Thông tin y tế khẩn cấp

Tổng quan

Khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, cho dù đó là cơn đau tim hay cơn bão, điều quan trọng là các nhà cung cấp dịch vụ y tế có quyền truy cập thông tin sức khỏe cho bất kỳ ai cần hỗ trợ.

Mặc dù bạn không thể dự đoán khi nào trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra nhưng bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng. Đảm bảo rằng thông tin sức khỏe quan trọng được cập nhật, chính xác và tiện dụng.

Ngày nay, bạn có thể thấy hữu ích khi lưu trữ thông tin này trong hồ sơ sức khỏe bệnh nhân trực tuyến và chia sẻ nó với bác sĩ cũng như người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Trên thực tế, bạn có thể đã có quyền truy cập vào cổng thông tin bệnh nhân - đây là một công cụ thông tin sức khỏe điện tử được nhiều công ty bảo hiểm, người sử dụng lao động và tổ chức chăm sóc sức khỏe cung cấp.

Nếu bạn có con, điều quan trọng là phải xử lý thông tin sức khỏe khẩn cấp của chúng theo cách tương tự. Bạn có thể không có mặt để cung cấp thông tin cần thiết trong trường hợp khẩn cấp.

Trong hồ sơ sức khỏe của bạn dù là online hay trên giấy tờ, cần phải được cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên, tuổi và giới tính của bạn.
 • Địa chỉ của bạn.
 • Tên thuốc, liều lượng và lịch trình của bạn.
 • Thiết bị y tế của bạn.
 • Tình trạng bệnh lý mãn tính của bạn, chẳng hạn như bệnh động kinh.
 • Mẫu chấp thuận y tế.
 • Các khía cạnh về tiền sử sức khỏe của bạn có thể hữu ích cho những người ứng cứu y tế khẩn cấp, bao gồm cả dị ứng và hồ sơ tiêm chủng.
 • Số điện thoại để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp như bác sĩ gia đình, dịch vụ cấp cứu địa phương hay trung tâm kiểm soát chất độc khu vực
 • Số điện thoại dành cho người liên hệ khẩn cấp cá nhân, chẳng hạn như bạn bè hoặc thành viên gia đình mà bạn đã yêu cầu đảm nhận vai trò này.

Lưu trữ trực tuyến

Nhiều người lưu trữ thông tin sức khỏe cá nhân của họ trực tuyến với sự trợ giúp của một ứng dụng hoặc dịch vụ. Phương pháp này cho phép bạn truy cập thông tin của mình ở bất cứ đâu bằng máy tính hoặc thiết bị di động. Một số công cụ còn giúp bạn chia sẻ thông tin với bác sĩ, gia đình hoặc người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Điều quan trọng nhất là đảm bảo nó có sẵn trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn bất tỉnh.

Hai tùy chọn để lưu trữ thông tin của bạn trực tuyến bao gồm:

 • Hồ sơ sức khỏe cá nhân miễn phí hoặc dựa trên đăng ký: Hồ sơ sức khỏe cá nhân (PHR) bao gồm thông tin sức khỏe quan trọng nhất của bạn. Nó giống như hồ sơ sức khỏe điện tử mà bác sĩ có thể lưu giữ cho bạn. Nhưng với PHR , bạn duy trì nó và xác định ai có quyền truy cập vào nó.
 • Cổng thông tin bệnh nhân: Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công ty bảo hiểm và người sử dụng lao động cung cấp cho khách hàng hoặc nhân viên quyền truy cập vào hồ sơ sức khỏe điện tử của họ thông qua cổng thông tin bệnh nhân.

Các tùy chọn lưu trữ khác

 • Các phiên bản in: Nếu bạn chọn lưu thông tin sức khỏe khẩn cấp của mình trên giấy, hãy giữ một số bản in ở những nơi thuận tiện. Ví dụ: để một bản sao vào ví, hộp đựng găng tay trên xe, hộp sơ cứu và hộp khẩn cấp. Bạn thậm chí có thể thử làm một cái đủ nhỏ để vừa trong ví hoặc trên thẻ mục lục. Cân nhắc dán thẻ chỉ mục lên cửa tủ lạnh để nhân viên cấp cứu có thể nhanh chóng nhìn thấy nếu cần.
 • Thiết bị kỹ thuật số cầm tay: Đặt danh sách vào điện thoại di động, ổ USB hoặc thiết bị khác mà bạn mang theo bên mình.

 

<
Chuyên sâu

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android