Sinh thiết tủy xương

Tổng quan

Sinh thiết tủy xương là thủ thuật cắt lấy mẫu mô ở trong xương để mang đi kiểm tra tủy xương, tình trạng sản sinh của các tế bào máu. Mục đích của thủ thuật này là để chẩn đoán, phát hiện những rối loạn ở bộ phận hình thành máu cũng như các bệnh lý ung thư khác.

Tổng quan

Sinh thiết tủy xương - sinh thiết tủy sống hay chọc hút tủy xương là những thủ thuật lấy mẫu, khảo sát tủy xương - mô xốp bên trong các xương lớn.

Chọc hút tủy xương và sinh thiết tủy xương có thể cho biết tủy xương của bạn có khỏe mạnh và tạo ra lượng tế bào máu bình thường hay không. Các bác sĩ sử dụng các thủ tục này để chẩn đoán - theo dõi các bệnh về máu và tủy, bao gồm một số bệnh ung thư cũng như các cơn sốt không rõ nguồn gốc.

Tủy xương có một phần chất lỏng và một phần rắn hơn. Trong chọc hút tủy xương, kim được sử dụng để lấy mẫu chất lỏng. Trong sinh thiết tủy xương, kim được sử dụng để lấy mẫu của phần rắn.

Chọc hút tủy xương, sinh thiết tủy xương sẽ giúp cung cấp các thông tin khác nhau về các tế bào tủy xương. Bên cạnh đó chúng còn hỗ trợ cho nhau nên thường được thực hiện cùng lúc.

Bác sĩ và Cơ sở
Chọn địa điểm
  • Chuyên gia
  • Cơ sở
Bác Sĩ Lê Hữu Tuấn
Bác Sĩ Lê Hữu Tuấn
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Lương Y Đỗ Minh Tuấn
Lương Y Đỗ Minh Tuấn
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh
Verified
Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android