Thủ Dâm Nhiều Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao Không?

  • Thủ dâm không làm tăng hay giảm chiều cao
  • Tuy nhiên, hành vi này, khi thực hiện quá mức, có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, gây ra thiếu hụt dinh dưỡng, mất ngủ và làm giảm hiệu suất vận động hàng ngày. Những tác động này gây cản trở cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ, khiến tốc độ phát triển chậm hơn so với bình thường.

Thủ dâm có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Thủ dâm không làm tăng hay giảm chiều cao. Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu hay chuyên gia sức khỏe nào khẳng định rằng thủ dâm gây ảnh hưởng đến chiều cao. 

Trên thực tế, thủ dâm không ảnh hưởng đến khả năng sản xuất hormone tăng trưởng của tuyến yên cũng như không ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và sử dụng các hormone này của cơ thể. Đó chỉ là một phần tự nhiên và bình thường trong hoạt động tình dục của con người và không có tác dụng phụ nào đối với việc tăng trưởng chiều cao.

Thực hiện hành động này quá nhiều có thể dẫn đến mệt mỏi, điều này có thể góp phần làm giảm hoạt động thể chất và ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và cơ. 

Thủ dâm là hành vi thường xảy ra ở nam giới đang trong độ tuổi dậy thì
Thủ dâm là hành vi thường xảy ra ở nam giới đang trong độ tuổi dậy thì

Lời khuyên dành cho những người hay thủ dâm

Để phát triển chiều cao tối ưu, cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt:

  • Ăn uống khoa học: Cung cấp đầy đủ dưỡng chất: canxi, vitamin D, protein, collagen tuýp 2, vitamin K,…Ăn uống đúng giờ, khoa học để hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
  • Tăng cường vận động: Tập luyện thể dục thể thao 40-60 phút mỗi ngày, 3-5 lần/tuần. Ưu tiên bài tập kéo giãn cơ thể để kích thích phát triển xương.
  • Chăm sóc giấc ngủ: Ngủ đủ 8-10 tiếng/ngày, đi ngủ trước 22 giờ. Tránh ăn quá no, hạn chế thiết bị điện tử trước khi ngủ.
  • Tắm nắng: Tắm nắng 10-15 phút mỗi ngày trước 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều.
  • Sinh hoạt lành mạnh: Hạn chế thủ dâm, tránh căng thẳng, thức khuya, sử dụng chất kích thích. Uống đủ nước, hạn chế đồ ăn mặn, ngọt.
  • Sử dụng thực phẩm hỗ trợ: Bổ sung viên uống hỗ trợ tăng chiều cao có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định an toàn.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android