Chữa Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Bằng Diện Chẩn Là Gì? Quy Trình Và Lưu Ý

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh không cần dùng thuốc. Dựa vào những huyệt đạo trên khuôn mặt, thông qua quá trình tác động để điều trị triệu chứng bệnh đồng thời cải thiện sức khỏe toàn thân. Rất nhiều người nhầm lẫn diện chẩn với bấm huyệt, châm cứu trong Đông y. Vậy thực tế phương pháp diện chẩn là gì? Cách chữa phì đại bằng diện chẩn như thế nào? Hãy theo dõi nội dung sau để hiểu rõ hơn về biện pháp này.

Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn là tên gọi tắt của phương pháp Diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY). Đây là một phương pháp mới, được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam, do Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu – nhà nghiên cứu Y học dân tộc sáng tạo lên.

Diện chẩn cũng là một phương pháp điều trị bệnh lý không cần dùng thuốc. Mặc dù vậy diện chẩn hoàn toàn khác so với châm cứu bấm huyệt trong Đông y (bắt mạch để xác định bệnh và dùng châm tác động vào hệ kinh lạc).

Diện chẩn là tên gọi tắt của phương pháp Diện chẩn - Điều khiển Liệu Pháp
Diện chẩn là tên gọi tắt của phương pháp Diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp

Phương pháp diện chẩn thông qua vị trí trên khuôn mặt để chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Cụ thể, diện chẩn chữa bệnh bằng cách tác động lên những điểm nhạy cảm trên gương mặt (Sinh huyệt) và các vùng trên gương mặt đồng ứng với bộ phận bị bệnh trên toàn thân. Sự đồng ứng (đồng thanh tương ứng – đồng khí tương cầu) này được gọi với cái tên khoa học là Đồ hình phản chiếu.

Tính đến nay, ngoài điều trị bệnh dựa trên vị trí khuôn mặt, diện chẩn còn mở rộng ra với cách chẩn đoán, chữa bệnh toàn thân, nhất là ở bàn tay, cánh tay, cổ tay, bàn chân,… Việc mở rộng này hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe toàn thân một cách hiệu quả.

Chúng ta có thể nói, chữa bệnh bằng diện chẩn là một dạng phản xạ khoa học đa hướng và đa hệ, khác biệt với phản xạ học cổ điển chỉ có tính nhất hướng.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng cách. Cụ thể bạn cần áp dụng những nguyên lý về đồng ứng, phản chiếu, đồng hình và những vật có tác dụng với huyệt đặc trị để đẩy tỷ lệ thành công lên 90%.

Xác định theo Đồ hình phản chiếu trên gương mặt
Xác định theo Đồ hình phản chiếu trên gương mặt

Để làm được điều này bạn cần xác định theo Đồ hình phản chiếu trên gương mặt, cụ thể như sau:

 • Đồng ứng với hình ảnh dương vật nam giới sẽ được tính từ phần giữa trán đến hết sống mũi người bệnh.
 • Hình ảnh tuyến tiền liệt của nam giới là phần hai bên cánh mũi, hai bên mép, hai bên rìa môi và cằm.

Cụ thể: 

 • Đối với sinh huyệt 61+ và 61- sẽ tương ứng với vị trí hai bên thùy khối của u phì đại tiền liệt tuyến.
 • Sinh huyệt 126 và 103 sẽ tương ứng với bộ phận dương vật của nam giới.
 • Sinh huyệt số 29-, 29+, 38+ và 38- sẽ tương ứng với hai bên thùy khối phì đại tuyến tiền liệt.
 • Sinh huyệt 85-, 85+ và 87 sẽ tương ứng với phần cuối của hai bên thùy khối đại tiền liệt tuyến ở nam giới.
 • Sinh huyệt 17- và 17+ sẽ tương ứng với thùy giữa khối phì đại tuyến tiền liệt.
 • Bên cạnh đó, còn có các sinh huyệt khác cũng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt như 0+, 275-, 275+,…

Dưới đây sẽ là các bước chi tiết chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn bạn đọc có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng đầu dò nhẹ nhàng xoay tròn quanh các sinh huyệt gồm 38-; 29+; 29- 126; 103; 87; 85+; 85- ;38+. Mỗi huyệt bạn thực hiện xoay tròn khoảng 60 vòng. Tiếp theo dùng đầu dò để chấm các đầu huyệt 0+ ; 0- ; 277+ ; 277-, 275+ ; 275- và thực hiện xoay tròn. Mỗi huyệt này cũng xoay tròn 60 vòng.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn dùng đầu dò chấm vào dầu cao và chà mạnh theo hướng mũi tên 2 bên đường pháp lệnh từ sinh huyệt 61+- vòng xuống sinh huyệt 85+-. Bạn tiếp tục dùng đầu dò để thực hiện động tác vừa rồi từ sinh huyệt số 0 xuống sinh huyệt 277+-.
 • Bước 3: Bạn thực hiện chà xát kết hợp với xoay tròn nhẹ nhàng các sinh huyệt trên, mỗi huyệt 90 vòng. Với sinh huyệt 103 và 126 bạn cần hơ nóng trong vòng 30 giây.
Các bước diện chẩn cần được người có chuyên môn thực hiện
Các bước diện chẩn cần được người có chuyên môn thực hiện

Kết quả: Nếu bạn thực hiện đúng cách, tác động chuẩn các huyệt sẽ thấy bệnh chuyển biến tốt sau khoảng 10-15 ngày.

Thực hiện chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn bạn cũng cần lưu ý rằng, trong quá trình điều trị, tình trạng bệnh sẽ có lúc nặng hoặc nhẹ, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không nên quá lo lắng.

Điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp diện chẩn, không dùng thuốc nên thời gian thực hiện thường kéo dài, thường từ 1 tháng trở lên mới thấy kết quả. Bên cạnh đó để thấy hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn, người bệnh nên chọn đúng thầy thuốc có chuyên môn hoặc giáo sư trình độ cao.

Lưu ý khi chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn là phương pháp không dùng thuốc, để đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:

Không ăn ốc, tôm, cua,... trong thời gian điều trị bệnh
Không ăn ốc, tôm, cua,… trong thời gian điều trị bệnh
 • Người bị vôi hóa, phì đại/viêm tiền liệt tuyến trong thời gian điều trị không nên ăn sò, ốc, tôm, cua,…
 • Bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, thể trạng yếu có thể chữa bằng phác đồ Quân Bình Năng Lượng để phục hồi sức khỏe trước khi chính thức bước vào giai đoạn điều trị phì đại tiền liệt tuyến.
 • Người bệnh có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về việc dùng thuốc Nam điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến kết hợp với diện chẩn.
 • Trong thời gian điều trị người bệnh nên thay đổi lối sống lành mạnh để hỗ trợ việc diện chẩn đạt kết quả cao. Ngoài ra người bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên kiêng quan hệ trong thời gian điều trị.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao. Người bệnh không nên tự ý áp dụng để tránh việc ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh và sức khỏe tổng thể nói chung.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android