Diện Chẩn Chữa Suy Thận

Diện chẩn chữa suy thận là phương pháp điều trị bệnh thận giúp người bệnh giảm nỗi lo về chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả chữa trị cao và không gây tác dụng phụ. Diện chẩn chữa suy thận là gì? Các bước tiến hành diện chẩn để điều trị suy thận như thế nào? Hãy để bài viết dưới đây giải đáp cùng bạn đọc.

Diện chẩn chữa suy thận là gì?

Thận có chức năng sản sinh ra các hooc môn cần thiết, hấp thụ nước, lọc máu, đào thải, chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi thận bị suy yếu thì các chức năng này không còn đáp ứng đủ được và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác.

Giống như tên gọi, diện chẩn là phương pháp chữa trị bệnh bằng cách bấm và hơ nóng các điểm trên khuôn mặt của người bệnh. Các điểm này gọi là sinh huyệt và có mối liên kết chặt chẽ với từng bộ phận khác nhau trên cơ thể. Khi các chủ thể mắc bất kỳ bệnh lý nào, các bác sĩ sẽ tìm đến những sinh huyệt trên khuôn mặt có liên quan đến cơ quan bị bệnh và tác động lên những vị trí điểm đó.

Diện chuẩn chữa suy thận là sự kết hợp hài hòa giữa đông y và tây y
Diện chuẩn chữa suy thận là sự kết hợp hài hòa giữa đông y và tây y

Phương pháp diện chẩn là sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền Đông y và y học Tây y hiện đại nên được rất nhiều người bệnh tin tưởng chọn dùng.

Do diện chẩn được tiến hành bằng cách quan sát mặt để chẩn đoán các bệnh lý dựa trên hệ thống các huyệt vị tương ứng trên cơ mặt. Bởi vậy, yêu cầu của phương pháp này là người thực hiện phải nắm rõ được sơ đồ các huyệt vị, phác đồ phản chiếu hệ thần kinh đa hệ diện của người bệnh. Khi đã nắm rõ được, bác sĩ thực hiện sẽ dùng que dò hoặc tay day, ấn, xoa huyệt đạo phản xạ thần kinh ở trên mặt để kiểm tra bệnh.

Tác dụng của diện chẩn

Thực hiện đúng phác đồ chữa suy thận bằng diện chẩn sẽ giúp người bệnh tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện và phục hồi chức năng thận. Bên cạnh đó, chữa suy thận bằng phương pháp này cũng có một số tác dụng vượt trội sau:

 • Tiêu diệt các mầm bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh suy thận một cách nhanh chóng
 • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh suy thận mãn tính khá hiệu quả
 • Ngăn ngừa được một số loại bệnh, biến chứng bệnh thông thường
 • Giảm đau và chữa các bệnh về thần kinh như căng thẳng, stress hiệu quả
 • Cải thiện tinh thần người bệnh
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Làm chậm quá trình lão hoá một số tế bào giúp cân bằng nội tiết
 • Diện chẩn không để lại biến chứng, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe hậu điều trị
 • Mức chi phí trị liệu thấp, an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân
 • Giúp lưu thông khí huyết dễ dàng, khai thông các vị huyệt bị tắc nghẽn, cân bằng cơ thể
 • Hỗ trợ thận đào thải các độc tố tồn đọng trong cơ thể và các tác nhân gây hại nguy hiểm khác

Có thể thấy, cách chữa suy thận bằng phương pháp diện chẩn mang lại hiệu quả vượt trội trong quá trình chữa trị bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Phải kể đến như: cơ địa, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bệnh suy thận đang ở giai đoạn nào,…

Do đó, có trường hợp người bệnh áp dụng cách chữa này cho hiệu quả nhanh nhưng cũng có một số trường hợp không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bởi vậy, để biết được diện chẩn trị bệnh suy thận có hiệu quả với bản thân hay không, người bệnh nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

3 bước chữa suy thận bằng diện chẩn

Quy trình cách chữa bệnh suy thận bằng phương pháp diện chẩn thông thường sẽ được tiến hành theo 3 bước chính dưới đây.

Hình ảnh các vị huyệt phục vụ cho chữa bệnh suy thận
Hình ảnh các vị huyệt phục vụ cho chữa bệnh suy thận

Bước 1: Diện chẩn bộ nghẽn nghẹt

Nguyên căn sinh bệnh của suy thận là làm tắc nghẽn các chất thừa chất thải trong cơ thể. Nên diện chuẩn để khai thông bộ nghẽn nghẹt cần được tiến hành đầu tiên. Bước này giúp giải phóng các tắc nghẽn trong thận, khai thông ống thận, thải độc và kích thích thận hoạt động lại.

Để có thể thực hiện khai thông tắc nghẽn, người thực hiện cần bấm các điểm huyệt và hơ nóng ngay sau khi bấm. Tác động bấm lên các vị trí huyệt số 14, 275, 61 và 19. Trong đó vị trí:

 • Huyệt 14: nằm ở cuối vành tai gần da mặt
 • Huyệt 275: nằm trên da mặt cạnh huyệt 14 từ 1 – 1,5 cm
 • Huyệt 61 và huyệt 19: nằm gần nhau tại nhân chung của sống mũi

Sau khi bấm các huyệt này xong cần hơ ấm ngay để giải tắc nghẽn tại thận. Ngoài hơ ấm 4 vị trí trên, người thực hiện cần hơ ấm thêm huyệt 17 để đả thông kinh mạch, trong tái tắc nghẽn.

Bước 2: Diện chẩn chống teo thận

Sau khi khai thông tắc nghẽn, người thực hiện cần tiến hành diện chẩn chống teo thận để ngăn ngừa các biến chứng suy thận. Các vị huyệt có tác dụng chống teo thận nằm ở huyệt số 16, 61, 156 và 290. Trong đó vị trí:

 • Huyệt 16: nằm gần hai thái dương đối xứng trên khuôn mặt và gần sát ngay đầu vành tai
 • Huyệt 61: nằm đối xứng hai bên cánh mũi, tại vị trí giao giữa da mũi và da mặt
 • Huyệt 290: nằm cao hơn huyệt 61, nằm giữa hai bên trên sống mũi
 • Huyệt 156: ở dưới cằm, nằm hai bên trên quả cằm

Sau khi bấm kết hợp day các huyệt này xong cần hơ nóng ngay lập tức, cuối cùng hơ nóng thêm huyệt số 17 trong 20 giây nữa.

Bước 3: Diện chẩn tăng tuần hoàn máu

Bước cuối cùng để hoàn thiện một đợt trị liệu suy thận bằng diện chẩn là bấm huyệt khuôn mặt để tăng tuần hoàn máu.

Mô phỏng vị trí các vị huyệt trên mặt người
Mô phỏng vị trí các vị huyệt trên mặt người

Trong y học cổ truyền, bộ huyệt giúp tăng tuần hoàn máu có tên là bộ huyệt BAH. Bộ huyệt BAH có tổng cộng mười lăm huyệt chạy song song dọc theo hệ tuần hoàn máu và tác động trực tiếp đến thận.

Bộ huyệt BAH bao gồm các huyệt tại vị trí đầu tiên là huyệt 0, tiếp đến là các huyệt số 22, 127, 63, 7, 113, 17, 19, 64, 39, 50, 37, 1, 290 và cuối cùng là vị huyệt số 300. Người bệnh suy thận sẽ được bác sĩ thực hiện bấm theo đúng tuần tự các vị huyệt nhất định.

Cách điều trị bệnh suy thận bằng phương pháp diện chẩn khuôn mặt này tương đối đơn giản và tiết kiệm hơn các phương pháp điều trị suy thận khác rất nhiều.

Tuy nhiên để chữa trị đúng và hiệu quả, các bệnh nhân nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Tránh việc thực hiện không đúng trình tự, kỹ thuật gây lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như để tuột mất thời gian chữa trị bệnh thích hợp.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chữa bệnh thận bằng diện chẩn

Trong suốt thời gian điều trị các triệu chứng suy thận bằng phương pháp diện chẩn, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần thực hiện nghiêm túc phác đồ chữa suy thận bằng diện chẩn của bác sĩ và thay đổi thói quen xấu trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày
 • Không áp dụng diện chẩn cho những người bị bệnh huyết áp hoặc tim mạch
 • Không tắm đêm, tốt nhất đi tắm vào khoảng 7h – 9h tối
 • Luôn giữ ấm lòng bàn chân, không để lòng bàn chân ngâm trong nước lạnh
 • Luôn giữ đủ ấm cho cơ thể, đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh, trời mùa đông
 • Không uống hay ăn các thực phẩm quá lạnh, nhiều đá
 • Không uống nước cam ép, dừa, chanh
 • Hạn chế, tốt nhất là không đeo nhiều trang sức gần cổ và tai
 • Sau khoảng 10 ngày áp dụng phương pháp diện chẩn mà triệu chứng bệnh thận không được cải thiện thì nên dừng

Trên đây là các thông tin hữu ích mà người bệnh có thể tham khảo để hiểu rõ hơn phương pháp diện chẩn chữa suy thận. Để có thể điều trị hiệu quả, người bệnh nên kiên trì và tuân thủ đúng các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android