VIETMEC GROUP – NƠI CHÚNG CON TRƯỞNG THÀNH

Chắc có lẽ tôi là thí sinh có thâm niên làm việc ít nhất tại Tập đoàn Vietmec tham dự cuộc thi chia sẻ về hành trình trưởng thành của mỗi cá nhân tại nơi đây. Nhưng thật không khó khi tôi nhìn những anh/chị/em đồng nghiệp của mình đã gắn bó ba năm, năm năm, có người còn lâu hơn nữa. Nghe những câu chuyện anh, chị chia sẻ, tôi mới biết họ yêu nơi này nhiều thế nào.

Người ta vẫn nói, một đời người sẽ có 2 người bạn đời. Một là vợ/chồng, hai là công việc. Nếu công việc là nửa kia thì môi trường làm việc chính là nhà, đồng nghiệp chính là anh, chị, em ruột thịt. Tuy chỉ mới được làm việc tại đơn vị Đỗ Minh Đường có hơn 2 tuần ít ỏi nhưng với tôi thật không quá để nói nơi đây như một “gia đình”. Chưa môi trường làm việc nào tôi lại được chào đón nồng hậu đến thế, được mọi người giúp đỡ nhiều đến thế. Điều này thực sự có ý nghĩa với tôi – một đứa thường khá rụt rè khi thích nghi với một môi trường mới. Tôi đã bỏ qua được mọi khoảng cách, mọi lo lắng lúc ban đầu mà hòa nhập, học hỏi rất nhanh. Mỗi cá nhân, mỗi anh/chị/em đồng nghiệp đều truyền cho tôi những cảm hứng rất lớn. Bằng những câu chuyện, những chia sẻ, những buổi đào tạo tại đơn vị, bằng những kinh nghiệm của anh/chị, tôi thấy mình đã nhận được rất nhiều điều.

Điều khiến tôi ấn tượng nhất về Tập đoàn đó là “Văn hóa đa nhiệm” – Một nhân sự có thể giỏi một việc, biết một việc và hỗ trợ được 1 việc khác. Điều tôi chưa thấy ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Và đúng vậy. Tất cả những anh chị đồng nghiệp của tôi dưới đơn vị đều là những con người đa nhiệm như thế. Bạn sẽ thấy một chị kế toán ngập đầu trong các con số, quản lý hàng về, hàng tồn, báo cáo doanh thu từng ngày của đơn vị lại có thể kiêm cả một kho thuốc, đóng hàng, dán nhãn ngâm thuốc thoăn thoắt. Rồi có khi chị lại trở thành vận đơn, điều phối đơn đi tỉnh, đơn nội thành, đơn hoàn, đơn mới đủ cả. Có những ngày thiếu nhân sự, chị sẽ lại hỗ trợ làm lễ tân, tiếp đón bệnh nhân, tư vấn hướng dẫn rất nhẹ nhàng và nồng hậu. Hay như anh chị bác sĩ trong phòng khám của đơn vị tôi, vừa có thể khám chữa bệnh, bắt mạch kê đơn, châm cứu bấm buyệt, vật lý trị liệu lại có thể trực hotline, trực fanpage tư vấn cho bệnh nhân qua các kênh online với mong muốn trao đi nhiều hơn những giá trị về sức khỏe, giúp đỡ các bệnh nhân khỏi bệnh và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Tuy bận là vậy, nhưng anh,chị tại Đỗ Minh Đường vẫn luôn nhiệt huyết, làm việc bằng tất cả tình yêu của mình, luôn nhiệt tình chỉ dạy cho tôi tất cả những công việc, trả lời cho tôi mọi câu hỏi. Với tôi, họ – thật sự là “siêu nhân”.

10 năm không phải là quá dài nhưng là thời gian đủ để Vietmec vươn mình lớn lên trở thành Tập đoàn y dược hàng đầu Việt Nam. Cá nhân tôi thấy mình thật vinh dự khi được chứng kiến mốc son kỉ niệm 10 năm đẹp đẽ ấy, càng vinh dự hơn khi tôi được trở thành một người “con” của đại gia đình này. Vậy nên là một người trẻ mang nhiều đam mê và mong muốn cống hiến, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình hơn bao giờ hết, trách nhiệm với công việc, với cả một tập thể đoàn kết, với những con người làm việc bằng nhiệt lửa, tình yêu, luôn chạy về phía trước và phấn đấu vì một hoài bão, một mục tiêu chung.

Với tầm nhìn, sứ mệnh của mình và với tất cả những gì đã đang và sẽ phát triển. Tôi tin Vietmec sẽ còn lớn mạnh hơn, có nhiều mốc son chói lọi hơn nữa, khẳng định mình cả trên đấu trường Quốc tế, tạo nên một thương hiệu Việt thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào cho nền Y học Việt Nam.

Lời cuối cùng, tôi xin gửi tới Vietmec Group lời chúc mừng sinh nhật. Chúc mừng kỉ niệm 10 năm ngày thành lập của Tập đoàn Y dược Việt Nam.

Người dự thi: VM16 – Phạm Thị Thu Hương – Đơn vị Đỗ Minh Đường

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android