Tiêu chuẩn: Liên kết hợp tác

Liên kết hợp tác để mở rộng quy mô và hoạt động kinh doanh là một trong những định hướng quan trọng ở hiện tại cũng như trong tương lai của Vietmec Clinic. Và để sự liên kết, hợp tác được diễn ra thuận lợi, đồng thời mang lại hiệu quả như mong muốn, Vietmec Clinic đã đưa ra những tiêu chuẩn về liên kết hợp tác cụ thể như sau: 

Tiêu chuẩn Hợp tác với các hãng cung cấp nguyên vật liệu

Với các hãng cung cấp nguyên vật liệu y tế, Vietmec Clinic cũng có những tiêu chuẩn nhất định trong vấn đề hợp tác:

 • Chất lượng sản phẩm: Đối tác cung cấp nguyên vật liệu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn y tế, và có chứng chỉ chất lượng phù hợp. Các sản phẩm nên được kiểm tra và đánh giá đầy đủ trước khi được sử dụng trong phòng khám. Đặc biệt, tất cả các đối tác phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu y tế.
 • Cung cấp đầy đủ: Hãng cung cấp phải có khả năng cung cấp đầy đủ các nguyên vật liệu y tế mà phòng khám cần thiết, bao gồm các loại vật liệu y tế, dụng cụ, dược phẩm, và các thiết bị y tế khác. Hãng cung cấp cần có khả năng đáp ứng nhu cầu định kỳ và khẩn cấp của phòng khám.
 • Giá cả hợp lý: Phòng khám Vietmec Clinic và hãng cung cấp sẽ thỏa thuận chi tiết về giá cả, đảm bảo sự hợp lý cho các sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng đúng tiêu chí giá cả phản ánh chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Hãng sản xuất phải có khả năng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cài đặt, bảo trì, sửa chữa, và đào tạo nhân viên trong việc sử dụng các sản phẩm và thiết bị y tế.
 • Đảm bảo an toàn: Hãng cung cấp cần tuân thủ các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Theo đó, hãng cần cung cấp thông tin chi tiết về thành phần, quy cách sử dụng, và biện pháp phòng ngừa rủi ro liên quan đến sản phẩm y tế.
 • Chính sách giao hàng và đổi trả: Hãng sản xuất cần có chính sách rõ ràng về giao hàng, đổi trả, và bảo hành.

Ngoài ra, theo QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THAM GIA HOẠT ĐỘNG MUA BÁN TRANG THIẾT BỊ Y TẾ, Vietmec Clinic khi mua bán trang thiết bị y tế có quyền:

 1. Yêu cầu bên bán trang thiết bị y tế cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ truy xuất nguồn gốc, bảo hành trang thiết bị y tế.
 2. Yêu cầu tổ chức, cá nhân nhập khẩu, phân phối, sử dụng sản phẩm hợp tác trong việc thu hồi và xử lý trang thiết bị y tế có lỗi.
 3. Yêu cầu chủ sở hữu số lưu hành trang thiết bị y tế hoặc cơ sở bảo hành được chứng nhận bởi chủ sở hữu trang thiết bị y tế thực hiện nghĩa vụ bảo hành trang thiết bị y tế.
 4. Được chủ sở hữu số lưu hành thông báo về trang thiết bị y tế có lỗi.
 5. Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế:

 1. Thực hiện các biện pháp kiểm soát nội bộ để duy trì chất lượng trang thiết bị y tế theo quy định của chủ sở hữu số lưu hành.
 2. Cung cấp đầy đủ, kịp thời cho người sử dụng các thông tin về:
 3. a) Hướng dẫn sử dụng trang thiết bị y tế; các điều kiện bảo đảm an toàn, bảo quản, hiệu chuẩn, kiểm định, bảo dưỡng bảo trì trang thiết bị y tế;
 4. b) Thông báo về trang thiết bị y tế có lỗi.
 5. Công khai, niêm yết giá theo quy định của pháp luật. Không được mua bán trang thiết bị y tế khi chưa có giá kê khai và không được mua bán cao hơn giá công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế tại thời điểm mua bán.
 6. Duy trì hồ sơ theo dõi trang thiết bị y tế và thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi trang thiết bị y tế theo quy định tại Nghị định này.
 7. Kịp thời thông báo với chủ sở hữu số lưu hành và cơ quan quản lý Nhà nước về các trường hợp trang thiết bị y tế có lỗi.
 8. Tuân thủ quy định pháp luật, quyết định về thanh tra, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 9. Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Tiêu chuẩn Hợp tác – Liên kết với phòng khám

Để trở thành đơn vị đối tác liên kết của Vietmec Clinic, các phòng khám cơ sở cũng phải được đánh giá theo các tiêu chuẩn nhất định:

 • Vị trí và cơ sở vật chất: Ưu tiên các phòng khám được đặt ở vị trí thuận tiện, dễ dàng tiếp cận. Cơ sở vật chất phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn, sạch sẽ, thoáng mát và trang thiết bị y tế đầy đủ.
 • Bác sĩ và nhân viên y tế: Các bác sĩ và nhân viên y tế phải có trình độ chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề và các chứng chỉ chuyên môn riêng; có kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo về các phương pháp chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh, cũng như quản lý chất lượng dịch vụ.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phòng khám cần có quy trình dịch vụ chăm sóc khách hàng rõ ràng, chu đáo và chuyên nghiệp trong từng khâu, từ việc đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ khách hàng.
 • Chất lượng dịch vụ: Đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một phòng khám đa khoa có đủ điều kiện liên kết hợp tác hay không. Chất lượng dịch vụ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, hiệu quả, chất lượng và tiện lợi cho bệnh nhân.
 • Giá cả: Giá cả phải phù hợp với chất lượng dịch vụ và thị hiếu của khách hàng. Giá cả quá cao hoặc quá thấp đều không tốt cho định hướng chung của hệ thống liên kết.
 • Phản hồi từ khách hàng: Thông qua các kênh phản hồi trực tuyến, trang web hoặc các mạng xã hội để thống kê những phản hồi, đánh giá, nhận xét để cải thiện dịch vụ tại phòng khám, đây cũng là một tiêu chuẩn được Vietmec Clinic cực kỳ quan tâm khi lựa chọn phòng khám liên kết.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android