Thế nào là một môi trường làm việc tuyệt vời? Chia sẻ từ nhân viên mới ra trường

May mắn khi vừa ra trường đã được nhận vào làm việc tại Tập đoàn Y Dược lớn nhất Việt Nam. Bạn Trần Thị Thùy Linh một nhân viên của Hệ thống Bệnh viện Gia đình Favina – Favina Hospital trực thuộc Tập đoàn Vietmec Group đã có bài chia sẻ với chủ đề “thế nào là một môi trường làm việc tuyệt vời” khi được VPTĐ phát động chương trình viết về “Đồng nghiệp của tôi”. 

Tôi may mắn sau khi tôi ra trường đã được làm việc đúng chuyên ngành của mình học đó là Điều dưỡng, hơn thế nữa lại được làm việc tại 1 trong những Tập đoàn về Y dược lớn nhất Việt Nam. Đó chính là Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group. 

Tôi may mắn vì có những đồng nghiệp luôn yêu quý và thấu hiểu

Hiện tại tôi đang được làm việc trực tiếp tại Phòng khám Đa khoa Favina – một đơn vị của Tập đoàn Vietmec. Ở đây, có những đồng nghiệp đã từng gắn bó với tôi từ khi bắt đầu làm việc tại phòng khám, chính vì thế chúng tôi đã coi nhau như chị em trong nhà, có thể chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ví dụ như lúc mới đi làm bạn đang rất bối rối ngại ngùng thắc mắc về công việc thì bạn được nghe lời giải thích “dạ, thưa” một cách nhẹ nhàng. Ví dụ như đang bực bội vì sếp giao nhiều công việc hoặc khách hàng phàn nàn, gặp khó khăn trong quá trình làm việc thì bạn sẽ được nghe một câu chuyện cười, một bản nhạc nhẹ để tâm trạng được lắng xuống. 

Sau giờ làm việc chúng tôi có thể cùng nhau đi ăn 1 cái bánh hay uống 1 cốc trà đá, như vậy thôi cũng đủ để cho tình cảm đồng nghiệp thêm gắn kết. Còn đối với nhân viên mới, đồng nghiệp của tôi quan tâm đến việc bạn ấy cảm thấy thế nào, có phù hợp với công việc mới hay không? chứ không phải ngồi soi mói và xét nét người đó có làm được việc hay không. Tất cả những điều đó đã khiến cho tôi, một đứa bỡ ngỡ, không hiểu biết nhiều về công việc hiện tại, đã trở nên thành thạo hơn, hòa đồng với mọi người hơn. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, tính cách mỗi người mỗi khác, trước kia tôi luôn nghĩ đến điều đó và luôn tự cho rằng phải cố gắng hòa đồng cho dù có khó khăn thế nào. Nhưng tôi thật không ngờ mình lại có thể hòa nhập vào những con người đó dễ dàng đến vậy.

Giờ đây mỗi ngày của tôi dù đi làm hay đi chơi đều là những ngày tôi cảm thấy được vui vẻ và hạnh phúc

Giờ đây mỗi buổi sáng tôi luôn nở nụ cười khi bước đến nơi làm việc, luôn mở miệng chào hỏi đồng nghiệp khi bước đến phòng khám. Tôi học tập và cảm mến ở họ rất nhiều thứ, đó là tính kiên trì nghiêm túc làm việc của một các chị, tính vô tư dễ thương của các em, tính tưng tửng của mấy đứa bạn cùng tuổi. Mỗi người mỗi tính cách nhưng cùng làm nên một môi trường làm việc tuyệt vời, ấm cúng, có trách nhiệm cũng đầy niềm vui.

Tôi là một đứa chẳng tài giỏi, nhưng thật sự may mắn vì có được một việc làm tốt, công ty tốt, người sếp tốt và hơn nữa là những đồng nghiệp tốt, dĩ nhiên đó chính là môi trường làm việc cực kỳ tốt. Cảm ơn Tập đoàn Vietmec và Phòng khám Favina đã cho tôi được gặp những đồng nghiệp tốt, tận tâm và có trách nhiệm.

Khi được chọn viết bài về chủ đề “ĐỒNG NGHIỆP CỦA TÔI”, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bởi vì ai cũng tốt cũng giỏi, cũng yêu cũng quý, không thể bỏ ai, cũng không thể khen ai. Cho nên tôi đã quyết định viết về tập thể, bởi vì tập thể chứa đựng từng con người bọn họ, chứa đựng nhiều điều tôi muốn nói.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android