Cấy ghép thân não thính giác

Tổng quan

Cấy ghép thính giác thân não chính là thủ thuật hồi phục thính giác cho các trường hợp bị mất thính lực. Đặc biệt là khi không thể dùng máy trợ thính hay những phương pháp cấy ốc tai điện tử. Chi tiết về phương pháp này sẽ được chúng tôi truyền tải thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan

Cấy ghép thính giác thân não cung cấp khả năng nghe cho những người bị mất thính giác, những người không thể hưởng lợi từ máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử. Điều này thường xảy ra nhất do dây thần kinh thính giác bị thiếu hoặc rất nhỏ hoặc tai trong (ốc tai) bất thường nghiêm trọng. Cấy ghép thân não thính giác trực tiếp kích thích đường dẫn thính giác trong thân não, đi vòng qua tai trong và dây thần kinh thính giác.

Cấy ghép thân não thính giác ban đầu được phát triển cho người lớn được chẩn đoán mắc bệnh u xơ thần kinh loại 2 - một tình trạng di truyền hiếm gặp khiến khối u phát triển trên dây thần kinh. Phẫu thuật hiện được xem xét tiến hành trên cả người lớn và trẻ em có các bất thường về thần kinh và tai trong khác.

Bác sĩ và Cơ sở
Chọn địa điểm
  • Chuyên gia
  • Cơ sở
Lương Y Đỗ Minh Tuấn
Lương Y Đỗ Minh Tuấn
Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android