Bài Thuốc Đông Y Hỗ Trợ Trị Trào Ngược Dạ Dày

Sử dụng Đông y trị trào ngược dạ dày là xu hướng chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin dùng hiện nay, vừa lành tính lại vừa cải thiện tình trạng bệnh khá rõ rệt. Để trị khỏi tận gốc tình trạng bệnh này, người bệnh bỏ túi ngay các bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày sau.

Điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y có hiệu quả không?

Sử dụng thuốc Đông y là cách trị trào ngược dạ dày hiệu quả cao. Các bài thuốc này mang lại hiệu quả cao và được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng là do:

 • Bài thuốc Đông y sử dụng nguồn thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, lành tính. Người bệnh có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như khi dùng thuốc Tây y.
 • Thuốc Đông y giúp điều trị bệnh từ căn nguyên, giúp trung hòa acid, giảm tiết dịch và ngăn chặn tình trạng trào ngược dạ dày.
 • Giúp cải thiện chức năng của dạ dày, gan, thận và giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
 • Điều trị trào ngược bằng Đông y có chi phí thấp hơn so với các cách điều trị khác (nhất là so với phẫu thuật). Chính vì vậy có thể tiết kiệm tối đa chi phí trị trào ngược dạ dày cho người dùng.
Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày mang lại hiệu quả điều trị cao
Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày mang lại hiệu quả điều trị cao

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày có nhiều ưu điểm như vậy nên đây là cách điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao và được nhiều bệnh nhân tin dùng.

Bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày

Một số bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày hiệu quả không nên bỏ lỡ là:

Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do căng thẳng

Sự căng thẳng, stress kéo dài làm tăng trương lực co bóp, đẩy dịch acid dạ dày trào ngược lên thực quản. Do đó làm cơ thắt thực quản dưới trở nên nhạy cảm, đóng mở thường xuyên làm dịch vị dễ dàng trào ngược lên gây đau rát, ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn khó chịu cho người bệnh.

Để điều trị tình trạng bệnh này, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc chữa trào ngược do căng thẳng sau:

 • Chuẩn bị các vị thuốc: Bán hạ chế, chỉ xác mỗi vị 10g; viễn chi, trần bì, cam thảo mỗi vị 12g; hoài sơn, sát căn, liên nhục, bách bội, sơn khương mỗi vị 16g và táo nhân, phòng sâm mỗi vị 20g.
 • Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc dùng trong 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn.

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày thực quản do dị ứng thực phẩm

Thực phẩm quá hạn sử dụng hoặc một số gia vị, đồ ăn có tính kích ứng cũng là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản. Các triệu chứng trào ngược dạ dày do thực phẩm thường là đau bụng, đầy bụng, đau tức thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, chán ăn,…

Bài thuốc Đông y chữa bệnh có nguyên nhân do kích ứng thực phẩm là:

 • Chuẩn bị các vị thuốc sau: Sinh khung 4g; hoàng kỳ 15g; trần bì, chỉ xác mỗi vị 10g; xương bồ, đương quy, lá lốt mỗi vị 12g và lá tía tô, cây ngũ sắc, hoài sơn, biển đậu, bạch truật, sâm đại hành, lá đắng mỗi vị 16g.
 • Cách dùng: Sắc 1 thang thuốc chia ra sử dụng trong 2 ngày, mỗi ngày uống thuốc 2 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.
Khi bị trào ngược do dị ứng, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng thuốc Đông y để điều trị
Khi bị trào ngược do dị ứng, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng thuốc Đông y để điều trị

Bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể nguyên nhân chính là do người bệnh làm việc quá sức, bị stress trong thời gian dài. Từ đó dẫn đến người bệnh biếng ăn và không hấp thụ được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là một trong những lí do khiến trào ngược acid trong dạ dày.

Bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày khi cơ thể bị suy nhược là:

 • Chuẩn bị: 20g rau má; chi tử, bán hạ, trần bì mỗi vị 10g; thược dược trắng, thử cô, râu ngô mỗi vị 12g và xa tiền tử, bạch truật, đương quy, cam thảo, hoài sơn, liên nhục mỗi loại 16g.
 • Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc, chia nước thuốc dùng trong 2 ngày. Người bệnh mỗi ngày uống thuốc 2 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút. Kiên trì áp dụng bài thuốc, các triệu chứng trào ngược sẽ suy giảm và tình trạng suy nhược được cải thiện đáng kể.

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày khi đau thượng vị

Một trong những triệu chứng khi bị trào ngược dạ dày đó là người bệnh có biểu hiện đau vùng thượng vị.

 • Chuẩn bị sa nhân 8g; hương phụ, ô dược mỗi vị 20g và diên hồ sách, cam thảo, trần bì mỗi loại 12g.
 • Cách dùng: Đem các vị thuốc sắc với 1 lít nước đến khi còn 200ml thì chia đều uống làm 4 lần trong ngày.

Bài thuốc Đông y giúp cải thiện triệu chứng bệnh trào ngược

Trào ngược dạ dày thường xuất hiện các triệu chứng bệnh tiêu biểu như: Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau thượng vị, khô miệng, đắng miệng,… Để giảm nhanh các triệu chứng này người bệnh nên sử dụng bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày sau:

 • Chuẩn bị: Thanh bì 8g, trần bì 10g, bối mẫu 12g, trạch tả 16g và đan bì, thược dược, mộc ban mỗi vị 20g.
 • Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang, chi nước thuốc thành 4 phần bằng nhau và sử dụng hết trong ngày.
Các triệu chứng trào ngược acid dạ dày có thể giảm nhanh nhờ kiên trì sử dụng thuốc Đông y
Các triệu chứng trào ngược acid dạ dày có thể giảm nhanh nhờ kiên trì sử dụng thuốc Đông y

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược khi có triệu chứng nôn mửa

Buồn nôn và nôn mửa là một trong các triệu chứng dễ nhận thấy nhất khi bị trào ngược dạ dày thực quản. Để giảm triệu chứng gây nhiều khó chịu này cho người bệnh, bạn cần:

 • Chuẩn bị: Nhân sâm, Can khương, Thục tiêu và Di đường theo liều lượng thầy thuốc chỉ định.
 • Cách dùng: Đem các vị thuốc đã chuẩn bị sắc cùng với 1,2 lít nước trên lửa nhỏ đến khi còn 150ml. Chia nước thuốc đã sắc thành 4 phần và sử dụng hết trong ngày. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, kiên trì sử dụng sau 15 – 20 ngày các triệu chứng nôn và buồn nôn sẽ giảm dần.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi điều trị trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc Đông y là:

 • Nên sử dụng thuốc thường xuyên theo chỉ dẫn của thầy thuốc để có hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
 • Không nên tự ý kết hợp sử dụng bài thuốc Đông y với thuốc Tây y. Vì nếu kết hợp không đúng có thể gây ngộ độc hoặc một số vấn đề nguy hiểm khác. Vì vậy cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn sử dụng.
 • Không nên lạm dụng thuốc Đông y trị bệnh, vì nếu sử dụng quá nhiều cũng để lại một số hệ lụy không đáng có.

Chế độ ăn uống cho người bị trào ngược dạ dày

 • Người bệnh nên ăn các thực phẩm tốt cho dạ dày như: Thực phẩm chứa nhiều tinh bột, giàu vitamin, có chất xơ,… Đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả hàng ngày.
 • Không nên ăn đồ chiên rán có nhiều dầu mỡ, gia vị gây kích ứng cho dạ dày như ớt, hạt tiêu, nước uống chứa ga và cồn. Người bệnh cần lưu ý hạn chế tối đa dung nạp mỡ vào cơ thể, vì mỡ làm cản trở quá trình tiêu hóa và làm tăng tiết dịch acid trong dạ dày.

Chế độ sinh hoạt hợp lý

 • Có thời gian ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh các thói quen xấu như: Thức khuya, ăn quá no một lúc, ăn muộn, ăn không đúng giờ, bỏ bữa, nằm ngay sau khi ăn no,… Những thói quen này cũng góp phần làm gia tăng tình trạng trào ngược acid dạ dày.
 • Nên kê cao gối từ 10 – 15cm để giảm tình trạng trào ngược dạ dày khi nằm, đặc biệt là trong khi ngủ buổi tối.
 • Nên tập luyện thể dục để giữ vóc dáng cân đối, tránh tình trạng thừa cân gây áp lực cho dạ dày bị trào ngược.

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bài thuốc cần chú ý chế độ ăn uống và sinh hoạt để điều trị tận gốc bệnh, tránh tái phát hoặc biến chứng nặng hơn.

Bình luận

 1. Nguyễn Bình says: Trả lời

  Chắc phải chuyển sang thuốc đông y dùng thật vì tôi dùng thuốc tây mãi không có hiệu quả, uống thuốc tây cả vài năm rồi mà uống thì khỏi cứ ngưng là lại đau trở lại, từ ngày bị viêm dạ dày đến nay ăn uống kém hẳn đi, sút cân da dẻ sắc mặt rất kém

  1. Hương says: Trả lời

   Chuyển sang đông y dùng bác ah, em mới dùng thuốc tây có mấy tháng mà người mệt rã rời do tác dụng phụ của thuốc, đã vậy thuốc nào cũng chỉ được chừng 1 tháng là nhờn, uống vào không có hiệu quả nữa, chuyển sang đông y cái khác hẳn, dùng khỏe người dù thời gian điều trị có hơi lâu, em uống 2 tháng thuốc khỏi triệt được gần 1 năm nay không đau trở lại

  2. Lê Thị Mai says: Trả lời

   Bạn lấy thuốc ở đâu chỉ giúp tôi, tôi cũng bị nhờn thuốc tây, uống chỉ khỏi được một đợt, đến đợt thứ 2 không có tác dụng nữa, dạo này đau quá mới đi nội soi lại dạ dày nó loét xung huyết đến 1/3

 2. Trưởng says: Trả lời

  Ai biết địa chỉ phòng khám đông y nào tốt ở Hà Nội không cho tôi xin với, tôi bị dạ dày chục năm nay rồi, viêm loét có HP dương tính và trào ngược dạ dày, uống thuốc kháng sinh mãi hao cả người mà đi test 5 lần 7 lượt vẫn dương tính (+++), viêm loét xung huyết hang vị dạ dày

  1. Bùi Hương says: Trả lời

   Sao mình tưởng trị viêm loét phải dùng kháng sinh mới đỡ được, mình đi khám bác sĩ bảo bắt buộc chứ không có cách nào khác nên kê cho mình 2 tuần kháng sinh, uống đến nay 7 ngày triệu chứng đau có giảm dần rồi, đang chờ hết thuốc đi khám lại, tự dưng đọc cmt của bạn thấy hoang mang quá.

  2. Lan Lê says: Trả lời

   Kháng sinh tây y không ăn thua đâu, không biết người khác thế nào chứ tôi dùng mấy đợt kháng sinh triệu chứng thì đỡ nhưng test Hp vẫn không hết, mà cái giống không trị dứt được chỉ 1, 2 tháng sau nó đau trở lại liền, là bắt đầu bụng lại chướng đau, nóng rát thượng vị, buồn nôn, ợ chua, tôi ra cả bạch mai khám lấy thuốc mà cũng không khá hơn, loanh quanh vẫn chỉ mấy cái thuốc kháng sinh với trung hòa axit dạ dày, men tiêu hóa… đầu năm nay nghe người ta mách dùng sang đông y nên tôi cũng thử xen sao, lên mạng lân la tìm hiểu thì thấy trung tâm thuốc dân tộc khá tốt nên đến khám thử, bác sĩ nói tình trạng của tôi tương đối nặng rồi, vừa nhiễm HP vừa có hiện tượng trào ngược nữa nên xác định phải kiên trì dùng thuốc lâu dài theo liệu trình bác sĩ kê là 3 tháng thuốc sơ can bình vị tán gồm có 3 loại thuốc uống, uống chừng 10 ngày bụng tôi đỡ đau dần, triệu chứng trào ngược cũng đỡ, đến hơn 2 tháng thì khỏi hẳn, không đau đớn gì nữa, ăn uống vào cũng thoải mái không còn ợ chua và buồn nôn, tôi vẫn dùng đúng đủ liệu trình bác sĩ kê sau đó đi khám lại test HP đã hết, niêm mạc dạ dày cũng hết viêm, giờ chỉ cần theo lời bác sĩ ăn uống điều độ khoa học là bệnh nó không quay trở lại nữa, chia sẻ lại cho ai cần nhé https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-da-day.html

  3. Phạm Minh Luyến says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng sơ can bình vị tán được hơn 1 tháng, đỡ đau thấy rõ, cũng mong hết liệu trình thuốc nó khỏi dứt điểm được, hồi đầu mình nghe đến đông y trị được viêm loét cũng lạ lắm vì nghĩ có vết loét mà thêm HP thì phải dùng kháng sinh nhưng nghe người bạn bảo dùng khỏi nên mình cũng đánh liều, đến khám bác sĩ mới giải thích cho là thảo dược nó cũng có thành phần kháng sinh nhưng là kháng sinh tự nhiên nên dùng an toàn hơn nhiều so với kháng sinh tây y nhưng nhược điểm của nó là thời gian điều trị dài ngày nên động viên mình gắng theo hết liệu trình

  4. Lê Phương says: Trả lời

   Có địa chỉ phòng khám cụ thể không public cho mọi người với ah, mẹ em cũng bị bệnh viêm loét dạ dày trào ngược mấy năm nay chữa khắp nơi không có khỏi, bây giờ chán thuốc tây rồi nên đang tự dùng mật ong nghệ tại nhà để giảm đau

  5. NguyễnĐức says: Trả lời

   Bạn đưa mẹ đến địa chỉ b31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân, hà nội nhé, nghệ mật ong là phương pháp dân gian hay dùng mình cũng từng dùng rồi đỡ đau cũng ổn nhưng không chữa khỏi được viêm loét đâu, tốt nhất gặp bác sĩ điều trị cho đến nơi đến chốn

 3. Trọng Hoàng says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày do căng thẳng, mỗi lần căng thẳng stress là bụng cồn cào và ợ chua liên tục, tôi muốn dùng đông y điều trị thì chỉ cần mua các vị thuốc giống như trên bài hướng dẫn phải không ?

  1. Quyên Trần says: Trả lời

   Vẫn cứ nên đến gặp bác sĩ có chuyên môn để được khám bệnh cụ thể kê thuốc đúng người đúng bệnh, tôi nghĩ bài này họ cho để tham khảo thôi chứ đông y sao mà tự cắt thuốc được, lỡ có vấn đề gì ra đó thì biết kêu ai

  2. Trần Tiến Đạt says: Trả lời

   Con mình cũng hay bị trào ngược khi căng thẳng, cháu hay bảo với mình mỗi lần ôn thi stress nhiều là cháu ợ hơi ợ chua liên tục, có cách nào khắc phục tình trạng này mà không cần dùng đến thuốc không ?

  3. Minh Hồ says: Trả lời

   Bạn cho con uống thử trứng ngâm mật ong xem thế nào, thấy bảo cách này chữa trào ngược dạ dày rất tốt, mẹ mình cũng đang dùng, ngày ăn 1 quả vào buổi sáng, ăn liên tục 10 ngày rồi nghỉ 3 ngày lại ăn tiếp, khoảng 2-3 đợt như vậy là đỡ

  4. Trường Cá Rô says: Trả lời

   Có cách nào khác không, tôi đã thử cách này rồi nhưng tanh quá không ăn được mà ăn nhiều vậy cũng sợ sinh bệnh, cholesteron của tôi bình thường đã cao rồi giờ ngày nào cũng ăn trứng vào thì nguy

 4. Văn Tuyến says: Trả lời

  Tôi bị bệnh viêm gan B có dùng được thuốc đông y chữa trào ngược không, vợ tôi bảo thuốc đông y uống lâu dài nó ảnh hưởng đến chức năng gan thận nên cũng chưa dám dùng

  1. Trần Huy says: Trả lời

   Đông y nó lành hơn tây y nhiều, nếu bác dùng đúng thuốc tốt uy tín thì chẳng gây hại gì cả, tôi uống đông y một dạo lại thấy ăn ngon ngủ khỏe ra, người có da có thịt hẳn, trước đó bị dạ dày nó hấp thu tiêu hóa kém nên người gầy nhom

  2. Thọ Lâm says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm gan, men gan cao, thế mà đi chữa cái trào ngược trình bày với bác sĩ xong bác sĩ còn kê thêm cho một số vị thuốc, uống khỏi được dạ dày đi kiểm tra men gan cũng về bình thường, ăn uống ngon lành hẳn, không bị đầy bụng chậm tiêu như trước kia

 5. Phạm Hồng says: Trả lời

  Cũng muốn dùng sang đông y nhưng thấy thời gian điều trị lâu quá, tôi tìm hiểu thuốc sơ can bình vị tán thấy mất tận vài ba tháng nên cũng đang chần chừ, uống vào mà không khỏi thì tốn tiền tốn thời gian công cốc

  1. Vũ Kiên says: Trả lời

   Đông y thuốc nào mà chả lâu, cốt là nó an toàn với khỏi về lâu về dài thôi, tôi uống 3 tháng sơ can bình vị tán từ năm ngoái mà khỏi đứt được đến tận giờ không có triệu chứng gì nữa

  2. Kho hàng Gia Lai says: Trả lời

   Bác sĩ nói dùng sơ can bình vị tán nhanh cũng phải 2 tháng mà nặng hơn thì phải xác định 3 tháng, chắc tôi hợp thuốc nên uống mới hơn 1 tháng thuốc mà triệu chứng trào ngược đã giảm 80%, ăn vào không cảm giác đầy bụng ợ hơi nữa, chỉ thi thoảng còn hơi đau nhưng không đáng kể, bác sĩ bảo giai đoạn dùng thuốc còn lại chủ yếu là nâng cao sức đề kháng bảo vệ niêm mạc dạ dày phòng bệnh tái phát

  3. Nguyễn Thị Xuân says: Trả lời

   Nay có thuốc sơ can bình vị tán mới ra dùng 1 tháng là khỏi thôi, tôi mới kết thúc liệu trình tuần trước và đã khỏi, thời gian điều trị ngang ngửa thuốc tây mà lành tính hơn nhiều, thuốc mới này nó cũng chế dạng viên nén dùng tiện lắm

  4. Dung Minh says: Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán có dùng được cho trẻ nhỏ không ah? con mình mới 7 tuổi đã bị chứng trào ngược, ăn vào là buồn nôn, bụng chướng căng như cái trống, mình cho con ra viện nhi chữa rồi mà không đỡ, không biết con nhỏ vậy dùng đông y có được không ?

  5. Hà Linh says: Trả lời

   Thành phần của thuốc đều từ thảo dược tự nhiên nên dùng cho trẻ em an toàn không vấn đề gì cả, 2 đứa nhà mình từ bé đến giờ bệnh nào chữa bằng đông y được thì mình toàn cho đến trung tâm thuốc dân tộc cả, dùng thuốc tây nhiều nó để lại hệ lụy về sau lắm

 6. Phạm Hà says: Trả lời

  Một thang thuốc đông y thường hết khoảng bao nhiêu tiền, ai biết chỗ nào có thuốc đông y sắc sẵn trị dạ dày thì mách giúp tôi, xin cảm ơn

 7. Phương Mai says: Trả lời

  Dùng đông y có chắc chắn khỏi được tận gốc không bị trở lại nữa không, tôi uống chắc phải cỡ chục loại thuốc tây rồi mà cứ dứt thuốc được 1,2 tháng nó lại bị trở lại, bệnh trào ngược này ợ chua nhiều mồm miệng khi nào cũng chua loét, còn sinh ra chứng hôi miệng khó chịu quá

  1. Đại says: Trả lời

   Khỏi được tận gốc hay không là do bạn, thuốc nó chỉ là một phần, ngoài ra còn phải biết giữ mồm miệng ăn uống kiêng khem nữa thì mới mong khỏi được lâu dài, bệnh trào ngược này nó cũng được xếp vào bệnh mãn tính nên dễ tái phát lắm

  2. Hoa Kim says: Trả lời

   Bác này nói chuẩn luôn, tôi hồi trước uống đông y cũng khỏi chừng được 1 năm bụng dạ ổn rồi mà đợt này dịch cách ly ở nhà ăn nhiều đồ ăn nhanh với mì gói nên đang có dấu hiệu bị trở lại, giờ đang lo nó mà đau như ngày trước giữa lúc bệnh dịch thế này rồi làm sao, thế nên bác nào chữa khỏi rồi đừng nghĩ nó không quay trở lại mà không kiêng như tôi

  3. Trần Văn Quyết says: Trả lời

   Bệnh trào ngược dạ dày này cần kiêng những gì ah, ba mình mới bị mấy hôm nay, ba kêu nóng bụng với buồn nôn suốt, bình thường ba mình vẫn hay uống rượu không biết có ảnh hưởng gì không ?

  4. Minh Bùi says: Trả lời

   Rượu bia là cái đầu tiên phải kiêng, tiếp đến là đồ ăn cay nóng, chua nó cũng bào dạ dày ghê lắm, bệnh này uống nhiều nước vào cũng đỡ, có điều kiện thì mua lấy ít saffron về ngâm với mật ong uống, mới bị uống cái này có khi khỏi được

 8. Hằng Lương says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán giá thế nào, bao tiền một liệu trình, tôi muốn mua thuốc này thì mua ở đâu được, tiệm thuốc có bán không

 9. Lê Mạnh Trường says: Trả lời

  Chào mọi người, tôi bị trào ngược dạ dày dẫn đến viêm đau họng mãn tính, tôi có đi chữa mấy năm nay rồi nhưng dai dẳng mãi không đỡ, ở đây ai biết thuốc đông y nào tốt chữa được tình trạng bệnh của tôi không ?

  1. Huyền Khương says: Trả lời

   Tôi cũng bị vậy, do thức ăn và acid nó trào ngược lên trên cổ họng kéo theo vi khuẩn nên mới gây ra viêm họng, bác sĩ nói phải chữa dứt điểm được trào ngược thì cái họng mới có cơ hội khỏi mà chưa tìm được thuốc nào hiệu quả, bệnh mạn tính lâu ngày rồi khó chữa lắm

  2. Nguyễn Duy Tiến says: Trả lời

   Mọi người đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc đi, tôi khám ở đó ngoài thuốc uống ra bác sĩ còn cho thêm 1 gói thuốc ngậm, mới hơn 1 tháng họng đã khỏi đau rát, không còn ho nữa, dạ dày cũng tiến triển tốt, hết được ợ chua, giờ chỉ lúc ăn no vào là hơi chướng bụng nữa thôi

 10. Thùy Dương says: Trả lời

  Trẻ nhỏ bị trào ngược dạ dày thì làm cách nào được ? con cháu mới 3 tháng, bú xong rất hay nôn trớ, lúc nằm cũng hay bị vậy, do con còn nhỏ nên cháu chưa có dùng thuốc gì cho con cả, bệnh này có tự khỏi được không ?

  1. Kim Khánh says: Trả lời

   Bạn nên đưa con đến bệnh viện có chuyên khoa nhi khám, có thể do dạ dày của bé có vấn đề chứ không phải sinh lý bình thường đâu, cháu mình cũng bị vậy đi khám bác sĩ kết luận hẹp môn vị dạ dày

  2. Lê Hạnh says: Trả lời

   Bạn tìm hiểu bài này nhé https://benhvienfavina.vn/trao-nguoc-da-day-o-tre-2-thang-tuoi-22396.html , có thể những tháng đầu do dạ dày con chưa phát triển hoàn tiện nên mới có hiện tượng trào ngược, bạn đừng cho con bú no, khi nằm kê cao đầu và nghiêng sang trái xem tình hình có khá hơn không

 11. Vương Thị Hào says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày 3 năm nay cũng kỹ tính trong chế độ ăn uống kiêng khen, mới phát hiện cũng là tìm ngay những loại thuốc thực phẩm chức năng dùng mà chả có khỏi hẳn, thi thoảng lại cứ đau quoặn qoài bụng, buồn nôn khổ lắm mà không làm nào cho khỏi được đấy, nay đọc được bài viết về bài thuốc sơ can bình vị tán bên thuốc dân tộc này không biết có anh chị nào dùng chưa cho tôi xin ý kiến về hệu quả thuốc ra làm sao ạ

  1. Văn Lộc says: Trả lời

   Đợt đó tớ trào ngược dạ dày mình cũng được bạn giới thiệu cho bài thuốc sơ can bình vị tán này mình thấy cũng bfnh thường mà càng dùng càng thấy có hiệu quả à nha, dùng khoảng 30 ngày thấy có sự cải thiện dần dần cũng giảm phần nào triệu chứng, sau đó điều trị tiếp thì sâu bên trong thấy hiệu quả hơn hẳn mà nói chung dùng khoảng 2-3 tháng là có kết quả tốt rồi, hiện tại tớ cũng ngưng được 4 tháng nay rồi không thấy tái lại nữa

   1. Quyết Lâm Đỗ says:

    Ông anh dùng 2-3 tháng mà khỏi hẳn được luôn á, em đây cũng dùng nhiều loại thuốc tây với lại đông y cũng khá nhiều mà không điều trị dứt điểm được đây, cũng đang lên mạng tìm xem có bài thuốc nào để đổi sang dùng coi có hiệu quả không đây tốn bao nhiêu tiền của khám chỗ này chỗ nọ rồi mà không được khổ lắm, đấy có bệnh thì cứ coi thường rồi đến lúc nạng hơn khó chữa thì lại biết thế chữa sớm cho nó nhanh

 12. Lãm Tây says: Trả lời

  Em tìm hiểu Sơ can bình vị tán là có các loại thuốc viên, cao uống, với giải độc hoàn không biết là em nên dùng loại nào cho hiệu quả cao nhỉ, cho em xin ý kiến các anh chị dùng rồi đi ạ

  1. Mai Phương Thúy says: Trả lời

   Tùy đấy chị à, mình đến khám hoặc là tư vấn online thì sẽ được bác sĩ hướng dẫn và căn cứ vào tình trạng, triệu chứng bệnh của mình để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho mình đó ạ, chứ không phải mình tìm hiểu thấy tốt hay người khác dùng tốt là mình cũng dùng tốt đâu ạ

  2. Bích Thùy says: Trả lời

   Bạn cho mình hỏi là bên này có điều trị online à, cho mình xin số điện thoại hoặc là fanpage được không bạn

   1. Tuyết Nhung says:

    Đây nè bạn ơi bạn gọi vào số điện thoại hotline này xem nhé 0962448569 hoặc fanpage Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 13. Hoàng Thảo says: Trả lời

  Bên này có bác sĩ nào điều trị hiệu quả trào ngược dạ dày vầy ạ, cho em xin thông tin bác sĩ đó với mọi người ơi

  1. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

   Tớ mới đến khám với bác sĩ Tuấn nè, bác sĩ này cũng ok lắm đó, bạn đến khám coi sa, bác sĩ Tuấn là bác sĩ có rất nhiều năm kinh nghiệm và là bác sĩ chuyên khoa II về Y học cổ truyền đó bạn xem nè, nói chung cứ đến khám bác sĩ tư vấn cho https://www.thuocdantoc.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ck-ii-le-huu-tuan-ly-lich-cong-tac

  2. Mai Hoa says: Trả lời

   Không biết là bên thuốc dân tộc làm từ mấy giờ đến mấy giờ thế nhỉ, tôi muốn qua khám coi sao, tôi ở Hà Nội

   1. Minh Ánh says:

    Bên TT Thuốc dân tộc làm từ thứ 2- chủ nhật từ 8h – 12h, chiều từ 13h30-17h30 đó ạ, bác đến sau 17h30 bác gọi điện vào số (024)7109 6699 nè hẹn lịch trước ạ, nói chung là cứ chủ động hẹn lịch trước rồi qua khám đỡ mất thời gian đợi, mà bác biết địa chỉ chưa, nằm ở biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội

 14. Phạm Thị Huế says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày hay ợ chua, có chút tức ngực và buồn nôn mà tôi mới sinh em bé khoảng 3 tháng nay có dùng được bài thuốc sơ can bình vị tán này không ta

  1. Trương Quỳnh Anh says: Trả lời

   Em thấy bác sĩ khuyên là không nên dùng thuốc trong thời gian là 4 tháng đầu cho con bú đó ạ, chị liên hệ trực tiếp coi sao

  2. Hải Đường Nguyễn says: Trả lời

   Em thấy mình ăn bổ sung chất sơ, uống sữa, bột yến mạch ăn hoa quả bơ, dưa hấu hoặc dưa bở coi sao, ăn bánh mì cũng hạn chế được triệu chứng trào ngược đó ạ

  3. Minh Thu says: Trả lời

   Không biết là bài thuốc này có đảm bảo an toàn không nhỉ, loại thảo dược điều chế nhập ở đâu hay là có nguồn thế nhỉ

  4. Thùy Trang Nguyễn says: Trả lời

   Chị chưa biết à dược liệu bên Thuốc dân tộc đạt chuẩn của GACP – WHO đó ạ, kiểm định rất khắt khe chứ đâu có nhâp ở đâu ra, nguồn dược liệu nuôi trồng chị coi ở đây nhé https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-hanh-trinh-khang-dinh-chat-luong-vuot-tam-bien-gioi.html

   1. Tuyết Lan says:

    Đúng đó tôi biết để đạt tiêu chuẩn của WHO là rất khó để đạt được giấy chứng nhận này nha, từ khâu kiểm định đất nuôi trồng, cây giống thu dược liệu đến chế biến dược liệu đó nha, chứ không phải muốn là có hay vườn rộng là có đâu

 15. Tuệ Lâm says: Trả lời

  Cho em hỏi có ai chữa khỏi được bệnh trào ngược dạ dày bằng bài thuốc sơ can bình vị tán ở bên thuốc dân tộc này chưa ạ, ngưng thuốc có ảnh hưởng gì không, có bị tái lại triệu chứng không thế mọi người

  1. Phương Nhi says: Trả lời

   Bạn ơi bài thuốc này mình dùng rồi, nhìn cũng khá là bình thường giá cũng vừa phải và hợp lý tuy mà bài thuốc này có võ bạn à, cứ thử điều trị là sẽ biết, không biết có phải do cơ địa mình tốt không mà mình thấy 7-15 ngày là giảm các triệu chứng đau rát, buồn nôn; 16-30 ngày là giảm các tình trạng viêm loét, đầy hơi khó tiêu; từ sau 2-3 tháng là hết hẳn các triệu chứng và tránh tái phát rồi

  2. Đạt Kiều says: Trả lời

   Mà tớ còn thấy có cả dễn viên nổi tiếng cũng là dùng sơ can bình vị tán này đó có Thu Hà với Chiến Thắng cũng dùng sản phẩm này đó ạ, đây nè mọi người xem ở đây https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-da-day.html

  3. Vương Văn Tài says: Trả lời

   Chả biết đúng hay không, hay là chỉ nói thế thôi chứ, tôi chữa bao nhiêu nơi, chỗ này chỗ kia tốn bao nhiêu tiền của rồi còn chưa ăn ai đây này, lại quảng cáo thế thôi như cái thuốc ba đời gì đấy cũng lo nhỉ

   1. Hoàng says:

    Chị tìm hiểu chưa mà nói vậy ạ, em tìm hiểu thấy bài thuốc này còn lên cả VTV2 đài truyền hình nữa đó, bài thuốc hiệu quả và nhiều người dùng có cả người nổi tiếng đến dùng bên này đấy, chứ người ta cũng khẳng định tên tuổi sợ ảnh hưởng đó

 16. Minh Tiếp says: Trả lời

  Không biết bài thuốc này có đắt không vậy ạ, mất khoảng bao nhiêu tiền thì khỏi được nhỉ

  1. Hồng Hương says: Trả lời

   Bạn bị dạ dày lâu chưa, bị lâu rồi muốn điều trị khỏi ngay thì không có nha, điều trị bệnh bằng y học cổ truyền thì sẽ không được khỏi ngay lập tức như tây y đâu mà phải dần dần và từ từ thuốc ngấm vào cơ thể. Tuy nhiên là tớ khuyên bạn nên đến khám và điều trị với bác sĩ Tuyết Lan bên TT Thuốc Dân Tộc này là đúng ý nếu muốn điều trị mà không lo tái phát đó. Chi phí cũng phải căn cứ theo bệnh tình để bác sĩ kê cho đúng đạt hiệu quả cao nhất cho mình thôi. Đợt đó tớ điều trị cũng khoảng 3-4tr gì đó thôi, mà á đi dùng bên khác chán chê tốn bao nhiêu tiền rồi biết trước thì sang đây điều trị luôn cho nhanh có phải đỡ hơn không.

  2. Hải Phong says: Trả lời

   Tùy thôi anh ơi, cần phải theo phác đồ điều trị của bác sĩ kê kiêng khen các thứ nữa nó mới hiệu quả chứ bác sĩ cứ dặn một đằng làm một nẻo thì có thuốc tiên cũng chả khỏi được đâu anh ạ. Khổ lắm cơ, dạ dày mà vừa dùng thuốc mà vừa dùng rượu là hơi mệt á nha

  3. Đỗ Tiến says: Trả lời

   Bác sĩ Tuyết Lan này chữa có cao tay về dạ dày không vậy ạ, có anh chị nào có thông tin gì về bài thuốc không em xin với

  4. Hân Vương THị says: Trả lời

   Đây cậu ơi, tớ thấy thông tin ở đây này ạ,

 17. MINH HAI says: Trả lời

  CHO TO HOI TO BI DA DAY KEM HUYET AP CAO CO DUNG DUOC BAI THUOC SO CAN BINH VI TAN NAY KHONG THE CO LUU Y GI CHO TOI KHONG, TOI CAM ON

  1. Quỳnh spa says: Trả lời

   Bác ơi mẹ cháu huyết áp cao vẫn dùng được ạ, mẹ cháu đến khám trực tiếp được bác sĩ lưu ý là khi dùng thì uống giãn cách thuốc nọ thuốc kia khoảng 40 – 60 phút đó bác à, cháu thấy mẹ cháu dùng gần 2 tháng nay không có vấn đề gì cả an toàn và cũng lành tính, thấy giảm những triệu chứng khó chịu thấy mẹ cháu cũng ngủ được sâu giấc hơn da dẻ cũng tươi tắn hẳn lên

   1. Mai Anh Đài says:

    Đúng rồi bài thuốc này hiệu quả và an toàn lắm ạ. Tôi dùng hiệu quả và đã khỏi bệnh rồi, tôi dùng 2-3 tháng là khỏi rồi ngưng thuốc không gặp vấn gì, trộm vía là không tái lại nhé

 18. Cấn Thị Thu Phương says: Trả lời

  Toi muon tư van trao nguoc da day, so dien thoai cua toi 096 735 495 ***, toi xin cam on

 19. Hải Anh says: Trả lời

  Em muốn đặt lịch khám với bác sĩ Tuyết Lan thì liên hệ ai, hay đặt lịch khám như thế nào vậy ạ

  1. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

   Chị ơi chị gọi vào số hotline này sẽ có nhân viên đặt lịch cho chị với bác sĩ Lan nhé địa chỉ ở biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội – (024)7109 6699

  2. Nguyễn Ngọc Lam says: Trả lời

   Các anh chị đặt lịch khám trước là phải quá rồi đấy, chứ như em chả đặt lịch gì đến mới đặt lịch khám may được hôm đó cũng không đông mấy, cũng đến sớm được vào khám luôn chứ sau ra đông đó.

  3. Anh Tài says: Trả lời

   Tôi mới đau dạ dày cũng đang dùng tinh bột nghệ dùng hàng ngày, được gần 2 tháng rồi mà cứ ngưng lại tái lại, hôm nào qua khám rồi dùng thử thuốc bên này coi sao chứ điều trị tại nhà chả hiệu quả được là bao để lâu lại khó chữa

   1. Xuyến Xuyến says:

    Đúng đấy anh à, tinh bột nghệ cũng rất là tốt cho dạ dày và cũng giảm một số triệu chứng đấy thế nhưng mà mình dùng thuốc được kết hợp bởi các thảo dược quý với nhau với có hiệu quả và tránh tái đi tái lại a ạ. Chúc Anh mau khỏe nhé

 20. Thu Minh Mầm Non says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là có ship sang bên nước ngoài không vầy, tôi bên Mỹ á, đau dạ dày hơn 2 năm có điều trị khỏi được hông ạ

  1. Vương Thạch says: Trả lời

   Bên TT Thuốc Dân Tộc có ship đi nước ngoài nha, chị cũng mới đặt cho cháu nhà tôi bên Úc đây

   1. Toàn Vương says:

    Bây giờ hiện đại lo gì mấy ngày là đến nơi ý mà, em gọi vào số điện này này (024)7109 6699 sẽ được kết nối với bác sĩ tư vấn cho sau đó với kê thuốc nha

 21. Mai Kiều says: Trả lời

  Cho tôi hỏi tôi bầu 7 tháng dạo này chứng trào ngược của tôi tái lại không biết có dùng được bài thuốc này không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android