Châm cứu

Tổng quan

Châm cứu là phương pháp đã có từ lâu đời, trong đó bác sĩ sẽ dùng những chiếc kim bằng kim loại mỏng, rắn, xuyên qua da. Các điểm châm cứu có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp giải phóng các chất hóa học vào cơ, tủy sống và não.

Tổng quan

Châm cứu là việc đưa những chiếc kim rất mỏng xuyên qua da vào các điểm huyệt đạo quan trọng trên cơ thể. Châm cứu là một phương pháp điều trị quan trọng của y học cổ truyền Trung Quốc, châm cứu được sử dụng phổ biến nhất để điều trị cơn đau. Ngày càng có nhiều người sử dụng nó để chăm sóc sức khỏe tổng thể, bao gồm cả việc làm giảm căng thẳng, stress.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, châm cứu là một kỹ thuật để cân bằng dòng năng lượng hoặc sinh lực - được cho là chảy qua các con đường kinh tuyến trong cơ thể. Bằng cách đâm kim vào các điểm cụ thể dọc theo các kinh tuyến này, các chuyên gia châm cứu cho rằng dòng năng lượng trong cơ thể sẽ được cân bằng lại.

Ngược lại, các nhà khoa học phương Tây xem các huyệt đạo là nơi kích thích dây thần kinh, cơ bắp và mô liên kết. Một số người tin rằng sự kích thích này làm tăng khả năng giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android