Xuất Tinh Nhiều Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

Chưa có nhận định chính xác nào về tác hại của xuất tinh nhiều đối với sức khỏe nam giới. Việc xuất tinh thường xuyên kèm theo mệt mỏi, yếu ớt, giảm ham muốn tình dục hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe khác, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn. Tuy nhiên nếu bạn không gặp bất kỳ triệu chứng nào thì xuất tinh nhiều sẽ không gây hại cho sức khỏe.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Những người đàn ông khỏe mạnh, có nồng độ tinh trùng bình thường có thể xuất tinh hàng ngày mà không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh lý. Thậm chí, trường hợp xuất tinh nhiều không để lại triệu chứng bất thường nào còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cánh mày râu như:

  • Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Một số nghiên cứu cho thấy xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
  • Cải thiện sức khỏe tinh thần: Xuất tinh có thể giúp giải tỏa căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Tuy nhiên, xuất tinh nhiều quá mức so với bình thường sẽ gây hại cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu bạn quan hệ quá nhiều thì số đợt xuất tinh dày lên nhưng lượng tinh dịch mỗi lần sẽ ít đi và ngược lại. Người ta đã tính toán được rằng, ở mỗi độ tuổi, tần suất quan hệ nên được điều chỉnh khác nhau để đảm bảo chất lượng tình dục. Cụ thể như sau:

  • Nam giới trên 18 tuổi đến dưới 30 tuổi nên xuất tinh khoảng 3 lần mỗi tuần.
  • Nếu trong độ tuổi ngoài 30 đến dưới 50, việc sinh hoạt tình dục và xuất tinh nên giới hạn chỉ 2 lần mỗi tuần
  • Khi ngoài 50 tuổi, tốt nhất, bạn nên duy trì đời sống tình dục từ 1 – 2 lần mỗi tháng.
Xuất tinh nhiều quá mức so với bình thường sẽ gây hại cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần
Xuất tinh nhiều quá mức so với bình thường sẽ gây hại cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần

Xuất tinh nhiều có tiềm ẩn nguy cơ gây hại nào không?

Mặc dù xuất tinh nhiều được nhận định là không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng trong một số trường hợp, chúng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây hại mà cánh mày râu cần lưu tâm. Theo đó, nếu tình trạng xuất tinh nhiều kéo dài, cơ thể có biểu hiện khác thường thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau:

Gây hại cho bạn tình

Xuất tinh nhiều có thể gây hại cho cả bạn và “người ấy”. Bạn cần đối phương đáp ứng nhu cầu tình dục với tần suất dày đặc? Điều này rất có thể khiến cô ấy bị tổn thương. Việc cọ xát liên tục trong cơ quan sinh dục sẽ khiến vùng kín đau rát, “thiếu nước”. Từ đó, họ có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao và bị đau ở bụng dưới.

Giảm sức khỏe tổng thể

Quá trình xuất tinh làm cơ thể nam giới giải phóng nhiều năng lượng, tiêu hao một lượng lớn protein, vitamin và khoáng chất. Họ cảm thấy mệt và cần được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng.

Theo giới chuyên gia, một lần xuất tinh của đàn ông sẽ làm giải phóng nguồn năng lượng đủ cho vận động viên chạy hết quãng đường dài 1,5km. Chính vì vậy, nếu quan hệ quá độ và xuất tinh hằng ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều. Nó làm phái mạnh suy nhược cơ thể, thiếu dinh dưỡng.

Dễ gây bệnh truyền nhiễm

Hệ lụy của suy nhược cơ thể do xuất tinh nhiều làm cơ thể thiếu hụt semino plasmin. Đây là chất kháng sinh giúp bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của một số vi khuẩn. Nếu quan hệ nhiều hoặc thủ dâm liên tục, lượng semino plasmin sẽ không còn đủ để đảm bảo sự an toàn cho cơ thể trước các bệnh truyền nhiễm.

Xuất tinh nhiều tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm
Xuất tinh nhiều tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Rối loạn sinh lý

Một minh chứng cụ thể về tác hại của xuất tinh nhiều quá mức chính là gây rối loạn sinh lý. Quý ông có nguy cơ giảm hưng phấn với bạn tình do quá lạm dụng tình dục. Họ mất khoái cảm và giảm hứng thú để bắt đầu cuộc “yêu”.

Rối loạn xuất tinh

Không chỉ xuất tinh nhiều, quý ông còn bị xuất sớm, xuất không chủ ý. Đây đều là những hệ lụy do quan hệ vượt mức khuyến cáo. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý của cánh mày râu.

Nguy cơ liệt dương

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý không, sự thật là có. Bởi lẽ nó có thể dẫn bạn đến gần hơn với bệnh liệt dương hoặc rối loạn cương dương.

Nguy cơ liệt dương cao nếu xuất tinh nhiều
Nguy cơ liệt dương cao nếu xuất tinh nhiều

Có nguy cơ vô sinh

Một hệ lụy nặng nề nhất của xuất tinh nhiều phải nói đến chính là gây vô sinh. Khi bạn xuất tinh liên tục và nhiều lần thì chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Lúc này, mật độ tinh trùng trong tinh dịch ít đi, thậm chí nó không chứa “con giống”. Việc liên tục sản xuất tinh trùng phục vụ nhu cầu ham muốn cũng làm cho chức năng của tinh hoàn suy giảm.

Biện pháp điều chỉnh tần suất xuất tinh ở nam giới

Nếu lo lắng việc xuất tinh quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc chức năng sinh lý về sau, cánh mày râu có thể áp dụng một số phương pháp sau để điều chỉnh lại trạng thái xuất tinh:

  • Uống nhiều nước: Uống đủ nước giúp cơ thể bù lại lượng nước và khoáng chất mất đi sau khi xuất tinh.
  • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất: Ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể phục hồi sau khi xuất tinh.
  • Tập luyện thể dục thường xuyên: Tập luyện thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe tình dục.
  • Hạn chế căng thẳng: Căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm.
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai: Sử dụng các biện pháp tránh thai giúp bạn kiểm soát thời gian xuất tinh.

Nói chung, xuất tinh nhiều không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn không gặp bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt, giảm ham muốn tình dục hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe khác, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android