Cách Nhận Biết Tinh Trùng Loãng Hay Đặc Bằng Mắt Thường Chuẩn Nhất

Tinh trùng là yếu tố quyết định chất lượng sinh sản, do đó, khi tinh trùng loãng hoặc đặc sẽ khiến các quý ông mất ăn, mất ngủ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nòi giống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc để kịp thời chữa trị, tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc

Tinh trùng không chỉ giúp các quý ông duy trì khả năng sinh sản mà nó còn phản ánh thực trạng sức khỏe của mỗi người. Dù không thể nhìn rõ bằng mắt thường, nhưng khi xem qua kính hiển vi, tinh trùng có hình dạng giống như nòng nọc, cụ thể như phần đầu hơi tròn kiểu Oval còn phần đuôi dài.

Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc bằng mắt thường.
Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc bằng mắt thường.

Tinh trùng tồn tại được trong lớp tinh dịch và trong âm đạo nữ giới, khi có thời cơ thích hợp, tinh trùng khỏe nhất sẽ thụ tinh với trứng tạo ra những thế hệ mới.

Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc bằng mắt thường có thể giúp các quý ông phát hiện dấu hiệu bất thường của tinh binh. Thông thường, tinh trùng có 2 dạng đáng lưu ý, đó là: Tinh trùng loãng và tinh trùng đặc.

XEM NGAY: Cách gia tăng chất lượng và số lượng tinh trùng hiệu quả an toàn từ thảo dược thuốc Nam

Tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là bệnh loãng tinh rất hay gặp ở nam giới, thông thường thể tích tinh dịch của một người khỏe mạnh sẽ khoảng từ 2-5ml và mật độ tinh trùng từ 60-80 triệu con/ml. Nếu tinh dịch dưới 2ml và tổng lượng tinh trùng dưới 20 triệu con/ml, được xem là tinh trùng loãng.

Nam giới mắc các bệnh lý nam khoa, hay do lạm dụng rượu bia, rối loạn hormon,… là những nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng loãng. Hiện tượng này có thể nhận thấy bằng mắt thường thông qua những dấu hiệu dưới đây:

Tinh trùng loãng, ít và trong như nước

Tinh trùng khỏe mạnh sau khi xuất ra ngoài thông thường sẽ có màu trắng đục, đặc sệt và chuyển từ dạng đặc sệt sang dạng loãng sau khoảng 15 – 20 phút. Nhưng nếu tinh dịch hóa lỏng trước khoảng thời gian này hoặc xuất ra tinh dịch trong như nước và loãng thì rất có thể tinh binh của bạn đang gặp vấn đề.

Tinh dịch có màu bất thường

Màu sắc tinh dịch có thể giúp bạn nhận biết tinh trùng loãng hay đặc. Tinh trùng khỏe thường có màu trắng đục giống như sữa nhưng trong hơn một chút. Còn nếu tinh dịch có màu trong suốt, màu trắng ngà, vàng, xám,… có thể bạn đang mắc một số bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

Tinh trùng có mùi hôi

Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc còn có thể dựa vào mùi tinh dịch. Tinh dịch loãng thường sẽ kèm theo mùi tanh hoặc không có độ nhầy hoặc đóng thành mảng trắng.

Đây chỉ là một trong số những cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc bằng mắt thường nhằm phát hiện những triệu chứng ban đầu để kịp thời chữa trị. Tuy nhiên, nam giới nên kết hợp thêm các cách nhận biết khác để có kết quả tốt nhất, tránh áp dụng các phương pháp điều trị sai dẫn đến hậu quả không đáng có.

ĐỌC NGAY: Cách chữa tinh trùng yếu hiệu quả từ bài thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Màu sắc tinh dịch có thể giúp bạn nhận biết tinh trùng loãng hay đặc
Màu sắc tinh dịch có thể giúp bạn nhận biết tinh trùng loãng hay đặc.

Tinh trùng đặc

Tinh trùng khỏe mạnh sau khi xuất ra thường có màu trắng đục, đặc sệt và hóa lỏng sau 15 phút. Nếu tinh dịch giữ nguyên trạng thái đặc sệt, có hạt nhỏ như hạt cơm hoặc lấn cấn như thạch, vón cục, chất mịn như bột thì lại khá nguy hiểm. Vì đây một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Dưới đây là những dấu hiệu của tình trạng tinh trùng đặc:

 • Sau khi xuất tinh 15 – 30 phút tinh dịch vẫn đặc quánh, không hóa lỏng thì gọi là bệnh tinh trùng đông đặc.
 • Tinh trùng đặc có các triệu chứng như: Khó xuất tinh, đau khi xuất tinh, hoặc tinh dịch lẫn máu,…

Tinh trùng đặc còn là dấu hiệu của viêm nhiễm bộ phận sinh tinh, đường dẫn tinh hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số protein cùng muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

TÌM HIỂU KHÁI NIỆM: Bệnh Tinh Trùng Yếu: Nguyên Nhân, Cách Nhận Biết Và Cách Điều Trị

Tinh trùng loãng hay đặc là tốt?

Rất nhiều người thắc mắc liệu tinh dịch loãng hay đặc thì tốt. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tinh trùng loãng hay đặc không đánh giá chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Điều cần chú ý và quan tâm đó là số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch có đảm bảo hay không.

Yếu tố này không thể quan sát bằng mắt thường mà phải tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả chính xác nhất. Nếu tinh binh khỏe mạnh cũng như đảm bảo chất lượng và số lượng sẽ có những chỉ số như sau:

 • Mỗi lần xuất tinh lượng dịch đạt từ 2 – 5ml tinh dịch.
 • Mật độ tinh trùng từ 20 triệu con/ml trở lên.
 • Độ pH trong tinh dịch khoảng 7,2 – 7,8.
 • Tỉ lệ tinh trùng sống sót sau khi xuất tinh từ 30 – 60 phút trên 75%.
 • Tỉ lệ tinh trùng di động đạt trên 50%, trong đó, tỉ lệ di động nhanh phải đạt từ 25% trở lên.
 • Tốc độ di chuyển của tinh binh phải đạt là 1 – 4mm/phút.
 • Tỉ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường phải đạt 4%.
 • Tỷ lệ bạch cầu thấp hơn 1 triệu/ml.

Nếu xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả khác với số liệu trên, khả năng thụ thai của các quý ông sẽ rất thấp. Ngoài ra, nếu lượng tinh dịch ít hơn 2ml, tỉ lệ tinh trùng yếu sẽ rất cao, nếu thấp hơn nữa thì nam giới có thể đối mặt với nguy cơ bị vô sinh.

CLICK XEM THÊM: Chuyên Gia Tư Vấn Dấu Hiệu Nhận Biết Tinh Trùng Loãng Hay Đặc Chuẩn Nhất

Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc không đánh giá chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản ở nam giới.
Cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc không đánh giá chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản ở nam giới.

Những lưu ý cho người bị tinh trùng loãng

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tinh trùng loãng hay đặc, nam giới không nên bỏ qua những thói quen sinh hoạt lành mạnh kết hợp với xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đồng thời kết hợp bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh. Đây là phương thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh ra đời cách đây 150 năm tuổi được nhiều quý ông tin dùng hiện nay.

Giải pháp NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG tinh trùng từ thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Sinh Lý Nam Đỗ Minh là bài thuốc ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bài thuốc đã ứng dụng vào điều trị suốt 3 THẾ KỶ nay và ngày càng nhận được sự công nhận, phản hồi tốt từ người dùng. Hiện lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc (truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) đã tối ưu, phát triển giúp bài thuốc VƯỢT TRỘI hơn so với nhiều phương thuốc trên thị trường. 

Phương thuốc có khả năng tác động sâu vào cơ thể giúp phát huy tác dụng nhờ sự tổng hòa giữa 3 chế phẩm là: Đại bổ thận, Đại bổ phục dương hoàn, Hồi xuân phục dương thang.

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh – VŨ KHÍ PHÒNG THE cho nam giới Việt

Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của lương y nhà thuốc mọi triệu chứng từ yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, “ỉu xìu” đều được giải quyết TRIỆT ĐỂ:

 • Khu phong, trừ thấp, tăng cường khí lực, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý, ích tủy sinh tinh, nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng.
 • Thông kinh hoạt huyết, kích thích quá trình “bơm” máu xuống bộ phận sinh dục, tăng khả năng cương cứng của dương vật từ đó tăng cường sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ. 
 • Tăng cường quá trình sản sinh Testosterone, kích thích hưng phấn giúp quý ông cảm thấy sung mãn khi quan hệ, ức chế tình trạng mãn dục sớm ở nam giới. 

Cái hay của bài thuốc nằm ở các phối chế dược liệu, được biết mỗi chế phẩm nhỏ lương y sử dụng 20-30 thành phần có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe. Thảo dược được phối hợp theo quy tắc Quân – Thần – Tá – Sứ, kết hợp hài hoà các tinh chất dược liệu giúp phát huy tối đa tác dụng trị bệnh. 

Nhờ đầu tư, chuyên canh 3 vườn trồng đạt chuẩn GACP-WHO mà nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thể chủ động được nguồn dược liệu sạch, cam kết an toàn, không tác dụng phụ. Theo ghi nhận từ nhà thuốc này chưa có bất cứ ghi nhận nào cho thấy bệnh nhân gặp tình trạng tích nước, phù nề hay gây hại thận, dạ dày… khi sử dụng thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh.

Thêm vào đó, bài thuốc được hỗ trợ bào chế dạng viên uống, cao miếng và rượu ngâm theo quy trình, đảm bảo giữ nguyên dược chất của thảo dược. Do vậy, thành phẩm không chỉ gia tăng hiệu quả mà còn giúp người bệnh sử dụng dễ dàng. 

ĐỌC THÊM: Bài thuốc nam chữa yếu sinh lý dòng họ Đỗ Minh lên sóng VTC2 giúp đấng mày râu xóa tan nỗi “ám ảnh kinh hoàng”

Nhờ cơ chế tác động CHUYÊN SÂU, cải thiện bệnh từ gốc, bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh có tác dụng tốt với nhiều vấn đề sinh lý ở nam giới như: 

 • Tinh trùng yếu. 
 • Rối loạn cương dương
 • Xuất tinh sớm. 
 • Yếu sinh lý. 

Anh Minh ở Hà Nội là một minh chứng tiêu biểu về hiệu quả của Sinh Lý nam Đỗ Minh. Chỉ sau 5 tháng sử dụng, sức khỏe sinh lý của anh đã được cải thiện tốt hơn. Đặc biệt, vợ chồng anh còn đón nhận niềm vui có con trai. 

[Feedback – Bệnh nhân yếu sinh lý có con nhờ sử dụng Sinh Lý Nam Đỗ Minh]

Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh hiện là giải pháp HÀNG ĐẦU được cánh mày râu cùng chuyên gia đánh giá cao. 

 • Thuốc giúp nhiều cánh mày râu lấy lại phong độ gồm cả người nổi tiếng như diễn viên Lê Bá Anh, NSUT Minh Tuấn
 • Bài thuốc được giới thiệu trên VTV2, VTC2
 • Bài thuốc được các trang báo lớn đưa tin: Suckhoedoisong, Laodong, VTC…
Sinh lý Đỗ Minh là bài thuốc giúp hàng nghìn quý ông lấy lại phong độ đỉnh cao
Sinh lý Đỗ Minh là bài thuốc giúp hàng nghìn quý ông lấy lại phong độ đỉnh cao

Thông tin liên hệ nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Xây dựng và duy trì chế độ khoa học

Các quý ông nên xây dựng và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, hãy bổ sung những thực phẩm tốt cho tinh trùng sau trong thực đơn hàng ngày:

 • Bổ sung nhiều trái cây tươi và rau củ quả để giúp tăng cường vitamin, chống lão hóa và giúp cơ thể luôn khỏe đẹp.
 • Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tinh binh như: Hàu, cá hồi, trứng vịt lộn, tôm, cua, cá…
 • Cung cấp đều những thực phẩm giàu omega-3, vitamin C, trứng, bơ, sữa, bông cải xanh, măng tây, quả lựu, bưởi, ớt chuông… để hỗ trợ điều trị tinh dịch đặc, nâng cao số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Duy trì cân nặng hợp lý

Các chuyên gia cho biết, nếu chỉ số khối của cơ thể tăng cao có thể cản trở khả năng di chuyển của tinh trùng và sản sinh tinh binh khỏe mạnh. Do đó, nam giới nên duy trì cân nặng hợp lý.

Luyện tập thể chất vừa sức

Việc luyện tập thể chất vừa sức có thể giúp nồng độ enzyme tăng cao, từ đó giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do xấu. Đồng thời, giúp bảo vệ sinh trùng, phòng ngừa tinh trùng đông đặc.

Ngoài ra, hoạt động thể chất đều đặn còn giúp nam tăng sự bền bỉ dẻo dai, ngăn ngừa bệnh tật, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

TIN HỮU ÍCH: Tinh Trùng Yếu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Hạn chế căng thẳng

Áp lực, căng thẳng kéo dài sẽ gây ra nhiều tác động xấu đối với quá trình sản sinh các hormone nam giới. Đồng thời, khiến tinh binh loãng hoặc đặc sệt bất thường.

Chính vì vậy, nam giới cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức và kiểm soát căn thẳng bằng các biện pháp đơn giản như: Nghe nhạc, đọc sách, ngồi thiền, luyện tập yoga, tập gym,…

Quan hệ tình dục an toàn

Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ ngoài luồng để ngăn ngừa những bệnh lây lan qua đường tình dục như: Lậu, giang mai, sùi mào gà và những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, nam giới hãy chung thủy với bạn tình, duy trì mối quan hệ 1 vợ 1 chồng để không mắc phải những bệnh xã hội.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết rõ cách nhận biết tinh trùng loãng hay đặc cũng như những lưu ý cần thiết dành cho nhóm đối tượng này. Ngoài ra, các quý ông cũng nên theo dõi sức khỏe và những thay đổi trong cơ thể để nhanh chóng điều trị dứt điểm, tránh gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và các thế hệ sau.

Phái mạnh bị tinh trùng loãng nên dùng thuốc điều trị triệt để, lấy lại cân bằng, làm chủ cuộc yêu với bài thuốc quý từ thảo dược tự nhiên mang tên Uy Long Đại Bổ. Bài thuốc là giải pháp vượt trội đã được hàng triệu quý ông trên cả nước tin dùng và ghi nhận hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android