Giảm Đau Vai Gáy Chỉ Sau 10s – Sự Thật Hay Tin Đồn?

Giảm đau vai gáy chỉ sau 10 giây chỉ với một chiếc khăn tắm nghe có vẻ lạ nhưng mang lại hiệu quả khá tốt. Đây là mẹo chữa đau vai gáy được người Nhật áp dụng khá phổ biến do có độ an toàn cao và tác dụng giảm đau nhanh chóng. Bài viết dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện bạn có thể tham khảo.

Đau vai gáy là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày
Đau vai gáy là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

Cách giảm đau vai gáy chỉ sau 10s 

Sử dụng một cái khăn tắm để cải thiện triệu chứng đau vai gáy là phương pháp được rất nhiều người Nhật áp dụng tại nhà và phản hồi tốt về hiệu quả mang lại. Khi cơn đau vai gáy khởi phát gây ra cảm giác khó chịu, bạn có thể tiến hành giảm đau chỉ sau 10s theo hướng dẫn bên dưới đây:

+ Cách 1:

 • Nằm thẳng người trên giường, lấy một chiếc khăn tắm cuộn tròn lại rồi đặt ngay bên dưới bả vai phải.
 • Sau đó thả lỏng cơ thể, đưa tay trái đặt lên vai phải, cánh tay phải đưa ra ngoài sao cho vuông góc với bắp tay và để bàn tay hướng lên đầu.
 • Giữ yên tư thế này khoảng 10 giây kết hợp hít thở nhẹ nhàng. Sau đó, thả lỏng cơ thể và hạ cánh tay xuống, thực hiện tương tự với bên bả vai còn lại.
 • Lặp lại động tác này từ 3 – 5 lần cho mỗi bên trong một hiệp tập, nên thực hiện từ 2 – 3 hiệp mỗi ngày.
Mẹo giảm đau vai gáy của người Nhật mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 10s
Mẹo giảm đau vai gáy của người Nhật mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 10s

+ Cách 2:

 • Chuẩn bị một cái khăn tắm rồi cuộn tròn lại. Đứng thẳng người trên sàn, đặt khăn đã cuộn tròn vào vùng vai gáy, hai tay nắm lấy hai đầu khăn.
 • Dùng lực kéo khăn nhẹ nhàng sao cho cổ và khăn ma sát vào nhau. Đồng thời, từ từ ngã đầu ra sau hết mức có thể sao cho mắt hướng lên trần nhà.
 • Duy trì tư thế này khoảng 10 giây rồi di chuyển cổ về lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần/hiệp, thực hiện khoảng 2 – 3 hiệp tập mỗi ngày.

Các phương pháp giảm đau vai gáy khác

Sau khi thực hiện mẹo giảm đau vai gáy của người Nhật ở trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm các mẹo giảm đau sau đây để mang lại hiệu quả tốt hơn. Đây đều là những mẹo giảm đau an toàn nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện tại nhà. Cụ thể là:

+ Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Cải thiện triệu chứng đau nhức vùng vai gáy nhanh chóng bằng cách chườm nóng hoặc lạnh
Cải thiện triệu chứng đau nhức vùng vai gáy nhanh chóng bằng cách chườm nóng hoặc lạnh

Khi bị đau vai gáy, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để cải thiện triệu chứng đau nhức tức thời. Chườm nóng có tác dụng làm giãn nở mạch máu, kích thích tuần hoàn máu đến khu vực bị tổn thương, chữa lành tổn thương và cải thiện triệu chứng đau nhức.

Chườm lạnh có tác dụng giảm viêm sưng, tê liệt hệ thần kinh, ngăn chặn dẫn truyền tín hiệu đau về não bộ. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tiến hành chườm lạnh trước rồi chườm nóng sau. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đá lạnh hoặc nước nóng vào túi chườm rồi tiến hành chườm lên khu vực bị đau nhức.

+ Xoa bóp

Xoa bóp có tác dụng làm thư giãn và làm tăng tuần hoàn máu đến khu vực cổ vai gáy để chữa lành tổn thương. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành xoa bóp tại nhà để cải thiện triệu chứng đau cổ vai gáy. Dưới đây là hướng dẫn chỉ tiết về cách thực hiện bạn có thể tham khảo: 

Tiến hành xoa bóp có tác dụng giảm đau nhức, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn
Tiến hành xoa bóp có tác dụng giảm đau nhức, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn
 • Ở phương pháp này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người thân. Đầu tiên, bạn hãy ngồi thả lỏng trên ghế và buông thõng hai tay.
 • Người xoa bóp sẽ sử dụng lực từ hai bàn tay để massage vùng cổ, lưng và bả vai với lực từ nhẹ đến mạnh. Thực hiện cho đến khi khu vực này trở nên nóng đỏ thì ngừng.
 • Sau đó, dùng lực từ ngón cái để ấn vào các đốt sống cổ trong khoảng 3 – 5 phút theo thứ tự từ trên xuống.
 • Với những chỗ bị đau, bạn nên xoa bóp kết hợp ấn nhẹ và lăn để mang lại hiệu quả giảm đau tốt nhất.

+ Bấm huyệt

Bấm huyệt giảm đau vai gáy nên được thực hiện bởi những người có chuyên môn để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả mang lại. Tránh tình trạng tác động sai huyệt đạo, không mang lại hiệu quả giảm đau mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số huyệt đạo cần tác động khi bị đau vai gáy là huyệt Phong trì, huyệt Đại trữ, huyệt Phong môn, huyệt Đốc du, huyệt Đại chùy, huyệt Kiên tỉnh, huyệt Bá lao. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng kết hợp phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy.

Bấm huyệt là mẹo giảm đau vai gáy rất hiệu quả, người bệnh có thể áp dụng
Bấm huyệt là mẹo giảm đau vai gáy rất hiệu quả, người bệnh có thể áp dụng

+ Dùng thuốc Tây y

Sử dụng thuốc Tây y có tác dụng giảm đau vai gáy nhanh chóng, giúp người bệnh có thể thực hiện các hoạt động sống một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng thuốc Tây y sẽ gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, bạn chỉ nên dùng thuốc khi cần thiết và dùng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Các loại thuốc giảm đau vai gáy thường được sử dụng là thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm và thuốc giảm đau thần kinh.

Bài viết trên đây là hướng dẫn cách giảm đau vùng cổ vai gáy chỉ sau 10s bạn có thể tham khảo. Đây là cách giảm đau an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng tại nhà. Nếu tình trạng đau vai gáy diễn ra kéo dài và không cải thiện bằng các mẹo ở trên, bạn nên thăm khám chuyên khoa tìm ra nguyên nhân để được hướng dẫn điều trị đúng cách.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android