Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Của Nhật Đơn Giản, Hiệu Quả

Các bài tập tăng chiều cao của Nhật Bản có tác dụng kéo giãn cơ bắp và điều chỉnh lại tư thế vận động, từ đó chiều cao của cơ thể sẽ được cải thiện. Các bài tập phổ biến như kéo dãn cơ, nâng chân ra phía sau có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi và mang lại hiệu quả khá tốt nếu kiên trì.

Các bài tập tăng chiều cao của Nhật Bản có tác dụng kéo giãn cơ bắp và điều chỉnh lại tư thế vận động, từ đó chiều cao của cơ thể sẽ được cải thiện. Các bài tập này có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi và mang lại hiệu quả khá tốt nếu kiên trì.

Chiều cao trung bình của người Nhật được cải thiện đáng kể so với trước đây
Chiều cao trung bình của người Nhật được cải thiện đáng kể so với trước đây

Các bài tập tăng chiều cao của người Nhật

Vào những năm 1950, chiều cao trung bình của người Nhật ở mức khá thấp và gắn liền với danh xưng “Nhật Lùn”. Nhưng chỉ sau nửa thế kỷ, chiều cao trung bình của người Nhật đã được cải thiện đáng kể và nằm trong top các quốc gia cao nhất Châu Á. Tại Nhật Bản, việc tăng chiều cao được xem là nhiệm vụ hàng đầu. Vào thời điểm đó, chính phủ đã cho ra hàng loạt các chính sách thúc đẩy chiều cao trên nhiều phương diện khác nhau như dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà chiều cao của trung bình của người Nhật mới tăng lên nhanh chóng và khiến cả thế giới phải thán phục.

Bài tập tăng chiều cao của người Nhật chính là các bài tập yoga hỗ trợ tăng chiều cao. Tác dụng của các bài tập này là kéo giãn cơ và điều chỉnh tư thế giúp người tập cao hơn. Chuyên gia cho biết, bài tập tăng chiều cao của người Nhật áp dụng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, ở một số bài tập sẽ yêu cầu kỹ thuật riêng nên sẽ có nhiều người không thực hiện được. Dưới đây là các bài tập tăng chiều cao của người Nhật được áp dụng phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

1. Bài tập kéo giãn cơ thể

Cải thiện chiều cao bằng bài tập kéo giãn cơ thể
Cải thiện chiều cao bằng bài tập kéo giãn cơ thể
 • Bắt đầu bài tập ở tư thế quỳ gối, áp sát mu bàn chân với mặt đất và giữ thẳng lưng.
 • Thả lỏng cơ thể rồi từ từ ngã ra phía sau, dùng hai tay nắm lấy phần cổ chân hoặc chạm vào gót chân. Đồng thời, ưỡn ngực ra hết mức có thể.
 • Giữ yên tư thế này trong khoảng 3 phút kết hợp thư giãn tinh thần, sau đó thả lỏng cơ thể trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này từ 4- 5 lần là được.

2. Bài tập nâng chân ra phía sau

 • Nằm sấp trên sàn nhà, để hai tay dọc theo thân người và lòng bàn tay úp lại.
 • Từ từ nâng chân trái lên cao khoảng 15cm còn chân phải giữ nguyên, để yên như vậy trong khoảng 2 phút rồi trở về tư thế chuẩn bị.
 • Sau đó thực hiện tương tự với bên chân còn lại, lặp lại động tác này từ 4 – 5 lần cho mỗi bên chân để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ở bài tập này, bạn có thể tăng cường độ khó lên bằng cách nâng cẳng chân lên xuống liên tục. Cường độ càng khó thì hiệu quả tập luyện sẽ càng tăng.

Bài tập nâng chân ra phía sau tác động rất tích cực đến sự phát triển của chiều cao
Bài tập nâng chân ra phía sau tác động rất tích cực đến sự phát triển của chiều cao

Lưu ý khi thực hiện bài tập tăng chiều cao của người Nhật

Thực hiện các bài tập tăng chiều cao của Nhật mang lại hiệu quả tích cực nếu bạn tập đúng kỹ thuật, kiên trì và có thời gian biểu tập luyện khoa học. Một số điều mà bạn cần lưu ý khi tập luyện là:

 • Tập luyện các bài tập ở trên sẽ làm tăng chiều cao từ 2 – 3 cm. Tuy nhiên, đây chỉ là chiều cao tăng tạm thời, bạn cần thường xuyên tập luyện để chiều cao được cải thiện tốt nhất.
 • Tập luyện đúng kỹ thuật sẽ tác động vào đúng vị trí để kích thích xương phát triển và làm tăng độ linh hoạt của khớp. Đồng thời, tập luyện đúng cách còn hạn chế được một số chấn thương không mong muốn.
 • Hình thành cho bản thân thói quen tập luyện mỗi ngày bằng cách dành ra một khoảng thời gian cố định trong ngày để tập luyện.
 • Ngoài các bài tập ở trên, bạn cũng có thể tham gia các bộ môn thể thao tăng chiều cao khác như nhảy dây, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,…
 • Nên dành từ 30 – 45 phút để tập đơn hoặc 1 – 2 tiếng mỗi ngày để chơi thể thao. Trong một tuần tập luyện, bạn nên dành khoảng 1 ngày để thư giãn và giúp cho cơ bắp được nghỉ ngơi.
Trẻ cũng có thể tham gia các bộ môn thê thao cần sức bật nếu muốn cải thiện chiều cao
Trẻ cũng có thể tham gia các bộ môn thể thao cần sức bật nếu muốn cải thiện chiều cao

Các phương pháp cải thiện chiều cao khác của người Nhật

Bên cạnh việc tập luyện, bạn cũng nên áp dụng kết hợp với nhiều biện pháp cải thiện khác để chiều cao có thể phát triển một cách tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp cải thiện chiều cao của người Nhật mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo:

1. Cải thiện gen: Chính phủ Nhật luôn khuyến khích các cặp vợ chồng có chiều cao tốt sinh nhiều con hơn. Trải qua nhiều thế hệ như vậy thì chiều cao trung bình của người Nhật đã có chuyển biến rất tích cực.

2. Dinh dưỡng: Người Nhật đặc biệt chú trọng đến bữa ăn sáng của trẻ em. Thực đơn ăn uống của trẻ khá đa dạng và chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tại trường học, đến 10h sáng học sinh từ cấp mầm non đến trung học của Nhật Bản sẽ được uống sữa và lượng sữa sẽ có sự thay đổi dựa vào độ tuổi. Đồng thời, lớp học dinh dưỡng tại Nhật cũng được tổ chức thường xuyên và miễn phí để khuyến khích phụ nữ tham gia. Từ đó, họ có thể nắm vững cách chăm sóc dinh dưỡng cho con từ khi mang thai cho đến độ tuổi trưởng thành.

Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ từ khi còn là bào thai cho đến khi trưởng thành
Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ từ khi còn là bào thai cho đến khi trưởng thành

3. Câu lạc bộ thể thao học đường: Số lượng nhà thi đấu, sân tập thể dục và sân vận động tại trường học ở Nhật Bản tăng lên đáng kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Tại quốc gia này, câu lạc bộ thể thao ở tất cả các cấp học đều phát triển mạnh mẽ và học sinh được khuyến khích nên tham gia ít nhất 1 câu lạc bộ. Các bộ môn thể thao có lợi cho chiều cao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,… luôn được người Nhật chú trọng tập luyện.

4. Môi trường thoải mái: Tại Nhật Bản, trường học không chỉ tập trung vào việc đánh giá kết quả học tập thông qua ở điểm số mà còn chú trọng đến cả thái độ và kỹ năng của học sinh trong học tập. Đồng thời, kết quả học tập của học sinh sẽ được giữ bí mật chứ không công khai. Chính vì vậy, môi trường học tập ở Nhật rất thân thiện và thoải mái, trẻ không phải chịu áp lực thành tích hay sợ bị công kích vì điểm số. Đây chính là điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển hết tiềm năng của bản thân.

5. Dùng thực phẩm chức năng: Nhật Bản là quốc gia luôn chú trọng đến việc nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, thực phẩm chức năng tăng chiều cao đã được phát triển từ rất lâu tại quốc gia này và được nhiều bậc phụ huynh cho con em sử dụng. Với chất lượng tốt, các loại thực phẩm chức năng của Nhật Bản còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng để phát triển chiều cao vượt trội
Cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng để phát triển chiều cao vượt trội

Bài viết trên đây là các bài tập tăng chiều cao của người Nhật mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo. Để chiều cao của trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất, bố mẹ nên có các biện pháp tác động toàn diện từ vận động, dinh dưỡng, lối sống và giấc ngủ. Dậy thì là thời điểm cơ thể phát triển mạnh mẽ nhất, mẹ nên áp dụng các biện pháp cải thiện chiều cao cho trẻ vào thời điểm này để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android