Bị Trễ Kinh Uống Gì Cho Máu Ra?

Để khắc phục tình trạng bị trễ kinh của nữ giới, có một số loại thức uống nên sử dụng như:

  • Thực phẩm tự nhiên: uống đủ nước, sử dụng nước rau mùi tây, nghệ, dứa...
  • Sử dụng các loại thực phẩm chức năng như cao ích mẫu, phụ huyết khang...

Trễ kinh nguyệt là gì?

Thông thường, kinh nguyệt của người phụ nữ thường được bắt đầu ở độ tuổi 8-16 tuổi và kết thúc ở giữa độ tuổi từ 45-55 tuổi. 

Kỳ kinh sẽ xuất hiện mỗi tháng một lần và thường kéo dài khoảng 3-7 ngày. Trung bình một vòng kinh của phụ nữ thường cách nhau khoảng 28-32 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em lớn hơn 35 ngày thì được gọi là trễ kinh.

Trễ kinh nguyệt nên uống gì?

Chị em đang băn khoăn không biết trễ kinh uống gì cho máu ra thì có thể tham khảo một số loại thức uống dưới đây:

Ngò tây (Mùi tây)

Trong rau mùi tây có chứa nhiều thành phần vitamin như A, K, C có tác dụng hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, đồng thời giảm đau và giúp chị em ra kinh nhanh hơn khi bị trễ kinh.

Nước ép Ngò tây (Mùi tây)
Nước ép Ngò tây (Mùi tây)

Đu đủ

Đu đủ được biết đến với tác dụng giúp kích thích các cơn co thắt trong tử cung, giúp điều hòa kinh nguyệt và tăng lượng hormone estrogen trong cơ thể. Giữa chu kỳ của kinh nguyệt bạn nên uống khoảng 200ml sinh tố đu đủ để phát huy tác dụng.

Gừng

Nên uống trà gừng vào trước ngày đèn đỏ để kinh nguyệt diễn ra bình thường. Trong gừng có nhiều thành phần giúp kích thích tuần hoàn máu tử cung, giảm tình trạng trễ kinh. 

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt một cách tự nhiên. Đồng thời kích thích lượng máu đến vùng chậu và tử cung, giúp bạn có kinh nguyệt một cách nhanh chóng.

Thực phẩm giàu vitamin C

Các loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng trễ kinh bằng cách tăng cường nồng độ estrogen trong cơ thể, giúp tử cung co bóp dễ dàng để thúc đẩy máu ra ngoài.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cam, quýt, kiwi, cà chua, bông cải xanh..

Nước ép cam
Nước ép cam

Nghệ

Có chứa chất Curcumin giúp ức chế tổng hợp Prostaglandin – Chất làm giảm lưu lượng máu trong tử cung, điều hòa kinh nguyệt và cải thiện tình trạng trễ kinh. Các đồ uống từ nghệ bạn có thể uống như: Trà mật ong, sinh tố tinh bột nghệ với xoài, sinh tố tinh bột nghệ cốt dừa,…

Dứa

Trong dứa có enzyme ảnh hưởng đến estrogen và giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể uống nước ép dứa hoặc ăn dứa mỗi ngày để cải thiện trễ kinh nguyệt.

Uống đủ nước lọc

Lượng nước đủ mỗi ngày cho một người trung bình là từ 1,5-2 lít nước. Việc bổ sung lượng nước đủ sẽ khiến các cơ quan sinh sản hoạt động được ổn định, giúp điều hòa kinh nguyệt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện tình trạng trễ kinh như:

  • Cao ích mẫu
  • Phụ huyết khang
  • Kobayashi – Nhật Bản

Rối loạn kinh nguyệt nên hạn chế thực phẩm gì?

Để hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt, bạn nên hạn chế một số thực phẩm sau:

  • Đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt
  • Chất kích thích bao gồm caffeine, rượu, bia
  • Thực phẩm cay nóng
  • Những thực phẩm chế biến sẵn, chiên rán, nhiều dầu mỡ

Hy vọng với những thông tin trên phần nào giúp các chị em hiểu thêm được tình trạng bị trễ kinh, từ đó sẽ có hướng giải pháp phù hợp.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android