Chích ngừa dị ứng

Tổng quan

Việc chích ngừa dị ứng có thể được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng do dị ứng thời tiết, dị ứng bụi bẩn hoặc côn trùng đốt. Hiện vẫn chưa có thuốc tiêm ngừa dị ứng đối với trường hợp dị ứng thực phẩm hoặc phát ban mãn tính.

Tổng quan

Tiêm dị ứng thường sẽ kéo dài trong thời gian từ 3 đến 5 năm để ngăn chặn hoặc làm giảm các cơn dị ứng. Tiêm phòng dị ứng là một hình thức điều trị được gọi là liệu pháp miễn dịch. Mỗi mũi tiêm dị ứng chứa một lượng nhỏ các chất gây dị ứng. Các mũi tiêm chứa hàm lượng chất gây dị ứng vừa đủ để kích thích hệ thống miễn dịch của bạn nhưng không đủ để gây ra phản ứng dị ứng toàn diện cho cơ thể.

Theo thời gian, bác sĩ sẽ tăng liều lượng chất gây dị ứng trong mỗi mũi tiêm dị ứng của bạn. Điều này giúp cơ thể làm quen với các chất gây dị ứng (giải mẫn cảm). Hệ thống miễn dịch của bạn tăng cường khả năng chịu đựng các chất gây dị ứng, khiến các triệu chứng giảm dần theo thời gian.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android