Thân nhiệt chuẩn

Tổng quan

Thân nhiệt thay đổi, tăng hoặc giảm đều là những vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe, nhất là những phụ nữ đang mong muốn có con. Vậy nhiệt độ trung bình của con người là bao nhiêu và làm sao để đo thân nhiệt chuẩn? Hãy theo dõi bài viết của Vietmec.com ngay bên dưới để có thêm những kiến thức hữu ích.

Tổng quan

Phương pháp đo nhiệt độ cơ thể cơ bản - phương pháp dựa trên nhận thức về khả năng sinh sản - là một loại hình kế hoạch hóa gia đình tự nhiên. Nhiệt độ cơ thể cơ bản hay thân nhiệt chuẩn là nhiệt độ khi bạn hoàn toàn nghỉ ngơi. Giai đoạn rụng trứng, nhiệt độ cơ thể ở phụ nữ có thể tăng nhẹ.

Bạn sẽ dễ thụ thai nhất trong khoảng thời gian từ 2 - 3 ngày trước khi nhiệt độ cơ thể tăng lên. Bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản mỗi ngày, chị em có thể dự đoán được thời điểm rụng trứng. Điều này có thể giúp bạn xác định khi nào bạn có nhiều khả năng thụ thai nhất.

Nếu bạn đang mong muốn có thai, bạn có thể sử dụng phương pháp đo nhiệt độ cơ thể cơ bản để dễ dàng xác định những ngày tốt nhất để quan hệ tình dục. Tương tự, nếu bạn muốn tránh mang thai, bạn có thể sử dụng phương pháp đo nhiệt độ cơ thể cơ bản để tìm ra những ngày nên tránh quan hệ tình dục khi không sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su.

Tuy nhiên, nếu chỉ áp dụng mình phương pháp đo thân nhiệt cơ bản thì không thể cung cấp thông tin chính xác về thời gian phòng tránh thai hoặc giúp mang thai. Thông thường, mọi người sử dụng phương pháp này kết hợp với các biện pháp khác dựa trên nhận thức về khả năng sinh sản khác để đạt được kết quả mong muốn.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android