Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Bằng Sóng Xung Kích

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp được các nhà nghiên cứu đến từ Israel thực hiện năm 2010. Kết quả của phương pháp này khá khả quan, giúp loại bỏ được đến hơn 70% triệu chứng của bệnh. Vậy, phương pháp sử dụng sóng xung điều trị rối loạn cương dương là gì?

Phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là một trong những phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả khá cao. Vậy, phương pháp này điều trị rối loạn cương dương này là gì?

Định nghĩa điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là như thế nào?

Sóng xung kích là dạng sóng âm biến đổi áp lực đột ngột, biên độ ngắt quãng và lớn. Nó khách với sóng siêu âm ở chỗ, có độ áp suất lớn, dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Sóng xung kích sử dụng trong điều trị bệnh rối loạn cương dương là loại sóng có năng lượng thấp.

Sóng xung kích là dạng sóng âm biến đổi áp lực đột ngột, biên độ ngắt quãng và lớn
Sóng xung kích là dạng sóng âm biến đổi áp lực đột ngột, biên độ ngắt quãng và lớn

Đến năm 2010, các nhà khoa học Isarel mới thực hiện thành công phương pháp này để điều trị rối loạn cương dương. Đến năm 2013, phương pháp này được Hiệp hội Niệu khoa châu Âu công nhận đạt tiêu chuẩn để áp dụng điều trị rối loạn cương dương đại trà. Phương pháp này cũng chỉ mới được áp dụng tại Việt Nam trong một vài năm gần đây.

Tiến trình điều trị

Với phương pháp điều trị rối loạn cương dương này, nguồn sóng xung yếu sẽ được chiếu thẳng vào các vị trí vùng bẹn, bìu và dương vật của nam giới. Sóng sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn của hệ thống mạch máu, kích thích dẫn truyền máu đến dương vật. Từ đó giúp dương vật được bơm đủ lượng máu và cương cứng nhanh chóng.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ bơm hút chân không để tiến hành tạo áp lực tăng máu, đồng thời mát xa dương vật và các vùng xung quanh bằng khí nén, nước để đánh tan máu đông. Phương pháp này thường sẽ kéo dài từ 17-20 phút, tùy theo tình trạng bệnh. Thời gian điều trị bệnh với phương pháp này thường khoảng 1-2 tháng, mỗi tuần khoảng 1-2 lần.

Cơ chế điều trị

Cơ chế của phương pháp này là bắn sóng xung tần số thấp trực tiếp từ chân đến đầu dương vật và các vùng xung quanh nhằm tạo ra lượng lớn Nitric Oxide – Nitơ Monooxit. Chất này có tác dụng làm giãn nở mạch máu, máu chặn thể hang lại giúp dương vật cương cứng.

Bắn sóng xung tần số thấp trực tiếp từ chân đến đầu dương vật và các vùng xung quanh để trị bệnh
Bắn sóng xung tần số thấp trực tiếp từ chân đến đầu dương vật và các vùng xung quanh để trị bệnh

Bên cạnh đó, sóng xung có giúp làm tiêu biến phần xơ vữa, đồng thời đập vỡ cấu trúc mỡ bám trên thành mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Chất Nitric Oxide còn giúp hoạt hóa con đường cascade nội bào, góp phần giải phóng các yếu tố kích thích, từ đó hình thành thêm hệ thống mao mạch. Trong khi đó, hệ thống mao mạch dày đặc sẽ giúp cơ thể bơm máu dồi dào đến dương vật, từ đó tăng độ nhạy cảm và khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”.

Hiệu quả phương pháp điều trị này mang lại

Mặc dù sóng xung là phương pháp điều trị rối loạn cương dương mới áp dụng nhưng lại mang lại hiệu quả nhất định. Khảo sát cho thấy hơn 70% người bệnh thấy tình trạng rối loạn cương rối loạn cương dương thuyên giảm rõ rệt. Những hiệu quả mà phương pháp chữa bệnh này mang lại có thể kể đến như:

Cải thiện chức năng dương vật

Sóng xung với cường độ nhẹ được bắn vào dương vật và các vùng xung quanh giúp kích thích hoạt động các cơ ở tuyến tiền liệt. Các dây thần kinh được đánh thức hoạt động trở lại, từ đó giúp dương vật cải thiện khả năng cương cứng một cách rõ rệt.

Tăng hiệu quả dẫn truyền máu tới dương vật

Quá trình áp hút chân không giúp dương vật tăng cường bơm máu đến dương vật. Điều này hoàn toàn không tạo ra sự giãn cơ trơn nào ở các động mạch hoặc ở thể hang.

Quá trình áp hút chân không giúp dương vật tăng cường bơm máu đến dương vật.
Quá trình áp hút chân không giúp dương vật tăng cường bơm máu đến dương vật.

Kích thích tuần hoàn máu

Việc sử dụng nước và khí nén cũng như mát xa giúp tạo ra các chấn động vào thể xốp, giúp giảm độ nhạy cảm cho dương vật, tăng tuần hoàn máu. Điều này có tác dụng tăng khoái cảm khi lên đỉnh, đồng thời kéo dài thời gian xuất tinh và điều trị rối loạn cương dương, yếu sinh lý rõ rệt.

Đánh giá ưu nhược điểm

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh bởi năng lượng và tần số sóng đều ở mức thấp. Tuy nhiên, những đối tượng bị chấn thương cấp có nguy cơ chảy máu, có khối u ác tính, rối loạn đông máu, sưng viêm cấp tính vết thương hở, người sử dụng corticoid hoặc thiếu máu cục bộ không được sử dụng phương pháp này.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng sóng xung để điều trị tình trạng rối loạn cương dương có thể kể đến như:

  • An toàn, không bị kích ứng: Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp sử dụng sóng xung để chữa rối loạn cương dương chưa gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh. Đồng thời, phần da điều trị bị tác động bởi sóng xung cũng không hề bị dị ứng hoặc kích ứng.
  • Không hề đau đớn: Phương pháp thực hiện sóng xung kết hợp với mát xa điều trị rối loạn cương dương không gây ra bất cứ áp lực, đau đớn nào cho người bệnh, mà còn giúp bệnh nhân cảm thấy thư giãn, thoải mái.
  • Không xâm lấn: Các thiết bị đều tác động từ bên ngoài, quá trình điều trị không sử dụng bất cứ loại dao kéo hay dụng cụ xâm lấn nào. Do đó, người bệnh sẽ không có vết thương và không phải dành thời gian để bình phục sau mỗi lần điều trị.
Chi phí điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích khá cao
Chi phí điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích khá cao

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung cũng mang lại một số bất cập cho người bệnh, chẳng hạn như:

  • Chi phí điều trị cao: Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung là phương pháp điều trị khá tốn kém so với các phương pháp khác.
  • Cần di chuyển trực tiếp đến nơi điều trị: Nam giới không thể chữa trị tại nhà mà phải di chuyển đến bệnh viện chuyên khoa vì phương pháp này phụ thuộc nhiều vào máy móc. Điều này khá bất tiện cho những bệnh nhân phải di chuyển đến các thành phố để điều trị, tốn kém chi phí ăn ở và đi lại.
  • Liệu trình ngắt quãng, kéo dài: Phương pháp sử dụng sóng xung chữa bệnh này kéo dài trong khoảng 1-2 tháng nhưng chỉ rơi vào 2 lần mỗi tuần. Thời gian di chuyển và điều trị này sẽ vô cùng tốn kém và tốn thời gian.
  • Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích: Kết quả điều trị mà phương pháp này mang lại khoảng 2-3 năm, người bị nặng có thể chỉ khoảng 12 tháng. Sau thời gian này, người bệnh cần tiếp tục điều trị nếu không muốn sức khỏe sinh lý lại bị ảnh hưởng.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp điều trị hiện đại, nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của người bệnh. Tuy nhiên, nam giới tốt nhất vẫn nên đi khám để biết rõ tình trạng bệnh của mình và được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android