Siêu âm ổ bụng

Tổng quan

Siêu âm ổ bụng là phương pháp thăm khám, kiểm tra, đánh giá những tổn thương ở các cơ quan trong ổ bụng bao gồm: Gan, lách, thận, mật, tụy, bàng quang, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng,.... Siêu âm ổ bụng còn giúp phát hiện các vấn đề như đau dạ dày, viêm ruột thừa, viêm ruột non, phì đại cơ môn vị.

Tổng quan

Siêu âm bụng là một xét nghiệm hình ảnh y tế sử dụng sóng âm thanh để nhìn bên trong vùng bụng. Đây là xét nghiệm sàng lọc ưu tiên cho chứng phình động mạch chủ bụng. Tuy nhiên, xét nghiệm có thể được sử dụng để chẩn đoán hoặc loại trừ nhiều tình trạng sức khỏe khác.

Phình động mạch chủ bụng, hay phình động mạch chủ là một vùng phì đại ở phần dưới của động mạch chính (động mạch chủ) của cơ thể. Bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyên bạn nên siêu âm bụng để sàng lọc chứng phình động mạch chủ ở nam giới từ 65 đến 75 tuổi, nhất là những người có thói quen hút thuốc lá. Việc sàng lọc này không được khuyến khích đối với những người chưa từng hút thuốc. Nhưng nó có thể được thực hiện nếu bạn có triệu chứng của bệnh hoặc trong gia đình từng có người mắc chứng phình động mạch chủ.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android