Ghép tế bào gốc tự thân

Tổng quan

Ghép tế bào gốc tự thân là hình thức điều trị hiện đại, tối ưu dành cho những đối tượng mắc bệnh máu, ung thư, cả lành tính và ác tính. Những tế bào gốc sẽ được lấy từ 3 nguồn là tủy xương, máu ngoại vi, máu ở cuống rốn nhau thai khi em bé vừa chào đời. Chi tiết về phương pháp điều trị hiện đại này, mời bạn đọc xem thêm trong bài viết này.

Tổng quan

Ghép tế bào gốc tự thân sẽ sử dụng tế bào gốc máu khỏe mạnh từ cơ thể của bạn để thay thế tủy xương không hoạt động bình thường. Ghép tế bào gốc tự thân hay còn được gọi là ghép tủy xương tự thân.

Việc sử dụng tế bào từ cơ thể của chính bạn trong quá trình cấy ghép tế bào gốc mang lại một số lợi thế so với tế bào gốc từ người hiến tặng. Theo đó, bệnh nhân cũng không cần lo lắng đến vấn đề tương thích, không tương thích khi nhận tế bào của người hiến tặng.

Ghép tế bào gốc tự thân là một lựa chọn tuyệt vời nếu cơ thể bạn sản xuất đủ tế bào tủy xương khỏe mạnh. Những tế bào này sẽ được thu thập, đông lạnh và lưu trữ để sử dụng sau này.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android