Mẹo Chữa Lẹo Mắt Bằng Chỉ

Áp dụng mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ được truyền tai nhau từ xa xưa nhưng không không phải ai cũng biết đến. Thậm chí, nhiều người nghĩ chỉ cần cột chỉ vào ngón tay là có thể cắt lẹo. Tuy nhiên, để chữa lẹo hiệu quả từ chỉ thì việc cột đúng là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng chỉ chữa lẹo mắt an toàn, hiệu quả.

Có nên dùng chỉ chữa lẹo mắt không?

Lẹo mắt thường xảy ra và hầu như ai cũng bị một lần trong đời. Đặc biệt, vào lúc thời tiết giao mùa thì tình trạng lẹo càng dễ bị. Lẹo mắt gây ra cảm giác đau rát, sưng đỏ, chảy nước mắt, mờ mắt. Đặc biệt hơn, lẹo mắt gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới cuộc sống.

Lẹo mắt có thể chữa bằng nhiều cách trong đó dùng chỉ được nhiều người áp dụng
Lẹo mắt có thể chữa bằng nhiều cách trong đó dùng chỉ được nhiều người áp dụng

Cách an toàn nhất để chữa lẹo mắt là đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, bị lẹo mắt không phải là vấn đề gì quá lớn, không nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Cho nên, từ lâu người dân ta thường áp dụng những mẹo dân gian như dùng túi trà, đũa cả để chườm, đắp vào mắt.

Ngoài ra, mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ cũng được một số người áp dụng. Đây là phương pháp được cha ông ta truyền lại từ thời xa xưa, cho biết nó có hiệu quả nhất định. Phương pháp dùng chỉ chữa lẹo mắt chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm thực tiễn thì cha ông ta cho biết, cách này mang lại hiệu quả khá cao.

Vì thế mà có không ít ngườ nhiều người khi bị lẹo mắt chữa bằng nhiều cách không khỏi đã áp dụng theo biện pháp dùng chỉ. Theo đó, bạn chỉ cần cần cuốn chỉ vào đầu ngón tay và thực hiện theo đúng hướng dẫn là có thể loại bỏ được tình trạng lẹo mắt.

Mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ vô cùng đơn giản?

Lẹo mắt khiến mắt của bạn rất khó chịu, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của bạn. Cho nên, để loại bỏ tình trạng này bạn có thể áp dụng phương pháp dùng chỉ chữa lẹo mắt.

Dùng mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ cho hiệu của cao
Dùng mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ cho hiệu của cao

Không phải ai cũng biết cách cột chỉ trong việc chữa lẹo mắt. Nhiều người nghĩ chỉ cần cột sợi chỉ vào ngón tay bất cứ là có thể chữa được lẹo mắt. Tuy nhiên, sự thật là bạn cần phải thực hiện đúng thao tác, đúng quy trình thì mới có hiệu quả tốt cũng như đảm bảo không làm mắt bị tổn thương.

Chuẩn bị: 1 cuộn chỉ (màu gì cũng được), nước đun sôi.

Thực hiện:

Để áp dụng mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ đúng cách, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Cuốn chỉ vào ngón tay giữa, nếu bạn bị lẹo mắt phải thì cột chỉ vào ngón tay giữa của tay trái. Nếu bị lẹo mắt trái thì cột chỉ vào ngón giữa của tay phải. Nếu người bị lẹo là nữ thì bạn cột 9 vòng, còn nếu người bệnh là nam thì cột 7 vòng.
  • Sau khi cuốn vòng xong thì cắt đầu chỉ còn lại, cột chặt với đầu chỉ ban đầu. Chú ý đừng cột chặt quá vì nó sẽ khiến tay bị bí, máu không lưu thông.
  • Tiếp theo, hơi ngón tay vào cốc nước nóng sao cho đầu ngón tay nóng lên, rồi đưa lên chấm vào chỗ sẹo. Tương tự như với cuốn chỉ, con gái thì chấm 9 lần, con trai chấm 7 lần. Mỗi ngày bạn thực hiện 2 – 3 lần.
  • Kết hợp chấm nước và đeo chỉ cả ngày, đảm bảo, sáng hôm sau bạn ngủ dậy sẽ thấy tình trạng lẹo mắt biến mất.

Lưu ý khi áp dụng

Mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ này rất đơn giản, nếu không biết thì tự nhiên mình phải tốn thời gian, tốn tiền đi viện, lo lắng rồi nạp thêm thuốc vào người.

Trong khi đó, nếu biết được mẹo này thì chúng ta có thể loại bỏ lẹo trong một nốt nhạc mà không mất gì cả. Lẹo chỉ giống như mụn trứng cá nhưng nó mọc ở mắt nên gọi là lẹo. Dùng chỉ chữa lẹo mắt mang đến hiệu quả tốt, nhưng để khỏi hoàn toàn, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Cuốn chỉ vào ngón giữa để việc điều trị có kết quả
Cuốn chỉ vào ngón giữa để việc điều trị có kết quả
  • Điều kiện dùng chỉ chữa lẹo mắt đó là làm đúng thời điểm. Khi mắt bắt đầu cảm nhận có mụn, có cộm cộm thì phải làm ngay lập tức. Nếu để lẹo lên mụn, mủ thì áp dụng phương pháp này không còn tác dụng nữa.
  • Bạn chỉ làm trong âm thầm, càng kín đáo càng tốt, không được để cho người khác biết. 
  • Bị mắt nào thì đeo ngón tay đối diện, đeo ở ngón giữa. Vì sao lại đeo ngón giữa? Ngày xưa các cụ hay bảo do nhìn bậy nên bị mọc lẹo. Trong khi đó, ngón giữa lại là cái ngón tay thối, ngón tay bậy. Nên lấy ngón giữa là để lấy độc trị độc.
  • Dùng chỉ màu gì cũng được, không quan trọng.

Trên đây là mẹo chữa lẹo mắt bằng chỉ đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Đây là mẹo dân gian được cha ông ta truyền lại từ đời xưa. Tuy chưa có cơ sở khoa học nhưng thực tế cho thấy nó mang lại hiệu quả rất tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android