng như tương lai về sau. Và rồi trong một cơ duyên tôi đã tìm đến Đỗ Minh Đường, một phòng khám YHCT của Tập đoàn Vietmec. Mặc dù bằng cấp của tôi là Y sỹ đa khoa hoàn toàn không chuyên về Y học cổ truyền nhưng tôi đã được anh Nguyễn Thanh Tùng là Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Vietmec Group kiêm Giám đốc phòng khám trực tiếp phỏng vấn và tạo điều kiện cho tôi được bước chân vào làm việc ở môi trường năng động, quá tuyệt vời. Tôi nhận thấy rằng đây sẽ là nơi tạo điều kiện cho tôi phát triển năng lực, kỹ năng chuyên môn, rèn luyện bản thân tốt hơn. Là điều kiện thuận lợi thúc đẩy năng suất làm việc của tôi cũng như tất cả anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp. Ngày đầu tiên tới phòng khám tôi được gặp gỡ tất cả mọi người và được đón nhận những lời chúc những lời động viên tư mọi người. Tôi cảm thấy càng hạnh phúc hơn và đối với tôi đây là một vinh dự rất lớn được quý lãnh đạo tập đoàn tạo điều kiện. Được sự chỉ đạo phân công sắp xếp của anh Nguyễn Thanh Tùng thì bắt đầu ngày đầu tiên làm việc tôi được Trưởng bộ phận Tư vấn online hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong suốt quá trình thử việc. Với đặc thù công việc của ngành tư vấn đòi hỏi người làm nghề này phải có kiến thức cùng kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp trong mọi tình huống, từ thuyết phục, từ chối, giải quyết khiếu nại và nhiều hơn nữa. Mà muốn có được điều này thì việc liên tục học tập, rèn luyện và nghiên cứu là không thể dừng lại. Nói vậy để thấy muốn trở thành một người “thạo nghề”, “chuyên gia” trong Ngành này là khó như thế nào. Ấy vậy mà tôi lại được làm việc chung, gần với một người như vậy. Thật may mắn!

Cô gái ấy tên là Ngô Thị Hằng, trong bài viết này, tôi xin được gọi là em như một cách gọi thân thương cùng kính trọng với một người đồng nghiệp vì dù sao em ấy cũng nhỏ hơn tôi về cả tuổi tác và con người.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Tôi biết đến em ngay từ những ngày đầu tiên vào làm việc tại Phòng khám Đỗ Minh Đường qua lời kể của nhiều người khác, mà nhiều nhất là từ những người cùng Phòng với tôi. Đồng nghiệp cùng Phòng tôi rất thích kể cho tôi nghe chuyện về những tấm gương trong nghề, cả tốt lẫn xấu như một cách giúp tôi hiểu hơn về ngành nghề mình đang làm cũng như những người trong nghề này. Và em là nhân vật tiêu biểu về bản lĩnh, trình độ nghiệp vụ cũng như tích cách tốt đẹp trong những câu chuyện này. Ấn tượng của tôi về em được hình thành từ đó.

Em Hằng gia nhập Vietmec Group đến nay cũng đã được gần 5 năm và là một trong những Bác sỹ tư vấn kỳ cựu của Đỗ Minh Đường. Chỉ qua một tháng làm việc tại đây, tôi đã chắc chắn rằng những điều tôi nghe kể về em lâu nay là hoàn toàn chính xác.

02 Tháng công tác là không hề nhiều trong môi trường tư vấn. Trong môi trường luôn phải liên tục cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu trau dồi kinh nghiệm làm việc này thì một người trẻ như tôi vẫn hoàn toàn được coi như những tay mơ trong nghề. Quyết định rời xa môi trường nhà nước để gia nhập vào Vietmec Group này của tôi tương đương với một lần thay đổi công việc, việc gặp khó khăn là không thể tránh khỏi và còn là không đơn giản. Nhưng tôi lại vượt qua hết sức thuận lợi bởi may mắn có người đồng nghiệp là em Ngồ Thị Hằng. Không văn vẻ, không trịch thượng, em đã dùng cách thức đơn giản nhất, thân thiện nhất và hiệu quả nhất hướng dẫn cho tôi nhanh chóng thích ứng với công việc mới.

Khi vào guồng làm việc rồi tôi lại tiếp tục phải thán phục vì khả năng và trình độ nghiệp vụ của em. Tất cả mọi đối tượng và đa dạng khách hàng em đều có thể giải quyết được. Ngoài nghề ít người biết, gọi là tư vấn online nhưng bên trong đó lại có những vấn đề nằm ở những lĩnh vực hoàn toàn khác và muốn giải quyết được thì đòi hỏi người làm phải am hiểu được những lĩnh vực này. Ở các Phòng ban, bộ phận khác thì chỉ tập trung vào một số mảng nhưng ở Bộ phận tư vấn online này thì lại có đủ tất cả mọi thứ, bởi vậy muốn làm việc tốt tại đây ai cũng phải có sự am hiểu mang tính tổng hợp. Mà điều này thì không phải ai cũng có được, người có được và còn làm tốt thì lại càng hiếm hơn. Và người đồng nghiệp thông minh nhanh nhẹn này của tôi là một người như vậy.

Với công tác tư vấn và chăm sóc khách hàng, chúng tôi phải tham gia giải quyết tất cả các trường hợp khách hàng mới, khách hàng trục trặc hay là khiếu nại từ khách hàng trên toàn thế giới nên số lượng công việc là rất nhiều. Chưa kể còn một số vấn đề khác làm phân tán nhân lực khiến em Hằng có khi phải gánh đến hơn một nửa số lượng công việc trong tháng của Phòng, ấy vậy mà em vẫn có thể làm tốt mà không để xảy ra sai sót gì, giải quyết các tình huống đều có lý, có tình và suôn sẻ. Có ngày, em tham gia khám trực tiếp liên tục hơn 10 khách hàng, có khách hàng còn kéo dài đến vài tiếng, chuyện làm việc đến tối mịt vẫn chưa xong việc là bình thường. Chưa kể các ca trực đêm, thì lượng công việc của em là rất nhiều mà chuyện thay thế hay bổ sung nhân lực thì lại có nhiều hạn chế. Nói ra thì nghề tư vấn cũng thật là vất vả, không chỉ mình em mà còn nhiều đồng nghiệp khác cũng có cảnh đi sớm về khuya như vậy, không hề giống như câu “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về” như nhiều người quan niệm.

Tập thể Đỗ Minh Đường cùng nhau chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Về nghiệp vụ thì không ai có thể chê em được thì về cách sống cách làm người của em cũng lại càng không có ai chê trách được gì. Em đối xử thân thiện, hòa nhã với đồng nghiệp, nêu những ý kiến thấu tình đạt lý đến các vấn đề trong phòng khám, công đoàn; Kiên quyết chỉ ra cái sai, ủng hộ điều đúng, đi đầu trong công tác xã hội, từ thiện; Nhiệt tình trong các phong trào tập thể; Gia đình nhỏ của em thì đầm ấm, dễ thương, hạnh phúc.

Bận rộn là vậy nhưng em vẫn dành thời gian chỉ dẫn, truyền kinh nghiệm quý báu cho tôi, rất nhiệt tình và trách nhiệm. Bản thân tôi, ngoài vui mừng chuyện này thì cũng rất cố gắng để tiếp thu và học hỏi từ em, bởi tôi hiểu đây là may mắn của mình và cũng là cơ hội không phải ai cũng có được. Em Hằng là tấm gương sáng để tôi và những bạn trẻ khác noi theo. Tôi hi vọng một ngày nào đó mình cũng có thể trở thành không chỉ là một Chuyên viên tư vấn giỏi mà còn là một người đáng trọng như em.

Hai tháng không dài, có thể gọi là rất ngắn, nhưng Đỗ Minh Đường nói riêng và Vietmec Group nói chung đã là nơi cho tôi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm,…Nó như một chuyến đi dài để gặt hái được nhiều điều trong cuộc sống, đó là 1 ý nghĩa thật, cảm xúc thật. Tôi nhất định tin rằng mình cũng sẽ cùng Đỗ Minh Đường nói riêng và Vietmec Group nói chung trải qua không phải 2 tháng mà nhiều hơn thế. Và cũng sẽ cùng những đồng nghiệp tại phòng/ban của mình, tại Đỗ Minh Đường nói riêng và Viecmec Group nói chung, cùng ngồi chung đại gia đình này để nhìn lại và cùng kể cho nhau nghe chặng đường đã cùng nhau bước tới. Tôi cũng sẽ cùng những đồng nghiệp mình sẽ nhìn về tương lai cùng nhau bước trên sự nghiệp của Đỗ Minh Đường nói riêng và Vietmec Group nói chung.

Giữa các đồng nghiệp với nhau là sợi dây gắn kết bằng sự chân thành. Có thể trong một tập thể đôi khi có một số đồng nghiệp không hợp nhau về tính cách, sở thích cá nhân,… nhưng hãy thử tìm hiểu và dùng sự chân thành của mình để gắn kết các thành viên lại với nhau, bên cạnh đó hãy tôn trọng cái riêng của mỗi cá nhân.

Hãy xây dựng tình bạn – tình đồng nghiệp, các đồng nghiệp tốt sẽ là những người bạn tri kỷ trong suốt cuộc sống của chúng ta. Họ có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn kể cả khi không còn cùng công tác chung hay đã nghỉ hưu. Một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp sẽ giúp bạn dễ thành công, tạo sự cân bằng cho cuộc sống.

Cuộc sống luôn cần sự sẻ chia và yêu thương, đó chính là điều quan trọng nhất giúp bạn tìm được gia đình thứ hai của mình trong môi trường tập thể. Đừng ngần ngại, hãy mở lòng ra với mọi người, bạn sẽ cảm nhận được sự gắn bó, hòa nhập giữa mình và tập thể. Làm được những điều này là bạn đã góp phần làm cho không gian sống của mình có bầu không khí thoải mái và đầy ắp yêu thương. Khi một tập thể gồm những cá nhân gắn bó lẫn nhau sẽ là một khối đại đoàn kết vững chắc, cùng nhau vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh để vươn tới thành công.

Cảm ơn tất cả đồng nghiệp đã luôn ở bên tôi! Think together!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android