Cắt đốt rung nhĩ

Tổng quan

Rung nhĩ là một trong những chứng rối loạn nhịp tim phổ biến nhất. Bệnh nếu không được can thiệp điều trị có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, suy tim hoặc các vấn đề tim mạch khác. Vì thế, nhận biết sớm triệu chứng để tìm phương pháp điều trị - cắt đốt rung nhĩ phù hợp sẽ giúp phòng tránh những biến chứng này.

Tổng quan

Cắt đốt rung tâm nhĩ là phương pháp điều trị nhịp tim không đều và hỗn loạn được gọi là rung tâm nhĩ (Afib). Nó sử dụng năng lượng nóng hoặc lạnh để tạo ra những vết sẹo nhỏ trong tim nhằm chặn các tín hiệu điện bị lỗi và khôi phục nhịp tim bình thường.

Cắt bỏ rung tâm nhĩ có thể được sử dụng nếu thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Đôi khi đó là phương pháp điều trị đầu tiên cho một số bệnh nhân.

Cắt bỏ rung tâm nhĩ thường được thực hiện bằng cách sử dụng các ống mỏng, linh hoạt gọi là ống thông đưa qua tĩnh mạch hoặc động mạch đến tim. Ít phổ biến hơn, việc cắt bỏ được thực hiện trong quá trình phẫu thuật tim.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android