Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Đông Y

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là phương pháp được nhiều người bệnh quan tâm nhờ các ưu điểm như an toàn cho sức khỏe nếu dùng trong thời gian dài, giảm nhẹ triệu chứng của bệnh, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và thể trạng,… Dựa vào thể bệnh mà bạn mắc phải, thầy thuốc sẽ kê đơn điều trị sao cho phù hợp. 

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiện được rất nhiều người bệnh ưu tiên áp dụng
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiện được rất nhiều người bệnh ưu tiên áp dụng

Bệnh viêm khớp dạng thấp theo quan niệm của Đông y

Viêm khớp dạng thấp hay còn được gọi là viêm đa khớp, đây là bệnh lý xương khớp mãn tính mà rất nhiều người mắc phải. Theo y học hiện đại, bệnh lý này là do hệ miễn dịch bị rối loạn, cơ thể tự tạo ra kháng thể tấn công gây hại đến các khớp xương. Hiện tại, khoa học vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra bệnh lý này nên việc điều trị dứt điểm còn gặp nhiều trở ngại và khó khăn.

Còn theo quan niệm của Đông y, viêm khớp dạng thấp thuộc chứng tý. Bệnh lý này khởi phát do nhiều nguyên nhân khác nhau như di truyền từ cha mẹ, thấp nhiệt xâm nhập, nhiễm phong hàn, lao động quá độ,… Ngoài ảnh hưởng đến khớp, bệnh còn gây ra một số triệu chứng toàn thân khác như sốt nhẹ, mệt mỏi, da xanh xao,… Tương tự như Tây y, hiện nay Đông y cũng chưa tìm ra phương pháp đặc trị đối với bệnh lý này.

Trong Đông y, viêm khớp dạng thấp được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau dựa vào biểu hiện của bệnh ra bên ngoài. Mỗi thể bệnh sẽ có tính chất khác nhau và phương pháp điều trị cũng sẽ khác nhau.

Việc sử dụng thuốc Đông y điều trị viêm khớp dạng thấp theo từng thể sẽ có tác dụng giảm đau nhức cùng với các triệu chứng đi kèm. Đồng thời, thành phần dược tính trong thuốc còn tập trung bồi bổ cơ thể, tăng tuần hoàn máu và nâng cao sức đề kháng.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính nên việc điều trị cần phải diễn ra kéo dài mới mang lại hiệu quả tích cực. Nếu bạn dùng thuốc Tây y trị bệnh, thành phần dược tính của thuốc Tây y được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ phát sinh ra tác dụng phụ gây hại đến các cơ quan nội tạng khác như dạ dày, gan thận,…

Ngược lại với Tây y, dùng thuốc Đông y trị bệnh kéo dài không những mang lại hiệu quả điều trị bệnh mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe và không phát sinh biến chứng có hại. Vì vậy, Đông y là phương pháp điều trị bệnh được nhiều người ưu tiên áp dụng hiện nay.

Các bài thuốc Đông y trị viêm khớp dạng thấp

Nếu muốn điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp theo Đông y, bạn nên đến phòng khám Đông y uy tín để được thầy thuốc bắt mạch, xác định thể bệnh và kê đơn thuốc điều trị phù hợp nhất.

Nguyên tắc điều trị viêm khớp dạng thấp trong Đông y là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao thể trạng và tăng cường sức đề kháng cơ thể. Dưới đây là các bài thuốc Đông y trị viêm khớp dạng thấp theo từng thể bệnh mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo:

Người bệnh nên đến phòng khám Đông y để được bắt mạch và chẩn đoán thể bệnh
Người bệnh nên đến phòng khám Đông y để được bắt mạch và chẩn đoán thể bệnh

1/ Trị viêm khớp dạng thấp thể phong thấp nhiệt tý

Đây là thể bệnh xảy ra phổ biến nhất. Bệnh có triệu chứng đặc trưng là sưng nóng đỏ tại khớp và đau nhức nhiều, cơ thể mệt mỏi, nóng sốt, dễ cáu gắt,… Các bài thuốc chủ trị thể bệnh này sẽ có tác dụng khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt và thông lạc.

 • Bài thuốc số 1: Chuẩn bị 30 gram thạch cao, 9 gram quế chi, 9 gram tri mẫu, 6 gram ngạnh mễ, 4 gram cam thảo. Đem toàn bộ số dược liệu trên đi sắc rồi chắt lấy nước uống. Sử dụng mỗi ngày một thang cho đến khi bệnh thuyên giảm hẳn.
 • Bài thuốc số 2: Được áp dụng cho trường hợp bị sưng đỏ nặng và đau nhức nghiêm trọng khi về đêm. Người bệnh cần chuẩn bị 20 gram tang chi, 20 gram nhẫn đông đằng, 15 gram bạch thược, 15 gram sinh địa, 15 gram xích thược, 12 gram hải đồng bì, 10 gram tri mẫu, 9 gram phòng phong, 6 gram quế chi, 0.6 gram bột linh dương. Đem dược liệu đi rửa sạch rồi sắc lấy nước. Sau đó cho bột linh dương vào trong nước sắc thu được, hòa tan rồi dùng để uống.

2/ Trị viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý

Nguyên nhân gây ra thể bệnh này là do thấp, hàn và phong xâm nhập vào ổ khớp. Điều này đã khiến cho khí huyết lưu thông kém, gây bế tắc kinh lạc và hình thành nên các cơn đau nhức.

Thể bệnh này thường khởi phát vào mùa lạnh với triệu chứng đặc trưng là đau nhức và sưng viêm tại khớp nhưng không nóng đỏ, cơ thể mệt mỏi, màu sắc lưỡi tái và nhợt nhạt, người lạnh,…  Bài thuốc chủ trị thể bệnh này sẽ có tác dụng khu phong, trừ thấp và thông lạc.

Sử dụng bài thuốc Đông y phù hợp với thể bệnh thì quá trình điều trị mới mang lại hiệu quả
Sử dụng bài thuốc Đông y phù hợp với thể bệnh thì quá trình điều trị mới mang lại hiệu quả
 • Bài thuốc số 1: Cần chuẩn bị 30 gram hải phong đằng, 30 gram tang chi, 12 gram tần giao, 12 gram độc hoạt, 12 gram khương hoạt, 12 gram đương quy, 8 gram quế chi, 6 gram mộc hương, 6 gram cam thảo, 4 gram nhũ hương. Đem dược liệu đi sắc lấy nước, chia thành 2 phần sử dụng để uống hết trong ngày.
 • Bài thuốc số 2: Người bệnh cần chuẩn bị 15 gram uy linh tiên, 9 gram khương hoạt, 9 gram xuyên khung, 9 gram độc hoạt, 9 gram nhũ hương, 9 gram tần giao, 9 gram quế chi, 9 gram đương quy, 9 gram một dược. Rửa sạch dược liệu, cho vào ấm rồi sắc lấy nước uống. Dùng mỗi ngày một thang cho đến khi triệu chứng của bệnh thuyên giảm hoàn toàn.

3/ Trị viêm khớp dạng thấp thể can thận âm huyết hư

Thể bệnh này khởi phát khi can, huyết và thận bất túc. Điều này đã khiến cho gân mạch không được cung cấp đủ dưỡng chất và gây ra tình trạng đau nhức.

Triệu chứng đặc trưng của thể bệnh này là khớp bị tổn thương nặng gây biến dạng ổ khớp, tê cứng khớp gây khó vận động, nổi cục nhỏ bên dưới da gần khớp, hoa mắt, chóng mặt, người yếu, đau mỏi lưng gối,… Các bài thuốc Đông y chủ trị thể bệnh này sẽ nhằm mục đích bổ can thận và ích khí dưỡng huyết.

 • Bài thuốc số 1: Chuẩn bị 30 gram nhục quế, 30 gram tế tân, 15 gram đảng sâm, 12 gram đương quy, 12 gram bạch thược, 12 gram bạch linh, 12 gram tang ký sinh, 12 gram thục địa, 12 gram tần giao, 10 gram đỗ trọng, 10 gram xuyên khung, 9 gram độc hoạt, 9 gram phòng phong, 6 gram cam thảo. Rửa sạch dược liệu, cho vào ấm sắc kỹ rồi chắt lấy nước uống.
 • Bài thuốc số 2: Được kê đơn điều trị đối với trường hợp bệnh có kèm theo triệu chứng táo bón, khát nước và miệng khô. Sử dụng bài thuốc ở trên nhưng bổ sung thêm một số vị thuốc khác như tế tân, tri mẫu, nhục quế, sinh địa, hà thủ ô.
 • Bài thuốc số 3: Nếu bị viêm khớp dạng thấp thể can thận âm huyết hư kèm theo triệu chứng chân tay co cứng và khó vận động, người bệnh sẽ sử dụng bài thuốc số 1 để trị bệnh và thêm hai vị thuốc là 6 gram địa long và 6 gram toàn yếu.

4/ Trị viêm khớp dạng thấp thể thận dương hư suy

Thể bệnh này có triệu chứng đặc trưng là khớp bị đau nhức và sưng to, đau mỏi gối, co cứng khớp, sợ lạnh, da xanh xao, chân  tay lạnh, đi tiểu nhiều, ăn uống kém, mệt mỏi, lưỡi nhợt nhạt.

Khi trời lạnh thì triệu chứng đau nhức và sưng to tại khớp sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Bài thuốc Đông y chủ trị thể bệnh này sẽ có tác dụng tán hàn, thông lạc và ôn thận bổ dương.

 • Bài thuốc số 1: Chuẩn bị 15 gram uy linh tiên, 15 gram bạch truật, 15 gram tiên linh tỳ, 12 gram cẩu tích, 12 gram ba kích thiên, 12 gram ngưu tất, 12 gram phục linh, 9 gram phụ tử chế, 9 gram quế chi, 9 gram sơn thù. Các dược liệu trên đem hợp thành 1 thang thuốc, đem rửa sạch rồi sắc nước uống. Sử dụng mỗi ngày một thang thuốc cho đến khi triệu chứng đau nhức thuyên giảm hoàn toàn.
 • Bài thuốc số 2: Nếu người bệnh có thêm triệu chứng dị ứng hoặc co cứng khớp thì bổ sung vào bài thuốc ở trên 9 gram địa long, 9 gram xuyên sơn giáp và 6 gram bạch giới tử.
 • Bài thuốc số 3: Trường hợp đau nhức bị đau nhức nhiều thì sẽ điều trị bằng bài thuốc số 1 và thêm các vị thuốc như 9 gram hồng hoa, 9 gram tô mộc, 5 gram toàn yết và 5 gram xuyên ô.
Nên uống thuốc Đông y trị bệnh khi còn nóng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất
Nên uống thuốc Đông y trị bệnh khi còn nóng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất

5/ Trị viêm khớp dạng thấp thể hành tý

Viêm khớp dạng thấp thể hành tý xảy ra khi hàn, thấp và phong xâm nhập vào cơ thể gây cản trở quá trình lưu thông khí huyết. Trong đó, phong là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Thể bệnh này thường có tiến triển chậm, gây đau nhức âm ỉ và dai dẳng. Khi trời chuyển biến lạnh thì tình trạng đau nhức sẽ nặng hơn.

 • Bài thuốc chủ trị: Người bệnh cần chuẩn bị 20 gram cát căn, 16 gram đương quy, 12 gram tần giao, 12 gram khương hoạt, 12 gram phòng phong, 10 gram bạch linh, 10 gram hạnh nhân, 8 gram quế chi, 4 gram cam thảo và 3 lát gừng tươi. Rửa sạch dược liệu, cho vào ấm sắc kỹ rồi chắt lấy nước. Chi lượng nước thành 2 phần bằng nhau rồi dùng để uống trong ngày. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống thuốc cách xa bữa ăn.

6/ Trị viêm khớp dạng thấp thể hàn tý

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp thể hàn tý cũng tương tự như thể hành tý nhưng hàn khí chiếm ưu thế nhiều hơn. Triệu chứng đặc trưng của thể bệnh này là đau nhức âm ỉ, tay chân lạnh, cơ thể xanh xao. Bài thuốc chủ trị thể bệnh này sẽ nhằm mục đích tán hàn, ôn trung, giải biểu và tiêu tích.

 • Bài thuốc chủ trị: Chuẩn bị 16 gram xích thược, 16 gram đương quy, 12 gram xuyên khung, 12 gram bạch chỉ, 12 gram thương truật, 12 gram cát cánh, 10 gram phục linh, 8 gram quế chi, 8 gram chỉ xác, 4 gram bán hạ chế, 4 gram can khương, 4 gram chích cam thảo, 4 gram ma hoàng. Cho dược liệu vào ấm sắc lấy nước uống trong ngày. Nên chia nước sắc thành 2 phần để sử dụng.

7/ Trị viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý thêm huyết hư

Thể bệnh này xảy ra khi viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý diễn ra kéo dài dai dẳng. Lúc này, người bệnh sẽ có các triệu chứng như đau nhức, sưng nóng và viêm đỏ tại khớp, chóng mặt, ăn uống kém, gầy sút cân,… Bài thuốc Đông y điều trị thể bệnh này sẽ có tác dụng tán phong trừ thấp, thông kinh mạch, ích can thận.

 • Bài thuốc chủ trị: Chuẩn bị 16 gram bạch thược, 16 gram đương quy, 16 gram thục địa, 16 gram đảng sâm, 12 gram tang ký sinh, 12 gram độc hoạt, 12 gram phòng phong, 12 gram đỗ trọng, 10 gram phục linh, 10 gram ngưu tất, 10 gram xuyên khung, 8 gram tế tân, 4 gram cam thảo. Rửa sạch toàn bộ số dược liệu trên, cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp sắc kỹ. Chắt lấy lượng nước thu được, chia thành 2 phần sử dụng để uống trong ngày.
Bài thuốc Đông y có nguồn gốc là thảo dược lành tính trong tự nhiên nên rất an toàn
Bài thuốc Đông y có nguồn gốc là thảo dược lành tính trong tự nhiên nên rất an toàn

Lưu ý khi chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Thuốc Đông y trị viêm khớp dạng thấp:

 • Hiệu quả chậm hơn Tây y, cần sử dụng lâu dài.
 • Không phù hợp với trường hợp bệnh nặng hoặc cấp tính.

Khi sử dụng:

 • Uống thuốc đều đặn, đúng liều lượng.
 • Điều trị tại phòng khám uy tín, có bác sĩ chuyên môn.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn kết hợp Đông y và Tây y.
 • Ngưng thuốc nếu có triệu chứng bất thường.
 • Kết hợp nhiều phương pháp Đông y (uống thuốc, châm cứu, xoa bóp…).
 • Điều chỉnh thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng.
 • Hiệu quả tùy thuộc cơ địa và mức độ bệnh.
 • Tìm phương pháp khác nếu không có chuyển biến tốt.

Trên đây là cách điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn. Khi có các triệu chứng của bệnh, bạn nên đến phòng khám Đông y để được thầy thuốc chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc điều trị phù hợp với thể bệnh. Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bình luận

 1. Biển Văn says: Trả lời

  Tôi có ông bạn làm bác sĩ đa khoa trong bệnh viện bảo bệnh viêm khớp dạng thấp điều trị khó lắm mà ở đây điều trị chỉ cần 2 tháng thì kỳ diệu quả.

  1. Hồng Trang says: Trả lời

   Bệnh mạn tính kiểu viêm khớp dạng thấp này điều trị bằng thuốc tây thì đúng là không khỏi được rồi. Mà không phải ai cũng điều trị 2 tháng là khỏi đâu. Tuỳ từng bệnh và từng đáp ứng của từng người đấy. Như tôi hồi trước phải 3 tháng mới khỏi được cơ.

  2. Đặng Hồng Thịnh says: Trả lời

   Bệnh thấp khớp này dùng thuốc tây chỉ tội hại gan thận dạ dày thôi. Hồi tôi điều trị ở viện cũng vậy, dùng thuốc điều trị cơ bản mà cứ phải vào viện để kiểm tra chức năng gan thận liên tục. Tốn thời gian tốn tiền mà không được gì. Cuối cùng chuyển sang thuốc của Đỗ Minh Đường này mấy tháng thì khỏi, xương khớp không còn bị đau nhức nữa mà an toàn.

  3. Thu Thuỷ says: Trả lời

   Hiệu quả vậy cơ à. Thế này mình phải đưa mẹ mình đến đây chữa thử xem. Mẹ mình cũng bị mấy năm rồi thỉnh thoảng lại phải đi viện liên tục.

 2. Nông Văn Đức says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay cháu 25 tuổi, cứ thỉnh thoảng nhất là sáng ngủ dậy cháu hay kêu bị đau các khớp ngón tay ngón chân phải cử động 1 lúc thì mới thuần được. Như vậy có phải là bị thấp khớp không và điều trị như thế nào?

  1. Khương Thị Thuỷ Tiên says: Trả lời

   Bác đọc bài này hướng dẫn về phát hiện bệnh viêm khớp dạng thấp xem con bác có giống với triệu chứng trong bài không thì là bị bệnh https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/viem-da-khop-dang-thap-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-c683a992700.html?preview=1

  2. Dung Diễn says: Trả lời

   Cụ thể thì phải đi khám bác sĩ thì mới chính xác được nhưng nghe qua triệu chứng như vậy thì khả năng cao là bị viêm khớp dạng thấp rồi. Vì ngày xưa lúc mới bị tôi cũng có triệu chứng như vậy.

 3. Nguyễn Minh Nguyệt says: Trả lời

  Tôi cũng bị thấp khớp, Chắc tôi phải chuyển sang thuốc đông y điều trị xem sao vì điều trị 2 lần ở viện rồi mà không khỏi.

 4. Hà Thị Thu Nhung says: Trả lời

  Chào mọi người, mẹ tôi bị viêm khớp dạng thấp khá lâu năm rồi. Hiện tại đang các khơp bàn tay bàn chân sưng đau rất khó chịu, hoạt động làm việc khó khắn. Mẹ tôi điều trị đông y khá nhiều rồi không biết giờ có nên điều trị thử bằng thuốc đông y Đỗ Minh Đường nữa không nhỉ?

  1. Lý Ánh Nguyễn says: Trả lời

   Điều trị nhiều đông y nhưng có phải đông y nào cũng giống đông y nào đâu bạn. Giờ nhiều phòng khám đông y trung quốc nên khám đông y cũng phải tìm địa chỉ chất lượng uy tín thì may ra mới hiệu quả

  2. Trần Công Hậu says: Trả lời

   Chuẩn rồi. Như tôi mẹ tôi cũng bị bệnh này chữa khắp nơi không khỏi cuối cùng gặp được thuốc của Đỗ Minh Đường này thì lại khỏi đó.

  3. Trần Minh Tuyết says: Trả lời

   Mẹ bạn điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là dùng thuốc thôi hay có điều trị phương pháp gì nữa không mà dùng thuốc thang sắc hay thuốc gì?

  4. Lê Thị Tú Thanh says: Trả lời

   Thuốc của Đỗ Minh Đường này không phải sắc đâu bác ạ. Vì thuốc của họ đã sắc rồi cô đặc lại thành cao rồi mình về pha nước là uống được luôn. Nhiều người thấy bảo thuốc họ là thuốc đông y nên nghĩ ngay là thuốc sắc nhưng không phải đâu

  5. Khánh Hường says: Trả lời

   Thuốc của đỗ Minh đường này có dễ uống với lại trong khi uống có phải kiêng khem gì không bạn?

  6. Thanh Thuỷ says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc này dễ uống nó thơm mà chỉ hợi đắng nhẹ 1 tý thôi. Còn kiêng khem thì có phải kiêng một số món đấy, cái này khi điều trị bác sĩ sẽ tư vấn kỹ mà, bác sĩ còn hướng dẫn cho cả một số bài tập để tập luyện luôn

 5. Hạnh - HN says: Trả lời

  Có phải viêm khớp dạng thấp lâu năm không chữa khỏi dẫn đến tàn tật đúng không mọi người?

 6. Trần Thị Tuyết says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp khiến ngón tay bị biến dạng cong vẹo đi rồi dùng thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Nguyễn Thị Lan HƯơng says: Trả lời

   Cháu tưởng bị viêm khớp dạng thấp này chỉ đau thôi chứ nó còn làm cho ngón tay biến dạng cơ ạ. Như vậy thì khổ lắm. Từ thẩm mỹ cho đến hoạt động đều bị huỷ hoại rồi.

 7. Vũ Hữu Hoà says: Trả lời

  Điều trị Đỗ Minh Đường liệu có dứt điểm được không hay chỉ là tạm thời thôi? Tôi chữa bao nhiêu thuốc rồi nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc giảm đau sau đó lại bị tái phát lại như thường.

  1. Cô Ngốc says: Trả lời

   Không biết sao nhưng họ và nhiều người bảo là dứt điểm được này, thấy thuốc này đang được đánh giá là thuốc điều trị xương khớp tốt nhất https://dominhduong.com/benh-viem-da-khop-dang-thap-1414.html

  2. Hải Triều says: Trả lời

   Tôi điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này được 5 năm rồi. Lần đầu tiên thì tôi uống liền 3 tháng là khỏi hết đau. Từ năm đó tới giờ cứ mỗi năm kể cả đau hay không đau tôi đều uống 1-2 tháng kiểu như để bảo trì đó. Thì thấy lúc nào cũng ổn đinh, khớp chân tay hoạt động làm việc ngon lành không đau đớn gì cả.

 8. Lý Hồng Vân says: Trả lời

  Không biết mọi người thì sao nhưng quả thực gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một may mắn của cuộc đời tôi. Tôi cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm. Chạy chữa khắp nơi khắp trốn mà không khỏi. Lúc nào cũng đau đớn thuốc thang chả làm ăn gì được gì cả. Cứ nghe thấy ai mách chỗ nào lại tìm đến chỗ đó chữa. Dòng rã như vậy mấy bao nhiêu năm trời. Vô cùng chán và tuyệt vọng đến lúc định sống chung với bệnh thì 2 vợ chồng vô tình xem trên tivi thấy người ta nói về nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa được các bệnh xương khớp rất tốt. Xem thì tôi cũng không thấy hứng thú lắm, nhưng chồng tôi động viên còn nước còn tát, chồng tôi ghi lại địa chỉ và trở tôi đến nhà thuốc Đỗ Minh khám và lấy thuốc. Đến nhà thuốc được bác Tuấn khám và tư vấn cho. Bác bảo bệnh của tôi vẫn có thể chữa được tuy nhiên phải kiên trì ít nhất là 3-4 tháng trở lên. Tôi nghe theo lấy thuốc về điều trị. Mới đầu uống thì chưa thấy được bệnh tiến triển gì mà còn có hiện tượng bị đau nhiều hơn, tôi lo lắng điện cho bác Tuấn thì bác bảo mới đầu uống thuốc nó dẫn vào các đường kinh lạc gì đó nên sẽ thấy đau hơn như vậy cứ uống nó sẽ giảm dần triệu chứng. Đúng như vậy, dùng khoảng 2 tuần đầu thấy nặng hơn đến tuần thứ 3 bắt đầu thấy nhẹ hơn. Tay chân đỡ nặng và đau hơn. Kể từ đó trở đi tôi mới thấy có tý hi vọng về khỏi bệnh. Cứ như vậy dùng hết tháng thứ nhất đến tháng thứ 2 thì thấy tay hết sưng đỏ, cử đông tốt đêm ngủ ngon kết thúc tháng thứ 2 thì đỡ được 1 nửa. Dùng sang tháng thứ 3 thì tôi dừng thuốc

  1. Trần Trọng says: Trả lời

   Chúc mừng bác nhé. Cơ mà dùng thuốc này mấy tháng liền như vậy không nghỉ luôn hả bác? Đông y thì vẫn là thuốc dùng lâu chắc vẫn hại cho gan thận chứ.

  2. Danh- Hải Phòng says: Trả lời

   Không sợ vấn đề đó đâu. Dùng thuốc này còn hỗ trợ gan thận đó. Vì trong phác đồ thuốc của họ có 3 loại thì có 1 loại là đặc trị xương khớp, 1 loại là bổ gan giải độc và 1 loại là hoạt huyết bổ thận.

  3. Đăặng Thị Khanh says: Trả lời

   Mấy loại thuốc đó giá thế nào bạn? Tổng chi phí cho cả đợt điều trị là khoảng bao nhiêu tiền vậy?

  4. Tân Lợi says: Trả lời

   Tôi nhớ có 3 loại thuốc đó, mỗi loại đóng vào mỗi lọ khác nhau mỗi lọ là 200 nghìn dùng được khoảng 4-5 hôm liền. Nhưng 1 tháng mỗi người uống bao nhiêu lọ thuốc mỗi loại thì cái này bác sĩ phải xem bệnh rồi mới kê đơn

 9. Vũ Hải Hà says: Trả lời

  Nhà thuốc chữa tốt như vậy sao không thấy họ cho địa chỉ cụ thể nhỉ? Muốn đến khám hay mua thuốc thì có thẻ mua được ở đâu?

  1. Phan Anh Sơn says: Trả lời

   Họ có 2 cơ sở Hà Nội với Hồ Chí Minh để mình copy cho bạn địa chỉ mà hôm trước mình hỏi bác sĩ nhà thuốc nhắn cho mình này
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình
   Sđt: 024 6253 6649 – 0963 302 349
   TP Hồ Chí Minh: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh
   Sđt: 0938 449 768 – 0932 088 18

  2. Huy Yến says: Trả lời

   Bạn ơi mình ở tận Quảng Bình xa nhà thuốc quá. Không biết họ có hỗ trợ tư vấn gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa không?

  3. vDoãn Thị Minh Liên says: Trả lời

   Họ có chế độ hỗ trợ gửi thuốc đó. Tôi ở gần nhà thuốc mà nhiều khi bận cũng toàn bảo họ gửi như vậy cơ mà. Gửi về tận nhà đỡ mất thời gian mà uống vẫn thấy hiệu quả tốt lắm.

 10. Lý Hương says: Trả lời

  Sinh ra bệnh tật đúng là khổ, tôi cũng đang bị viêm khớp dạng thấp này mà nhiều khi chỉ muốn cắt luôn cái tay đi thôi. Nó làm cho đau đớn mất ăn mất ngủ.

 11. Đặng Linh Thảo says: Trả lời

  Thấy trong bài nói là nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn bệnh miễn phí. Nhưng không biết họ làm việc vào thời gian như thế nào để mình biết mà gọi điện nhỉ?

  1. Hoàng Văn Lĩnh says: Trả lời

   Tôi biết này bạn. Họ làm việc vào tất cả các ngày trong tuần vả cả cuối tuần luôn. Sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Đến khám thì nên đặt lịch trước còn không gọi điện thì vẫn có bác sĩ nghe máy tư vấn đấy

 12. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

  Ai uống thuốc của Đõ Minh Đường trồi cho tôi hỏi uống thuốc của Đỗ Minh Đường có bị tích nước không?

  1. Phạm Kiên says: Trả lời

   Thuốc đông y chứ có phải corticoid đâu mà bị tích nước hả bạn. Thuốc đông y là cơ chế an toàn lành tính đó nên không sợ đâu

  2. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

   Vậy mà ngày trước tôi mua thuốc đông y về uống bị tích nước đấy. Giwof nhiều loại thuốc đông y nói thật không biết đâu mà lần được

  3. Lam- Xuân Hoà says: Trả lời

   Vậy là bạn mua phải thuốc đông y dởm người ta trộn thêm thuốc tây rồi. Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này hồi xưa tôi uống cả mấy tháng trời mà có làm sao đâu thấy khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Bạn mua thuốc của Đỗ Minh Đường mà điều trị, nhà thuốc này uy tín thuốc thang đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

  4. Lê Thị Dương says: Trả lời

   Về vấn đề thuốc thang thấy người ta bảo nhà thuốc Đỗ Minh Đường này tự trồng dược thuốc không biết có thật không nhỉ, giờ ti vi đưa tim thuốc đông y giả nhập lậu nhiều, nhà thuốc này mà tự trồng thuốc được thì tốt quá

  5. Triệu Việt says: Trả lời

   Người ta trồng thuốc thật đó bạn bạn xem ho quay cả vườn thuốc của họ lên cho xem này

 13. Phương Thảo says: Trả lời

  Bị viêm khớp đau chân tay dùng nước nóng pha với gừng ngâm chân ngâm tay có tốt không mọi người?

  1. Lý Bích Hà says: Trả lời

   Cơ thời gian ngâm để hỗ trợ thêm thì cũng tốt đó bạn. Nó giúp máu lưu thông cũng làm giảm đau hơn. Nhưng lưu ý dùng nước ấm vừa đủ thôi nhé

 14. Nguyễn Thị Vũ says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa được bệnh thoái hoá đa khớp không hay chỉ viêm khớp dạng thấp thôi. Tôi bị thoái hoá đa khớp cũng đang bị đau tê bì tay chân.

 15. Tú Anh says: Trả lời

  Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngoài uống thuốc ra thì ho có châm cứu bấm huyệt không?

  1. Trần Thanh Nga says: Trả lời

   Hồi tôi đến chữa thì thấy họ có làm cả châm cứu bấm huyệt nữa đấy. Nhưng tôi không làm được vì làm cái đó thì ngày nào cũng phải đến nhà thuốc mà tôi thì lại không có thời gian.

 16. Thu Trang says: Trả lời

  Bệnh thấp khớp này thì uống thuốc là chính thôi còn châm cứu bấm huyệt cũng khó. Vì nó toàn đau ở khắp các ngón tay thì châm cứu làm sao được.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android