Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp Thuốc Sinh Học

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc sinh học là phương pháp mới và được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Thuốc có tác dụng ngăn chặn phản ứng viêm xảy ra, giảm nhẹ triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa tổn thương tại khớp tiếp tục diễn ra. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị bệnh này, bạn hãy cùng tôi theo dõi bài viết bên dưới đây.

Dùng thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp là phương pháp trị bệnh mới hiện nay
Dùng thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp là phương pháp trị bệnh mới, được áp dụng trong những năm gần đây

Thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp là gì?

Thuốc sinh học là loại thuốc được điều chế thông qua việc biến đổi gen. Thuốc chứa các loại protein đã được biến đổi gen, khi đi vào cơ thể sẽ tự động kích hoạt để ngăn chặn việc truyền tín hiệu phá hủy mô khớp của các tế bào bên trong hệ miễn dịch. Từ đó, các triệu chứng của bệnh sẽ được cải thiện đáng kể, ngăn chặn hệ miễn dịch tiếp tục tấn công gây hại đến xương khớp.

Thông thường, thuốc sinh học sẽ được sử dụng đơn lẻ để trị bệnh hoặc dùng kết hợp với các loại thuốc điều trị khác giúp nâng cao hiệu quả mang lại. Mặc dù không thể điều trị dứt điểm nhưng thuốc vẫn được ưu tiên áp dụng hiện nay do có khả năng cải thiện triệu chứng của bệnh rất rõ rệt và mang lại hiệu quả kéo dài trong nhiều tháng liền.

Thuốc sinh học sẽ được chỉ định sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp đối với những trường hợp sau đây:

 • Người bệnh không thể sử dụng thuốc đặc trị do dị ứng với thành phần của thuốc hoặc nằm trong nhóm chống chỉ định.
 • Sử dụng các loại thuốc Tây y điều trị bệnh liên tục trong 6 tháng liền nhưng không mang lại kết quả khả quan.
 • Người bệnh có các biểu hiện như xương khớp bị phá hủy, tổn thương nhiều khớp cùng lúc, tốc độ lắng máu cao,… khi dùng thuốc điều trị.
 • Các chỉ số hoạt động như CDAI, BASDAI, SDAI… được xác định ở mức cao.

Cách sử dụng thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp

Thuốc sinh học thường được sử dụng bằng cách tiêm hoặc truyền trực tiếp vào tĩnh mạch, việc tiêm thuốc cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, không tự ý tiêm tại nhà. Ngoài ra, thuốc sinh học điều trị bệnh cũng có một số loại được điều chế dưới dạng uống.

Chuyên gia cho biết, thời gian và mức độ dùng thuốc ở mỗi người là khác nhau. Thông thường, người bệnh chỉ cần truyền hoặc tiêm thuốc từ 4 – 6 tuần/lần .

Hầu hết các trường hợp sử dụng thuốc sinh học đều mang lại hiệu quả điều trị chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng và chậm nhất là 12 tuần. Sau khi dùng thuốc, các triệu chứng của bệnh sẽ được cải thiện kéo dài trong nhiều tháng liền, trung bình là 3 – 6 tháng.

Nhưng sau khi dùng thuốc nhiều tháng hoặc nhiều năm thì hiệu quả mang lại sẽ kém dần. Do lúc này hệ miễn dịch của cơ thể đã tạo ra ra các kháng thể để chống lại tác dụng của thuốc. Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ đề nghị bạn sử dụng loại thuốc sinh học khác để điều trị.

Thuốc sinh học điều trị viêm thấp dạng khớp thường được sử dụng bằng cách tiêm tĩnh mạch
Thuốc sinh học điều trị viêm thấp dạng khớp thường được sử dụng bằng cách tiêm tĩnh mạch

Khi dùng thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp, bạn cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây để thuốc có thể phát huy tối đa công dụng và tránh các rủi ro không mong muốn:

 • Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cần đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn để làm kiểm tra và theo dõi tình trạng bệnh qua từng giai đoạn cụ thể.
 • Điều trị bệnh theo đúng liệu trình quy định, pha thuốc và bảo quản thuốc đúng cách để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.
 • Tầm soát tốt các bệnh lý nền trước và sau khi sử dụng thuốc sinh học điều trị bệnh.
 • Việc dùng thuốc điều trị cần phải dựa trên phác đồ chi tiết và cụ thể đối với từng bệnh nhân

Các loại thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp hiện nay

Dùng thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp nhằm mục đích kiểm soát triệu chứng viêm, giảm nhẹ triệu chứng của bệnh và làm chậm quá trình tổn thương tại khớp.

Khác với các loại thuốc khác, thuốc sinh học hoạt động bằng cách cảm nhận triệu chứng viêm và ngăn ngừa phản ứng sinh hóa gây viêm diễn ra trong cơ thể. Vì thế, thuốc được sử dụng trước khi tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

 • Nhóm thuốc ức chế Protein TNF: (Golimumab, Infliximab, Adalimumab, Etanercept…) Nhóm thuốc này hoạt động bằng cách trực tiếp tác động vào quá trình hoạt động của Protein TNF dư thừa.
 • Nhóm thuốc ức chế tế bào Lympho T: (Abatacept) Thuốc khi đi vào cơ thể sẽ tạo ra kháng thể để tiêu diệt tế bào lympho T.
 • Nhóm thuốc ức chế tế bào Lympho B: (Rituximab) Thuốc có tác dụng kháng viêm bằng cách ức chế hoạt động và phá hủy các tế bào trung gian hình thành nên tế bào lympho B.
 • Nhóm thuốc ức chế Interleukin 1: (Anakinra và Kineret) Đây là nhóm thuốc sinh học không được sử dụng phổ biến ở nước ta nên rất ít người biết đến. Công dụng chính của nhóm thuốc sinh học này là ngăn cản cơ thể sản sinh ra Metalloproteinase và Prostaglandin, từ đó tình trạng viêm nhiễm tại tế bào sẽ thuyên giảm
 • Nhóm thuốc ức chế Interleukin 6: (Tocilizumab) Thuốc có công dụng chính là giảm viêm. Tuy nhiên, thuốc cũng có thể kích thích tăng tiết ổ dịch khớp và kích hoạt phản ứng viêm.
Dựa vào tình trạng mỗi người, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bằng thuốc sinh học
Dựa vào tình trạng mỗi người, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bằng thuốc sinh học

Có nên dùng thuốc sinh học trị viêm khớp dạng thấp không?

Dùng thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp được chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Đồng thời, sự ra đời của thuốc sinh học đã mở ra một kỷ nguyên mới cho việc nghiên cứu và sản xuất thuốc đặc trị bệnh lý này. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc sinh học điều trị bệnh có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như:

 • Gây buồn nôn do thành phần dược tính trong thuốc khi đi vào cơ thể sẽ cản trở quá trình sản xuất tế bào hồng cầu.
 • Thuốc hoạt động bằng cách ức chế miễn dịch nên sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Sau khi dùng thuốc, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn toàn thân rất cao.
 • Thuốc sinh học được sử dụng bằng cách tiêm tại chỗ nên sẽ để lại tổn thương ngay khu vực tiêm thuốc.
 • Làm gia tăng nguy cơ ung thư sau khi điều trị bệnh bằng thuốc sinh học theo phác đồ 3 – 6 tháng.
 • Thành phần dược tính của thuốc có thể chuyển hóa qua gan nên sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan này.
 • Nếu đã từng bị nhiễm khuẩn trước đó thì sau khi điều trị bạn sẽ có nguy cơ tái nhiễm rất cao.

Lưu ý khi dùng thuốc sinh học điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp cần được sử dụng đúng cách và đúng liệu trình mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, trong quá trình sử dụng thuốc bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra, tuyệt đối không tự ý sử dụng hay thay đổi liều lượng để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe.
 • Dùng thuốc sinh học điều trị bệnh có thể khiến các bệnh lý mãn tính bùng phát trở lại. Nếu mắc các bệnh lý như suy tim sung huyết nặng, viêm gan mãn tính, đã xơ cứng thì bạn tuyệt đối không được điều trị bệnh bằng phương pháp này.
 • Nên ngưng dùng thuốc sinh học trước khi tiến hành phẫu thuật và chỉ sử dụng trở lại khi vết mổ đã lành hoàn toàn để tránh nhiễm trùng. Phụ nữ có thai hoặc dự định mang thai cũng nên thông báo với bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc sinh học trị bệnh.
 • Thuốc sinh học dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và cần được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Vì thế, chi phí điều trị bệnh bằng phương pháp này sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại thuốc trị bệnh khác, khoảng 2.000 USĐ cho một liệu trình.
 • Sau thời gian dài dùng thuốc, nếu tình trạng bệnh không chuyến biến tốt thì bạn nên thông báo với bác sĩ để có thể đưa ra phương án điều trị khác phù hợp hơn. Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn điều trị thêm bằng các loại thuốc cơ bản.
 • Mỗi loại thuốc sinh học cần được bảo quản và xử lý riêng để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc, thậm chí là mất tác dụng. Tránh để thuốc tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng như làm nóng thuốc sau khi lấy ra từ tủ lạnh, không để thuốc tiếp xúc với môi trường bị thay đổi nhiệt độ nhiều lần (trữ trong tủ lạnh và hâm nóng nhiều lần trước khi dùng) và không nên lắc thuốc quá mạnh.

Trên đây là những thông tin cần biết về phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc sinh học mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn. Trước khi thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp này, bạn cần tìm hiểu rõ ưu nhược điểm và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Bình luận

 1. Chánh Lê says: Trả lời

  Tôi cũng điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc sinh học tuy nhiên tôi vẫn bị tái lại. Tuy không nặng như trước khi tiêm nhưng vẫn khó đi đứng và hay nhức ở những vùng khớp gối. Tôi thấy bạn bè cũng gthieu nhiều về bài thuốc xương khớp Đỗ Minh của nhà thuốc đỗ minh đường, tôi cũng muốn qua khám và điều trị thử. Nhưng nếu tôi đã điều trị bằng thuốc sinh học rồi thì có điều trị thuốc nam được không? Bạn nào đã từng rơi vào tình trạng như tôi thì rep cmt tôi nhé. Tôi cảm ơn.

  1. Hoàng Thư says: Trả lời

   Em thì từng dùng thuốc tây để điều trị thấy tái đi tái lại nhiều nên chuyển qua dùng thuốc đông y, em chưa có gặp tình trạng như anh nhưng e nghĩ là vẫn uống được vì thuốc nam nó lành lắm anh ạ. Anh có thể đến nhà thuốc để bác sĩ bắt mạch và xem xét tình hình bệnh tình của anh rồi sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp cho anh

  2. nguyễn cúc says: Trả lời

   vẫn uống được ấy bạn, lúc tôi điều trị bằng thuốc sinh học vẫn qua bắt mạch và được nhà thuốc kê đơn. Mà cái này có thể phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn nữa, dù là thuốc đông y hay tây y thì pải được bác sĩ cho phép bạn mới được uống. Bạn nên đến thâm khám kỹ lưỡng hãy uống thuốc, vì bài thuốc xương khớp Đỗ Minh cũng chỉ mỗi nhà thuốc đỗ minh đường có nên bạn qua khám rồi lấy thuốc về dùng cho chắc

 2. su's kem's says: Trả lời

  mấy nay thời tiết vào mùa mưa bệnh viêm khớp dạng thấp của tôi lại tái phát, các khớp sưng đau và còn cứng khớp vào buổi sáng nữa. Ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi. Tôi muốn xin địa chỉ của nhà thuốc đỗ minh đường chi nhánh Hà Nội và cách đặt lịch khám ở đây. Bạn nào biết chỉ tôi với.

  1. Duy lâm says: Trả lời

   Địa chỉ có ghi kèm trên bài kìa bạn. Cơ sở Hà Nội thì địa chỉ là Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội. Như mình đặt lịch khám thì hay đặt qua website của nhà thuốc, mình đặt quen cách này rồi và cũng thấy nó đơn giản để mình kèm link website để bạn tiện truy cập luôn nếu cần này https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  2. Mizh Tan says: Trả lời

   Em thấy cách đặt lịch mà tiện cho chị nhất là gọi trực tiếp đến sdt của nhà thuốc, chị định khám chi nhánh Hà Nội thì điện đến chi nhánh Hà Nội luôn. Có 2 3 sdt chị lấy 1 cái rồi gọi 024 6253 6649 / 0963 302 349 / 0984 650 816 vậy thì tiện trao đổi giờ rảnh, mà chị có thắc mắc gì thì cứ hỏi luôn, mấy bạn nhân viên hướng dẫn, tư vấn rất nhiệt tình và chi tiết

 3. Mỹ Hồng says: Trả lời

  Hiện tại mình chỉ mới phát hiện mình bị viêm khớp dạng thấp và mình cũng tìm hiểu là có khá nhiều phương án điều trị viêm khớp dạng thấp. Mình cũng khá phân vân không biết điều trị bằng thuốc tây y đông y hay phẫu thuật sẽ tốt hơn. Bạn nào đã từng điều trị viêm khớp dạng thấp và sức khỏe ổn tốt thì chỉ mình với.

  1. Chăm chỉ says: Trả lời

   Tớ thì điều trị đông y, tớ thấy điều trị đông y lành tính mà giúp cơ thể hồi phục từ bên trong ra bên ngoài. Khuyết điểm của điều trị đông y là hơi lâu phải kiên trì điều trị thì mới thấy được công dụng và hiệu quả của thuốc. Còn ưu điểm thì ko tái lại ko có tác dụng phụ và cơ thể hồi phục rất tốt. Cậu cứ xem xét mà chọn lựa.

  2. Gia đạt says: Trả lời

   Tôi từng điều trị tây y và đông y cảm thấy điều trị đông y vẫn tốt hơn, dù là nói lâu nhưng thật chất khi sử dụng bài thuốc xương khớp Đỗ Minh của đỗ minh đường tôi chỉ cần dùng 1 liệu trình là thấy bệnh triển biến tốt liền, viêm khớp dạng thấp khiến cho tôi mệt mỏi xanh xao cùng với đó là những cơn sưng khớp kéo dài nhưng khi sử dụng thuốc các cơn đau cũng kh còn nữa, tâm trạng của tôi cũng tốt hơn và dễ tập trung làm việc hơn. Bạn cũng đừng quá lo về sử dụng thuốc lâu hay không vì viêm khớp dạng thấp cũng là 1 bệnh cần thời gian để hồi phục, cho nên cũng không vội vàng được

  3. James nguyễn says: Trả lời

   Theo tôi thì điều trị bằng thuốc tây vẫn tốt hơn, tuy để lại 1 số tác dụng phụ nhưng nó không đáng kể. Nếu đang bệnh và muốn làm việc thì điều trị thuốc tây sẽ mag đến công dụng và hiệu quả thuốc chri sau vài ngày sử dụng, nó làm giảm đau khá nhanh đó

  4. Linh ktn says: Trả lời

   Thật ra cũng phương án phẫu thuật cũng kh phải là phương án hay. Ít bác sĩ nào đề nghị bệnh nhân làm phẫu thuật lắm trừ khi tình trạng sức khỏe của người đó quá giảm sút và bệnh đã nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vì sau khi phẫu thuật sức khỏe của người bệnh sẽ giảm sút rất nhiều và rất dễ để lại di chứng sau này. Tôi phẫu thuật viêm khớp dạng thấp được 5 năm thì tái lại và giờ đang điều trị bằng thuốc đông y.

 4. Lý Kiệt says: Trả lời

  Bác sĩ nào tốt nhất ở nhà thuốc đỗ minh đường chuyên điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp vậy? Đến khám có được chọn bác sĩ theo nguyện vọng không vậy? Tìm hiểu thấy đội ngũ bác sĩ ở đây cũng đông phết

  1. Hỷ Mai says: Trả lời

   Em điều trị bác sĩ Lâm tại chi nhánh HCM, em thấy bác sĩ Lâm là người có trình độ chuyên môn cao và rất an cần với bệnh nhân. Hơn nữa e chọn điều trị bác sĩ Lâm là vì bác sĩ đã có rất nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về xương khớp. Khi mà anh xác định anh muốn điều trị bác sĩ nào anh có thể liên hệ qua số hotline của nhà thuốc để nhà thuốc sắp xếp lịch rảnh của anh và lịch của bác sĩ nhé

  2. Rowan says: Trả lời

   Mình cũng điều trị bác sĩ Lâm, bác sĩ tốt lắm, tận tình với bệnh nhân. Trước khi điều trị mình có đọc qua bài viết này để tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ của nhà thuốc đỗ minh đường. Thấy bác sĩ Lâm là ấn tượng nhất. Bạn có thể vào trang web của đỗ minh đường để tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ nhé

  3. Cát Tiên says: Trả lời

   Bác sĩ Lâm khám ở chi nhánh HCM thôi nếu mà bạn khám chi nhánh Hà Nội thì bạn có thể khám bác sĩ Tuấn. Bác sĩ Tuấn là giám đốc chuyên môn và cũng là bác sĩ đi đầu của nhà thuốc đỗ minh đường điều trị các bệnh về xương khớp rất mát tay. Lúc tôi khám bác sĩ đã tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra bệnh của tôi và hỗ trợ điều trị từ nguyên nhân gây bệnh, nên sức khỏe tôi khá lên rất nhanh. Ngoài ra nhà thuốc còn có điều trị thuốc kết hợp vs châm cứu bấm huyệt, mỗi lần tôi đến tái khám bác sĩ còn hỏi tôi mấy buổi vật lý trị liệu đó như thế nào hướng dẫn tôi nhưng bài tập đơn giản để điều trị tại nhà nữa.

  4. Chung Phi says: Trả lời

   Đến khám có quyền chọn bác sĩ đó bạn. Lúc mà đặt lịch khám nó có một mục để bạn lựa chọn bác sĩ khám đó. Đội ngũ bác sĩ đông nhưng mỗi bác sĩ có chuyên ngành riêng hết đó bạn. Không biết bạn khám chi nhánh nào để review nhưng mình khám ở chi nhánh ở nam được bác sĩ Lâm khám. Bác sĩ rất nhiệt tình và vui vẻ, bị bệnh viêm khớp dạng thấp khiến mình rất stress nhưng đc bác sĩ khám chỉ dẫn uống thuốc mình cũng đỡ đi phần nào. Hơn nữa việc khám và điều tị mang đến hiệu quả rất tốt khiên mình cũng vui vẻ. Được biết bác sĩ Lâm cũng là bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn nên tôi cũng yên tâm phần nào. Nếu bạn có khám ở chi nhánh HCM thì xem xét khám bác sĩ Lâm nhé.

 5. Tố Phụng says: Trả lời

  Tôi thấy có khá nhiều nhà thuốc đông y bị bắt bởi dược liệu giả, mấy bữa trước còn thấy lên báo rần rần nên giờ sử dụng thuốc đông y khá sợ. Nguồn dược liệu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có đảm bảo ko? Lấy từ đâu và có kiểm định rõ ràng chưa?

  1. Hải lái xe says: Trả lời

   Dược liệu tại nhà thuốc đỗ minh đường đều là dược liệu sạch được trồng hoàn toàn tại các vườn dược liệu chính chủ của nhà thuốc đó bạn, trước khi mình quyết định đến khám và dùng thuốc ở đây mình cũng tìm hiểu kỹ càng về dược liệu lắm, nên bạn cứ yên tâm.

  2. N thanh thúy says: Trả lời

   Chị có thể xem video này để chắc chắn hơn về dược liệu của nhà thuốc, em nghe nói vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và còn đảm bảo không trộn tân dược vào các bài thuốc nữa. Được bộ y tế kiểm định chặt chẽ hết rồi ạ

 6. Mie Vie says: Trả lời

  Thấy bài viết đề cập bài thuốc xương khớp của nhà thuốc đỗ minh đường điều trị viêm khớp dạng thấp dứt điểm có thật kh? Sợ bài viết nói lố chất lượng thuốc quá. Có anh chị nào đã từng khám và điều trị bằng bài thuốc này chưa? Có thì cho e xin ít review chân thật, nếu được thì e đặt lịch đi khám luôn.

  1. San San says: Trả lời

   Tôi từng khám và điều trị tại nhà thuốc đỗ minh đường cũng là dùng bài thuốc xương khớp đỗ minh để điều trị viêm khớp dạng thấp đấy. Bài viết không nói tâng bốc lên đâu mà quả là chất lượng bài thuốc rất tốt. Tôi điều trị cũng 4 liệu trình kèm 7 buổi vật lý trị liệu mới khỏe đến giờ đấy. Sử dụng tầm 1 đến 2 tháng thì mới thấy được tác dụng của thuốc nên khi sử dụng bạn phải kiên trì nhé. Chứ đừng có sử dụng mới 2 3 ngày r kêu không giống như tôi nói thì tội tôi đấy.

  2. Minh Minh says: Trả lời

   Thuốc ok lắm đấy bé. Chị điều trị được hơn 2 tháng rồi, mấy triệu chứng sưng khớp, đau khớp và cứng khớp cũng giảm dần và kh xuất hiện nữa. Mà không chỉ điều trị không với thuốc, nhà thuốc đỗ minh đường còn sắp xếp mấy buổi châm cứu và bấm huyệt. Vừa thuốc vừa vật lý trị liệu nên bệnh tiến triển oke lắm. Nếu được thì e cứ thử điều trị đi chị thấy k uổng tiền đâu.

  3. Nhất Nam Nguyễn says: Trả lời

   Mình thấy bài viết viết đúng chứ kh có viết xạo đâu bạn yên tâm. Như 2 bạn trên cũng nói thuốc điều trị rất tốt và mình cũng thấy vậy. Chỉ có điều là bài thuốc điều trị k nhanh như thuốc tây đâu đó. Thuốc thấm dần từ trong ra ngoài nên dùng khá lâu mới thấy hiệu quả, đừng có nản. Tuy nhiên việc điều trị lâu sẽ khiến cho bệnh khó mà tái phát lại nếu đã khỏi. Bạn muốn điều trị lành tính, thảo dược thiên nhiên thì nên điều trị bằng bài thuốc này.

 7. Cấn Quang Phúc says: Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường mở cửa mấy giờ đến mấy giờ vậy ạ? Có khám vào cuối tuần không? Phí khám ở đây họ láy bao nhiêu?

  1. Đức Chính says: Trả lời

   Nhà thuốc khám nguyên tuần luôn đó bạn. Mình nhớ giờ khám là buổi sáng từ 8h đến 12h, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30. Phí khám ở nhà thuốc đỗ minh đường được miễn phí, không mất tiền khám bạn chỉ cần thanh toán tiền thuốc và tiền nhưng buổi châm cứu bấm huyệt nếu có trong phác đồ điều trị của bạn thôi

 8. Tờ rinh says: Trả lời

  Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc sinh học thấy cũng tiện quá hen. Mà nếu điều trị viêm khớp dạng thấp theo kiểu này thì có cần kiêng cử gì kh, rồi có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể sau khi điều trị kh?

  1. Thanh Hữu says: Trả lời

   Cần kiêng cử đấy bạn, mà kiêng cử nhiều là đằng khác. Bạn phải tuân thủ y như phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra và kh nên thay đổi liều lượng thuốc. Nghe nói là cũng có nhiều tác dụng phụ lắm, vì dụ như là có thể khiến các bệnh lý bùng phát và có thể gây nên tình trạng ung thư đó. Bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng thuốc sinh học để điều trị viêm khớp dạng thấp.

 9. Viết Thành says: Trả lời

  Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc đông y thì có cần lưu ý gì không ạ? Ví dụ là nên tránh gì và không nên tránh gì ấy ạ, em vẫn chưa biết nên có anh chị nào đang điều trị mà có biết được những điều lưu ý thì chỉ e với e cảm ơn.

  1. Lam Thảo says: Trả lời

   Bạn có thể đọc bài viết này để tham khảo, ở trong bài viết có ghi 1 số lưu ý cần tránh khi điều trị viêm khớp bằng thuốc đông y ấy. Tôi cũng đọc trong bài này và làm theo thôi, thấy ổn lắm https://vietmecgroup.com/dieu-tri-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y.html

  2. lee minhh tus says: Trả lời

   chủ yếu là chú ý kiêng ăn kiêng uống và vận động vùng khớp vừa phải thôi ấy. Nếu e điều trị tại các nhà thuốc hay bệnh viên e nên hỏi kỹ về chế độ ăn để các bác sĩ sẽ hướng dẫn kỹ về phần này. Hiện tại đã dứt thuốc từ lâu nhưng chị vẫn kh ăn thức ăn kị của bệnh viêm khớp dạng thấp, em có thể chú ý kiêng ăn thức ăn dầu mỡ, thức ăn nhanh, hạn chế các lượng muối và đường trong thức ăn,…

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android