Acid Thioctic

Thông tin về thuốc dưới đây dành cho các cán bộ y tế tại hệ thống Vietmec Clinic dùng để tra cứu, sử dụng trong công tác chuyên môn hàng ngày. Đối với người bệnh, khi sử dụng cần có chỉ định/ hướng dẫn sử dụng của bác sĩ/ dược sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bào chế Dạng bào chế - biệt dược

Dung dịch tiêm: Thiogramma 600 mg/20 ml; viên nén bao phim: Thiogamma 600 mg.

Nhóm thuốc Nhóm thuốc - Tác dụng

Thuốc hỗ trợ.

Chỉ định Chỉ định

Điều trị các rối loạn cảm giác do bệnh viêm đa dây thần kinh đái tháo đường.

Chống Chỉ địnhChống Chỉ định

Quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Thận trọngThận trọng

Không nên dùng với trẻ em, thanh thiếu niên và những người kém hấp thu glucose-galactose hay thiếu enzyme saccharase-isomaltase.

Tác dụng không mong muốnTác dụng không mong muốn

Buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy. Hiếm gặp: Thay đổi hoặc rối loạn vị giác, cơn động kinh. Mày đay, mẩn ngứa, chàm, ban đỏ. Ban xuất huyết, giảm tiểu cầu. Tăng áp lực nội sọ, khó thở. Chóng mặt, toát mồ hôi, nhức đầu, biến đổi thị giác.

Liều dùngLiều dùng và cách dùng

Uống: Uống nguyên 1 viên một lần/ngày trước ăn sáng 30 phút. Truyền tĩnh mạch: 1 ống/ngày. Pha loãng với 50 - 250 ml dung dịch NaCl 0,9%, truyền trong ít nhất 30 phút.

Chú ý khi sử dụngChú ý khi sử dụng

Không dùng đồng thời với các hợp chất kim loại (sắt, magnesi, sữa chứa calci…). Tránh ánh sáng dung dịch sau pha trong quá trình sử dụng. Sau khi pha loãng có thể dùng trong 6 giờ ở nhiệt độ phòng.

Phụ nữ có thai: Thận trọng.

Phụ nữ cho con bú: Thận trọng.

Chú ý khi sử dụngTài liệu tham khảo

Hướng dẫn sử dụng của Nhà sản xuất.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android