Vietmec Group phát động cuộc thi: “Tết yêu thương – Đi để trở về”

Kính gửi: Toàn thể CBNV trong các Đơn vị Trực thuộc Vietmec Group!

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là năm 2020 đã chính thức khép lại, một năm cũ lại sắp đi qua, một năm mới với những điều mới mẻ sẽ đến. Những ngày cuối cùng của năm nhiều người không khỏi bồi hồi nhớ lại quá khứ, những gì đã diễn ra trong một năm qua và ngẫm nghĩ về mình, về người, về đời. 

“Đi để trở về”, một năm qua bạn đã đi được những đâu? Con đường bạn đi có bằng phẳng hay gập ghềnh trắc trở? Con người và cảnh vật nơi bạn đi qua thế nào? Có đẹp mơ mộng hay hùng vĩ như trong tưởng tượng của bạn? Và có đẹp hơn con đường về nhà cha mẹ hay hay không? 

Mùa xuân có lẽ là thời khắc thiêng liêng và đẹp nhất trong năm, bởi đó là lúc những người đi xa cảm thấy trong lòng rạo rực, háo hức để trở về, để đoàn viên với gia đình. Để gắn kết và tri ân những bậc sinh thành dưỡng dục. Dù có làm gì, ở đâu trên khắp trái đất này thì bạn cũng đừng quên ở nhà luôn có người đang chờ ta về. 

“Đi để trở về”, 1 năm qua nếu bạn đã đi đủ rồi thì giờ đã đến lúc bạn nên chuẩn bị đồ đạc và trở về thôi, về với gia đình, với cha mẹ và người thân. Về nơi mà dù bạn có thành công hay thất bại thì vẫn luôn có người mong ngóng và giang rộng vòng tay chào đón bạn trở về. 

“Đường về nhà là vào tim ta. Dẫu nắng mưa gần xa. Thất bát, vang danh. Nhà vẫn luôn chờ ta.” Đúng vậy, chúng ta có nhiều nơi để đi nhưng nhà vẫn luôn là nơi duy nhất để quay trở về. Vì vậy, những ngày cuối năm, đừng quên “nhà”, quên gia đình và hãy dành cho “nhà” những tâm tư, tình cảm, hành động xuất phát từ chính trái tim của bạn nhé!

Nhân dịp chào mừng năm mới xuân Tân Sửu, Ban tổ chức phát động cuộc thi: “TẾT YÊU THƯƠNG – ĐI ĐỂ TRỞ VỀ”, nhằm tôn vinh những tình cảm lớn lao và cao quý, tấm lòng hiếu thảo và biết ơn của cán bộ công nhân viên dành cho đấng sinh thành, gia đình của mình mỗi dịp tết đến xuân về. Đồng thời chia sẻ, lan tỏa và nhân thêm nhiều câu chuyện, khoảnh khắc ý nghĩa và những giá trị tốt đẹp của gia đình mình đến với toàn thể cán bộ, nhân viên trong tập đoàn và xã hội.

Chẳng ai biết cuộc đời mình sẽ còn bao nhiêu lần những ngày cuối năm nữa. Vậy nên ngay bây giờ hãy về nhà và thể hiện tình cảm của bạn đến cha mẹ và những người thân yêu. 

Hãy nói với cha mẹ những điều từ tận đáy lòng mà bấy lâu nay đã bao lần bạn muốn nói nhưng chưa từng 1 lần nói ra. 

Hãy kể cho cha mẹ về những câu chuyện của mình, những chặng đường, hành trình mình đã đi trong 1 năm qua. Những thành tích bạn đã đạt được, điều mà khiến cho không chỉ bạn mà cả cha mẹ bạn cảm thấy tự hào khi chia sẻ với những người xung quanh. 

Hãy chia sẻ với cha mẹ về những mong muốn, dự định và kế hoạch mà bạn sẽ làm, sẽ thực hiện cho cha mẹ, vì cha mẹ trong 365 ngày tới. (Đó có thể là sẽ về thăm cha mẹ thường xuyên hơn, quan tâm hỏi han cha mẹ nhiều hơn. Là đưa cha mẹ đi du lịch nghỉ dưỡng, tham quan đó đây. Là xây cho cha mẹ một ngôi nhà mới khang trang ấm cúng, mua cho cha mẹ một chiếc xe mới. Là tìm cho cha mẹ một chàng rể/nàng dâu. Hay thậm chí là đón cha mẹ lên thành phố ở cùng hay bất kỳ mong muốn nào bạn muốn làm cho cha mẹ…vv.)

Cuối cùng đừng quên dành lời cảm ơn đến cha mẹ, những người vĩ đại và tuyệt vời nhất. Nếu không có tình yêu của cha mẹ, con sẽ không có gì trong cuộc sống. Nếu không có cha mẹ sinh thành và dưỡng dục, nếu không có sự hy sinh thầm lặng vô bờ bến của cha mẹ cuộc sống của con cũng sẽ chẳng dễ dàng và có được những thành tích như ngày hôm nay.

Cảm ơn cha mẹ vì luôn cho con cảm thấy như con là một công chúa/hoàng tử nhỏ trong ngôi nhà hạnh phúc của chúng ta. Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì con có được hôm nay và cả mai sau đều là nhờ công lao và sự hy sinh của cha mẹ. Cảm ơn cha mẹ vì tất cả.

Cuối cùng đừng quên ghi lại những khoảnh khắc yêu thương, chân thành và cảm động đó bằng 1 chiếc video và gửi về cho chương trình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến nhiều gia đình hơn. 

tet-yeu-thuong-di-de-tro-ve
Vietmec chính thức phát động cuộc thi “Tết yêu thương – Đi để trở về” nhân dịp chào đón xuân Tân Sửu 2021

1.MỤC ĐÍCH

– Trực tiếp thể hiện tấm lòng hiếu thảo, sự tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành của mỗi cá nhân – là thành viên của Tập đoàn Vietmec Group đến các đấng sinh thành dưỡng dục của mình.  

– Chia sẻ về cảm xúc, tâm tư tình cảm của mỗi cá nhân mỗi dịp tết đến xuân về. 

– Chia sẻ và lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa, những giá trị tốt đẹp ngày tết của gia đình mình, gia đình Vietmec đến tất cả mọi người.

–  Chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa của Vietmec – nơi giúp mỗi cá nhân được phát triển, trưởng thành và tự hào với gia đình mình cũng như những người thân yêu. Để các thành viên trong gia đình hiểu hơn về đơn vị, môi trường mà cá nhân đang làm việc, công tác trong năm vừa qua. 

– Là cơ hội để mỗi cá nhân chia sẻ những mong muốn, khát khao những dự định, kế hoạch sẽ làm cho cha mẹ, người thân trong gia đình trong năm 2021. Đồng thời có những cam kết thể hiện sự quyết tâm sẽ hiện thực hóa được những mong muốn đó trong năm 2021 này để không chỉ cá nhân mà cha mẹ cũng sẽ tự hào mỗi khi nhắc về điều đó với những người xung quanh.

2.PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Phạm vi: Toàn quốc. 

Đối tượng: Toàn thể bộ CBNV trong tập đoàn Vietmec, bao gồm: Bộ phận văn phòng Tập đoàn, các Đơn vị cơ sở và Công ty Truyền Thông Medinet, Weup.

ĐIỀU KIỆN DỰ THI

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại video, thời lượng video không quá 15 phút. Video dự thi chưa công bố trên bất kỳ phương  tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các  trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân.

– Hình ảnh trong video dự thi phải phù hợp phong thuần mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

HÌNH THỨC THỂ HIỆN

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng Video:Thời lượng tối đa 15 phút, định dạng flv hoặc mp4, Người dự thi tải video lên drive rồi gửi đường link cho BTC.

Mỗi người được gửi 1 bài dự thi duy nhất. Nếu thí sinh dự thi gửi > 1 bài dự thi, các bài bài thi sau sẽ được đăng tải trên fanpage và website nhưng không được tính điểm nhận giải thưởng.

Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Họ và tên người dự thi – Đơn vị – Chủ đề cuộc thi – Tiêu đề video dự thi

Lưu ý: 

  • Cuộc thi lần này BTC chỉ nhận bài dự thi dưới hình thức thể hiện là video
  • BTC đặc biệt đánh giá cao những video ghi lại được những khoảnh khắc sum vầy, hạnh phúc, thể hiện được những tình cảm chân thành của người dự thi và những người thân yêu. Ngoài ra những hình ảnh, khoảnh khắc về ảnh cây đào, mâm cỗ tết có xuất hiện biểu tượng tập đoàn Vietmec, của các đơn vị cũng sẽ được BTC đánh giá cao.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

tet-yeu-thuong-di-de-tro-ve

Cuộc thi sẽ có 3 giải thưởng tương ứng với giải Nhất – Nhì và Ba, với tổng giải thưởng lên đến 10.000.000vnđ.

  • Giải Nhất tổng giải thưởng trị giá 5.000.000vnđ. Trong đó bao gồm: 3.000.000vnđ tiền mặt, 1 lọ Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong, 1 tháng thuốc giải độc (5 lọ)
  • Giải Nhì tổng giải thưởng trị giá 3.000.000vnđ. Trong đó bao gồm: 2.000.000vnđ tiền mặt, 1 tháng thuốc giải độc (5 lọ)
  • Giải Ba tổng giải thưởng trị giá 1.500.000. Trong đó bao gồm: 1.000.000vnđ tiền mặt, 1 hộp trà đông trùng hạ thảo Bách Tuệ An  và  2 hộp Nosay.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN TÁC PHẨM

– Thời gian dự thi bắt đầu từ ngày 06/02/2021 đến hết ngày 21/02/2021.

– Địa chỉ nhận bài – Email: vanphong@vietmecgroup.com. Sau đó CC đến email:

+Lananhnt@vietmecgroup.com

+Quynhnt@dongyvietnam.org 

+Sennt@vietmecgroup.com

+Hoant@vietmecgroup.com 

–  Tiêu đề Email ghi rõ: Họ và tên người dự thi – Đơn vị – Chủ đề cuộc thi – Tiêu đề video dự thi. Ví dụ: Phan Thị A –  VPTĐ – Bài dự thi: “Xuân yêu thương – Đi để trở về” – Tiêu đề “Cảm ơn cha mẹ, người tuyệt vời nhất cuộc đời con”.

–  Nội dung email ghi rõ tên, vị trí, đơn vị làm việc và tóm tắt nội dung muốn thể hiện(nếu có). 

–  Ban tổ chức sẽ tiến hành sàng lọc các bài dự thi, với những bài dự thi hay, gợi nhiều cảm xúc và có ý nghĩa sẽ được đăng tải lên hệ thống website: Vietnmecgroup.com và trang Fanpage Vietmecgroup Family. 

– Thời gian chấm bài: 22/02/2021  đến hết ngày  28/02/2021

– Thời gian và địa điểm trao giải, BTC sẽ thông báo chi tiết đến toàn thể CBNV khi sắp xếp được lịch cụ thể.

HÌNH THỨC CHẤM ĐIỂM

– Cách thức chấm điểm: Bài dự thi sẽ được Ban Giám khảo chấm dựa trên tiêu chí: 70 – 30:

  • 70% điểm số sẽ dựa vào các tiêu chí: Đúng chủ đề, đúng yêu cầu của BTC, hình thức thể hiện sáng tạo, nội dung sâu sắc ý nghĩa và cảm xúc.  
  • 30% điểm số còn lại phụ thuộc vào: Lượt like của các bài dự thi – lượt like càng cao, cơ hội giành giải và nhận thường càng lớn. (Lượt like của các bài viết sẽ được tính đến hết ngày 26/02/2021) 

Vậy nên BTC khuyến khích các cán bộ, nhân viên dự thi đọc kỹ nội dung về chủ đề cũng như yêu cầu cuộc thi trước khi triển khai. Đồng thời gửi bài sớm nhất có thể về cho BTC, những bài dự thi gửi sớm sẽ được đăng tải sớm và cơ hội nhận được lượng like, share cũng như giải thưởng cao hơn. 

BAN GIÁM KHẢO

  • Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group.
  • Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Chánh văn phòng Tập đoàn.

Ban tổ chức cuộc thi xin thông báo đến toàn thể CNBV trong toàn thể tập đoàn để nắm được thông tin và chuẩn bị tác phẩm dự thi một cách xuất sắc nhất.  Xem video kêu gọi tham dự cuộc thi của Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y Dược Việt Nam Vietmec  tại đây.

Trân trọng./.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android