Bí quyết chinh phục HR Vietmec Group ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên

Vietmec Group, môi trường làm việc mơ ước của vô số các ứng viên. Làm thế nào để có thể chinh phục được HR của Vietmec Group ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên và có cơ hội tiến thẳng vào vòng đối mặt, trở thành nhân viên chính thức của Vietmec Group? Dưới đây là những bí quyết giúp các ứng viên biết cách trả lời thông minh, gây ấn tượng tốt với HR để tìm được cho mình mảnh ghép hoàn hảo tại Vietmec Group. 

 

Biết người bạn sẽ gặp là ai?

Các cuộc phỏng vấn thường được chủ động sắp xếp bởi bộ phận nhân sự hoặc quản lý tuyển dụng. Chính vì vậy ngoài việc biết được tên, tuổi của người phỏng vấn thì rất khó để các ứng viên biết chính xác người phỏng vấn mình là ai, chân dung của người phỏng vấn mình như thế nào. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể, khi nhận được thư mời hoặc cuộc gọi hẹn phỏng vấn, ứng viên có thể khéo léo khai thác thông tin về nhân sự sẽ phỏng vấn mình. Sau đó có thể lên google, hoặc các trang web tuyển dụng để tìm hiểu về chân dung, tính cách nhân vật. Điều này sẽ giúp cả 2 hiểu nhau hơn trong khi phỏng vấn, đồng thời giúp các ứng viên dễ dàng bắt nhịp với cuộc phỏng vấn. Từ đó cơ hội đi vào vòng trong sẽ rộng mở chào đón các ứng viên.  

Hiểu biết rõ chính mình

Giới thiệu về bản thân là phần luôn xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên bạn đừng chủ quan và coi nhẹ phần giới thiệu này nhé! Hãy biến phần giới thiệu bản thân tẻ nhạt bằng những thông tin cơ bản như: tên, tuổi, tình trạng hôn nhân, quê quán… thành phần giới thiệu đầy “ấn tượng” với những chi tiết “đắt giá”. Thay vì chỉ để nó ở trong CV. 

Để có một phần giới thiệu bản thân và công việc ấn tượng ngay từ lần đầu tiếp xúc, bạn cần phải chuẩn bị những yếu tố sau: 

 • Xem kỹ nội dung trong CV và đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ những điều mà  mình đã ghi trong đó. Bạn không cần trả lời y nguyên nhưng hãy chắc chắn các thông tin không bị sai lệch và hãy trả lời những thông tin đó một cách rõ ràng, rành mạch và dứt khoát. 
 • Hãy chọn lọc các kinh nghiệm có giá trị để trình bày. Không nên trình bày về những công việc làm trong thời gian quá ngắn nếu như công việc đó không thực sự xuất sắc. 
 • Hãy chuẩn bị những câu hỏi mà bạn sẽ hỏi ngược lại HR sau buổi phỏng vấn. 

Tìm hiểu kĩ về công ty và buổi phỏng vấn sắp tới

Tìm hiểu rõ các thông tin về công ty bí quyết giúp bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu bạn thực sự muốn join vào Vietmec Group thì đừng quên tìm hiểu về tập đoàn trước khi phỏng vấn. Các thông tin về Vietmec Group mà bạn đang mong muốn được đồng hành bao gồm: 

 • Nguồn gốc ra đời
 • Lý do thành lập
 • Ai là người thành lập, chân dung người đó như thế nào? 
 • Vietmec Group hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề gì? Vận hành có tốt không?
 • Giờ giấc làm việc, đồng phục như thế nào?

Bên cạnh những thông tin về công ty, có những thông tin khác mà các ứng viên cần đặc biệt chú trọng và lưu ý khi nhận được lịch phỏng vấn đó là:

 • Thời gian, địa điểm phỏng vấn.
 • Số điện thoại người mình cần liên lạc khi đến nơi
 • Người phỏng vấn là ai?
 • Cần chuẩn bị những tài liệu, giấy tờ gì?

Luyện tập để bắt nhịp cuộc phỏng vấn

Nếu bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những ưu điểm của mình thì bạn đã thành công được 90%

Mặc dù các nhân sự tại Vietmec Group luôn cố gắng tạo cho các ứng viên không khí phỏng vấn thoải mái nhất nhưng bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho mình một tâm thế phỏng vấn tốt nhất. Bởi trong quá trình phỏng vấn có thể tiến độ sẽ được điều chỉnh và diễn tiến nhanh chậm khác nhau. Chính vì vậy việc luyện tập để không bị bất ngờ trước những xoay chuyển và xáo trộn chủ đề của nhà tuyển dụng tại Vietmec chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm và lọt vào vòng tuyển chọn tiếp theo. 

Bạn có ưu điểm gì? Hãy làm nổi bật nó 

Ưu điểm của bạn là gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều ứng viên bối rối. Bởi không phải ứng viên nào cũng thấy rõ được ưu điểm của mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng tại Vietmec Group thì trước tiên cần phải hiểu rõ thế mạnh của mình và làm nổi bật những ưu điểm đó cho nhà tuyển dụng thấy. 

Hãy nêu ra 3 – 5 ưu điểm của bản thân về năng lực, kinh nghiệm cũng như mục tiêu trong thời gian tới. Hãy chứng minh cho người tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí và công việc này. 

Bạn có khuyết điểm gì? Đừng liệt kê quá chi tiết

Con người không ai là hoàn hảo, vậy nên đừng ngại che giấu những khuyết điểm của mình. Tuy nhiên cũng đừng thể hiện chúng một cách quá tỉ mỉ và chi tiết. Hãy tìm cách để trình bày những khuyết điểm đó một cách hoàn mỹ nhất. 

Bạn có thể không liệt kê tất cả những khuyết điểm của mình nhưng tốt nhất không nên giả dối, thiếu chân thực để làm hỏng đi hình tượng của mình trong mắt nhà tuyển dụng và ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn. 

Bạn có kế hoạch nghề nghiệp nào cho tương lai hay không?

Nếu bạn chưa có kế hoạch nghề nghiệp cho mình trong tương lai thì hãy nhanh chóng nghĩ về nó. Bởi đây chắc chắn là câu hỏi sẽ được nhà tuyển dụng tại Vietmec đặt ra. 

Một định hướng phát triển rõ ràng với kế hoạch chi tiết sẽ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có nên lựa chọn bạn hay không? Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tham vọng, có sự quyết liệt để đạt được những kỳ vọng ấy. Nếu thể hiện tốt được điều này thì chắc chắn bạn sẽ được lựa chọn là một trong những thành viên chính thức của gia đình Vietmec.

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, trao đổi, đừng chỉ để những câu hỏi chỉ xuất phát từ nhà tuyển dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tư duy linh hoạt của bạn trong việc đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng.

Hãy chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi cho nhà tuyển dụng, câu hỏi không cần quá khó nhưng cần sâu sắc và phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Đó chính là một điểm công lớn và gây ấn tượng không hề kém phần mở đầu. 

Hãy cảm ơn và chào tạm biệt trước khi ra về để ấn tượng với nhà tuyển dụng

Chào tạm biệt cuối buổi phỏng vấn và trước khi ra về 

Hãy bày tỏ lòng cảm ơn đến nhà tuyển dụng bằng cách mỉm cười và chào tạm biệt. Ngay cả khi bạn không đậu cũng hãy thể hiện thái độ tôn trọng và để lại ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. 

Trên đây là những bí kíp nho nhỏ giúp các ứng viên dễ dàng hơn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng tại Vietmec Group. Chúc các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn, tự tin thể hiện năng lực và sớm gia nhập ngôi nhà chung Vietmec yêu thương. Vietmec Group luôn sẵn sàng chào đón tất cả các bạn. 

Lưu ý: Tất cả các ứng viên khi gửi hồ sơ tứi Vietmec đều sẽ trải qua 2 lần phỏng vấn. Sau khi chọn lọc hồ sơ, các ứng viên sẽ được bộ phận nhân sự hẹn đến phỏng vấn vòng sơ loại. Sau đó nếu qua vòng sơ loại, ứng viên sẽ được lọt vào vòng trong và được giám đốc chuyên môn phỏng vấn. Trải qua 2 lần phỏng vấn nếu ứng viên phù hợp vói tất cả các tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra thì ứng viên đó sẽ được mời gia nhập và trở thành nhân viên chính thức tại Vietmec Group.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android