Gói Dịch Vụ Khám Sức Khỏe Theo Công Ty

Khám sức khỏe theo công ty là quyền và cũng là nghĩa vụ của các cá nhân khi làm trong các tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay, các gói thăm khám được thiết kế định kỳ giúp các cán bộ công nhân viên dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe, từ đó có biện pháp chăm sóc và phòng ngừa bệnh lý một cách tốt nhất.

Định nghĩa khám sức khỏe theo công ty

Khám sức khỏe theo công ty là hoạt động được các công ty tổ chức đều đặn hàng năm, dành cho mọi cán bộ công nhân viên lao động. Điều này đảm bảo sự tuân thủ về các điều lệ trong Luật Lao Động và cũng là quyền lợi đối với các cá nhân, cơ quan.

Khám sức doanh nghiệp định kỳ sẽ có các hạng mục thăm khám lâm sàng, kết hợp với siêu âm, xét nghiệm, chụp X-quang,… để cho các kết quả đánh giá về sức khỏe, phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh lý ngay từ giai đoạn đầu tiên. Hiện nay, các cơ quan doanh nghiệp tổ chức khám định kỳ vừa là cách thể hiện sự quan tâm với nguồn nhân lực của đơn vị, vừa giúp phát triển nhân lực ngày càng ổn định và vững chắc hơn.

Vì sao cần đăng ký gói khám sức khỏe theo công ty?

Khám sức khỏe theo công ty là quyền lợi đối với cả các cá nhân người lao động và công ty. Việc thăm khám định kỳ cho toàn công ty cũng là trách nhiệm của các đơn vị, cơ quan này theo đúng với quy định của Luật Lao Động. Cụ thể những lợi ích có được trong việc kiểm tra sức khỏe định kỳ gồm:

Lợi ích với người lao động:

 • Thăm khám sức khỏe theo công ty là phương pháp giúp mọi người có thể biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân. Đây cũng là cơ hội để kịp thời nhận biết những bệnh lý, những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn. Đặc biệt các chứng bệnh liên quan tới ung thư, tim mạch, máu, đường huyết,
 • Việc thăm khám còn giúp mọi người có được những sự tư vấn chi tiết, cụ thể từ các bác sĩ và nhân viên y tế. Qua đây có thể xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Đồng thời, nếu xuất hiện các bệnh lý, bệnh nhân cũng chủ động hơn trong việc chữa trị, áp dụng các liệu pháp y tế tích cực nhất để bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp còn là cách để người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe hiện tại đang phù hợp với môi trường lao động.

Lợi ích với doanh nghiệp:

 • Các công ty khi tổ thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động sẽ giúp bảo vệ nguồn nhân lực, nhận biết được tình hình sức khỏe của các cá nhân. Từ đây tối ưu trong quy trình đảm bảo năng suất lao động cũng như hạn chế rủi ro xảy ra các tai nạn nghề nghiệp.
 • Công ty chủ động hơn trong việc phân công, bố trí, sắp xếp nhân lực cho các bộ phận, phòng ban, đảm bảo có hiệu suất tốt và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.
 • Việc thăm khám định kỳ cũng rất có lợi khi người lao động phát hiện bệnh lý, từ đó điều trị từ sớm sẽ giúp giảm thiểu chi phí bồi thường sức khỏe cho người lao động đối với các công ty.
 • Đảm bảo thăm khám sức khỏe theo công ty đầy đủ mỗi năm cũng là một trong những yếu tố thu hút thêm nhân lực, giúp người lao động đang làm tại doanh nghiệp có thêm sự hài lòng, gắn bó lâu dài hơn.
kham suc khoe theo cong ty
Khám sức khỏe theo công ty mang đến lợi ích cho cả người lao động và doanh nghiệp

Khi nào cần khám sức khỏe theo công ty?

Khi nào cần đăng ký gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp? Hiện nay, pháp luật đã quy định rất rõ ràng về việc thăm khám sức khỏe hàng năm cho người lao động tại các cơ sở, đơn vị. Theo đó, mọi người cần được thăm khám tối thiểu 1 lần mỗi năm.

Trong trường hợp đặc biệt sẽ cần khám sức khỏe 2 lần mỗi năm. Cụ thể là những người làm việc có tính chất nguy hiểm, lao động nặng nhọc, cần thăm khám bệnh nghề nghiệp đều đặn để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người lao động.

Đối tượng khám sức khỏe theo công ty

Việc khám sức khỏe theo công ty hiện nay áp dụng với mọi đối tượng là người lao động. Với những người là nhân viên mới, trước khi vào công ty cần có giấy khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi đi làm. Ngoài ra, các trường hợp cần được tổ chức thăm khám định kỳ theo quy định của pháp luật Việt Nam gồm:

 • Những trường hợp lao động tại các doanh nghiệp, cơ quan.
 • Người học nghề, học việc tại các công ty.
 • Đối tượng lao động trong các môi trường có nhiều yếu tố gây hại, nguy hiểm, yêu cầu thể lực tốt, công việc thường nặng nhọc vất vả.
 • Toàn bộ trường hợp người lao động khuyết tật, người cao tuổi, người có bệnh lý nền,…
 • Những người được luân chuyển từ bộ phần này sang bộ phận khác làm việc và môi trường có yếu tố nguy hiểm, độc hại.
 • Người bị mắc bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động khi tiếp tục làm việc trở lại.
kham suc khoe theo cong ty
Mọi đối tượng lao động đều cần thăm khám sức khỏe định kỳ

Rủi ro khi khám sức khỏe theo công ty

Thăm khám sức khỏe định kỳ theo công ty có thể xảy ra rủi ro gì không? Trong quá trình thăm khám, nếu cơ sở y tế đảm bảo khám đúng quy trình, khử khuẩn đúng cách, các thiết bị máy móc đều vô trùng sẽ không xảy ra sai sót gì. Việc chụp X-quang hay siêu âm cũng rất an toàn với các thiết bị che chắn bức xạ tác động tới cơ thể.

Tuy vậy, nếu công ty tổ chức thăm khám ở những nơi không đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm, máy móc cũ kỹ sẽ có thể xảy ra rủi ro. Kết quả thăm khám bị sai, nhầm lẫn giữa các đối tượng thăm khám, bệnh án cho kết luận âm tính giả hoặc dương tính giả. Đặc biệt, người khỏe mạnh có thể bị lây nhiễm bệnh nếu không may dùng chung các thiết bị, dụng cụ chứa yếu tố gây bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc da, nước bọt, máu,… khi không được sát trùng.

Trường hợp tạm hoãn khám sức khỏe theo công ty

Thực tế, việc phải tạm hoãn khám sức khỏe theo doanh nghiệp thường chịu sự ảnh hưởng từ vấn đề sức khỏe của người lao động. Nếu trong quá trình khám, cơ thể có các dấu hiệu khác lạ như chóng mắt, nôn mửa, tâm lý kích động, việc thăm khám có thể bị gián đoạn và tạm hoãn.

Ngoài ra, khi xét nghiệm máu hay nước tiểu, nếu người lao động sử dụng các đồ uống chứa cồn, chất kích thích, các loại nước ngọt, thuốc uống, thuốc bôi đều sẽ gây lệch chỉ số so với thực tế. Khi này sẽ cần phải tạm dừng hạng mục khám và chuyển sang thời điểm khác.

Trong trường hợp chiếu chụp, người thăm khám thoa các sản phẩm chống đổ mồ hôi, các loại xịt khử mùi cũng sẽ gây ra cản trở trong việc sử dụng máy X-quang. Do đó việc thăm khám có thể bị chậm lại để loại bỏ các yếu tố làm ảnh hưởng tới kết quả khám.

Ngoài ra, việc thăm khám phụ khoa với nữ giới cũng sẽ bị tạm hoãn nếu chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Phương pháp khám sức khỏe theo công ty

Khi thăm khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp, các cơ sở y tế sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá rất nhiều hạng mục khác nhau để có kết luận cuối cùng. Theo đó, phương pháp thăm khám sẽ được sử dụng gồm:

Khám thể lực chung: Tiến hành đo các chỉ số về chiều cao, cân nặng và BIM, nhịp tim, huyết áp.

Khám chuyên khoa lâm sàng:

 • Khám mắt: Đánh giá mức độ thị lực và nhận biết các dấu hiệu bệnh lý về mắt như: Cận thị, loạn thị, viêm kết mạc, viêm bờ mi,….
 • Khám chuyên khoa nội: Người lao động được tiến hành thăm khám đầy đủ các khoa tiêu hóa, hô hấp, xương khớp, tim mạch, thận,… Các biện pháp thăm khám kết hợp cho ra đánh giá sơ bộ về trạng thái sức khỏe hiện tại.
 • Khám phụ khoa: Nữ giới được hướng dẫn tới khu vực thăm khám phụ khoa để sàng lọc các bệnh ung thư, viêm nhiễm vùng kín hoặc các bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục.
 • Khám răng hàm mặt: Đánh giá sức khỏe về răng, nhận biết bệnh lý về răng, tủy răng, nướu,…
 • Khám tai mũi họng: Các bác sĩ kiểm tra bằng mắt thường và ống nội soi có gắn camera để tìm kiếm các dấu hiệu bệnh phổ biến như: Viêm họng, viêm amidan, viêm dây thanh quản, bệnh lý viêm tai giữa và nhiều vấn đề liên quan khác.

Xét nghiệm và chiếu chụp:

 • Xét nghiệm nước tiểu, máu: Các bác sĩ áp dụng phương pháp đánh giá tiểu cầu, bạch cầu, hồng cầu, các chỉ số ALT, AST, Glucose, Creatinin, Ure,… Qua đó có thể xác định được các bệnh lý về máu, thận, gan cùng các cơ quan khác.
 • Chụp X-quang tim phổi: Sử dụng máy chụp chiếu để thu về hình ảnh phổi, phế quản, tim, nhận biết được các bệnh lý ngay từ sớm. Ngoài ra, ở một số trường hợp, người thăm khám có thể cần phải thực hiện thêm thủ thuật chụp CT hoặc MRI.
kham suc khoe theo cong ty
Người thăm khám cần thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bệnh lý

Ngoài ra, dựa vào tính chất công việc, yêu cầu riêng của các công ty, gói khám sức khỏe theo doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm các phương pháp thăm khám khác như: Siêu âm ổ bụng, siêu âm vú, tuyến giáp, điện não, điện tim đồ, đánh giá viêm gan B hay HIV,…

Người lao động sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và chuẩn y khoa. Có thể kể tới một số máy móc nổi bật giúp quá trình thăm khám có kết quả chính xác nhất như sau:

 • Máy chụp cắt lớp CT phiên bản Revolution EVO – GE Healthcare (Hoa Kỳ).
 • Máy MRI dòng Signa Creator 1.5 Tesla – GE Healthcare (Hoa Kỳ).
 • Hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Abbott (Hoa Kỳ).
 • Máy chụp X – quang phiên bản Ecoray (Hàn Quốc).
 • Dàn máy nội soi hiện đại Olympus CV 190 (Nhật Bản)

Danh mục gói khám sức khỏe theo công ty tại hệ thống Vietmec

Hiện nay, dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp tại hệ thống Vietmec đang được xây dựng với các hạng mục chi tiết như sau:

STT Danh mục Mục đích
1 Khám chuyên khoa Nội bao gồm các hạng mục khám: Tim mạch,hô hấp,  tiêu hóa, thận tiết niệu, cơ xương khớp, chỉ số sinh hiệu BMI,… Khám và kiểm tra toàn diện tình trạng cơ thể, nhận biết các dấu hiệu bệnh về: tim mạch, hô hấp, gan mật, tiêu hóa, tiết niệu, huyết học, cơ xương khớp, truyền nhiễm…
2 Khám chuyên khoa mắt Kiểm tra thị lực, sử dụng thiết bị máy móc phát hiện các bệnh lý về mắt.
3 Khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng Sàng lọc các biểu hiện u vòm, dây thanh quản, các bệnh lý liên quan tới xoang, họng cấp, mạn tính.
4 Chuyên khoa Răng Khám chuyên khoa phát hiện các bệnh lý về răng
5 Khám phụ khoa cho nữ đã lập gia đình Khám mỏ vịt phát hiện các bệnh lý phụ khoa thường gặp, ung thư cổ tử cung.
6 Siêu âm ổ bụng tổng quát – Siêu âm gan, mật, thận, tụy, bàng quang- Siêu âm tử cung cho nữ- Siêu âm tiền liệt tuyến cho nam Phát hiện viêm nhiễm đường sinh dục, các bệnh liên quan tới tiền liệt tuyến, Cổ tử cung. Các bệnh về bàng quang, gan mật, thận, tụy.
7 Siêu âm tuyến vú cho nữ Phát hiện sự bất thường ở 2 bên vú
8 Siêu âm tim Phát hiện sự bất thường ở tim
10 Siêu âm hạch Phát hiện sự bất thường ở hạch
11 Siêu âm tuyến giáp Phát hiện sự bất thường ở tuyến giáp
12 Chụp X-quang tim phổi (không chụp cho phụ nữa có thai) Đánh giá các bất thường trong lồng ngực và các bệnh về phổi bao gồm khối u phổi, lao
13 X-quang cột sống cổ thẳng/nghiêng
14 X-quang cột sống lưng thẳng/nghiêng
15 Điện tâm đồ Chẩn đoán lâm sàng các bệnh lý tim mạch
16 Điện não đồ Phát hiện những bất thường về não, chẩn đoán các bệnh lý thuộc hệ thần kinh
17 Đo độ loãng xương toàn thân Kiểm tra mật độ xương
18 Chụp nhũ ảnh Phát hiện sớm ung thư vú
19 Công thức máu Xét nghiệm máu với 24 thông số để đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn và thiếu máu.
20 Thẻ nhóm máu ABO-Rh
21 Đường máu Cho kết quả về lượng đường trong máu
22 Mỡ máu toàn phần: Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL Phát hiện các bệnh về máu: Máu nhiễm mỡ, tăng mỡ máu hoặc bệnh lý cao huyết áp
23 Chức năng gan: GOT, GPT Phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh về gan
24 Chức năng thận: Ure, Cre Phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh về thận
25 Xét nghiệm nước tiểu Phát hiện sớm các bệnh về đường tiết niệu, thận, sỏi mật, gan, sỏi thận.
26 HbsAg (Elisa) Xét nghiệm tìm virus viêm gan B
27 Acid Uric Chẩn đoán sớm về bệnh Gout
28 GGT Kiểm tra men gan
29 Phiến đồ tế bào cho nữ đã lập gia đình (Papsmear test) Chẩn đoán sớm các dấu hiệu ung thư cổ tử cung
30 Anti HCV (test nhanh) Xét nghiệm tầm soát bệnh lý viêm gan C
31 CA 153 (chuẩn đoán ung thư vú) Chẩn đoán sớm và theo dõi tình trạng ung thư vú
32 PSA cho Nam Chẩn đoán sớm và theo dõi bệnh lý ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, u phì đại
33 Đo xơ vữa động mạch vành Phát hiện một số bất thường về cấu tạo, chức năng tim mạch
34 Tầm soát ung thư tiêu hóa Chẩn đoán sớm và theo dõi bệnh lý ung thư đường tiêu hóa

Lưu ý khi khám sức khỏe theo công ty ở hệ thống Vietmec

Trong quá trình khám sức khỏe theo công ty, mọi người nên lưu ý thêm những điều sau đây để giúp quá trình khám thuận lợi, có kết quả chính xác và khách quan nhất.

 • Vào ngày đi khám, không nên dùng các loại đồ uống có chất kích thích, có ga, không ăn sáng để đảm bảo có kết quả xét nghiệm nước tiểu và máu chuẩn xác nhất.
 • Chị em phụ nữ không khám phụ khoa nếu đang trong ngày đèn đỏ, trước khi khám không quan hệ tình dục, không chụp X-quang với người đang có thai hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mang thai.
 • Với các hạng mục siêu âm bụng tổng quát, trước lúc khám nên uống nhiều nước và cố gắng không đi tiểu. Trong khi đó, chị em phụ nữ khi siêu âm đầu dò để khám phụ khoa, cần tiểu hết để bàng quang không bị ứ đọng nước dẫn tới khó khăn cho việc thăm khám.
 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, cẩn thận trước khi thăm khám.
 • Bệnh nhân có các bệnh lý nền, các thiết bị kim loại gắn trên người phải thông báo với các bác sĩ trước lúc thăm khám. Cung cấp đầy đủ các thông tin sức khỏe cho bác sĩ.
kham suc khoe theo cong ty
Khi thăm khám cần cung cấp đầy đủ thông tin sức khỏe cho bác sĩ

Quy trình thăm khám sức khỏe theo công ty – Hệ thống Vietmec

Về quy trình thăm khám sức khỏe theo công ty, hệ thống Vietmec đang tiến hành với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đặt lịch

Liên hệ đặt lịch thăm khám với hệ thống Vietmec thông qua form hoặc hotline 024 3212 3133.

Bước 2: Xác nhận lịch

Tư vấn viên xác nhận đặt lịch với cơ sở y tế đã đăng ký theo yêu cầu. Với trường hợp đặt thông qua form có sẵn trên hệ thống, người đặt lịch sẽ được liên hệ lại để xác nhận trong khoảng 1 – 2 giờ.

Bước 3: Tới cơ sở y tế

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và lựa chọn quần áo thuận tiện cho việc thăm khám. Các công ty hướng dẫn nhân viên tới cơ sở y tế thăm khám, làm thủ tục tại quầy thông tin của bệnh viện hoặc phòng khám theo hướng dẫn của nhân viên.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe kèm sổ BH nếu có.

Bước 4: Thăm khám chi tiết

 • Lấy số sắp xếp thứ tự và đợi thăm khám.
 • Thực hiện các bước thăm khám lâm sàng.
 • Lấy mẫu xét nghiệm máu.
 • Siêu âm.
 • Chụp X-quang.

Bước 5: Đợi kết quả

Nhận kết quả các hạng mục thăm khám. Kết quả xét nghiệm thường có sau khoảng 2 – 3 giờ hoặc tối đa 1 ngày.

Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả

Người thăm khám quay trở lại phòng tư vấn để các bác sĩ chuyên khoa đọc kết quả và hướng dẫn phương án điều trị bệnh lý nếu có.

Bước 7: Thanh toán chi phí

Khám sức khỏe theo công ty là hạng mục thăm khám rất quan trọng đối với cả người lao động và doanh nghiệp. Để được tư vấn đặt lịch khám tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao, vui lòng liên hệ qua hotline 024 3212 3133. Hệ thống Vietmec sẽ hỗ trợ nhanh chóng 24/7.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android