Phác Đồ Điều Trị Bệnh Gout Của Bộ Y Tế

Bệnh gout có mức độ diễn biến vô cùng phức tạp và thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như người bệnh không chủ động thăm khám, chữa trị. Do đó, việc cập nhật phác đồ điều trị là điều vô cùng quan trọng để giúp cho tình trạng bệnh lý nhanh chóng được cải thiện.

Chẩn đoán bệnh gút 

Chẩn đoán bệnh gút là bước đầu tiên trước khi bệnh nhân thực hiện các phương pháp điều trị. Để xác định những nguyên nhân dẫn đến bệnh gút, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Phác đồ điều trị bệnh gout được sử dụng để chẩn đoán tình trạng bệnh gout
Phác đồ điều trị bệnh gout được sử dụng để chẩn đoán tình trạng bệnh gout

Chẩn đoán xác định

 • Xét nghiệm nồng độ acid uric trong máu: khi thực hiện xét nghiệm, nếu nhận thấy nồng độ acid uric cao hơn mức bình thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện những xét nghiệm tiếp theo.
 • Xét nghiệm acid uric niệu: Khi thực hiện xét nghiệm, nếu như chỉ số acid niệu cao hơn 600mg/dl trong 24 giờ , cơ thể của bạn sẽ bị rối loạn chuyển hóa và khiến cho nồng độ acid uric bị tăng cao.
 • Xét nghiệm dịch khớp: Xét nghiệm dịch khớp có tác dụng chẩn đoán được mức độ tích tụ muối tại các tổ khớp.

Chẩn đoán triệu chứng

Chẩn đoán gout cấp tính

Dựa vào các triệu chứng, bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán bệnh:

 • Vị trí đau: Thường xuất hiện ở khớp gối, khớp ngón tay, khớp cổ tay, ngón chân cái.
 • Tính chất của các cơn đau: Cơn đau do bệnh gút gây ra thường xảy ra đột ngột và dữ dội. Bên cạnh đó, người bệnh còn xuất hiện thêm các triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, ớn lạnh, sốt cao.
 • Khoảng cách giữa các cơn đau: Các cơn đau do bệnh gây ra thường diễn ra ngắn nhất là vài tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các cơn đau có thể diễn ra trong vòng nhiều năm.

Mục tiêu điều trị lúc này là điều trị giảm cơn đau trong 1 – 2 tuần.

Chẩn đoán gout mãn tính

Khi mắc bệnh gout mãn tính, người bệnh sẽ có các triệu chứng như sau:

 • Sự ảnh hưởng đến xương khớp: Khớp bị cứng, bị biến dạng, teo cơ.
 • Xuất hiện các hạt tophi : thời gian đầu, hạt tophi sẽ xuất hiện tại ổ khớp. Tiếp theo đó, chúng sẽ xuất hiện tại thận, mạch máu, vành tai.

Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị giúp làm giảm acid uric trong máu.

Chẩn đoán phân biệt

Thông thường, bệnh gout sẽ rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý về xương khớp khác. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện một số chẩn đoán phân biệt như:

 • Phân biệt bệnh gout cấp tính với lao khớp, chấn thương khớp, bệnh gout giả, viêm khớp nhiễm trùng.
 • Phân biệt bệnh gút mãn tính với viêm khớp vảy nến, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp.

Phác đồ điều trị gout mới nhất của Bộ Y tế

Các phương pháp điều trị bệnh gout phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Dưới đây là phác đồ điều trị gout Bộ Y tế mà người bệnh có thể tham khảo:

Phác đồ điều trị gout nội khoa

Khi thực hiện phác đồ điều trị ngoại khoa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng những loại thuốc sau:

1. Thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm có tác dụng giảm đau, giảm viêm tại các tổ khớp. Theo đó, những loại thuốc chống viêm dùng để điều trị ngoại khoa phải kể đến như:

Các loại thuốc chống viêm thường được sử dụng trong điều trị bệnh gout
Các loại thuốc chống viêm thường được sử dụng trong điều trị bệnh gout

Colchicin:

 • Colchicin có tác dụng chống viêm, giảm đau khi bệnh gút ở giai đoạn cấp và mãn tính. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, bạn không nên sử dụng loại thuốc này ở liều cao bởi sẽ khiến cho cơ thể gặp phải một số tác dụng phụ không đáng có. Mỗi ngày bệnh nhân chỉ nên sử dụng 1mg thuốc trong vòng 12 giờ sau khi bệnh gout tái phát.
 • Bên cạnh đó bạn có thể dùng thuốc kết hợp với một số nhóm thuốc chống viêm không chứa steroid NSAID để giúp các cơn đau được thuyên giảm. Nếu như bệnh nhân không thể sử dụng NSAID, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng Colchicin. Tuy nhiên, mỗi ngày người bệnh chỉ dùng 1mg x 3 lần và mỗi ngày không dùng quá 4mg. Tới ngày thứ 2, bạn chỉ cần dùng 1mg x 2 lần. Đến ngày thứ 3, bạn chỉ dùng 1 mg cho 1 lần duy nhất trong ngày.

Test Colchicin

 • Trong vòng 2 ngày đầu, bệnh nhân sử dụng 1mg x 3 lần. Sau 48 giờ, các triệu chứng, dấu hiệu tại khớp sẽ được thuyên giảm một cách nhanh chóng. Tuy vậy, sau 48 giờ đồng hồ, người bệnh sẽ bị tiêu chảy.
 • Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kết hợp sử dụng thêm Loperamid 2mg 2 viên mỗi ngày. Đối với liều dự phòng tái phát, bạn nên dùng từ 0.5 đến 1.2 mg thuốc và uống mỗi ngày từ 1 đến 2 lần.
 • Trung bình, mỗi ngày người bệnh chỉ dùng 1 mg và duy trì sử dụng trong suốt 6 tháng. Người trên 70 tuổi và người mắc các bệnh lý mãn tính nên giảm liều lượng khi sử dụng thuốc. Nếu như không sử dụng Colchicin để dự phòng tái phát thì bạn có thể dùng thuốc kháng viêm không steroid ở liều thấp.

2. Thuốc chống viêm không steroid

 • Một số thuốc chống viêm không steroid phải kể đến như Indomethacin, Piroxicam, Naproxen, Diclofenac, nhóm thuốc ức chế chọn lọc COX-2.
 • Tuy nhiên, chống chỉ định sử dụng thuốc cho những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, suy thận. Thuốc chống viêm không Steroid có thể dùng kết hợp với Colchicin hoặc dùng đơn độc.

3. Thuốc Corticoid

 • Thuốc Corticoid thường được bác sĩ chỉ định sử dụng khi những loại thuốc kể trên không mang đến hiệu quả điều trị cao hoặc chống chỉ định đối với một số đối tượng. Mặc dù vậy, việc sử dụng thuốc Corticoid thường chỉ sử dụng trong ngày.  
 • Việc tiêm thuốc chứa Corticoid vào trong khớp cần được có sự chỉ định và được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, trước thời điểm tiêm thuốc, bạn nên khắc phục chứng viêm khớp nhiễm khuẩn. 

4. Thuốc làm giảm acid uric ở trong máu

Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric có ở trong máu và giúp cho quá trình đào thải acid uric ra khỏi thận một cách tốt hơn.  Theo đó, những loại thuốc có tác dụng làm giảm lượng acid uric ở trong máu phải kể đến như:

Thuốc ức chế sự tổng hợp acid uric

 • Loại thuốc phổ biến của nhóm thuốc này đó là Allopurinol. Tùy thuộc vào nồng độ acid uric ở trong máu mà bệnh nhân cần điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp. Trong tuần đầu tiên, bệnh nhân nên sử dụng liều khởi đầu là 100mg/ngày. Sau đó, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ cân nhắc và tăng lên 200 đến 300 mg mỗi ngày.
 • Thông thường, sau khi bệnh nhân áp dụng liều điều trị với 200 đến 300 mg/ngày, nồng độ acid uric ở trong máu sẽ trở về mức bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên dùng thuốc khi đang bị đau gout cấp tính. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng khi tình trạng viêm khớp đã được thuyên giảm hoặc sau 1 đến 2 tuần sử dụng Colchicin.
 • Trong quá trình sử dụng Allopurinol, bệnh nhân nên lưu ý bởi loại thuốc này sẽ có thể gây ra những tác dụng phụ đối với cơ thể như đau đầu, dị ứng, nổi ban đỏ, sốt cao…

Thuốc tăng thải acid uric

 • Trước khi chỉ định bệnh nhân sử dụng loại thuốc này, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện xét nghiệm acid uric niệu.Tuy nhiên, bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng loại thuốc này khi lượng acid uric niệu cao hơn 600mg trong 24 giờ. Bên cạnh đó, những người mắc suy thận, sỏi thận, cao huyết áp cũng không được sử dụng loại thuốc này.
 • Theo đó, những loại thuốc tăng thải acid uric phải kể đến như Benziodaron, Sulfinpyrazon, Probenecid, Benzbromarone…

Phác đồ điều trị gout ngoại khoa

Phác đồ điều trị gout ngoại khoa thực chất là phương pháp phẫu thuật nhầm loại bỏ những hạt tophi. Thông thường, cách này vốn dĩ được thực hiện khi bệnh nhân bị gout đi kèm với các biến chứng bội nhiễm hoặc gây ảnh hưởng đến tinh thần và quá trình vận động hàng ngày.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng loại thuốc Colchicin để tránh các cơn đau. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân uống thuốc hạ acid uric trong máu.

Phẫu thuật trong điều trị gout
Phẫu thuật trong điều trị gout

Quản lý các yếu tố lối sống

Khi điều trị bệnh gout, bệnh nhân cần phải được theo dõi sát sao tình trạng bệnh lý. Bạn cần phải đi khám sức khỏe thường xuyên, đều đặn nhằm xác định các chỉ số như creatinin, acid uric. 

Bệnh gout có diễn biến phức tạp hơn ở những người lớn tuổi, người thường xuyên uống rượu bia. Do đó, bệnh nhân nên thăm khám sức khỏe theo định kỳ. Từ đó giúp phát hiện kịp thời các bệnh lý và điều trị sớm nhất. 

Bên cạnh đó, để hạn chế nguy cơ khiến cho bệnh gout bị tái phát, người bệnh nên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt như sau:

 • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa quá nhiều hoạt chất purin như hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật.
 • Tăng cường tập luyện các bài tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng và giảm cân hiệu quả.
 • Không được sử dụng chất kích thích, rượu bia gây hại cho cơ thể.
 • Duy trì thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, trung bình từ 2 đến 3l nước nhằm đào thải acid uric.
 • Hạn chế sử dụng những loại thuốc khiến cho acid uric tăng cao.
 • Duy trì trạng thái tâm lý ở mức ổn định, hạn thế hạn chế căng thẳng stress. Hạn chế sử dụng những loại thuốc khiến cho tăng cao.
 • Duy trì trạng thái tâm lý ở mức ổn định, hạn thế hạn chế căng thẳng stress.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phác đồ điều trị gout. Hy vọng bạn sẽ áp dụng vào quá trình điều trị bệnh lý của mình để tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Bình luận

 1. Lan Hương says: Trả lời

  Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

  1. Long Thành Nguyễn says: Trả lời

   Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

  2. Thủy Hương 9x says: Trả lời

   Bệnh Gout này có gây liệt chi luôn á anh ơi. ghê vậy á. Bố em mới đi khám về phát hiện bị gout đây, còn chưa biết dùng thuốc nào cho tốt nữa , giờ còn nghe cái này thì hoảng thật, em lo cho bố em quá.

  3. Trần cung says: Trả lời

   Em thử tìm hiểu thuốc Đỗ Minh Đường dưới bài ấy, anh cũng bị gout cũng đang tìm hiểu thì thấy nhà thuốc này cũng được đó, tìm hiểu ra thì thấy báo pháp luật đời sống cũng đưa tin về nhà thuốc này nữa này, có vẻ uy tín ấy https://www.doisongphapluat.com/benh-gout-la-gi-do-minh-duong—dia-chi-uy-tin-chua-gut-bang-thao-duoc-sach-a361708.html

 2. Trần Bách says: Trả lời

  Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ,

  1. Dũng Xây Dựng says: Trả lời

   Thì nhà thuốc này uy tín mà bạn ơi. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Hinh, Văn báu cũng lựa chọn thuốc xương khớp ở đây mà khỏi đó.nên vậy nên lượng bệnh nhân đến đây khám cũng cũng đông. bạn mà đến khám thì nhớ đặt lịch trước chứ không như mình hôm đầu đi cũng đợi gần tiếng lận.

  2. Dương Quốc Bảo says: Trả lời

   Đặt lịch khám trước được hả chú? đặt như nào chỉ anh với, đợt này tái lại nên đau quá, chắc đổi thuốc nào ổn áp hơn đây.

  3. Dũng Xây Dựng says: Trả lời

   Đặt lịch khám ở đây thì dễ ấy, anh cứ gọi vào sô hotline của nhà thuốc á, đây 024 6253 6649 – 0963 302 349 rồi người ta hướng dẫn cho không thì lên trang website của họ có phần đặt lịch đó, cái đặt lịch này không bắt buộc nhưng thôi cứ đặt lịch trước cho chắc ăn

 3. Thúy Ngân Ca Sĩ says: Trả lời

  Ối zời ơi. Phải kiêng hải sản rồi. mà khổ nỗi chồng em bữa nào cũng như bữa nào, hôm tôm cua thì cá mực, giờ bắt ổng chắc ổng phát zồ lên mất thôi.

  1. Phương Nguyễn says: Trả lời

   Ăn hải sản nhiều với nhiềm chất đạm cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên bệnh gout đó chị ơi, kkeer cả sau này có khỏi cũng không nên ngày nào cũng ăn 1 lượng nhiều như vậy được.

  2. Hà Anhhhh says: Trả lời

   Zồ lên hay zồ xuống thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em cũng thế, lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa.

  3. Phạm Bá Đạt says: Trả lời

   Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

  4. Hà Anhhhh says: Trả lời

   Chồng chị khỏi rồi đó em ơi. cũng hơn 6 tháng nay rồi ấy chứ, các chỉ số đẹp rồi. ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà , còn để lại feedback nữa đây https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

 4. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

  Tôi có tìm hiểu và mua thuốc Đỗ Minh Đường về cho chồng tôi uống, nhưng uống được 4 ngày rồi thì chồng tôi bảo thấy tình trạng có tình trạng đau nhức ở khớp, tôi tưởng thuốc này uống vào sẽ không gây đau nữa chứ? có ai sử dụng rồi tì giải thích cho tôi với ạ.

  1. Đức Việt Xô says: Trả lời

   đây là hiện tượng công thuốc thôi em gái ơi. cái này bác sĩ có giải thích rõ khi kê thuốc mà. chứ tầm 7-10 hôm gì đó là hết thôi. cứ yên tâm mà sử dụng, không sao cả đâu mà muốn yên tâm hơn thì cứ gọi lại cho bác sĩ đó

 5. Tiến Nghĩa kaka says: Trả lời

  Tôi nghe nói bệnh này ăn đỗ xanh ninh nhừ là hiệu quả lắm đó. kết hợp kiêng khem như bài nữa là khoảng 1 tháng là ổn định ngay. Đã ai thử cách này chưa? tôi đang thử được ngày thứ 2 rồi đây.

  1. Hiếu Oén says: Trả lời

   Cách này không ăn thua đâu, lại ngán nữa chứ, tôi dùng tháng rưỡi đây mà vẫn tái phát như thường đây này, ổn định đâu mà ổn định.

 6. Hùng lái xe says: Trả lời

  Kiêng thịt bò , thịt trâu , thịt chó luôn à? thế thì cả năm cả tháng ăn mỗi thị gà với rau củ à? sao mà chịu được bây giờ. Ngán chết

  1. Hoàng Văn says: Trả lời

   Thế bác muốn bị bệnh này cả đời thì bác cứ ăn thôi. Như nào cũng vì muốn tốt cho sức khỏe nên mới phải kiêng chứ không thì nào ai muốn kiêng làm gì đâu. Cứ ăn cho sướng cái miệng rồi đến khi bệnh gout nó phá ra biến chứng thì lúc đó ngồi hối hận không kịp

  2. Bách Niên Gia says: Trả lời

   Chịu khó vài 3 tháng 1 năm còn hơn anh ơi, thịt gà với thịt lợn nạc thì mình nấu thay đổi, với thay đổi kiểu nấu thì chán làm sao được đâu. Bệnh tật thì phải chấp nhận thôi

 7. Phòng Truyền Thông says: Trả lời

  Tôi có nghe tiếng về Đỗ Minh Đường và Đỗ Minh Tuấn này nhiều lắm rồi, Nhưng cũng chỉ nghe vậy thôi chứ cũng không biết như nào. biết thì biết chuyên môn giỏi nhưng tôi lại quan trọng thái độ hơn. tôi rất ngại tiếp xúc với bác sĩ kiểu bất cần với bệnh nhân , rồi nóng tính lời ra lời vào, nên nhiều khi không thích đi bệnh viện. đợt này đang định tới đây khám, không biết đã ai khám ở đây chưa?

  1. Tuấn IT says: Trả lời

   Trước tôi cũng nghĩ như ông đó mà vì bệnh nên cũng kệ, nhưng mà đi khám thì mọi thứ ngoài suy nghĩ của mình ấy chứ. Bác sĩ Tuấn là giám đốc nhà thuốc nhưng lại vô cùng thân thiện và gần gũi với bệnh nhân, khám tư vấn thì càng không phải nói nữa rồi. đúng là bác sĩ có tâm, đi khám cũng thoải mái thật.

  2. Khánh Nguyễn says: Trả lời

   Chi phí khám bác sĩ Tuấn có đắt không bác ơi? phải đặt lịch mới được khám bác sĩ hay như nào?

  3. Tuấn IT says: Trả lời

   À quên chưa nói chứ khám hoàn toàn free đó. đến đây chỉ mất chi phí thuốc thôi. Còn bác sĩ Tuấn thì phụ trách chính đầu bệnh này rồi, nhưng chỉ làm ở cơ sở Hà Nội Thôi, cơ sở Hồ Chí Minh là bác sĩ khác đó.

 8. Thanh Bắc says: Trả lời

  Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tân dược mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc này không chứ>

 9. Nguyễn Thị Thanh Xuân says: Trả lời

  Bệnh này chỉ gặp ở nam phải không mọi người? em đang có hiện tượng sưng đau khớp gối mà mọi người cứ bảo bị gout chứ? nghe thấy lo quá trời.

  1. Thảo Liên Mị says: Trả lời

   Hình như là thế đó chị. Đợt em đưa bố đến nằm viện ở bệnh viện Bạch mai , Hà Nội , toàn thấy mấy bác trai nằm viện thôi ấy, hjhooif đấy cũng thắc mắc ghê nhưng chắc là vậy ấy.

  2. Nam Đại Ca says: Trả lời

   Bệnh này thì tỉ lệ nam bị nhiều hơn thôi chị gái, Nam thường chiếm tầm 95% rồi, nữ ít hơn nhưng không hẳn là không bị đâu. Cứ đi khám là rõ nhất chứ hỏi như này cũng chẳng ai biết chị bị gì cả.

  3. Nguyễn Văn Hưng Band says: Trả lời

   Thông thường bị gout sẽ bị đau ở các chi ngón chân, ngón tay trước đó chị, ít người bị từ khớp gối lắm, cũng có khi chị thoái hóa khớp gối hoặc viêm khớp thôi. Để biết chính xác nhất thì đi khám chụp chiếu rồi làm xét nghiệm máu xem sao

 10. Nga Cute says: Trả lời

  Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

  1. Junn F4 says: Trả lời

   Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-34094.html

  2. Nguyễn Thanh Hà says: Trả lời

   Thuốc nhà thuốc này là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

  3. Hồng Đức says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

 11. Đặng Văn Lương says: Trả lời

  Một khi đã bị bệnh gout rồi thì không chữa được khỏi hẳn đúng không mọi người? Tôi cứ uống thuốc vào thì tinhftrangj bình thường không đau nhức nhưng cứ chỉ dừng thuốc một thời gian là lại đau nhức trở lại

  1. Minh Phúc says: Trả lời

   Tôi nghĩ là bệnh gì cũng có cách chữa thôi nhưng căn bản là có bệnh khó chữa bệnh dễ chữa. Cái bệnh gout nayfcos nhiều thuốc chữa nhưng nghe bảo chữa cũng không đơn giản

  2. Đặng Kim says: Trả lời

   Đúng đấy. Như tôi bị bệnh gout này. Mới đầu cũng chữa nhiều lần ở viện không khỏi được. Cứ tưởng bệnh vô phương cứu chữa. Nhưng sau chuyển sang chữa bằng đông y thì lại khỏi được đấy. Chứng tỏ bẹnh gout này chữa bằng đông y thì tốt hơn mọi người ạ

  3. Lương Văn Ngọc says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

  4. Trần Tuấn Hà says: Trả lời

   Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-150-nam-tuoi-ar606554.html

  5. Đặng Kim says: Trả lời

   Tôi là cũng chữa khỏi được bằng bài thuốc của Đỗ Minh Đường này đấy, biết đến đây là do có người giới thiệu cho, đến được bác sĩ bắt mạch khám rồi mới kê đơn thuốc cho về uống. Cứ áp dụng uống thuốc rồi chế độ ăn uống theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì khỏi được

 12. Nguyễn Quang Trung says: Trả lời

  Thời gian trở lại đây tôi hay bị đau nhức khớp chân, chỗ mắt cá với các đốt ngón chân. Không biết liệu có phải là triệu chứng của bệnh gout rồi nữa không?

  1. DĐặng Thúy Hà says: Trả lời

   Đau khớp nó là biểu hiện của nhiều bệnh cả những bệnh về khớp cả những bệnh gout nữa đấy. Cái này để biết rõ thì phải đi xét nghiệm xem chỉ số rồi phải chụp chiếu nữa thì mới rõ được

  2. Hồ Thu Thiên says: Trả lời

   Em thấy nhiều người chủ quan lắm, sao thấy bị đau nhức đấy không đi khám luôn đi nhỉ, cái bệnh gout này nó không đơn giản đâu, không cẩn thận bị biến chứng biến dạng khớp rồi lại nằm một chỗ

 13. Chương Giang says: Trả lời

  Đúng là cái bệnh gout này nếu chú ý kiêng khem thì nó cũng ddowdx được phần nào đấy, hôm nào mà cứ lỡ mồm 1 hôm là biết mặt nhau ngay, đau nhức không ngủ nổi

 14. Đặng Ninh says: Trả lời

  Tôi bị bệnh gout 3 năm nay, cũng hay đi chạy chữa với ăn uống kiêng khem mà vẫn không khỏi được. Có ai bị bệnh này chữa như thế nào khỏi được mách cho tôi với?

  1. Lý Văn NGọc says: Trả lời

   Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 5 đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

  2. Ngô Quang Anh says: Trả lời

   Muốn được biết về thuốc chữa như nào, cả thời gian sử dụng thuốc bao lâu nữa, mong được tư vấn

  3. Nguyễn Hoàng Anh says: Trả lời

   Hồi tôi cũng điều trị ở Đỗ Minh Đường này thì 4 tháng là khỏi bạn nhé. Điều trị ở đây là đông y nên phải xác định hơi lâu đó, tình trạng của tôi cũng là do dùng qua nhiều loại thuốc khác nhau rồi lại bị lâu năm nên bác sĩ bảo thời gian chữa lâu hơn đó

  4. Ngô Hà says: Trả lời

   Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như anh.

 15. Mùa HN says: Trả lời

  Ăn nhiều hải sản bị bênh gout có đúng không mọi người? Nhà tôi ở vùng biển cũng hay ăn hải sản lắm

  1. Trần Đình Long says: Trả lời

   Chuẩn rồi. Ăn nhiều hải sản với nhậu nhẹt bia rượu nhiều là dễ bị bệnh gout lắm. Nên khi chưa bị thì cố mà ăn uống kiêng khem không để đến khi bị bệnh rồi thì hối hận không kịp.

 16. Vương Thúc Anh says: Trả lời

  Bị gout uống nước chanh pha mật ong có tốt thật không, được chỉ cho cách này, nếu oke thì để áp dụng thử xem sao

  1. Trinh Bá Đạt says: Trả lời

   Uống nước chanh pha mật ong tốt mà. Tôi thấy không chỉ là bệnh gout mà nhiều bệnh khác người ta cũng hướng dẫn cách này. Nhất là sáng mà làm 1 cốc chanh mật ong nóng thì tốt

  2. Trần Văn Kiên says: Trả lời

   Tôi thì nghe bảo gout dùng lá tía tô, mọi người ai dùng cách này chưa, lá tía tô thì dùng như nào cho hiệu quả nhất

 17. Đặng Thúy Anh says: Trả lời

  Có bác nào bị gout mà chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài chưa. Kết quả điều trị thế nào? Có khỏi được không ạ, nhfa thuốc này thấy nổi tiếng, bác sĩ Tuấn của họ được nhắc nhiều quá

  1. Đặng Minh Công says: Trả lời

   Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

  2. Nguyễn Tùng Anh says: Trả lời

   Tôi đã từng chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này rồi sau này thế nào tôi chưa dám nói nhưng gần năm nay sau ngày điều trị thì hết được sưng các khớp , hết được đau nhức rồi các chỉ số ổn định là mừng lắm rồi. Tôi cũng chữa khá nhiều nơi mới gặp được nhà thuốc này đấy.

  3. Văn Hà says: Trả lời

   Vậy thì chắc mình cũng phải tới nhà thuốc này khám xem. Thế nhà thuốc này làm việc thời gian như thế nào vậy bạn nhỉ?

   1. Minh minh says:

    Co het dau may cha oi

  4. Tiêu Hà says: Trả lời

   Đến ngày nào cũng được, họ chỉ nghỉ mỗi ngày tết âm lịch thôi, họ mở cửa từ 8h-12h sáng, 13h30-17h30 chiều đấy, trước khi đến thì nên gọi điện trước cho chắc

 18. Nguyễn Hà Trang says: Trả lời

  Tôi có ông anh bị gout, bị bệnh rồi nhưng vẫn không chịu kiêng khem Thỉnh thoảng vẫn đi nhậu nhẹt. Nên thỉnh thoảng bệnh phát nặng lên lại phải đi viện.

  1. Nguyễn Thanh Phong says: Trả lời

   Bị bệnh rồi mà không chịu kiêng khem như vậy là hơi nguy hiểm đấy. Tiến triển nhanh, bệnh này không chỉ đau khớp đâu mà nó còn ảnh hưởng đến cả các tạng phủ bên trong nữa đấy.

  2. Nguyễn Thanh Phong says: Trả lời

   Tôi tìm hiểu thấy biến chứng của bệnh gout này khá nguy hiểm đấy bạn ạ. Tinh thể của acid nó có thể lắng đọng vào tất cả các cơ quan làm hỏng các cơ quan. Nhất là thận làm suy thận đấy.

 19. Trần Trọng Tuấn says: Trả lời

  Kiêng gì ăn gì cái này chỉ một phần thôi, gọi là hỗ trợ thôi còn quan trọng nhất vẫn là uống thuốc nhé, không uống thuốc thì có đấy mà khỏi được

 20. Lê Ngọc says: Trả lời

  Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, chỉ số axi của tôi cao, các khớp ngón chân và mắt cá chân nóng đỏ sưng to rất nhức, mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp

 21. Lê Thị Hoàng says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường uống chữa gout. Cho tôi hỏi các địa chỉ có thể mua thuốc được?

  1. Thúy Anh says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc phòng khám đông y có bác sĩ khám rồi kê cho đấy nên muốn điều trị thì bạn phải tới khám rồi bác sĩ kê đơn cho, họ có 2 địa chỉ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đấy

  2. Nguyễn Tuấn Anh says: Trả lời

   Nếu có điều kiện thì đến không thì không gọi điện tới nhà thuốc này gặp bác sĩ tư vấn, Nếu chữa được thì bác sĩ kê đơn sau đó hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho

  3. Lương Văn Đông says: Trả lời

   Hình như nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc nam không phải thuốc bắc đúng không bạn? Thuốc nam thì không sợ vì thuốc được trồng ở Việt nam còn thuốc bắc nhập từ trung quốc thì cũng sợ lắm

  4. Mạnh Phúc says: Trả lời

   Đỗ Minh Đường là nhà thuốc nam đó bạn ơi;Họ còn tự trồng được thuốc luôn mà. Bạn đọc đây mà xem này

 22. Đặng Thúy Quỳnh says: Trả lời

  Bị bệnh gout ăn nhiều thịt gà có tốt không ạ? Tôi có sở thích ăn thịt gà, giờ tôi đã kiêng bò với hải sản rồi kiêng thêm thịt gà nữa thì không biết ăn gì luôn

  1. Minh Hà says: Trả lời

   Thịt gà là thịt trắng thì chắc vẫn ăn được tôi đọc người ta chỉ nói là phải kiêng khem thịt màu đỏ thôi. Gõ tìm trên mạng xem

  2. Nguyễn Lương Thành says: Trả lời

   Ăn được thịt gà không thì đọc bài này sẽ rõ này bạn ơi, trên mnagj cái gì chẳng có, không chịu search gì hết https://drbacsi.com/benh-gout-co-an-duoc-thit-ga-vit-khong/

 23. Đặng Quý ANh says: Trả lời

  Chắc tại trước đây ăn uống nhậu nhẹt không kiêng khem nên giờ tôi bị bệnh gout. Bị bệnh rồi mới biết là khổ mọi người ạ. Giờ hối hận không kịp. Ai mà chưa bị bệnh thì cố gắng ăn uống giữ gìn kiêng khem không để đến lúc có bệnh rồi thì khổ lắm.

 24. Chung Tp says: Trả lời

  Chào mọi người, tôi bị bệnh gout lâu năm. Giờ chân tay bị lắng đọng sưng thành hạt tophi. Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi là đau mỏi. Đã đi viện rất nhiều lần rồi. Nhưng lần nào cũng chỉ khỏi được 1 thời gian. Có ai bị như tôi biết điều trị như thế nào khỏi được mách cho tôi với ạ?

  1. Nguyễn Hữu Anh says: Trả lời

   Có hạt tophi thì giống tôi rồi. Tôi vừa điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì ổn rồi. Tuy nhiên điều trị nó không hết hẳn hạt tophi đâu mà nó chỉ làm ngừng phát triển thêm không gây đau đớn nữa với vô hại thôi bạn ạ.

  2. Nguyễn Quang Anh says: Trả lời

   Uống thuốc của Đỗ Minh Đường thì đông y là thuốc sắc hay thuốc gì đấy bạn?

  3. Đào Thanh Hà says: Trả lời

   Chuữa ở Đỗ Minh Đường thì không phải là thuốc sắc đâu. Nó là thuốc được họ bào chế thành các dạng sẵn uống được luôn. Tôi đang uống có 3 loại 1 loại thuốc gout, thuốc bô gan và bổ thuốc bô thận.

 25. Minh Cường An says: Trả lời

  Uống những 3 loại cơ à. Thế chi phí thuốc đó như thế nào vậy bạn, giá thuốc có cao không?

 26. Hữu Phước says: Trả lời

  Cho tôi hỏi giờ không đi khám được do dịch mà bố tôi bị lần đầu có mua thuốc onl được không ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android