Phác Đồ Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính có tiến triển khá phức tạp, dễ phát sinh biến chứng nhưng chưa có thuốc đặc trị. Các phác đồ điều trị bệnh hiện nay sẽ tập trung vào việc cải thiện triệu chứng, giảm tổn thương tại khớp, cải thiện khả năng vận động và tăng cường sức khỏe. Dưới đây là phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp của Bộ Y tế bạn có thể tham khảo.

Chữa viêm khớp dạng thấp theo phác đồ điều trị của Bộ y tế giúp kiểm soát triệu chứng và tổn thương tại khớp
Chữa viêm khớp dạng thấp theo phác đồ điều trị của Bộ y tế giúp kiểm soát triệu chứng và tổn thương tại khớp

Tổng quan về bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp thuộc nhóm bệnh tự miễn. Bệnh khởi phát khi hệ miễn dịch bị rối loạn, tự tạo ra kháng thể tấn công gây hại đến các khớp xương. Điều này đã khiến cho nhiều khớp xương trong cơ thể bị tổn thương và gây ra các triệu chứng như đau nhức, sưng nóng khớp, hạn chế khả năng vận động,… Nếu bệnh khởi phát ở trẻ nhỏ còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này như gia tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt, ảnh hưởng đến thần kinh và các cơ quan nội tạng khác,…

Chuyên gia cho biết, khoa học hiện đại vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp. Nhưng hầu hết các trường hợp khởi phát bệnh đều có liên quan đến các yếu tố như di truyền, rối loạn hệ miễn dịch, mắc các bệnh lý nhiễm khuẩn,… Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nam giới, đặc biệt là những người đã bước qua độ tuổi trung niên hoặc cơ thể có kháng nguyên bạch cầu HLA.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính có diễn biến khá phức tạp, nếu không điều trị sẽ để lại những hậu quả rất nặng nề. Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn cần thăm khám và điều trị tích cực ngay từ đầu.

Tuy nhiên, hiện nay y học vẫn chưa tìm ra được phương pháp điều trị dứt điểm bệnh lý này. Các phương pháp trị bệnh hiện tại đều nhằm mục đích cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường khả năng vận động tại khớp, phòng ngừa nhiễm trùng cũng như các biến chứng không mong muốn khác.

Nguyên tắc lên phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp

Việc xây dựng phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp cần được dựa trên một số nguyên tắc nhất định, sau đó bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phác đồ điều trị riêng phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Vì thế, phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp sẽ có sự khác nhau giữa tượng. Dưới đây là một số nguyên tắc khi lên phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp bạn có thể tham khảo:

Phác đồ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cần phải tuân thủ theo một số nguyên tác nhất định
Phác đồ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cần phải tuân thủ theo một số nguyên tác nhất định
 • Tiến hành điều trị toàn diện và xuyên suốt trong thời gian dài, thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh để kiểm soát bệnh lý.
 • Sử dụng thuốc chống thấp khớp tác dụng chậm kéo dài để ổn định tình trạng bệnh. Thường dùng là Hydroxychloroquine, Methotrexate và Sulfasalazine.
 • Sử dụng thuốc sinh học nhóm DMARDs như thuốc kháng TNF, thuốc kháng lympho B, thuốc kháng Interleukin 6,… để kiểm soát triệu chứng của bệnh. Loại thuốc này thường được chỉ định sử dụng với trường hợp bệnh nặng hoặc không đáp ứng điều trị với nhóm DMARDs kinh điển.
 • Việc dùng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa xương khớp. Dựa vào mức độ tiến triển của bệnh theo thời gian, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc sao cho phù hợp.
 • Cải thiện tình trạng đau nhức bằng thuốc chống viêm, thuốc giảm đau,… Đồng thời, kết hợp với việc dùng thuốc ngừa viêm cấp tính để bảo tồn chức năng của khớp, cải thiện khả năng vận động.
 • Ngoài việc dùng thuốc người bệnh cũng nên kết hợp vật lý trị liệu, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp, tránh gây áp lực không tốt lên khớp.

Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp của Bộ Y tế

Khi có các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để được chẩn đoán chính xác bệnh lý đang mắc phải cũng như mức độ bệnh trạng. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra triệu chứng lâm sàng và yêu cầu người bệnh thực hiện thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng khác.

Sau khi thu được kết quả, bác sĩ sẽ dựa vào tiêu chuẩn chẩn đoán viêm khớp dạng thấp để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Nếu được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho người bệnh giúp cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa tổn thương tại khớp tiếp tục phát triển.

Các biện pháp điều trị bệnh sẽ nhằm mục đích giảm viêm đau, bảo tồn chức năng vận động, nâng cao chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa biến chứng. Dưới đây là phác đồ điều bệnh viêm khớp dạng thấp của Bộ Y tế bạn có thể tham khảo:

1/ Điều trị triệu chứng lâm sàng

Khi bị viêm khớp dạng thấp, bác sĩ sẽ kê đơn điều trị bằng một số loại thuốc như chống viêm, giảm đau,… giúp giảm nhẹ các triệu chứng do bệnh gây ra và cải thiện khả năng vận động. Tuy nhiên, việc dùng thuốc điều trị triệu chứng khi bị viêm khớp dạng thấp sẽ không có tác dụng kiểm soát sự tiến triển của bệnh. Các loại thuốc được sử dụng phổ biến là:

Dùng thuốc điều trị triệu chứng giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và cải thiện khả năng vận động
Dùng thuốc điều trị triệu chứng giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và cải thiện khả năng vận động

+ Thuốc kháng viêm không chứa steroid: Hai loại thuốc thường được kê đơn là thuốc chống viêm ức chế có chọn lọc COX2 và thuốc kháng viêm ức chế không chọn lọc.

Thuốc kháng viêm ức chế có chọn lọc COX2: được ưu tiên sử dụng trước vì thuốc mang lại hiệu quả lâu dài, ít tác dụng phụ và ít tương tác với methotrexat.

 • Thuốc uống Celecoxib: 200 mg/lần, tần suất dùng thuốc là 1 – 2 lần/ngày, mỗi ngày uống 1 đến 2 lần.
 • Thuốc uống Etoricoxib: 60 – 90 mg/lần/ngày.
 • Thuốc tiêm bắp tay hoặc uống Meloxicam: 15mg/lần/ngày

Thuốc kháng viêm ức chế không chọn lọc

 • Thuốc tiêm bắp hoặc uống trực tiếp Diclofenac: Ở tuần đầu tiên người bệnh sẽ dùng 75mg/ngày và ngày dùng 2 lần. 6 tuần sau đó sẽ giảm liều xuống còn 50 mg và dùng từ 2 – 3 lần/ngày.
 • Thuốc uống Brexin: 20mg/ngày, thường dùng là cyclodextrin và piroxicam.
 • Các thuốc kháng viêm không chứa steroid khác, liều lượng sử dụng cũng tương tự các loại thuốc trên.

Khi dùng thuốc kháng viêm không chứa steroid trị bệnh cho những đối tượng có nguy cơ phát sinh tác dụng phụ cao, bác sĩ cần yêu cầu người bệnh thường xuyên làm kiểm tra chức năng của các cơ quan liên quan như thận, dạ dày,… để sớm phát hiện bất thường.

+ Thuốc Corticosteroids

Trong thời gian chờ đợi thuốc trị viêm khớp dạng thấp phát huy công dụng, bác sĩ sẽ kê đơn điều trị bằng thuốc Corticosteroids ngắn hạn để cải thiện triệu chứng của bệnh. Các loại thuốc được sử dụng phổ biến là Prednisolone, Methylprednisolone, Prednisone. Việc dùng thuốc Corticosteroids điều trị viêm khớp dạng thấp cần tuân thủ theo phác đồ sau đây:

Dùng thuốc Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp cần cẩn thận để tránh phát sinh tác dụng phụ
Dùng thuốc Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp cần cẩn thận để tránh phát sinh tác dụng phụ
 • Bệnh diễn ra với mức độ trung bình: Dùng thuốc Methylprednisolone hoặc các loại thuốc tương đương với liều lượng 16 – 32mg. Thời điểm dùng thuốc tốt nhất là 8 giờ sáng sau khi ăn no.
 • Bệnh diễn ra với mức độ nặng: Sử dụng thuốc Methylprednisolone bằng đường truyền tĩnh mạch với liều lượng 40mg/ngày/lần.
 • Bệnh diễn ra cấp tính, nghiêm trọng và phát sinh biến chứng: Dùng thuốc Methylprednisolon bằng cách truyền tĩnh mạch với liều lượng 500 – 1000mg liên tục trong 3 ngày, sau đó điều chỉnh về liều lượng thông thường. Lặp lại liệu trình này mỗi tháng nếu thật sự cần thiết.
 • Chỉ định điều trị dài hạn: Dùng thuốc vào 8 giờ sáng mỗi ngày với liều lượng 20mg. Khi các triệu chứng lâm sàng của bệnh được cải thiện thì giảm liều dần và duy trì ở liều thấp nhất là 5 – 8mg/ngày hoặc cách ngày. Sau 6 – 8 tuần, nếu phác đồ điều trị cơ bản đã phát huy hiệu lực thì bạn có thể ngừng thuốc.

2/ Điều trị cơ bản bằng thuốc chống thấp khớp

Thuốc điều trị cơ bản có tác dụng làm chậm mức độ tiến triển của bệnh. Loại thuốc này mang lại hiệu quả rất chậm và thường được sử dụng để trị bệnh lâu dài.

Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh cần được kiểm tra triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng thường xuyên để xem xét mức độ đáp ứng thuốc của cơ thể. Dựa vào mức độ bệnh trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cơ bản phù hợp nhất. Cụ thể là:

+ Bệnh tiến triển ở mức độ nhẹ và thông thường:

 • Thuốc Methotrexate: Thuốc được kê đơn điều trị với liều lượng khởi đầu là 10mg/lần/tuần. Dựa vào mức độ đáp ứng thuốc mà bác sĩ sẽ thay đổi liều lượng sao cho phù hợp, thường là 1.5 – 15mg/tuần. Việc dùng thuốc Methotrexate trị bệnh tuyệt đối không vượt quá 20mg/lần/tuần.
 • Thuốc Sulfasalazin: Loại thuốc này được sử dụng với liều lượng khởi đầu là 500mg/ngày và dùng 2 lần/ngày. Cứ sau mỗi tuần điều trị thì liều lượng sẽ tăng thêm 500mg. Khi bệnh đã được kiểm soát, người bệnh sẽ sử dụng thuốc với liều lượng duy trì là 1000mg/2 lần/tuần.
 • Nếu dùng từng loại thuốc riêng lẻ ở trên để trị bệnh mà không mang lại hiệu quả tích cực, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn sử dụng kết hợp Sulfasalazin hoặc Hydroxychloroquine với Methotrexat để trị bệnh.

+ Bệnh tiến triển nặng, kháng điều trị với thuốc DMARDs cơ bản 

Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bằng thuốc DMARDs kết hợp với thuốc sinh học. Trước khi sử dụng thuốc sinh học, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng để kiểm tra chức năng gan thận, đánh giá mức độ bệnh trạng và lọc bỏ các bệnh mãn tính như lao, viêm gan,… Việc dùng thuốc điều trị sẽ tuân thủ theo các phác đồ sau đây:

Thuốc sinh học được chỉ định sử dụng với trường hợp viêm khớp dạng thấp tiên lượng nặng
Thuốc sinh học được chỉ định sử dụng với trường hợp viêm khớp dạng thấp tiên lượng nặng

Phác đồ 1: Thuốc Methotrexate kết hợp thuốc kháng Interleukin 6

 • Methotrexate: 10 – 15 mg/tuần
 • Tocilizumab: 4 – 8 mg/kg cân nặng

Phác đồ 2: Thuốc Methotrexate kết hợp với thuốc kháng TNF 

 • Methotrexate: 10 – 15 mg/tuần
 • Thuốc kháng TNF: sử dụng kết hợp với 1 trong 4 loại thuốc sau đây:
  • Etanercept tiêm dưới da: 50mg/lần/tuần
  • Adalimumab tiêm dưới da: 40mg/lần/2 tuần
  • Golimumab tiêm dưới da: 50 mg/lần/tháng
  • Infliximab truyền tĩnh mạch: 2 – 3 mg /kg/4 – 8 tuần

Phác đồ 3: Thuốc Methotrexate và thuốc kháng lympho B

 • Methotrexate: 10 – 15 mg/tuần
 • Rituximab: 500 – 1000 mg/2 lần, thuốc được dùng bằng cách tiêm tĩnh mạch, thời điểm hai lần dùng thuốc cần cách nhau 2 tuần.

Sau 3 – 6 tháng sử dụng phác đồ điều trị cơ bản ở trên, nếu loại thuốc điều trị sinh học thứ nhất không mang lại hiệu quả bác sĩ sẽ chuyển qua loại thuốc thứ hai. Sau 6 tháng, bác sĩ lại tiếp tục làm kiểm tra và xem xét chuyển sang loại thuốc sinh học thứ ba nếu loại thuốc thứ hai vẫn không mang lại hiệu quả.

Với những trường hợp bệnh diễn ra với tiên lượng nghiêm trọng gây tổn thương đa khớp, tổn thương ngoài khớp, có yếu tố dạng thấp,… Bác sĩ sẽ xem xét và cân nhắc cho người bệnh sử dụng thuốc sinh học điều trị ngay từ sớm.

3/ Điều trị phối hợp

Bên cạnh việc thực hiện điều trị bệnh bằng thuốc Tây y theo phác đồ của Bộ Y tế, người bệnh cũng cần có các biện pháp điều trị phối hợp giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục tại khớp. Cụ thể là:

+ Biện pháp hỗ trợ

Duy trì thói quen sinh hoạt tích cực giúp cải thiện sức khỏe xương khớp và hỗ trợ điều trị bệnh
Duy trì thói quen sinh hoạt tích cực giúp cải thiện sức khỏe xương khớp và hỗ trợ điều trị bệnh
 • Khi bệnh đang khởi phát ở giai đoạn cấp tính, người bệnh nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để thư giãn các khớp.
 • Dành thời gian tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để cải thiện độ linh hoạt của khớp xương. Nên ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng và không tập luyện quá sức.
 • Tiến hành vật lý trị liệu để phục hồi chức năng tại các khớp bị tổn thương nặng nề. Trường hợp nghiêm trọng có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hình khớp.

+ Phòng ngừa và điều trị biến chứng:

 • Những người đang mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, khi sử dụng thuốc trị bệnh cần thường xuyên làm kiểm tra chức năng của dạ dày. Cách này giúp bạn sớm phát hiện bất thường và có biện pháp can thiệp đúng cách.
 • Trường hợp bị nhiễm khuẩn Hp, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc ức chế bơm proton kết hợp thuốc điều trị nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori để phòng ngừa các yếu tố nguy cơ.
 • Nếu phải sử dụng thuốc Corticosteroid điều trị bệnh kéo dài trên 1 tháng, bác sĩ sẽ kê đơn thêm viên uống bổ sung canxi và vitamin D để phòng ngừa loãng xương. Trường hợp có nguy cơ loãng xương cao sẽ được chỉ định dùng Bisphosphonates. Còn trường hợp đã bị loãng xương thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp với độ tuổi và mức độ loãng xương.
 • Nếu bệnh nhân có nguy cơ thiếu máu sẽ được kê đơn thêm viên uống bổ sung sắt, acid folic hoặc vitamin B12,…

Theo dõi sau khi điều trị

Việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cần phải diễn ra trong thời gian khá dài mới mang lại hiệu quả tích cực. Trong quá trình dùng thuốc điều trị, bạn cần thường xuyên làm xét nghiệm để theo dõi tình trạng sức khỏe, tránh các biến chứng không mong muốn. Một số xét nghiệm định kỳ cần thực hiện trong suốt quá trình điều trị bệnh là:

Tiến hành thăm khám định kỳ để kiểm tra mức độ đáp ứng điều trị của cơ thể
Tiến hành thăm khám định kỳ để kiểm tra mức độ đáp ứng điều trị của cơ thể
 • Xét nghiệm công thức máu: Giúp bác sĩ kiểm tra tốc độ lắng máu, tế bào máu ngoại vị, protein phản ứng C,…
 • Xét nghiệm hình ảnh thông qua X-quang, CT hoặc MRI: Giúp bác sĩ quan sát được cụ thể tổn thương tại khớp cũng như mức độ tiến triển của bệnh.
 • Sinh thiết gan hoặc xét nghiệm gan: Nếu nghi ngờ tổn thương gan, trường hợp men gan cao gấp đôi chỉ số bình thường trong thời gian dài thì cần ngưng dùng thuốc Methotrexate.

Trên đây là phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp của Bộ Y tế bạn có thể tham khảo. Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính gây tổn thương nghiêm trọng đến khớp, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như khả năng vận động thông thường. Khi có các dấu hiệu của bệnh, bạn cần thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ lên phác đồ điều trị phù hợp, tránh các rủi ro không mong muốn.

Bình luận

 1. Biển Văn says: Trả lời

  Tôi có ông bạn làm bác sĩ đa khoa trong bệnh viện bảo bệnh viêm khớp dạng thấp điều trị khó lắm mà ở đây điều trị chỉ cần 2 tháng thì kỳ diệu quả.

  1. Hồng Trang says: Trả lời

   Bệnh mạn tính kiểu viêm khớp dạng thấp này điều trị bằng thuốc tây thì đúng là không khỏi được rồi. Mà không phải ai cũng điều trị 2 tháng là khỏi đâu. Tuỳ từng bệnh và từng đáp ứng của từng người đấy. Như tôi hồi trước phải 3 tháng mới khỏi được cơ.

  2. Đặng Hồng Thịnh says: Trả lời

   Bệnh thấp khớp này dùng thuốc tây chỉ tội hại gan thận dạ dày thôi. Hồi tôi điều trị ở viện cũng vậy, dùng thuốc điều trị cơ bản mà cứ phải vào viện để kiểm tra chức năng gan thận liên tục. Tốn thời gian tốn tiền mà không được gì. Cuối cùng chuyển sang thuốc của Đỗ Minh Đường này mấy tháng thì khỏi, xương khớp không còn bị đau nhức nữa mà an toàn.

  3. Thu Thuỷ says: Trả lời

   Hiệu quả vậy cơ à. Thế này mình phải đưa mẹ mình đến đây chữa thử xem. Mẹ mình cũng bị mấy năm rồi thỉnh thoảng lại phải đi viện liên tục.

 2. Nông Văn Đức says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay cháu 25 tuổi, cứ thỉnh thoảng nhất là sáng ngủ dậy cháu hay kêu bị đau các khớp ngón tay ngón chân phải cử động 1 lúc thì mới thuần được. Như vậy có phải là bị thấp khớp không và điều trị như thế nào?

  1. Khương Thị Thuỷ Tiên says: Trả lời

   Bác đọc bài này hướng dẫn về phát hiện bệnh viêm khớp dạng thấp xem con bác có giống với triệu chứng trong bài không thì là bị bệnh https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/viem-da-khop-dang-thap-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-c683a992700.html?preview=1

  2. Dung Diễn says: Trả lời

   Cụ thể thì phải đi khám bác sĩ thì mới chính xác được nhưng nghe qua triệu chứng như vậy thì khả năng cao là bị viêm khớp dạng thấp rồi. Vì ngày xưa lúc mới bị tôi cũng có triệu chứng như vậy.

 3. Nguyễn Minh Nguyệt says: Trả lời

  Tôi cũng bị thấp khớp, Chắc tôi phải chuyển sang thuốc đông y điều trị xem sao vì điều trị 2 lần ở viện rồi mà không khỏi.

 4. Hà Thị Thu Nhung says: Trả lời

  Chào mọi người, mẹ tôi bị viêm khớp dạng thấp khá lâu năm rồi. Hiện tại đang các khơp bàn tay bàn chân sưng đau rất khó chịu, hoạt động làm việc khó khắn. Mẹ tôi điều trị đông y khá nhiều rồi không biết giờ có nên điều trị thử bằng thuốc đông y Đỗ Minh Đường nữa không nhỉ?

  1. Lý Ánh Nguyễn says: Trả lời

   Điều trị nhiều đông y nhưng có phải đông y nào cũng giống đông y nào đâu bạn. Giờ nhiều phòng khám đông y trung quốc nên khám đông y cũng phải tìm địa chỉ chất lượng uy tín thì may ra mới hiệu quả

  2. Trần Công Hậu says: Trả lời

   Chuẩn rồi. Như tôi mẹ tôi cũng bị bệnh này chữa khắp nơi không khỏi cuối cùng gặp được thuốc của Đỗ Minh Đường này thì lại khỏi đó.

  3. Trần Minh Tuyết says: Trả lời

   Mẹ bạn điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là dùng thuốc thôi hay có điều trị phương pháp gì nữa không mà dùng thuốc thang sắc hay thuốc gì?

  4. Lê Thị Tú Thanh says: Trả lời

   Thuốc của Đỗ Minh Đường này không phải sắc đâu bác ạ. Vì thuốc của họ đã sắc rồi cô đặc lại thành cao rồi mình về pha nước là uống được luôn. Nhiều người thấy bảo thuốc họ là thuốc đông y nên nghĩ ngay là thuốc sắc nhưng không phải đâu

  5. Khánh Hường says: Trả lời

   Thuốc của đỗ Minh đường này có dễ uống với lại trong khi uống có phải kiêng khem gì không bạn?

  6. Thanh Thuỷ says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc này dễ uống nó thơm mà chỉ hợi đắng nhẹ 1 tý thôi. Còn kiêng khem thì có phải kiêng một số món đấy, cái này khi điều trị bác sĩ sẽ tư vấn kỹ mà, bác sĩ còn hướng dẫn cho cả một số bài tập để tập luyện luôn

 5. Hạnh - HN says: Trả lời

  Có phải viêm khớp dạng thấp lâu năm không chữa khỏi dẫn đến tàn tật đúng không mọi người?

 6. Trần Thị Tuyết says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp khiến ngón tay bị biến dạng cong vẹo đi rồi dùng thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Nguyễn Thị Lan HƯơng says: Trả lời

   Cháu tưởng bị viêm khớp dạng thấp này chỉ đau thôi chứ nó còn làm cho ngón tay biến dạng cơ ạ. Như vậy thì khổ lắm. Từ thẩm mỹ cho đến hoạt động đều bị huỷ hoại rồi.

 7. Vũ Hữu Hoà says: Trả lời

  Điều trị Đỗ Minh Đường liệu có dứt điểm được không hay chỉ là tạm thời thôi? Tôi chữa bao nhiêu thuốc rồi nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc giảm đau sau đó lại bị tái phát lại như thường.

  1. Cô Ngốc says: Trả lời

   Không biết sao nhưng họ và nhiều người bảo là dứt điểm được này, thấy thuốc này đang được đánh giá là thuốc điều trị xương khớp tốt nhất https://dominhduong.com/benh-viem-da-khop-dang-thap-1414.html

  2. Hải Triều says: Trả lời

   Tôi điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này được 5 năm rồi. Lần đầu tiên thì tôi uống liền 3 tháng là khỏi hết đau. Từ năm đó tới giờ cứ mỗi năm kể cả đau hay không đau tôi đều uống 1-2 tháng kiểu như để bảo trì đó. Thì thấy lúc nào cũng ổn đinh, khớp chân tay hoạt động làm việc ngon lành không đau đớn gì cả.

 8. Lý Hồng Vân says: Trả lời

  Không biết mọi người thì sao nhưng quả thực gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một may mắn của cuộc đời tôi. Tôi cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm. Chạy chữa khắp nơi khắp trốn mà không khỏi. Lúc nào cũng đau đớn thuốc thang chả làm ăn gì được gì cả. Cứ nghe thấy ai mách chỗ nào lại tìm đến chỗ đó chữa. Dòng rã như vậy mấy bao nhiêu năm trời. Vô cùng chán và tuyệt vọng đến lúc định sống chung với bệnh thì 2 vợ chồng vô tình xem trên tivi thấy người ta nói về nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa được các bệnh xương khớp rất tốt. Xem thì tôi cũng không thấy hứng thú lắm, nhưng chồng tôi động viên còn nước còn tát, chồng tôi ghi lại địa chỉ và trở tôi đến nhà thuốc Đỗ Minh khám và lấy thuốc. Đến nhà thuốc được bác Tuấn khám và tư vấn cho. Bác bảo bệnh của tôi vẫn có thể chữa được tuy nhiên phải kiên trì ít nhất là 3-4 tháng trở lên. Tôi nghe theo lấy thuốc về điều trị. Mới đầu uống thì chưa thấy được bệnh tiến triển gì mà còn có hiện tượng bị đau nhiều hơn, tôi lo lắng điện cho bác Tuấn thì bác bảo mới đầu uống thuốc nó dẫn vào các đường kinh lạc gì đó nên sẽ thấy đau hơn như vậy cứ uống nó sẽ giảm dần triệu chứng. Đúng như vậy, dùng khoảng 2 tuần đầu thấy nặng hơn đến tuần thứ 3 bắt đầu thấy nhẹ hơn. Tay chân đỡ nặng và đau hơn. Kể từ đó trở đi tôi mới thấy có tý hi vọng về khỏi bệnh. Cứ như vậy dùng hết tháng thứ nhất đến tháng thứ 2 thì thấy tay hết sưng đỏ, cử đông tốt đêm ngủ ngon kết thúc tháng thứ 2 thì đỡ được 1 nửa. Dùng sang tháng thứ 3 thì tôi dừng thuốc

  1. Trần Trọng says: Trả lời

   Chúc mừng bác nhé. Cơ mà dùng thuốc này mấy tháng liền như vậy không nghỉ luôn hả bác? Đông y thì vẫn là thuốc dùng lâu chắc vẫn hại cho gan thận chứ.

  2. Danh- Hải Phòng says: Trả lời

   Không sợ vấn đề đó đâu. Dùng thuốc này còn hỗ trợ gan thận đó. Vì trong phác đồ thuốc của họ có 3 loại thì có 1 loại là đặc trị xương khớp, 1 loại là bổ gan giải độc và 1 loại là hoạt huyết bổ thận.

  3. Đăặng Thị Khanh says: Trả lời

   Mấy loại thuốc đó giá thế nào bạn? Tổng chi phí cho cả đợt điều trị là khoảng bao nhiêu tiền vậy?

  4. Tân Lợi says: Trả lời

   Tôi nhớ có 3 loại thuốc đó, mỗi loại đóng vào mỗi lọ khác nhau mỗi lọ là 200 nghìn dùng được khoảng 4-5 hôm liền. Nhưng 1 tháng mỗi người uống bao nhiêu lọ thuốc mỗi loại thì cái này bác sĩ phải xem bệnh rồi mới kê đơn

 9. Vũ Hải Hà says: Trả lời

  Nhà thuốc chữa tốt như vậy sao không thấy họ cho địa chỉ cụ thể nhỉ? Muốn đến khám hay mua thuốc thì có thẻ mua được ở đâu?

  1. Phan Anh Sơn says: Trả lời

   Họ có 2 cơ sở Hà Nội với Hồ Chí Minh để mình copy cho bạn địa chỉ mà hôm trước mình hỏi bác sĩ nhà thuốc nhắn cho mình này
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình
   Sđt: 024 6253 6649 – 0963 302 349
   TP Hồ Chí Minh: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh
   Sđt: 0938 449 768 – 0932 088 18

  2. Huy Yến says: Trả lời

   Bạn ơi mình ở tận Quảng Bình xa nhà thuốc quá. Không biết họ có hỗ trợ tư vấn gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa không?

  3. vDoãn Thị Minh Liên says: Trả lời

   Họ có chế độ hỗ trợ gửi thuốc đó. Tôi ở gần nhà thuốc mà nhiều khi bận cũng toàn bảo họ gửi như vậy cơ mà. Gửi về tận nhà đỡ mất thời gian mà uống vẫn thấy hiệu quả tốt lắm.

 10. Lý Hương says: Trả lời

  Sinh ra bệnh tật đúng là khổ, tôi cũng đang bị viêm khớp dạng thấp này mà nhiều khi chỉ muốn cắt luôn cái tay đi thôi. Nó làm cho đau đớn mất ăn mất ngủ.

 11. Đặng Linh Thảo says: Trả lời

  Thấy trong bài nói là nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn bệnh miễn phí. Nhưng không biết họ làm việc vào thời gian như thế nào để mình biết mà gọi điện nhỉ?

  1. Hoàng Văn Lĩnh says: Trả lời

   Tôi biết này bạn. Họ làm việc vào tất cả các ngày trong tuần vả cả cuối tuần luôn. Sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Đến khám thì nên đặt lịch trước còn không gọi điện thì vẫn có bác sĩ nghe máy tư vấn đấy

 12. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

  Ai uống thuốc của Đõ Minh Đường trồi cho tôi hỏi uống thuốc của Đỗ Minh Đường có bị tích nước không?

  1. Phạm Kiên says: Trả lời

   Thuốc đông y chứ có phải corticoid đâu mà bị tích nước hả bạn. Thuốc đông y là cơ chế an toàn lành tính đó nên không sợ đâu

  2. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

   Vậy mà ngày trước tôi mua thuốc đông y về uống bị tích nước đấy. Giwof nhiều loại thuốc đông y nói thật không biết đâu mà lần được

  3. Lam- Xuân Hoà says: Trả lời

   Vậy là bạn mua phải thuốc đông y dởm người ta trộn thêm thuốc tây rồi. Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này hồi xưa tôi uống cả mấy tháng trời mà có làm sao đâu thấy khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Bạn mua thuốc của Đỗ Minh Đường mà điều trị, nhà thuốc này uy tín thuốc thang đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

  4. Lê Thị Dương says: Trả lời

   Về vấn đề thuốc thang thấy người ta bảo nhà thuốc Đỗ Minh Đường này tự trồng dược thuốc không biết có thật không nhỉ, giờ ti vi đưa tim thuốc đông y giả nhập lậu nhiều, nhà thuốc này mà tự trồng thuốc được thì tốt quá

  5. Triệu Việt says: Trả lời

   Người ta trồng thuốc thật đó bạn bạn xem ho quay cả vườn thuốc của họ lên cho xem này

 13. Phương Thảo says: Trả lời

  Bị viêm khớp đau chân tay dùng nước nóng pha với gừng ngâm chân ngâm tay có tốt không mọi người?

  1. Lý Bích Hà says: Trả lời

   Cơ thời gian ngâm để hỗ trợ thêm thì cũng tốt đó bạn. Nó giúp máu lưu thông cũng làm giảm đau hơn. Nhưng lưu ý dùng nước ấm vừa đủ thôi nhé

 14. Nguyễn Thị Vũ says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa được bệnh thoái hoá đa khớp không hay chỉ viêm khớp dạng thấp thôi. Tôi bị thoái hoá đa khớp cũng đang bị đau tê bì tay chân.

 15. Tú Anh says: Trả lời

  Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngoài uống thuốc ra thì ho có châm cứu bấm huyệt không?

  1. Trần Thanh Nga says: Trả lời

   Hồi tôi đến chữa thì thấy họ có làm cả châm cứu bấm huyệt nữa đấy. Nhưng tôi không làm được vì làm cái đó thì ngày nào cũng phải đến nhà thuốc mà tôi thì lại không có thời gian.

 16. Thu Trang says: Trả lời

  Bệnh thấp khớp này thì uống thuốc là chính thôi còn châm cứu bấm huyệt cũng khó. Vì nó toàn đau ở khắp các ngón tay thì châm cứu làm sao được.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android