Chủ tịch Tập đoàn Y Dược Việt Nam gửi lời cảm ơn đến những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch nhân dịp Đại lễ Vu Lan

Nhân dịp Đại lễ Vu Lan 2021, ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group đã gửi lời cảm ơn đến những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch và cả những người mẹ đang ngày đêm một mình chiến đấu và chiến thắng covid, để đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho những người con, cho họ nhiều hơn cơ hội được báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Theo ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group. Đại lễ Vu Lan năm nay có lẽ sẽ là một đại lễ đặc biệt với nhiều người khi không thể về nhà sum họp cùng cha mẹ và gia đình. Song chắc chắn nó cũng sẽ là một đại lễ khó quên đối với nhiều người nhất là những người đang làm nhiệm vụ ở nơi tuyến đầu chống dịch. 

Đó là tình cảm của những người con đang ngày đêm trong bộ đồ blouse trắng hướng về mẹ cha. Đó cũng có thể là những người mẹ ở các bệnh viện giã chiến đang ngày đêm một mình chống chọi và chiến đấu với dịch covid-19, giành lại sự sống từ tay tử thần để đem lại nguồn năng lượng tích cực cho những người con. Cho họ nhiều hơn những cơ hội báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của chạ mẹ suốt bao năm qua. 

Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ Tịch Tập đoàn Y Dược Việt Nam

Đại lễ Vu Lan hàng năm chính là dịp để mỗi người chúng ta tưởng nhớ công ơn của tổ tiên. Là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về đấng sinh thành. Và cũng là lúc tạm gác lại những hối hả trong cuộc sống, dành thời gian để tự ngẫm và yêu thương nhiều hơn. 

Nếu như hàng năm mọi người có thể thể về quê sum họp với gia đình, làm mâm cơm cúng và cùng nhau quây quần bên mâm cơm. Các con có thể gửi những lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến cha mẹ thì  Đại lễ Vu Lan năm nay có rất nhiều người đã không thực hiện được điều này vì phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội của nhà nước, ai ở đâu ở yên đó. 

Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội để chúng ta tạm gác lại những hối hả trong cuộc sống, dành thời gian để tự ngẫm và yêu thương nhiều hơn. Vu Lan là dịp để chúng ta kính nhớ ông bà tổ tiên, là cơ hội để chúng ta có dịp báo đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Vậy còn những ngày khác thì sao? Liệu chúng ta đã làm tròn bổn phận của những người con đối với cha mẹ của mình? 

Đại dịch ập đến vào đúng những ngày Đại lễ Vu Lan, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh thì nhiều người mới càng thấm thía câu nói “còn cha mẹ và còn tất cả”. Điều thực sự đáng chân quý nhất và thiêng liêng nhất với mỗi chúng ta đó chính là cha mẹ. 

Cha mẹ sống, còn nơi để mà về, cha mẹ đi, lối về cũng mất. Theo ông Nguyễn văn Bằng, hiếu thuận với cha mẹ là điều quan trọng nhất mà cả cuộc đời này dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì con cái cũng không được quên.

Đừng để những giọt nước mắt muộn màng mới biết mình thực sự đã đánh mất đi điều gì quan trọng nhất. Đừng để khi cha mẹ mất rồi, lối về có thể vẫn còn, căn nhà có thể vẫn ở đấy, thế nhưng điều mình cần nhất, bóng hình của cha mẹ lại chỉ còn là trong ký ức.

Chia sẻ về dịp lễ Vu Lan của gia đình mình năm nay, chủ tịch Tập đoàn Vietmec Group cho biết: “Bản thân tôi chưa bao giờ giữ lại điều gì để chờ đến dịp đặc biệt vì mỗi ngày chúng ta sống đều là dịp đặc biệt. Sống là không chờ đợi. Vì dù có nhiều việc phải chờ thì cuộc sống không phải lúc nào cũng chờ chúng ta nhất là sức khỏe và tuổi tác của cha mẹ. 

Từ trước đến nay, kể cả khi chưa có điều kiện tôi vẫn luôn cố gắng dành những thứ tốt nhất dành tặng cha mẹ. Báo hiếu cha mẹ thì không cần phải đợi đến khi có điều kiện mới làm, khi mình chưa có điều kiện thì mình sẽ báo hiếu theo kiểu chưa có điều kiện. Khi mình có điều kiện tốt hơn thì mình sẽ cho cha mẹ tận hưởng những thứ tốt hơn và dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc hơn. Với cha mẹ thì được thấy con cái sống vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc thì đó cũng là điều hạnh phúc nhất rồi”.

Cung theo ông Nguyễn Văn Bằng thì chăm sóc sức khỏe của cha mẹ luôn là vấn đề được ông quan tâm đặt lên hàng đầu. Đây cũng chính là 1 trong những lý do ông Nguyễn Văn Bằng quyết định lựa chọn hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe.

Nhân dịp Đại lễ Vu Lan chủ tịch Tập đoàn Vietmec Group xin gửi trọn tình cảm đến những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch. Chúc tất cả mọi người mẹ chống dịch an toàn và chiến thắng đại dịch để sẻ chia và yêu thương hơn nữa trong một mùa Vu Lan đầy biến động của cuộc sống hôm nay.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android