Nong mạch bằng bóng và đặt stent

Tổng quan

Nong mạch bằng bóng và đặt stent là một kỹ thuật được chỉ định để điều trị cho những bệnh nhân bị đau thắt ngực, động mạch vành bị hẹp, nhồi máu cơ tim,... Trong đó, nong mạch vành chính là kỹ thuật can thiệp mạch vành da da để mở rộng lòng động mạch vành. Điều này giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng thiếu máu cơ tim do mảng xơ vữa gây chít hẹp. Khi nong rộng mạch vành xong, bác sĩ sẽ tiến hành đặt giá đỡ hay còn gọi là stent để chống đỡ, giảm nguy cơ thu hẹp động mạch vành.

Tổng quan

Nong mạch vành còn gọi là can thiệp mạch vành qua da, là một thủ thuật được sử dụng để thông các động mạch tim bị tắc. Nong mạch vành sử dụng một ống thông bóng nhỏ được đưa vào mạch máu bị tắc để giúp mở rộng mạch máu cũng như cải thiện lưu lượng máu đến tim.

Quá trình nong mạch thường được kết hợp với việc đặt một ống lưới thép nhỏ gọi là stent. Stent giúp đẩy động mạch mở ra, giảm nguy cơ thu hẹp lại. Hầu hết các stent đều được phủ thuốc để giúp động mạch luôn thông thoáng (stent phủ thuốc). Ở trường hợp này rất hiếm khi sử dụng stent kim loại trần.

Nong mạch vành có thể cải thiện các triệu chứng của động mạch bị tắc nghẽn, chẳng hạn như đau ngực và khó thở. Tạo hình mạch cũng thường được sử dụng trong cơn đau tim để nhanh chóng mở thông động mạch bị tắc và giảm mức độ tổn thương cho tim.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android