Các Bài Thuốc Nam Chữa Ung Thư Đại Tràng (Cả Di Căn)

Dùng thuốc nam chữa ung thư dạ đại tràng là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay bởi có chi phí thấp, ít gây ra tác dụng phụ và cũng đem đến phần nào kết quả cho bệnh nhân. Tuy nhiên các phương pháp này cần được dùng đúng cách, đúng giai đoạn, đúng bệnh nhân thì mới thực sự có kết quả.

Các bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng (cả di căn)

Theo thống kê, ung thư đại tràng là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 4 hiện nay bởi người bệnh thường phát hiện ra các triệu chứng bệnh rất muộn. Các tổn thương không chỉ nằm tại đại tràng mà còn nhanh chóng di căn sang các cơ quan lân cận nên sức khỏe người bệnh nhanh chóng suy kiệt và dẫn tới tử vong chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh.

thuốc nam chữa ung thư đại tràng
Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam được rất nhiều người lựa chọn để hạn chế các tác dụng phụ so với dùng thuốc Tây

Ở những bệnh nhân ung thư đại tràng có liên quan đến các polyp đại tràng có thể lên tới 10- 15 sau mới ác hóa, do đó nếu có biện pháp can thiệp kịp thời hoàn toàn có thể cải thiện được các triệu chứng bệnh. Trong đó sử dụng các bài thuốc nam chữa ung thư dạ dày là các biện pháp đã được sử dụng từ xưa đến nay vì vừa đem đến kết quả cải thiện tốt, vừa không gây ra tác dụng phụ.

Người bệnh dùng bài thuốc đúng cách, đúng người, đúng giai đoạn thì chắc chắn sẽ đem đến những tác dụng tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay những bài thuốc phổ biến được tổng hợp ngay dưới đây

Bán chi liên

Bán chi liên hay Hoàng cầm râu là một vị thuốc quý được Đông y dùng trong điều trị rất nhiều bệnh lý. Theo y học cổ truyền, vị thuốc này có tính đắng hơi mát và đem đến tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu giúp làm giảm sưng, giảm đau, ngăn chặn được khối u tân sinh. Vị thuốc này còn được dùng trong rất nhiều bệnh lý như u bướu, viêm ruột thừa, áp xe phổi hay ung thư đại tràng từ giai đoạn sớm.

thuốc nam chữa ung thư đại tràng
Bán chi liên là dược liệu quý thường được dùng trong các bệnh ung thư đại tràng

Các nghiên cứu cũng tìm ra rất nhiều hoạt chất có ích trong Hoàng cầm râu như scutellarin, scutellarein, carthamin, isocarthamidin cùng các alcaloid, hợp chất phenol, sterol, tanin.. Đây là những hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe, giúp người bệnh nhanh chóng khỏe lại, nâng cao hệ miễn dịch và chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Ngoài ra vị thuốc bán chi liên còn có tác dụng giảm đau, ngăn ngừa nguy cơ xuất huyết, nhờ đó giúp người bệnh hạn chế được tình trạng mất máu nên nhanh chóng khỏe mạnh hơn và có thể chống lại được rất nhiều bệnh tật.

 • Bài thuốc 1: Dùng 40g ( tươi) hoặc 80g (khô) bán chi liên đem sắc với nước để uống hằng ngày sẽ giúp ngăn chặn được khối u tại đại tràng to dần lên
 • Bài thuốc 2: Dùng Dùng 40g bán chi liên và 80g bạch hoa xà khô ( nhân đôi liều lượng nếu dùng dưới dạng tươi) đem sắc cùng 750m nước sạch. Đun cho đến khi thuốc cạn còn khoảng 200ml thì tắt bếp chia ra hai phần uống hết trong ngày. dùng trước khi ăn 60 phút hoặc sau khi ăn 2 tiếng để có tác dụng tốt nhất.

Tuy nhiên chú ý các bài thuốc từ bán chi liên không nên dùng với phụ nữ có thai để tránh gây ra một số tác dụng phụ không đáng có.

Cây thuốc nam qua lâu

Qua lâu hay còn được gọi với qua lâu bì là vị thuốc nam được trồng nhiều ở khu vực miền núi phía bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn. Đây là khu vực sinh sống của rất nhiều người Tày nên vị thuốc này còn có tên tiếng Tày là Thau ca. Qua lâu thường được dùng chữa rất nhiều sốt nóng, ho, thổ huyết, nhuận tràng.. và có thể dùng cho cả các bệnh nhân ung thư đại tràng để giảm các triệu chứng xấu xuất hiện.

Trong y học cổ truyền, qua lâu có vị có thể dùng cả phần vỏ quả, nhân hạt và rễ cây để chữa bệnh bởi có chứa rất nhiều dược tính tốt.

 • Vỏ quả có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ngăn được xuất huyết, cải thiện được tình trạng vàng da – đều là các dấu hiệu được tìm thấy ở những bệnh nhân ung thư đại tràng
 • Nhân hạt cũng có vị ngọt, có tác dụng bổ phế, nhuận tràng nên có thể giảm được các triệu chứng mót rặn, rối loạn đi ngoài ở những bệnh nhân ung thư đại tràng do có các khối u ở ruột kết
 • Rễ cây thường được gọi là thiên hoa phấn, có tác dụng chính trong chữa mụn nhọt, nóng sốt hay vàng da.

Bên cạnh đó các nghiên cứu còn tìm thấy trong quả qua lâu có chứa thành phần trichosanthin, karasurin đều là những chất có thể chống lại các tác nhân gây ung thư rất hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng từ vị thuốc Qua lâu được thực hiện như sau

 • Chuẩn bị 30 g quả qua lâu rửa sạch, ngâm với nước muối để loại bỏ các tạp chất bên ngoài, sau đó chỉ lấy phần ruột, bỏ vỏ
 • Dùng thêm 15 g vị thuốc Thần khúc đã được rửa sạch, xay thành bột
 • Trộn hai vị thuốc trên với Thông bạch đem sử dụng trước khi ăn, ngày 2 lần sẽ thấy bệnh dần cải thiện.

Vị thuốc bạch hoa xà thiện thảo

Bạch hoa xà thiện thảo là vị thuốc quý đã được phát hiện và đưa vào dùng trong điều trị bệnh từ thời Tuệ Tĩnh, khi xưa thường dùng để trị rắn cắn hay bệnh sởi. Đặc biệt vị thuốc này phân bố ra rộng rãi, khá dễ kiếm, đặc biệt là khu vực Trung du Bắc Bộ. Sử dụng vị thuốc này cho những người đang bị ung thư sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại được các tác nhân và hồi phục lại sức khỏe nhanh chóng.

thuốc nam chữa ung thư đại tràng
Bạch hoa xà thiện thảo có thể ức chế lại các tác nhân ung thư để làm chậm quá trình tiến triển bệnh

Các nghiên cứu y học hiện đại đã tìm thấy rất nhiều hợp chất quan trong trong bạch hoa xà thiện thảo như iridoid, anthraquinone, stigmasterol, alkaloid, flavonoid… Các chất này đều có tác dụng cắt đứt được tín hiệu Sonic hedge, nhờ đó có thể giảm được nguy cơ khối u phát triển, ức chế sự tăng sinh các khối u mới đồng thời làm chết các tế bào ung thư. Công dụng này có tác dụng mạnh trên các tế bào ung thư lympho, bạch cầu đơn nhân cùng tế bào ung thư bạch cầu hạt.

Ngoài ra hoạt chất flavonoid còn có tác dụng tăng sinh dòng tế bào bạch cầu để tăng cường sức đề kháng, chống lại quá trình oxy hóa của các tế bào để đem lại sức khỏe tốt nhất cho tất cả các bệnh nhân.

Bài thuốc từ Bạch hoa xà thiện thảo được thực hiện như sau

 • Bài thuốc 1: Dùng 40g ( tươi) hoặc 80g (khô) bạch xà hoa thiện thảo đem sắc với nước để uống hằng ngày sẽ giúp ngăn chặn được khối u tại đại tràng to dần lên
 • Bài thuốc 2: Dùng Dùng 40g bán chi liên và 80g bạch hoa xà khô ( nhân đôi liều lượng nếu dùng dưới dạng tươi) đem sắc cùng 750m nước sạch. Đun cho đến khi thuốc cạn còn khoảng 200ml thì tắt bếp chia ra hai phần uống hết trong ngày. dùng trước khi ăn 60 phút hoặc sau khi ăn 2 tiếng để có tác dụng tốt nhất.

Cây xạ đen

Cây xạ đen cũng là vị thuốc Nam rất phổ biến ở nước ta bởi thường được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh lý. Theo y học cổ truyền, xạ đen có vị đắng, hơi chát, có tác dụng đặc biệt trong phòng và điều trị rất nhiều loại ung thư, trong đó có cả ung thư đại tràng. Ngoài ra nó còn giúp kiểm soát huyết áp ổn định, trị suy nhược thần kinh, nâng cao hệ thống miễn dịch cùng rất nhiều lợi ích khác tốt cho sức khỏe.

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã tìm thấy hàm lượng Flavonoid và Quinnon có trong xạ đen rất dồi dào. Đây đều là những chất có lợi, có khả năng làm chậm quá quá trình oxy hóa của các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây ra các tế bào ung thư. Nhờ đó ức chế được các tế bào ung thư và làm chậm được quá trình bệnh tiến triển. Ngoài ra Saponin Triterpenoid có trong xạ đen còn có thể làm chậm được tốc độ di căn của các khối u ác tính.

Bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng từ cây xạ đen thực hiện như sau

 • Chuẩn bị các dược liệu gồm Xạ đen 30 – 40g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g cùng Bán chi liên 15g.
 • Lam sạch các dược liệu rồi sắc với 1 lít nước, đun đến khi cạn còn 1 nửa
 • Dùng uống hết trong ngày, chia làm 2- 3 bữa, dùng trước hoặc sau khi ăn cơm

Bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng ở giai đoạn đầu

Thông thường để tăng hiệu quả điều trị tốt nhất, người ta thường kết hợp cùng lúc nhiều loại dược liệu mà ít khi dùng riêng lẻ. Trong đó, giai đoạn đầu là thời điểm tốt nhất để điều trị bởi lúc này các khối u có kích thước nhỏ, chưa có dấu hiệu di căn, đại tràng cũng chưa tổn thương quá nhiều nên các vị thuốc nam có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

thuốc nam chữa ung thư đại tràng
Các bài thuốc nam sẽ phát huy công dụng tốt nhất ở giai đoạn sớm

Người bệnh viên trì sử dụng bài thuốc sau đây sẽ thấy các triệu chứng bệnh dần được cải thiện và đem lại sức khỏe tuyệt vời hơn cho người dùng.

Chuẩn bị các dược liệu gồm:

 • 20g Ý dĩ
 • 16g Bạch tương thảo
 • Các vị thuốc Xích thược, Bạch truật, Bạch linh, Quy đầu, Hồng đằng, Đẳng sâm mỗi thứ 12g
 • Các dược liệu gồm Bán hạ, Nhục đậu khấu, Hậu phát, Mộc hương hậu phác, Xa phần, Hạnh nhân mỗi vị 8g

Thực hiện như sau:

 • Làm sạch các dược liệu, cho nước vào sắc với liều lượng vừa đủ dùng để uống hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau
 • Sử dụng liên tục trong 1 – 2 tháng để thấy rõ các triệu chứng bệnh đã được cải thiện.

Bài thuốc Nam chữa ung thư đại tràng giai đoạn tiến triển

Ở giai đoạn 2 và 3, khối u bắt đầu tăng dần kích thước nên người bệnh cũng chịu nhiều cơn đau hơn, kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi, uể oải, ăn uống không ngon, khó tiêu khiến cơ thể kiệt quệ nhanh chóng. Mặc dù vậy nếu giai đoạn này được nhanh chóng điều trị vẫn có thể duy trì được thời gian sống tối thiểu 5 năm thậm chí là nhiều hơn rất nhiều nên bệnh nhân không được bỏ cuộc.

Bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng ở giai đoạn này sử dụng các dược liệu quen thuộc như bán chi liên, hoa hòe, bạch xà hoa thiện thảo… đều là các vị thuốc quý có nhiều công dụng chữa bệnh đã được giới thiệu phía trên. Kiên trì sử dụng bài thuốc này hằng ngày thực sự sẽ đem lại nhiều kết quả tốt giúp rút ngắn quá trình điều trị ung thư cho bệnh nhân.

Chuẩn bị các vị thuốc gồm:

 • Ý dĩ và Hoạt thạch mỗi vị thuốc dùng 20g
 • Sinh địa và Hoa hòe mỗi dược liệu 16g
 • Các vị thuốc gồm Tiên hạc thảo, Bán chi liên, Bạch hoa xà mỗi thứ dùng 12g
 • Các dược liệu như Chi sắc, Hồng hoa, Đào nhân, Hoàng liên dùng 8g mỗi loại
 • 4g cam thảo
 • Nếu bệnh nhân bị ứ huyết nặng, người bệnh có thể thêm các dược liệu như xích thược, quy vĩ, đan bì 12 g mỗi vị thuốc cùng 8g nga truật
 • Nếu người bệnh đau bụng nặng hay khí trệ nhiều thì bổ sung thêm các vị thuốc như hồ sách, hậu phác, xuyên luyện tử 8g mỗi loại để cải thiện các triệu chứng tốt nhất

Cách thực hiện như sau:

 • Làm sạch các dược liệu, cho nước vào sắc với liều lượng vừa đủ dùng để uống hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau
 • Sử dụng liên tục trong 1 – 2 tháng để thấy rõ các triệu chứng bệnh đã được cải thiện.

Bài thuốc Nam chữa ung thư đại tràng giai đoạn di căn

Người bệnh phát hiện ung thư ở giai đoạn cuối nhiều nhất bởi lúc này các triệu chứng đã vô cùng rõ ràng, tuy nhiên lúc này các khối u đã di căn khiến cho sức khỏe kiệt quệ và gây ra rất nhiều khó khăn trong điều trị. Việc dùng các bài thuốc nam lúc này thường giúp ức chế được sự phát triển khối u, ngăn ngừa được nguy cơ di căn tối thiểu để giảm sự đau đớn và duy trì thời gian sống cho bệnh nhân.

thuốc nam chữa ung thư đại tràng
Ở giai đoạn di căn, các bài thuốc nam sẽ làm chậm quá trình tiến triển bệnh

Tuy nhiên việc dùng các bài thuốc nam lúc này có thể mang đến hiệu quả tốt như các giai đoạn khác, người bệnh cần phải thực sự kiên trì và trao đổi thêm với các lương y để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chuẩn bị các dược liệu gồm:

 • 16 Hà thủ ô
 • Sơn thù và Hoài sơn mỗi vị thuốc dùng 12g
 • 10g Tri Mẫu
 • Các vị thuốc Bạch linh, Hoàng bá, Trạch tả, Đan bì mỗi dược liệu 9g
 • Nếu bệnh nhân có thân nhiệt thấp có thể thêm các dược liệu như trần bì, thương truật, bạch đầu ông để tăng thân nhiệt
 • Nếu người bệnh có dấu hiệu ứ huyết nặng nên bổ sung thêm các vị thuốc như xích thược, đào nhân, đương quy võ, hồng hoa..

Cách thực hiện như sau:

 • Làm sạch các dược liệu, cho nước vào sắc với liều lượng vừa đủ dùng để uống hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau
 • Kiên trì sử dụng hằng ngày để thấy các triệu chứng được thuyên giảm đáng kể

Một số lưu ý khi dùng thuốc nam điều trị ung thư đại tràng

Trên đây là giới thiếu một số dược liệu và một số bài thuốc nam thường được dùng trong điều trị ung thư dạ dày được nhiều người biết đến hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau

 • Hiệu quả các bài thuốc Nam cũng cho hiệu quả khá chậm, người bệnh cần phải thực sự kiên trì để có kết quả tốt nhất
 • Trong thời gian dùng thuốc Nam người bệnh không nên dùng cung các loại thuốc Tây do có thể gây tương tác giữa các chất
 • Hiệu quả của bài thuốc còn phụ thuộc theo từng cơ địa, không phải ai cũng có kết quả giống nhau
 • Tuyệt đối không được dùng bia rượu, thuốc lá hay các chất kích thích trong suốt thời gian sử dụng các loại thuốc Nam
 • Người bệnh nên tìm đến các cơ sở y học cổ truyền uy tín, có lương y giỏi để được bốc thuốc và cân chỉnh liều lượng các loại thuốc phù hợp nhất

Việc dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng còn phụ thuộc vào rất nhiều tình trạng, không phải ai cũng nên sử dụng. Người bệnh nên đi thăm khám bác sĩ và trao đổi với bác sĩ nhiều hơn để biết rõ tình trạng của bản thân từ đó có hướng điều trị đúng đắn nhất. Bệnh nhân cần hoàn toàn tin tưởng và hợp tác với bác sĩ để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, có thể duy trì được cuộc sống lâu dài.

Bình luận

 1. Kpa phan says: Trả lời

  Bệnh u đại tràng có cách chữa không bs

 2. Lộc Nguyễn says: Trả lời

  Ba mình mới đi khám về bác sĩ chuẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn 3. Ba không muốn điều trị hóa trị mà muốn về nhà dùng thuốc nam. Xin hỏi ở đây gia đình nào có người thân bị ung thư đại tràng dùng thuốc nam hiệu quả rồi mách giúp mình. Xin cảm ơn mọi người !

  1. Văn Lâm says: Trả lời

   Giai đoạn 3 là nặng rồi đó ? Đã di căn chưa ? Theo tôi nghĩ nên cho bác theo điều trị ở bệnh viện được đâu hay đến đó, thuốc nam ở giai đoạn nặng thế này không có ăn thua đâu, những bài thuốc nam này cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh là hiệu quả trong điều trị bệnh ung thư cả.

  2. Quốc Hoàng says: Trả lời

   Bạn cho ba dùng thử nước sắc cây xạ đen đi. Bá mình bị ung thư đại tràng dùng nước sắc cây xạ đen thấy tiến triển tốt lắm. Bá mình cũng không có điều trị hóa xạ trị gì cả, phát hiện bệnh cái bắt đầu dùng nước xạ đen sắc, ngày 2 chén, liên tục 2 tháng nay thấy sức khỏe của bá tốt lên nhiều. Với cả gia đình lưu ý là bệnh ung thư cũng cần một chế độ ăn uống kiêng khem nhé, tránh xa các món chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ giàu đạm, cụ thể đây https://thuocdantoc.vn/benh/ung-thu-dai-trang-nen-an-gi

 3. Nguyễn Thị Bảo says: Trả lời

  Bài thuốc tiêu thực phụ tràng hoàn của trung tâm thuốc dân tộc có thể điều trị được ung thư đại tràng ah ? Ai đã dùng chữa khỏi được ung thư rồi chia sẻ cho tôi cái, ông nhà tôi bị ung thư giai đoạn cuối bệnh viện đã trả về, bây giờ còn nước còn tát cố gắng tìm mọi phương pháp có thể mong có phép màu xảy ra

  1. Trung Hòa says: Trả lời

   Không muốn dập tắt hi vọng của bạn nhưng tôi nghĩ bệnh viện đã trả về thì không còn hi vọng nữa rồi, giai đoạn này không nên dùng thuốc nữa mà cố gắng bổ sung ăn uống dinh dưỡng được ngày nào hay ngày đó, thuốc thang vào còn mệt người hơn

  2. Như Nam says: Trả lời

   Không biết với giai đoạn cuối thì sao nhưng mẹ mình dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này vào giai đoạn 2, sau phẫu thuật ổn định nhà bắt đầu cho mẹ dùng thuốc, lúc đó chức năng đại tràng của mẹ vẫn chưa phục hồi hoàn toàn mà dùng thuốc này thấy khởi sắc hơn nhiều, mẹ cải thiện được vấn đề đi phân lỏng, triệu chứng đau cũng giảm dần, mà không biết có phải do tác dụng của thuốc không mà sau cuộc đại phẫu lớn như vậy nhưng sức khỏe của mẹ hồi phục rất nhanh, ăn uống và tiêu hóa tốt lên trông thấy, mẹ mình duy trì uống 4 tháng thuốc thấy sức khỏe mẹ ổn là nhà mình cũng cho mẹ dừng thuốc, sức khỏe sắc mặt của mẹ mình tốt lắm 1 năm nay rồi trộm vía sức khỏe của mẹ vẫn ổn định, khám định kì thường xuyên không có vấn đề gì

  3. Nguyễn Giang says: Trả lời

   Bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn không thể điều trị khỏi ung thư, cái này là bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc khẳng định với mình như vậy, nó chỉ có hiệu quả cải thiện các triệu chứng về đại tràng đang gặp phải, ngoài ra cũng có tác dụng ức chế khối u và ngăn di căn rộng, mình thấy dùng nó để hỗ trợ điều trị bệnh thì rất hợp lý, người nhà mình ung thư đại tràng vừa điều trị theo phác đồ tây y, vừa dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này cho kết quả rất tốt

  4. Lý Mạnh Hùng says: Trả lời

   Dùng thuốc đông y có lo ảnh hưởng đến chức năng gan không vậy, mẹ tôi bị đau nhiều, dùng thuốc giảm đau tây y nhiều quá nên giờ chức năng gan kém, thêm bệnh viêm loét dạ dày, không biết giờ dùng thêm thuốc đông y có gây ảnh hưởng gì không

  5. Nguyễn Thu Trang says: Trả lời

   Đông y lành lắm bác ah, tiêu thực phục tràng hoàn này cũng giúp dịu cơn đau rất tốt mà không hại gan thận gì đâu, dùng một đợt còn thấy ăn ngủ tốt hơn

 4. Lê Tới says: Trả lời

  Tôi nghe người ta mách dùng bạch hoa xà thiện thảo có thể ngăn ngừa di căn phải không mọi người, tôi mới nhận kết quả ung thư đại tràng, bác sĩ nói nếu chưa di căn thì tình hình khả quan, điều trị sẽ ổn, giờ muốn tìm thuốc nam có thể ngăn di căn

 5. Bảo Phương says: Trả lời

  Mọi người biết nhà thầy lang nào có bài thuốc gia truyền điều trị ung thư giới thiệu giúp tôi được không

 6. Văn Thịnh says: Trả lời

  Mình năm nay 40 tuổi, mới phát hiện bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu, có cơ hội nào chữa khỏi được hoàn toàn không mọi người

  1. Nguyễn Minh says: Trả lời

   Trên bài có hướng dẫn bài thuốc dùng cho giai đoạn đầu đó, bác thử đi cắt về uống xem sao

  2. Cường Đỗ says: Trả lời

   @Minh, cái này là phải cắt theo đơn của thầy thuốc, bài họ cho tham khảo thôi, ung thư mà tự tìm thuốc trên mạng rồi về dùng thế này k ổn chút nào, có muốn dùng thuốc nam thì vẫn nên đến bác sĩ đông y người ta khám kê đơn thuốc cho tử tế

  3. Võ Tuyết Phương says: Trả lời

   Cố gắng lên, ung thư giai đoạn đầu thì % chữa khỏi rất cao, tôi cũng là bệnh nhân ung thư đại tràng cách đây 3 năm, cũng may là phát hiện bệnh sớm, nhờ người trên dân tộc lấy thuốc nam cho uống mà bệnh lui từ đó đến giờ đấy, cần thì liên hệ với tôi qua số đt 0989 385 xxx, tôi sẽ nhờ họ giúp

  4. Trung Võ says: Trả lời

   Mới giai đoạn đầu sao không theo tây y mà chữa, theo tôi nếu tây y bó tay rồi mới quay về với thuốc nam để duy trì, chứ với bệnh ung thư thì điều trị y học hiện đại vẫn là lựa chọn tốt nhất

 7. Hiếu Mít says: Trả lời

  Có bài thuốc nam nào giúp giảm đau do ung thư không ah? Không hi vọng có thể chữa khỏi được ung thư, chỉ mong có thể giúp bố đỡ đau, bố tôi đau dữ quá, dùng thuốc giảm đau liều cao không ăn thua gì nữa

  1. Phương Trần says: Trả lời

   Dùng qua lâu đi, qua lâu giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng do ung thư tốt lắm, ông mình ngày xưa dùng qua lâu này cho ông ngoại mà kéo thời gian thêm được 6 tháng nữa đấy, hiệu quả giảm đau cũng cực kì tốt

  2. Nguyễn Nga says: Trả lời

   Bạn tham khảo bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn của trung tâm thuốc dân tộc, bố mình đang dùng thấy cải thiện rất tốt, đỡ táo bón và đi ngoài ra máu, tiêu hóa tốt hơn, bụng cũng đỡ đau, từ ngày dùng thuốc này bố mình bảo cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, không cần dùng đến thuốc tây giảm đau nữa

  3. Thảo says: Trả lời

   Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này giá sao vậy bạn, muốn mua thuốc thì mua ở đâu

  4. Nguyễn Nga says: Trả lời

   Phải để bác sĩ xem qua tình trạng rồi mới kê đơn thuốc được nên không có chi phí cụ thể đâu, đợt mình lấy thuốc cho bố là hết hơn 2 triệu, bố mình sức khỏe kém không đến trung tâm khám được nên nhờ bác sĩ ở trung tâm tư vấn và gửi thuốc về tận nhà giúp, được cái bác sĩ ở đây rất chu đáo, gọi điện hỏi han thường xuyên nên khá yên tâm

  5. Nguyễn Thị Hồng says: Trả lời

   Bạn cho tôi số điện thoại đặt thuốc được không ?

 8. Bích Hường says: Trả lời

  Nếu ung thư đại tràng di căn gan thì dùng bài thuốc nào được ?

  1. Duy Hiếu says: Trả lời

   Nếu đã di căn thì khó lắm bác ah, giai đoạn này chủ yếu là bồi bổ sức khỏe thêm, thay vì hướng đến điều trị bệnh thì nên dùng thuốc bổ để nâng cao thể trạng, bố mình trước bị ung thư giai đoạn cuối nhà mua thêm đông trùng với tổ yến về bồi bổ cho bố cũng thấy sức khỏe có phần tốt lên, bác sĩ nói bố chỉ được chưa đến 1 tháng nhưng có lẽ do thể trạng tốt nên bố cầm cự được đến gần 4 tháng

  2. Nguyễn Khoa says: Trả lời

   Tôi thấy giờ trên mạng nhiều người chia sẻ trong nghệ an có thầy nào cắt thuốc nam chữa được cả ung thư di căn giai đoạn cuối có phải không

 9. Hương Minh says: Trả lời

  Chào mọi người, nhà tôi có gen di truyền ung thư, bố tôi ngày xưa cũng ung thư đại tràng mà mất, bản thân tôi cũng có bệnh viêm đại tràng mạn tính nhiều năm, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, bây giờ bệnh mỗi ngày một nặng hơn, thường xuyên tiêu chảy, đi ngoài ra máu, đau quặn bụng, tình trạng viêm loét của tôi đã khá nặng rồi, tôi rất lo bệnh của mình sẽ biến chứng thành ung thư, liệu có bài thuốc nam nào có thể điều trị tốt tình trạng hiện tại của tôi không

  1. Trương Công Thành says: Trả lời

   Viêm đại tràng mạn thì dùng nghệ mật ong, nhưng phải là nghệ đen nhé, ngâm khoảng 1 tháng là uống được, ngày 2 thìa pha với nước ấm, uống liên tục thời gian là bệnh sẽ khỏi

  2. Duy Nguyễn says: Trả lời

   Tôi bị viêm đại tràng đang dùng cái tiêu thực phục tràng hoàn thấy hiệu quả tốt lắm, mới uống hơn 1 tháng nhưng bụng ổn hơn nhiều, số lần đi ngoài trong ngày cũng giảm đáng kể, ngày trước 1 ngày đi 4 5 lần, giờ chỉ còn 1 2 lần mà phân lành hơn , thấy mấy trang về đông y cũng khen thuốc này điều trị viêm đại tràng hiệu quả tốt lắm https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-thuc-phuc-trang-hoan.html

  3. Vũ Xuân Bách says: Trả lời

   Liệu trình dùng trong bao lâu hả bác, tôi cũng bị viêm đại tràng mạn nhưng không phải đi ngoài phân lỏng mà là táo bón, 1 tuần chỉ đi 2 lần, phân lẫn máu, đúng là nỗi lo lắng nhất của bệnh này là nó biến chứng thành ung thư thì toi

  4. Nguyễn Tuấn says: Trả lời

   Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn có cả loại đặc trị riêng cho thể lỏng và thể táo, tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê thuốc khác nhau, kết hợp thêm các loại thuốc khác nữa, vì là đông y nên sẽ mất tương đối thời gian, trung bình khoảng 3 tháng, được cái thuốc này nó bào chế sẵn hết rồi nên dùng khá tiện. Tôi chữa khỏi được viêm đại tràng mạn tính 1 năm nay nhờ dùng thuốc này đấy

 10. Lê Nam Phong says: Trả lời

  Tôi ăn hoa quả, hải sản đau bụng, ăn rau cũng bị đau bụng, khó tiêu, mỗi lần đi ngoài mất cả tiếng ngồi trong wc đầu năm nay nhưng mà bị táo không thôi, toàn thấy mọi người chia sẻ bị đi ngoài mà tôi lại khác thể ko biết tôi có phải bị bệnh viêm đại trang không, dùng thuốc gì đưuọc các bác nhỉ?

  1. Nguyễn Thị Huyền says: Trả lời

   Uhm, nhiều nơi làm ăn tắc trách lắm , tại nguốn dược liệu họ đi nhập, đến họ cũng không dảm bảo được thì dùng cũng không tác dụng đâu,để đảm bảo uy tin thì nên tìm hiểu những phòng khám đông y uy tín và đảm bảo chứ mấy thầy lang thì cũng khó tin tưởng lắm

  2. Nguyễn Thu Lâmm says: Trả lời

   Hiện tượng bệnh của anh có thể bị viêm đai tràng rồi đó ạ, anh có thể dùng các bài thuốc nam như anh dùng cấy xạ đen, bạch hoa xà, bán chi liên sắc lên uống hiệu quả lắm đó anh ạ, trước em cũng hay dùng cho bố em ông cũng ổn định tốt lắm

  3. Hoàng THị THìn says: Trả lời

   Bác ơi, đến trung tâm khám, các bs tư vấn rồi dựa vào thể trạng bệnh của mình mà cho thuốc ý, đúng bệnh, đúng thuốc thể nào cũng chóng khỏi. Còn với bệnh đại tràng thì cháu được biết có cả tình trạng bệnh lý thể táo với thể lỏng đó ạ, mỗi ng mỗi bệnh mỗi thuốc

  4. Trân Thị Phượng Hoàng says: Trả lời

   Thực sự em cũng chưa thực sự tin tưởng thuốc đông y, bà hàng xóm nhà em dùng cả năm của ông lang trên huyện cả năm trời, không đỡ, cứ đi ngoài suốt, mà em khuyên thế nào cũng không bỏ cơ..mà dùng có hiệu quả đâu

  5. Bùi Thị Diệp says: Trả lời

   Anh ơi, bên Thuốc dân tộc họ kết hợp quan sát tình trạng bệnh nhân, hỏi triệu chứng bệnh,kết hợp với bắt mạch, thăm khám trực tiếp có bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn chữa ok lăm đó . Đợt em đi khám tịa trung tâmrồi bác sĩ riêng hỏi bệnh, khám thôi cũng hết hơn tiếng đồng hồ cẩn thận tỉ mỉ lắm anh qua đấy khám thử xem sao ạ ch chính xác ạ

 11. Huỳnh Văn Trọng says: Trả lời

  Cháu hay bị đau bụng vùng dưới rốn, đặc biệt lúc nào mà căng thẳng hoặc rượu bia vào, thường hay bị tiêu chảy nhiều lần, nhưng có khi thì cả tuần cũng không đi ngoài được lần nào, không ăn linh tinh uống tây y mãi không đỡ, cháu không biết làm thế nào ai cho cháu xin lời khuyên với ạ

  1. Hồng Anh says: Trả lời

   Em cũng bị như anh, đau bụng rồi buồn đi ngoài riết thôi, mà đi phân toàn lỏng nước, còn ra cả máu nữa. Em nó kiếm ở chỗ đông y người quen cho nửa cân nghệ đen rừng với mật ong Bắc Giang đang uống đề kìm lại đây, chứ em bị đau xong ngày cứ chạy 3,4 lần thôi. Mong là chóng khỏi bệnh chứ uống mấy thứ này khó uống buồn nôn kinh lên

  2. Vũ Thị Lai says: Trả lời

   Tớ cũng dùng tinh bột nghệ hơn năm nay rồi đây, đã dùng là phải duy trùy miết thôi, dừng là bệnh lại tái ý.Nên tính xem có nên chuyển cách nào điều trị bệnh được lâu hơn không chứ uống thuốc đắng thế này mãi không khỏi, chán nản lắm

  3. Võ Thanh Tân says: Trả lời

   Bạn ơi đùng dùng nghệ nhiều dùng nhiều bị nóng gây ra táo bón thêm ấy bạn , bạn có thể dùng các vị thuốc nam như hà thủ ô , sơn thù, hoài sơn tri mẫu ,.. bạn có thể dùng bài thuốc đó sắc uống tốt lắm đó mà còn lánh tình nữa

  4. Minh Anh says: Trả lời

   Ui thế cháu chuyenr sang đông y dùng thử xem sao cô thấy con cô đợt trước có đưa cô qua khám trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc tiêu thực phcj tràng hoàn chữa tốt lắm, cô dùng thuốc ở đó đã ổn định được hơn 1 năm rồi đó, à cô còn lưu link đây cháu vào tham khảo coi này https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong.html

 12. Nguyễn Thị Thanh Xuân says: Trả lời

  Hỏi nhờ cái có ai uống bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn của thuốc dân tộc chưa, thuốc này có hiệu quả với bệnh có thắt đại tràng không

  1. Trần Cao Long says: Trả lời

   Mình dùng mới 2 tháng thôi thấy tình trạng bệnh cải thiện tốt lắm. Mình dùng xong không còn thấy tào tháo đuổi, hay đau bụng linh tinh nữa ý. chứ cứ lúc trước tới kì thi căng thẳng là y như rằng hay đau thắt bụng lại, phải ôm nhà vệ sinh cả ngày đấy

  2. Phạm Văn Nhớ says: Trả lời

   “Em cũng đang uống, công nhận là uống tuần đầu thấy cũng chưa có tác dụng lắm, chỉ đỡ đi ngoài thôi nhưng uống hết 1 tháng thì thấy không còn đi ngoài nhầy nhầy lỏng nữa ấy, cũng đỡ đau bụng âm ỉ hơn sau ăn bác sĩ tư vấn lúc em tới khám cũng bảo trước là thuốc này thuốc đông y nên nó không được nhanh như tây y mình phải kiên trì ấy chị nhé. Chị đọc thêm bài viết được các bác sĩ chia sẻ rất chi tiết về thuốc
   https://www.thuocdantoc.org/chua-dut-diem-benh-dai-trang-tai-thuoc-dan-toc.html

  3. Nguyễn Phúc Lâm says: Trả lời

   Tôi được bác sĩ kê đơn liệu trình 3 tháng cũng khỏi rồi đây. Tôi qua tận trung tâm ở Hoa Lan khám ấy, Tôi bị đại tràng hơn 2 năm nay, cũng chữa nhưng chỉ đỡ một thời gian rồi bị lại, mà vì còn trẻ nên sinh hoạt không điều độ nên giờ thành mãn tính rồi. Sau có lần đi làm đau quá toát hết cả mồ hôi, thì chị đồng nghiệp mới hỏi chuyện, mới biết trước chị ấy cũng bị mấy năm, cũng qua trung tâm thuốc dân tộc khám. Tôi uống tuần đầu thì cũng chưa thấy thay đổi gì lắm đâu,uống hết 1 tháng thấy có vẻ cải thiện hơn chút đỉnh, nên cũng kiên trì uống tiếp, công nhận hết tháng thứ 2 là tôi không còn thấy đau bụng dữ dội nữa rồi, đi ngoài cũng đỡ nhầy nhầy và thành khuôn hơn, số lần đi thì giảm hẳn. uống hết đủ 3 tháng thuốc, nên giờ hơn năm rồi tôi chưa bị lại.

  4. Nguyễn Thị Thanh Xuân says: Trả lời

   Ui thế tót quá, cám ơn mọi người đã chia sẻ thế em qua đó khám và lấy thuốc luôn mới được

 13. Lê Bá Luyện says: Trả lời

  Vợ em mới sinh được 6 tháng dạo này sau khi ăn xong bị đau bụng bên trái mà đau quặn luôn mọi người, lại thường hay trung tiện mà lâu lâu đau quặn lên hoặc di chuyển là em đau. Đi nặng thì phân hơi lỏng , vậy vợ em có bị đại tràng không mọi người, em nên dùng thuốc gì để điều trị được ạ

  1. Bùi Thị Thanh Mơ says: Trả lời

   Có thể bị viêm đại tràng cấp rồi bạn thử đi khám xem nhé đừng để lâu không tốt đâu, tưởng đơn giản nhưng để lâu rồi ảnh hưởng đến sức khoẻ đấy em ạ,

  2. Mộng Cẩm says: Trả lời

   Trước mình cũng bị như vợ bạn mình phải đến viện khám luôn ấy được chuản đoán là viêm đại tràng đó , phải nội soi mới biết đó nhưng do đang cho con bú nên bác sỹ cũng không cho dùng thuốc chỉ khuyên mình cải thiện lại chế độ ăn uống thôi

  3. Đỗ Thu Hình says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ạ, đang cho con bú tốt nhất là không nên dùng thuốc gì bạn à, để cho chính xác và an toàn bạn có thể điện đến SDT 0904 778 682 của phòng khàm thuốc dân tộc nè gặp BS Tuyết Lan tư vấn cho bạn nè

 14. Nguyễn Mai says: Trả lời

  Tôi bị đại tràng mãn tính thì thời gian điều trị lâu không mọi người. Tôi cứ sáng ra hoặc sau khi ăn xong là bụng đau, cảm giác thắt chạy hết đoạn ruột mà cứ mỗi ngày như vậy chả chịu nổi nữa rồi, Tôi thấy có bài thuốc tiêu thục phục tràng hoàn của trung tâm thuốc dân tộc có BS Tuyết Lan chữa rất mát tay không biết có tốt thật không mọi người

  1. Nguyễn THị Phương says: Trả lời

   Tôi thấy nhiều người khen bác sĩ Tuyết Lan ở Trung tâm Thuốc dân tộc Hà Nội, tôi cũng đang địh đi khám nhưng mẹ tôi bảo bà hàng xóm chỉ cho cách uống nước lá ổi trị đại trang… 1 nắm lá ổi 1 ít muối hạt nấu uống hằng ngày thay nước lọc. Đang định thử không biết có hiệu nghiệm với đại tràng mãn không, nếu không tôi đi khám bác sĩ Lan

  2. Nguyễn Minh Hải says: Trả lời

   Đã mãn tính rồi em nghĩ bác nên đi khám đi chứ theo dân gian 1 là người ta bị nhẹ hoặc điều trị xong rồi muốn ổn định tình trạng đại tràng cho tốt thì mới dùng được thôi, chứ không khỏi được đâu, chữa bệnh khổi bạn cần phải sử dụng thuốc bạn à, bs Lan là giám đốc phụ trách chuyên môn tại pk có nhều năm kinh nghiệm của viêm YHCT TW đó chị nhé

  3. Hoài Lê says: Trả lời

   Năm ngoái mình cùng bố qua trung tâm thuốc dân tộc khám viêm đại tràng may quá cũng không hẹn tình cờ đến khám được bs Lan khám bs khám rất cẩn thận tỉ mỉ.Bố mình uống được 3 tháng thuốc gồm có Tiêu thực phục tràng hoàn- hội chứng ruột kích thích, thể lỏng với thể táo nữ. Bs kê đã ổn định được hơn 2 năm nay rồi đó, không còn tình trạng bị đầy hơi, đau bụng hay đi ngoài nữa

  4. Quỳnh Lê says: Trả lời

   Ui Bác sỹ Tuyết Lan thì bạn không cần phải chê gì đâu, vừa có kinh nghiệm lâu năm bác lại khám bệnh rất có tâm , trước mẹ em dùng thuốc bác sỹ kê trong quá trình dùng thuốc bác còn thường xuyên gọi điện đến hỏi thăm , tv chế độ ăn uống sinh hoatj nữa đó

 15. Hoàng Thị Huệ says: Trả lời

  Em lại đi làm giờ hành chính hết rồi còn mỗi ngày cuối tuần thảnh thơi ko biết bên trung tâm thuốc dân tộc có làm ngoài giờ không ạ? Chi phí khám và chi phí thuốc có đắt không ạ, em cũng đang muốn tiề hiểu về thuốc tiêu thục phục tràng hoàn của trung tâm ạ

  1. Nguyễn THị Tâm says: Trả lời

   Mình khám từ 2019 là 200k và tái khám đầu năm nay 2 lần thì không mất thêm phụ phí đâu ý. Trung tâm làm việc thì hết thảy các ngày trong tuần từ 8h-17h à, nên bạn rảnh thì cứ tới khám thô

  2. Nguyễn Quốc Huy says: Trả lời

   Trung tâm có làm ngoài giờ đo bạn nhưng bạn phải đặt lịch khám trước, bạn điện đến số 02471096699 để được các bạn lễ tân tư vấn và đặt lịch trước cho bạn nhé,

  3. Phạm Nghiêm Lâm says: Trả lời

   Chi phí khám bệnh lần đầu 200k đó bạn , các lần tái khám sau thì không mất chi phí nữa, còn chi phí thuốc tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mối bệnh nhân bác sỹ sẽ kê đơn bạn à, Nhu trước mình điều trị thuốc tiêu thực phục trang hoàn được bs kê là 2tr6/ tháng đó ban

  4. Mai Spa says: Trả lời

   Đúng rồi bên trung tâm họ có làm việc và cuối tuần nhưng bạn vẫn nên liên hệ trước vì còn theo lịch làm việc của bác sĩ khám bệnh nữa, có giấy chụp chiếu gì thì bạn cứ cầm theo nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android