Tranh cổ động: “Cảm ơn các bác sĩ đã bảo vệ trái đất khỏi virus corona”

Đó là tác phẩm dự thi chương trình “Mầm non Vietmec” của bé Hà Minh Khánh. Thông qua bức tranh, bé Minh Khánh muốn gửi lời cảm ơn đến toàn các bác sĩ “tuyến đầu” chống dịch. Đồng thời mong muốn mọi người nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K trong phòng chống dịch bệnh covid-29 của Bộ Y tế. 

Khi biết Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group phát động chương trình “Mầm non Vietmec”, bé Hà Minh Khánh – học sinh lớp 6 Trường THCS Lương Thế Vinh đã ngay lập tức nghĩ đến ý tưởng vẽ tranh cổ động để cảm ơn các bác sĩ đã và đang ở tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch covid-19.

Ngay sau đó, ý tưởng vẽ tranh cổ động các bác sĩ chống dịch đã được bé Hà Minh Khánh triển khai. Kết quả là bức tranh trái đất đeo khẩu trang cùng với thông điệp 5K của Bộ Y tế đã được Minh Khánh thể hiện một cách vô cùng sinh động. 

Bức tranh trái đất đeo khẩu trang của bé Hà Minh Khánh cùng thông điệp cảm ơn các bác sĩ

Nói về ý nghĩa của bức tranh, bé Minh Khánh cho biết dịch covid được xem là một đại dịch toàn cầu và không bỏ qua bất kỳ quốc gia nào. Khi cả thế giới đang phải oằn mình chống chọi với dịch bệnh thì Việt Nam cũng phải đương đầu với cơn đại dịch này. 

Mặc dù được các tổ chức trên thế giới công nhận là nước có công tác phòng chống dịch hiệu quả hàng đầu. Song đại dịch covid-19 cũng đã gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế, đời sống xã hội và cả tính mạng người dân. 

Trong khi người dân nhận được công văn ở nhà giãn cách chống dịch covid-19 thì các bác sĩ vẫn phải ra khỏi nhà, đến trực tiếp tâm dịch, những khu cách ly – Nơi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh để chăm sóc, điều trị bệnh, giành lại sự sống cho các bệnh nhân bị covid. Đồng thời mang lại cuộc sống an toàn và bình yên cho người dân.

Cảm động trước sự dũng cảm và những đóng góp to lớn của đội ngũ bác sĩ – những “chiến sĩ áo trắng” trong thời bình. Bé Hà Minh Khánh đã vẽ bức tranh cổ động nhằm “Cảm ơn các bác sĩ đã bảo vệ trái đất khỏi virus corona”.

Ngoài cảm ơn các bác sĩ, bé Minh Khánh cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những người anh hùng thầm lặng – là những chiến sĩ bộ đội. Những người đang làm nhiệm vụ chống dịch tại vùng biên giới. Những chiến sĩ bộ đội ở hậu phương đang ngày đêm chăm lo từng bữa ăn, chỗ ngủ cho những người dân bị covid-19 trong những khu cách ly. 

Cuối cùng, bé Minh Khánh chia sẻ, cuộc chống dịch covid có được những thành quả như ngày hôm nay là có một phần công lao to lớn của tất cả chúng ta – những người dân luôn tuân thủ và thực thi nghiêm túc những quy định chống dịch của Bộ y tế.

Thông qua bức tranh, con muốn gửi lời cảm ơn đến các Bác sĩ đã bảo vệ trái đất, bảo vệ người dân Việt Nam khỏi virus Corona, để tất cả mọi người được an toàn, các con được vui chơi và được đến trường. 

Thông qua bức tranh con muốn nhắn gửi đến mọi người một thông điệp đó là hãy tuân thủ “nguyên tắc 5k” của Bộ Y tế: Luôn đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách. 

Con tin khi mọi người cùng đoàn kết chung tay chống dịch, chúng ta sẽ đẩy lùi và tiêu diệt được bệnh dịch. Trái đất sẽ được an toàn và  bình yên trở lại.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android