Mổ Tràn Dịch Khớp Gối: Chi Phí và Thông Tin Cần Biết

Mổ tràn dịch khớp gối là phương pháp ngoại khoa được đề nghị cho những bệnh nhân không đáp ứng được với thuốc điều trị hoặc bị tổn thương khớp gối nghiêm trọng. Chi phí phẫu thuật có thể lên đến hàng chục triệu đồng trong trường hợp phải thay khớp nhân tạo.

Mổ tràn dịch khớp gối là gì?

Mổ tràn dịch khớp gối là phương pháp phẫu thuật ngoại khoa được chỉ định cho một số bệnh nhân bi tràn dịch khớp gối. Căn bệnh này được đặc trưng bởi tình trạng tăng lượng dịch trong ở khớp khiến cho đầu gối bị sưng phù, nóng đỏ, đau đớn và khó khăn khi vận động. Nhiều trường hợp còn kèm theo viêm khớp gối, chấn thương hay các vấn đề khác về xương khớp.

Mổ tràn dịch khớp gối
Mổ tràn dịch khớp gối là phương pháp chỉ được áp dụng cho những trường hợp không đáp ứng được với điều trị nội khoa

Trong ca mổ, bác sĩ sẽ hút bỏ dịch khớp dư thừa ra ngoài, sau đó tiến hành loại bỏ các mô bị tổn thương trong khớp. Trong trường hợp khớp gối bị hư hỏng nghiêm trọng, bệnh nhân có thể được đề nghị thay khớp nhân tạo.

Mổ tràn dịch khớp gối khi nào?

Có nhiều phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối đang được áp dụng. Tùy theo mức độ tràn dịch trong khớp, triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân một phương pháp điều trị phù hợp.

– Điều trị nội khoa: 

Cách chữa tràn dịch khớp gối bằng nội khoa thường được chỉ định cho hầu hết bệnh nhân trong giai đoạn điều trị ban đầu. Phương pháp này thích hợp với những bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Mục đích của điều trị nội khoa là làm giảm dịch khớp, cải thiện các triệu chứng và kiểm soát tốt các bệnh lý liên quan, đồng thời bảo tồn cấu trúc tự nhiên của khớp gối, phục hồi chức năng vận động cho khớp. Bệnh nhân có thể được chỉ định một phương pháp chữa trị đơn thuần hoặc kết hợp nhiều cách để đạt được hiệu quả tốt hơn. Bao gồm:

Mổ tràn dịch khớp gối:

Đây là phương pháp được lựa chọn sau cùng cho bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối. Người bệnh được chỉ định làm phẫu thuật trong các trường hợp sau:

 • Bị tràn dịch khớp gối từ mức độ nặng nhưng không đáp ứng được với điều trị nội khoa
 • Có tổn thương ở xương, sụn, ổ khớp hay dây chằng cần mổ để khôi phục lại cấu trúc và chức năng hoạt động bình thường của khớp.
 • Phẫu thuật thay thế khớp gối nhân tạo trong trường hợp khớp bị hư hỏng nghiêm trọng và không thể phục hồi.

Có nên mổ tràn dịch khớp gối không?

Nhiều bệnh nhân lo ngại gặp biến chứng sau khi mổ. Thêm vào đó, phương pháp này cũng khá tốn kém và đòi hỏi nhiều thời gian nghỉ ngơi để khôi phục chức năng hoạt động sau phẫu thuật. Điều này khiến nhiều bệnh nhân phân vân không biết có nên mổ tràn dịch khớp gối không.

Việc phẫu thuật sớm là cần thiết đối với các trường hợp bị tràn dịch khớp gối nặng, điều trị nội khoa không có hiệu quả hoặc khớp bị hư hại nghiêm trọng. Phương pháp này được tiến hành đúng thời điểm không chỉ giúp khôi phục chức năng vận động mà còn giúp bệnh nhân tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, tàn phế.

Chính vì lý do trên, người bệnh nên tiến hành mổ khi được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Nếu cảm thấy lo lắng hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến ca phẫu thuật, hãy trao đổi với bác sĩ để được tư vấn rõ hơn về những lợi ích và nguy cơ có thể gặp khi mổ.

Chuẩn bị trước khi mổ tràn dịch khớp gối

Sau khi được ấn định lịch mổ, người bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt trước khi phẫu thuật và hẹn lịch nhập viện. Trước ca mổ, người bệnh cần lưu ý các vấn đề sau:

chế độ ăn uống trước và sau khi mổ tràn dịch khớp gối
Trước khi mổ tràn dịch khớp gối, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để đáp ứng đủ điều kiện về mặt sức khỏe
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn.
 • Sử dụng các thực phẩm giàu chất đạm như thịt nạc lợn, cá, sữa ít béo hay các loại đậu. Chúng giúp đảm bảo cho bệnh nhân có một sức khỏe tốt cho ca phẫu thuật và nhanh lành vết mổ.
 • Thêm rau xanh và trái cây vào chế độ ăn để bổ sung vitamin và khoáng chất, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 • Tránh ăn uống kiêng khem quá mức trước và sau khi mổ tràn dịch khớp gối. Việc thiếu chất có thể gây trở ngại cho quá trình phục hồi sau mổ.
 • Thông báo cho bác sĩ tất cả các loại thuốc người bệnh đang sử dụng, nhất là các thuốc chống đông máu.
 • Người bị cao huyết áp, rối loạn đông máu, tiểu đường, bệnh tim mạch, bị dị ứng với thuốc gây mê hoặc có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe cũng cần thông báo cho bác sĩ biết ngay khi khám sàng lọc.

Ngoài ra, trước khi mổ tràn dịch khớp gối, bệnh nhân cũng được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Bao gồm:

 • Xét nghiệm công thức máu
 • Chọc hút dịch khớp làm xét nghiệm
 • Chụp X-quang hoặc chụp MRI khớp gối giúp quan sát toàn bộ cấu trúc và vùng tổn thương trong khớp.

Quy trình mổ tràn dịch khớp gối

Bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối thường được mổ bằng phương pháp nội soi. Ca phẫu thuật có thể được thực hiện nhằm loại bỏ các mô bị tổn thương hoặc thay khớp nhân tạo. Tùy theo mục đích của ca mổ mà quy trình thực hiện có thể khác nhau:

1. Quy trình mổ nội soi tràn dịch khớp gối

Mổ nội soi là một kỹ thuật an toàn, ít gây biến chứng và có thời gian phục hồi nhanh. Người bệnh không phải nằm viện lâu, hầu hết đều có thể ra về ngay trong ngày nếu sức khỏe tốt và không có biến chứng sau mổ.

Quy trình mổ diễn ra theo các bước sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân được tiêm thuốc gây mê toàn thân thông qua cột sống hoặc gây tê cục bộ tại khu vực đầu gối làm phẫu thuật.
 • Bước 2: Sát trùng vùng đầu gối và khu vực xung quanh. Sau đó, bác sĩ dùng dao phẫu thuật rạch một đường nhỏ ngoài khớp để đưa ống nội soi cùng đèn chiếu vào để quan sát bên trong ổ khớp. Một đường rạch khác cũng được tạo ra để bác sĩ đưa dụng cụ phẫu thuật vào bên trong để loại bỏ các mô bị tổn thương trong khớp. Một số trường hợp có tổn thương nghiêm trọng cần làm phẫu thuật nội soi kết hợp với mổ hở.
 • Bước 3: Khâu vết mổ và băng lại. Bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức theo dõi và chờ thuốc gây mê hết tác dụng.
Quy trình mổ nội soi tràn dịch khớp gối 
Phẫu thuật nội soi ít biến chứng nên thường được lựa chọn để điều trị cho bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối

2. Quy trình mổ thay khớp gối nhân tạo cho bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối

Nếu bị tràn dịch khớp gối kèm theo tổn thương nghiêm trọng không thể phục hồi, người bệnh có thể được đề nghị làm phẫu thuật thay khớp nhân tạo một phần hay toàn bộ khớp.

 • Bước 1: Bệnh nhân được tiêm thuốc gây mê toàn thân và thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Bước 2: Bác sĩ dùng dao rạch một đường mổ bên ngoài khớp gối cần điều trị. Sau đó, tiến hành loại bỏ các tế bào xương, sụn bị tổn thương và thay thế bằng các bộ phận nhân tạo được làm từ chất liệu kim loại. Bác sĩ cũng chèn một dụng cụ bằng nhựa vào giữa các bề mặt tiếp xúc của các đầu xương để giảm hiện tượng ma sát mỗi khi cử động đầu gối.
 • Bước 3: Khâu vết mổ lại và đưa bệnh nhân về phòng hồi sức sau khi kết thúc ca mổ.

Bệnh nhân được làm phẫu thuật thay khớp nhân tạo thường được yêu cầu nằm viện từ 2 – 3 ngày để bác sĩ theo dõi sau mổ.

Các biến chứng có thể gặp khi mổ tràn dịch khớp gối

Sau mổ, thuốc gây mê không còn tác dụng nên hầu hết bệnh nhân sẽ có cảm giác đau ở đầu gối. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để giảm cảm giác khó chịu cho người bệnh và giúp vết mổ bớt sưng đỏ.

Ngoài ra, một số biến chứng khác cũng có thể khi mổ tràn dịch khớp gối như:

 • Mất nhiều máu dẫn đến thiếu máu
 • Vết mổ bị nhiễm trùng, làm mủ. Để ngăn ngừa tình trạng này, bệnh nhân được đề nghị rửa và thay băng cho vết mổ mỗi ngày 1 lần tại bệnh viện hay các trung tâm y tế địa phương. Bác sĩ cũng kê đơn thuốc kháng sinh trong vài ngày để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng cho người bệnh.
 • Tổn thương dây thần kinh quanh khớp…

Chăm sóc, phục hồi chức năng sau phẫu thuật tràn dịch khớp gối

 • Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Sử dụng nguồn thực phẩm đa dạng trong khẩu phần ăn hàng ngày và tăng cường các thực phẩm giàu đạm, vitamin và khoáng chất để vết mổ nhanh lành. Tuy nhiên, cần tránh ăn đồ cay nóng, đồ ngọt hay thức ăn nhiều chất béo làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tổn thương và gây sẹo mất thẩm mỹ ở đầu gối.
 • Do tác dụng phụ của thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh kèm theo tình trạng ít vận động sau mổ, người bệnh có thể bị táo bón. Cần khuyến khích bệnh nhân uống nhiều nước, sử dụng các món ăn mềm lỏng dễ tiêu hóa và tăng cường ăn rau xanh, trái cây tươi để hạn chế tình trạng táo bón.
 • Táo bón có thể xảy ra do tác dụng phụ của thuốc giảm đau, hoặc ít hoạt động sau khi mổ. Ăn thức ăn nhiều chất xơ để giúp ngừa táo bón.
 • Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, người nhà chỉ nên lau người cho bệnh nhân. Sau 3 – 4 ngày người bệnh có thể ngồi trên ghế và tắm bằng vòi hoa sen nhưng cần băng kín vết mổ để không bị thấm nước.
 • Tránh để vết mổ tiếp xúc với bụi bẩn.
 • Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để bớt cảm giác khó chịu sau ca mổ tràn dịch khớp gối và giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng.
 • Tập đi lại nhẹ nhàng ngay ngày đầu sau mổ để duy trì khả năng vận động của khớp và ngăn ngừa tình trạng teo cơ, cứng khớp, thuyên tắc mạch sau mổ. Khi tập đi, nên dùng nạng, khung tập hoặc nhờ người thân dìu để không bị ngã và giảm được áp lực dồn ép lên chân mới làm phẫu thuật.
 • Mang nẹp khớp gối vào buổi tối khi đi ngủ hoặc những lúc đứng dậy đi lại để hạn chế tác động lên khớp.
vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau phẫu thuật tràn dịch khớp gối
Sau mổ tràn dịch khớp gối, người bệnh cần tập đi lại và tiến hành vật lý trị liệu một thời gian để phục hồi chức năng
 • Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng khớp gối theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không nâng hay xách vật nặng quá 10kg trong khoảng 3 tháng đầu sau mổ.
 • Tránh chạy nhảy, ngồi xổm, quỳ gối hoặc cố gắng tập luyện quá sức sau khi làm phẫu thuật.
 • Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn
 • Tránh tự mình lái xe trong những tuần đầu sau phẫu thuật.
 • Có thể hoạt động tình dục trở lại sau 2 tuần mổ. Tuy nhiên cần lựa chọn các tư thế phù hợp nhẹ nhàng, không gây đau hay trật khớp.

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối hết bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí phẫu thuật tràn dịch khớp gối tại các cơ sở y tế dao động từ 15 – 35 triệu. Trường hợp phải thay khớp gối nhân tạo thì giá phẫu thuật khá cao, khoảng 80 triệu đồng. Những bệnh nhân có tổn thương như rách, đứt dây chằng thì chi phí nối khoảng 3 – 10 triệu.

Việc mổ tràn dịch khớp gối hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Nơi điều trị
 • Loại phẫu thuật
 • Thời gian nằm viện, thuốc men và các khoản dịch vụ phát sinh
 • Bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế hay không? Trong trường hợp có bảo hiểm và điều trị đúng tuyến, người bệnh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định.

Phẫu thuật tràn dịch khớp gối ở bệnh viện nào tốt?

Để ca mổ tràn dịch khớp gối có tỷ lệ thành công cao, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện chuyên khoa cơ xương khớp uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi. Dưới đây là một số địa chỉ đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn:

– Khu vực TPHCM:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Số 201B – Đường Nguyễn Chí Thanh – P.2 – Q.5 – TPHCM.
 • Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh: Số 215 – Hồng Bàng – P.11 – Q.5 – TPHCM.
 • Bệnh viện Nhân dân 115: Số 527 – Sư Vạn Hạnh – P.12 – Q.10 – TPHCM.
 • Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM: Số 929 – Trần Hưng Đạo – P.1 – Q.5 – TPHCM.

– Khu vực miền Trung:

 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng: Số 291 – Nguyễn Văn Linh – Thạc Gián – Thanh Khê – TP Đà Nẵng.
 • Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng: Số 124 – Hải Phòng – Thạch Thang – TP Đà Nẵng.
 • Bệnh viện Trung Ương Huế: Số 16 – Lê Lợi – TP Huế
 • Bệnh viện Đại học Y Dược Huế: Số 41&51 – Nguyễn Huệ – Vĩnh Ninh, t – TP Huế.

– Khu vực Hà Nội:

 • Bệnh viện Bạch Mai: Số 78 – Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Bệnh viện Việt Đức: Số 16 & 18 – Phủ Doãn – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Số 1 – Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Bình luận

 1. Sâm Trần says: Trả lời

  2 năm trước tôi đã từng bị té xe và khoảng 3 tháng trở lại đây đầu gối tôi rất đau, bị sưng không thể đi lại bình thường như trước được. Tôi có đi chụp MRI ở bệnh viên bạch mai thì bác sĩ chẩn đoán là bị tràn dịch khớp gối. Đã kê 1 số thuốc kháng sinh, giảm đau nhưng tôi uống nửa tháng rồi tình trạng vẫn không thuyên giảm. Có ai biết thuốc nào chữa cái này hay chỉ tôi với

  1. Mỹ Hân says: Trả lời

   Bố mình cũng từng bị tràn dịch khớp gối nè, không biết bạn có chịu dùng thuốc đông y không nhỉ? Bố mình dùng thuốc bên nhà thuốc đỗ minh đường uống 3 tháng là đỡ nhiều lắm. Kì đó bố mình té ngã trong wc xong cũng bị sưng đỏ tấy cả gối, đau nhức không đi được, ban đêm còn đau dữ dội hơn nữa chả ngủ nghê yên. Bố mình vào viện khám, được bác sĩ chẩn đoán là tràn dịch khớp gối, bác sĩ đã hút dịch ra cho bố và kê thuốc cho bố về dùng cơ mà dạ dày bố mình có tiền sử bị viêm loét trước đây nên mình bảo bố không dùng thuốc tây mà mang kết quả khám sang bên nhà thuốc đỗ minh đường để bác sĩ khám lại, xem xét và lấy thuốc nam về uống cho lành. Đi khám ở nhà thuốc bác sĩ kê cho thuốc đặc trị xương khớp, thuốc bổ gan, thuốc bổ thận vs thuốc kiện tỳ ích tràng kết hợp châm cứu 2l/tuần. 1 tháng đầu dùng thuốc và châm cứu là bố mình đỡ 40% rồi, đã đi lại được nhưng cũng còn hạn chế không dám đi nhiều. Hết tháng thứ 2 là bố mình bảo không còn đau nhức nữa, châm cứu cũng thấy gối khỏe hơn trước, ăn ngon ngủ ngon hơn hẳn, nhưng bác sĩ khuyên là uống hết 3 tháng để điều trị triệt để gốc rễ bệnh, giảm tình trạng tái phát lại. Đến nay bố mình đã ngưng thuốc 1 thời gian khá lâu rồi mà vẫn rất khỏe, hằng ngày còn đi bộ với các chú bác ở công viên. Bạn có thể tham khảo dùng thử bài thuốc này xem sao nè, mình để thông tin thuốc ở đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì vào đọc nhé https://vietmecgroup.com/xuong-khop-do-minh-dieu-tri-hieu-qua.html

  2. Bông Lee says: Trả lời

   Thuốc nam ngán nhất cái công đoạn ngồi sắc từng bát thuốc, ối giời ôi thời gian ngủ còn không có thì lấy đâu ra thời gian ngồi canh nấu thuốc đây

   1. Kim Huỳnh says:

    Không em ạ, thuôc này bây giờ nhà thuốc đã bào chế hết thành dạng cao tinh chất rồi được đóng sẵn trong lọ, khi sử dụng chỉ lấy 1 lượng nhất định theo chỉ định của bác sĩ rồi pha với nước ấm uống thôi, siêu tiết kiệm thời gian, không phải đun sắc lỉnh kỉnh như thuốc nam truyền thống ngày xưa đâu :)))

   2. Ngọc Cao 109 says:

    chuẩn luôn bác, thấy đổi thành dạng cao tiện lợi cực ấy với cũng dễ uống hơn loại sắc thang nữa. Ai khó uống thì pha nhiều nước cho loãng vị ra hoặc cho thêm xíu mật ong vào cũng được, thơm thơm mùi thảo dược uống 2 3 lần là quen luôn

 2. San Mar says: Trả lời

  Hút dịch khớp gối nhiều quá có bị sao không cả nhà, chả là ông chồng em bị tràn dịch khớp gối đã đi bệnh viện hút mấy lần rồi nhưng vẫn còn đau, đi lại cũng bất tiện, đi bộ lâu 1 tí là đau ngay

 3. Hồ Văn Đạt says: Trả lời

  Có cụ nào mổ tràn dịch khớp gối ở bệnh viện bạch mai chưa cho tôi hỏi là bác sĩ nào mổ giỏi thế. Định đưa mẹ tôi sang đấy mổ đi theo dạng dịch vụ ấy, mà chưa chọn được bác sĩ

 4. Lan says: Trả lời

  Em đọc trên diễn đàn mình có 1 số anh chị chữa tràn dịch khớp bằng thuốc xương khớp của đỗ minh đường, cho em hỏi nhà thuốc dỗ minh đường có chi nhánh ở kiên giang không ạ hay có nhận ship không ạ?

  1. Bestie says: Trả lời

   Thuốc xương khớp đỗ minh chỉ được bán độc quyền tại nhà thuốc đỗ minh đường ở 2 địa chỉ này thôi
   – Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội – 0984 650 816
   – Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh – 0932 088 186
   Tốt nhất là bác nên sắp xếp thời gian đến khám trục tiếp tại nhà thuốc để bác sĩ nắm tình trạng rồi kê đơn rồi mấy lần sau tái khám có thể trao đổi qua internet hay gọi điện rồi bác sĩ tư vấn gửi thuốc về cho cũng được. Nhà thuốc hỗ trợ cả phí ship nữa đó

   1. Hiền Phạm says:

    Phí ship thuốc về nhà đắt không chế, bao lâu mình mới nhận được? Em ở xã sợ phí ship đắt cỡ ngang tiền thuốc luôn 🙁 mà nhà thuốc hỗ trợ được bao nhiêu phần trăm ạ?

   2. TThúyy says:

    Thúy cũng ở xã đặt hôm trưa t5 là sáng t7 có rồi á Hiền. Phí ship thì nhà thuốc hỗ trợ 100% cho mình luôn nha, nếu Hiền chuyển khoản trước thì không tốn phí gì nữa, còn nếu ship cod thì tốn 20k tiền phí thu hộ cho bên vận chuyển thui

 5. Tờ Hanh says: Trả lời

  Không biết dược liệu của nhà thuốc đỗ minh đường có sạch sẽ không mà thấy nhiều người tin tưởng phết. Giờ thuốc nam bị phốt đầy mà mọi người không sợ sao @@

  1. Luật Q8 says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường có danh tiếng hơn 150 năm rồi, dược liệu của họ là trồng và thu hái tại vườn riêng đạt chuẩn GACP-WHO chứ không có nhập ở bên ngoài nên đảm bảo là sạch sẽ và an toàn 100%. Bộ y tế cũng đã kiểm định qua chất lượng rồi, hơn nữa nhà thuốc còn được vinh danh top 20 thương hiệu nổi tiếng của năm nữa đấy :))). Trên youtube cũng có video quay vườn dược liệu của họ này, không tin có thể vào xem 🙂

   1. Nguyen Huyen says:

    Nói thiệt chứ giờ nhà thuốc mà tự trồng dược liệu như này đếm trên đầu ngón tay, mong cho đỗ minh đường có nhiều chi nhánh hơn để người dân được dùng thuốc sạch chứ giờ thị trường đầy những loại thuốc khác nhau mà mình thì chả biết gì để phân biệt thật giả 🙁

 6. Dĩnh Yến says: Trả lời

  Khuyên mọi người nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định là đi mổ nhé, mẹ mình 3 năm trước cũng mổ tràn dịch khớp, mọi thứ cũng ổn ổn cho đến khi khoảng 1 năm trước do trời mưa trượt chân nên mẹ mình bị đập gối vào cạnh giường ấy vậy mà đến giờ nó lại tái lại, mẹ mình đau không chịu nổi, chân không nhúc nhích cử động gì nổi. Uống thuốc chỉ giảm đau còn ngưng thuốc thì gối sưng. Mình có điện thoại hỏi một người quen làm bác sĩ thì anh ấy bảo là mẹ mình bị tái phát sau mổ rồi. Hzz giờ đang tìm hiểu sử dụng thuốc bên đông y thử xem sao

  1. Vận Tải Thuận Thanh says: Trả lời

   Bác đưa mẹ đi chụp phim thử xem tình trạng thế nào. Chứ mổ rồi mà bị tràn dịch lại thì mệt mỏi lắm ấy, giờ chỉ có thể uống thuốc châm cứu các kiểu may ra đỡ hơn thôi

   1. Vet Kea says:

    Mình thấy bên mảng xương khớp thì đông y tốt hơn thật. Tây y thì chỉ giảm đau, giảm các triệu chứng thôi chứ căn nguyên bệnh thì khó mà triệt tiêu được, còn đông y thì họ hay hơn là đi sâu vào căn nguyên bệnh và được 1 cái nữa là thuốc hoàn toàn là thảo dược nên lành tính, an toàn, không có tác dụng phụ khi dùng kéo dài

 7. Mi Ru-i says: Trả lời

  Thuốc xương khớp đỗ minh người bị tiểu đường type 1 có dùng được không nhỉ? Bố mình cũng đang bị tràn dịch khớp nhưng lại có bệnh nền tiểu đường nên dùng thuốc cũng kén hơn mọi người hazz

  1. Minhchau Le says: Trả lời

   Thuốc thành phần thảo dược nên người bị tiểu đường vẫn dùng được, không có ảnh hưởng gì đâu nè bạn. Nếu bạn lo lắng thì có thể liên hệ với số hotline của nhà thuốc đỗ minh đường mình thấy bên trên có ghim đó, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho. Hoặc sẽ có những lưu ý riêng trong quá trình bố bạn dùng thuốc

 8. Triết Phạm says: Trả lời

  Mình đi đá bóng bị chấn thương đã 5 6 tháng nay, cứ nghĩ là không sao nên tuàn vẫn đều đèu 2 trận, hôm vừa rồi thấy không ổn nên đi chụp cộng hưởng thì kết quả là bị rách sụn chêm ngoài độ 2 và tràn dịch khớp gối. Viện yêu cầu mổ nhưng mình chưa đồng ý nên tạm thời đang uống thuốc 2 tháng sau kiểm tra lại. Mình lên đây hỏi có ai chữa thuốc đông y mà tiêu được dịch và hồi phục được chỗ rách chưa ra tay cứu mình với. Mình không mổ vì thời gian nghỉ sau mổ khá lâu mình còn công việc nên khó lắm

  1. Pon Thám Tử says: Trả lời

   Rách sụn chêm hầu hết phải thay ông ạ, thuốc chỉ chống phù nề với tiêu dịch thôi chứ ko làm lành được sụn rách nhé. Cụ nên sắp xếp mổ sớm để lâu qua thoái hóa khớp lúc đấy thì mệt hơn nhiều đấy

 9. Hoa Thiên Lý says: Trả lời

  Chào mọi người. Hiện nay em đang bị tràn dịch khớp gối phải, dày 3,9mm. Điều trị 1 tuần theo thuốc của bệnh viện y cho rồi tuy nhiên chỉ giảm đau và sưng tầm 15% thôi chứ tình trạng dịch vẫn không giảm, chưa đi lại bình thường được. Em đang chán quá, đã nghỉ làm nhiều rồi, nghỉ nữa sếp cho thôi việc mất. Em ở hà nội, thấy mọi người bảo nhà thuốc đỗ minh đường chữa xương khớp hay, không biết có ai chữa ở đây chưa cho em xin cảm nhận nhé

  1. Cô Zịt says: Trả lời

   Mấy bệnh xương khớp thì đỗ minh đường có tiếng xưa giờ rồi, ở đây bác sĩ cũng mát tay lắm, giỏi chuyên môn lại nhiệt tình, toàn là những chuyên gia đầu ngành trong giới yhct, khám hay chữa giỏi nên đông bệnh nhân phết ấy. Mình đọc báo thấy nghệ sĩ cũng đến đây chữa nữa. Bài này có tổng hợp 1 loạt review của các bệnh nhân từng chữa xương khớp ở đỗ minh đường này https://drbacsi.com/danh-gia-hieu-qua-dieu-tri-benh-xuong-khop-tai-do-minh-duong/

   1. Mai Thị Hồng Vân says:

    Tôi chữa dịch tràn khớp ở đỗ minh đường đây. Theo cá nhân tôi đánh giá là 9/10 nha trừ 1 điểm vì thuốc nam nên tác dụng khá chậm, tôi là tuýp người rất ghét chờ đợi nhưng phải kiên nhẫn dùng 3 tháng mới khỏi -_- Cơ mà thuốc chất lượng, bác sĩ hay, dịch vụ ở nhà thuốc tốt. Good job

 10. Giang 5Star says: Trả lời

  Bố mình cũng được bác sĩ khuyên mổ tràn dịch khớp gối cơ mà mình đang phân vân nên mổ ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình hay bệnh viện chợ rẫy thì tốt hơn.

 11. Bình says: Trả lời

  Có bác nào điều trị xương khớp chỗ bác sĩ Tuấn ở đỗ minh đường chưa? Nghe bảo bác này mát tay lắm nhỉ, nghe có tiếng ở hà nội lắm

  1. Lukak says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn chữa xương khớp thì có tiếng đó giờ rồi, nhà mình từ già trẻ lớn bé đều toàn đi khám bệnh ở đỗ minh đường, mẹ mình bị tràn dịch khớp do trượt té cũng chữa ở bác sĩ Tuấn này. Các bác sĩ ở nhà thuốc đều giỏi chứ không riêng gì bác sĩ Tuấn đâu, nhưng bác Tuân là giám đốc chuyên môn của nhà thuốc, người có kinh nghiệm dày dặn nhất ở đó đồng thời là bác sĩ chuyên bên khoa xương khớp nên bị bệnh này khám bác là chuẩn rồi. Báo cũng có viết về bác nữa này, bạn có thể tham khảo thêm https://drbacsi.com/luong-y-do-minh-tuan-chua-benh-xuong-khop/

  2. Ngọc Nè says: Trả lời

   Thấy bác sĩ được mời lên cả vtv2 để chia sẻ trong mấy chương trình sức khỏe thì đủ biết trình độ chuyên môn cao cỡ nào rồi, những người được mời toàn là những chuyên gia đầu ngành có tiếng tăm trong giới y học thôi. Thấy báo để nghệ sĩ Xuân Hinh cũng tìm bác sĩ Tuấn để chữa xương khớp nữa đó.

   1. Trần Ánh Nhi says:

    Bác sĩ giỏi vậy chắc đông bệnh nhân lắm nhỉ, muốn khám với bác thì cần đặt lịch trước bao lâu vậy bạn? Mình thấy nhà thuốc có fanpage mình đặt qua đó được không nhở?

   2. Tô Hằng says:

    Đặt qua fanpage cũng được, nhân viên rep cũng nhanh lắm, trong vòng 24h sẽ có nhân viên gọi xác nhận lịch hẹn hoặc nhanh lẹ hơn thì call trực tiếp cho nhà thuốc luôn. Đặt trước tầm 1 2 hôm là được rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android