Đau Thần Kinh Toạ Có Quan Hệ Được Không?

  • Những người bị đau thần kinh tọa vẫn có thể quan hệ được nhưng cần kiểm soát về tần suất và cường độ.
  • Đau thần kinh tọa có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và khả năng cương dương, người bệnh nên tránh hoạt động quá mạnh và sử dụng các tư thế đơn giản để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

Những người bị đau thần kinh tọa vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng cần kiểm soát về tần suất và cường độ cho đến khi bệnh được chữa khỏi hoàn toàn. 

Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

  • Nếu cơn đau nằm ở mông hoặc đùi, bạn có thể gặp khó khăn trong các tư thế đòi hỏi nhiều chuyển động ở hông và chân.
  • Nếu cơn đau nằm ở cẳng chân hoặc bàn chân, bạn có thể gặp khó khăn trong các tư thế đòi hỏi bạn phải đứng hoặc chịu trọng lượng trên chân bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng không nên hoạt động quá mạnh và hãy quan hệ với các tư thế đơn giản để đảm bảo an toàn cho cơ thể, tránh gây kích thích không tốt đến rễ thần kinh.

Một số tư thế quan hệ phù hợp với người bị đau thần kinh tọa

Nằm nghiêng: Tư thế này giúp giảm áp lực lên cột sống và dây thần kinh tọa.

Tư thế nằm nghiêng
Tư thế nằm nghiêng

Nữ trên nam: Tư thế này cho phép người phụ nữ kiểm soát tốc độ và độ sâu của việc thâm nhập, giúp giảm nguy cơ bị đau.

Tư thế nữ trên nam
Tư thế nữ trên nam

Kiểu doggy: Tư thế này giúp giảm áp lực lên lưng dưới.

Tư thế doggy
Tư thế doggy

Lưu ý cho người bị đau thần kinh tọa

  • Chọn tư thế quan hệ phù hợp: Tránh tư thế ngồi xổm, chuyển mình nhiều hoặc khó.Bắt đầu nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu cho cả hai. Tần suất quan hệ phù hợp: 1-2 lần/tuần.
  • Massage giảm đau: Massage vùng hông khi quan hệ giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau. Nhờ bạn đời hỗ trợ massage để cuộc yêu thêm hoàn hảo.
  • Chia sẻ với bạn tình: Thẳng thắn chia sẻ để nhận được sự cảm thông và hỗ trợ. Giúp cả hai thoải mái và dễ đạt cảm xúc thăng hoa.
  • Duy trì lối sống khoa học: Loại bỏ thói quen xấu: căng thẳng, làm việc quá sức, thức khuya. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tránh chất kích thích.
  • Rèn luyện cơ thể: Tập luyện nhẹ nhàng giúp tăng tuần hoàn máu, cải thiện độ dẻo dai và kiểm soát triệu chứng đau. Tránh vận động quá mức khiến hệ xương khớp bị tổn thương.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android